How Can We Help?
Categories

Hướng dẫn fulfill đơn hàng với Shipping Label tùy chỉnh

BurgerPrints cung cấp một giải pháp fulfill dành cho Seller bán POD trên các nền tảng thương mại điện tử có hỗ trợ vận chuyển đơn hàng như TikTok Shop, Poshmark, Walmart… Seller bán trên các nền tảng này có thể lựa chọn fulfill “Order with Label” – fulfill đơn hàng với Shipping Label tùy chỉnh theo mẫu của các nền tảng mà Seller đang bán. Tính năng mới này giúp Seller mở rộng thêm các kênh bán hàng mới, tận dụng được thương hiệu và nguồn traffic dồi dào sẵn có của sàn TMĐT. Đồng thời với ưu điểm sản xuất nhanh, ship ổn định, BurgerPrints sẽ giúp người bán nhanh chóng giao hàng đúng thời hạn mà nền tảng quy định, tạo trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng. 

Hiện tại, Seller có thể fulfill “Order with Label” bằng 3 cách: 

  • Tạo order thủ công
  • Tải file CSV
  • API

Xem thêm danh sách các sản phẩm có thể fulfill “Order with Label” tại đây!

Hướng dẫn fulfill đơn hàng “Order with Label” bằng cách tạo order thủ công

Bước 1: Truy cập vào hệ thống BurgerPrints, click vào tab Orders ở thanh menu phía bên trái màn hình.

Bước 2: Trong giao diện trang Order, click Label Order.

Bước 3: Ở màn hình Create Order, bấm vào “Add custom product”  để lên sản phẩm mới bạn muốn thêm vào order.

Trong phần Product info, bấm chọn Base để chọn loại sản phẩm bạn muốn lên đơn, Location chọn xưởng sản xuất, Color chọn các màu sắc, Size chọn kích thước cho sản phẩm.

Tiếp theo tại upload your design, bạn nhấn vào upload để tải lên Design muốn in lên sản phẩm, bao gồm Design frontDesign back. Tại Upload your Mockup bạn nhấn chọn Upload để tải Mockup sản phẩm, gồm Mockup front và Mockup back.

Hình ảnh tải lên sẽ được lưu lại trong mục Media

Sau đó bạn tích chọn: “You are solely responsible for your mockup files” để chịu trách nhiệm cho các tệp mô phỏng của mình đã tải lên. Sau đó nhấn Save để lên sản phẩm.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ có mockup và muốn sử dụng dịch vụ thiết kế Design từ hệ thống BurgerPrints, bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn tạo đơn hàng dùng dịch vụ Design Support.

Bước 4: Sau khi lên sản phẩm, tại giao diện Products, bạn nhấn vào Quantity để chọn số lượng muốn sản xuất, cũng như thông tin chi tiết về giá thành sản phẩm. Bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa sản phẩm khi click vào biểu tượng cái bút, xóa sản phẩm khi click vào biểu tượng thùng rác, thêm 1 hoặc nhiều sản phẩm khi click chọn vào mục Add custom product.

Bước 5: Điền thông tin Shipping Label. Lưu ý, mục Upload shipping labels là bắt buộc, Seller lưu ý kiểm tra chính xác label khi tải lên để đảm bảo thông tin order được chính xác nhất. 

Phần Store là phần bạn chọn nơi quản lý order này trên hệ thống, Reference order là mã đơn hàng, Seller có thể tự đánh theo ý mình nhằm mục đích đồng bộ mã đơn trên cửa hàng cũng như dễ dàng tìm kiếm đơn hàng khi cần.

Sau khi điền xong đầy đủ thông tin, click nút Save ở góc trên bên phải màn hình để lưu thông tin order.

Bước 6: Để tiếp tục hoàn thành đơn hàng để đơn hàng đi vào sản xuất và ship cho khách hàng, Seller phải thanh toán đơn hàng bằng cách tick chọn một đơn hàng hoặc nhiều đơn hàng và thanh toán cho các đơn hàng đã chọn bằng cách nhấn vào Pay.

Hướng dẫn fulfill đơn hàng “Order with Label” bằng file CSV

Bước 1: Truy cập vào hệ thống BurgerPrints, click vào tab Orders ở thanh menu phía bên trái màn hình.

Bước 2: Trong giao diện trang Order, click Import

Bước 3: Chọn store fulfill. Sau đó tại hàng có logo BurgerPrints, nhấn vào Download example CSV để tải file về.

Bước 4: Điền vào tệp CSV theo hướng dẫn

1. Các thông tin bắt buộc cần điền: Name, Line-item quantity, Line-item SKU, và Design front URL, Design back URL, Mockup front URL, Mockup back URL. Cột Shipping label file là bắt buộc, Seller cần điền link ảnh .png tương ứng với mỗi order. 

2 . Mục Name: Bạn nên nhập mã đơn hàng tương ứng được tạo trên trang bán hàng để đồng bộ giúp quản lý đơn hàng dễ dàng hơn.

3. Đối với đơn hàng từ 2 sản phẩm trở lên: nếu đơn hàng có từ 2 sản phẩm trở lên thì điền mỗi sản phẩm 1 dòng, điền thông tin dòng dưới giống hệt dòng gốc, chỉ điền các cột: Line Item quantity, Line-item name, Line-item SKU để các sản phẩm khách hàng đặt được gọi chung trong một mã đơn hàng. 

4. Đối với đơn đặt hàng nhiều mặt hàng, các trường thông tin giống nhau ngoại trừ cột Line-item quantity, Line-item name, Line-item SKU, Design front URL, Design back URL, Mockup front URL, Mockup back URL. Như vậy trong cùng một đơn hàng, nếu có mặt hàng thiếu thông tin (hoặc sai thông tin) kết hợp với mặt hàng đủ thông tin, hệ thống sẽ kiểm tra mặt hàng nào đủ thông tin và lấy theo mặt hàng đó. Nếu không có mặt hàng nào đủ thông tin thì sẽ mặc định đơn hàng được gán trạng thái Incompleted chờ bổ sung thông tin.

Ghi chú:

– Hệ thống chỉ nhận dạng các tệp thiết kế và tệp mô phỏng đã nhập dưới dạng hình ảnh .png hoặc .jpg.

– Đối với file CSV nếu có từ 7 bản ghi trở lên hệ thống sẽ ghi nhận và xem xét thiết kế link, địa chỉ khách hàng… và phản hồi thông báo qua email khi add đơn hàng hoàn tất.

– Link thiết kế phải đảm bảo cung cấp thiết kế đúng kích thước ghi trong file Download SKU, DPI 150.

Bước 3: Sau khi nhập các thông tin vào file CSV, nhấn Import chọn tệp CSV đã điền đầy đủ thông tin đơn hàng, nhấn Open để tải lên hệ thống. 

Khi tệp CSV tải lên thành công, bạn nhấn vào Check log sẽ được đưa đến giao diện Import history. Hoặc bạn cũng có thể truy cập tab Import history ở thanh menu bên trái trang chủ trong phần Order.

Trong giao diện Import history, Seller có thể kiểm tra thông tin tệp CSV mình vừa tải lên. Trạng thái Pending là trạng thái chờ duyệt, bạn cần đợi khoảng 30 giây để hệ thống duyệt các thông tin trên tệp CSV, khi duyệt xong hệ thống sẽ báo Done

Nhấn vào tên tệp bạn sẽ thấy toàn bộ đơn hàng, thời gian đặt, số lượng, tên sản phẩm, trạng thái cảnh báo cùng tin nhắn cảnh báo khi các đơn hàng bị lỗi.

Bước 5: Sau khi hoàn thành và kiểm tra đơn hàng xong, tất cả các đơn hàng được tạo bằng tệp CSV sẽ được hiển thị trên All Order, bạn chỉ cần tích chọn vào một hoặc toàn bộ đơn hàng sau đó nhấn Pay để thanh toán, đơn hàng được điều phối đi vào sản xuất.

Tại mục All Order, bạn có thể nhìn thấy được tất cả các đơn hàng đã tạo cùng trạng thái của đơn hàng.

All: Tất cả các đơn hàng.

Incompleted: là những đơn hàng lỗi, thiếu thông tin, chưa hoàn thành.

Authorized: là những đơn hàng khách hàng mua trên cổng thanh toán của seller payment, Seller thanh toán chi phí BurgerPrints.

Unpaid: là những đơn hàng đầy đủ thông tin, nhưng chưa thanh toán.

Paid: là những đơn hàng đã thanh toán.

Procesed: Đơn hàng đang sản xuất.

Shipped: Đơn hàng đã ship đi.

Cancelled: Đơn hàng hủy theo yêu cầu Seller.

Hướng dẫn fulfill đơn hàng “Order with Label” bằng API

Xem chi tiết hướng dẫn tạo đơn hàng bằng API tại đây!

Lưu ý: Nội dung Shipping Info không yêu cầu bắt buộc, Shipping Label yêu cầu bắt buộc

URL: https://dash.burgerprints.com/pspfulfill/api/v2/dropship-api/order/v2

Method: POST

Content-Type: application/json

AttributeTypeDescriptionRequired
shipping_namestringName of customer receiving the productno
shipping_address1stringAddress line 1 of customerno
shipping_address2stringOptional address line 2 of customerno
shipping_citystringCity of customerno
shipping_statestringState or province where the customer resides. Required for US only.no
shipping_zipstringZip code or postal code of customerno
shipping_countrystringISO3166 country codeno
shipping_emailstringEmail address of customerno
shipping_phonestringPhone number of customerno
shipping_labelstringURL of shipping label fileyes
shipping_tracking_numberstringTracking number in shipping label fileno
shipping_provider stringShipping provider no
ignore_address_checktrue/falseSee * Address Verificationdeprecated
reference_order_idstringYour custom field to help you match Burgerprints order to your internal order yes
shipping_methodstringstandard or express. Default is standard no
callback_urlstringUrl for receiving order update notify. We will send it when the order has the tracking number. See * Webhook body and See all our carrier listno
sandboxtrue/ falseyes
api_keystringYour api key get on dash.burgerprints.comyes
itemsstringArray of order itemsyes
catalog_skustringGo to https://docs.google.com/spreadsheets/d/1KZn0WR6gaSAsX4YLDK-7pjA_3QiDJXHQ7a2gMirHXco/edit?usp=sharingto check SKU of each productsyes
design_url_frontstringURL of front product designyes
mockup_url_frontstringURL of front product mockupno
design_url_backstringURL of back product designno
mockup_url_backstringURL of back product mockupno
quantitynumberyes