connect-telegram

”TRIỆU SALES” MÙA GIÁNG SINH 2021 – NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT

“TRIỆU SALES” MÙA GIÁNG SINH 2021 – NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT

 

 

Mùa lễ hội 2020 đã chứng kiến sự thay đổi trong thói quen mua sắm của khách hàng. Theo CNBC, số lượng người mua sắm đến các cửa hàng truyền thống vào thứ 7 trước Giáng sinh năm 2020 đã giảm 40,9% so với một năm trước. Trong thời kỳ Covid-19, đa số khách hàng đã chuyển sang mua sắm trực tuyến, buộc các nhà bán lẻ phải cung cấp thêm các dịch vụ thương mại điện tử. Hơn nữa, doanh số bán lẻ mùa lễ hội 2020 cho thấy rằng mua sắm Giáng sinh bắt đầu rất sớm, khi các cửa hàng đã bắt đầu tung các chương trình giảm giá vào đầu tháng 11.

Tại Blog này, BurgerPritnts sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về hành vi mua sắm của khách hàng để kịp thời lên kế hoạch “triệu sales” mùa lễ hội.

 

DOANH THU QUẦN ÁO VẪN CHIẾM TỶ LỆ LỚN

 

Theo Finances Online, Clothing & accessories chiếm tới 73% trong danh mục bán lẻ hàng đầu theo tỷ lệ người mua sắm. Các sản phẩm áo thun, hoodie, sweater… vẫn là sản phẩm P.O.D quốc dân mà anh em cần đẩy mạnh vào dịp lễ này, tuy nhiên sự cạnh tranh sẽ rất cao. Sellers có thể chuyển hướng sang kinh doanh sản phẩm áo 3D (All Over Prints) thay vì áo 2D không chỉ vì doanh thu tốt hơn, mà còn giảm sự cạnh tranh trên thị trường. Áo 3D cũng có thể đa dạng hoá, và nổi bật hơn so với những mẫu áo truyền thống.

Cũng theo khảo sát của Finances Online, khách hàng chú ý hơn về các emails từ công ty, và dường như thích thú mua sắm trên các sàn thương mại điện tử lớn hơn. Vậy nên, các doanh nghiệp từ bây giờ hãy tập trung vào xây dựng cửa hàng trên các nền tảng lớn, cùng với đó là hệ thống CRM, cập nhật thông tin cho khách hàng nhanh nhất có thể nhé.

 

NHÂN KHẨU HỌC MÙA GIÁNG SINH

 

Với sự cạnh tranh trong lĩnh vực bán lẻ ngày càng khốc liệt như hiện nay, biết về nhân khẩu học của những người mua sắm sẽ giúp bạn có lợi thế hơn.

 • Đàn ông mua sắm nhiều như phụ nữ, nhưng họ có xu hướng chi tiêu nhiều hơn, với trung bình trên $725 tại US, và hơn £410 tại UK.
 • Theo ManyNeeded 2021, Gen X chiếm mức chi tiêu cao nhất trong dịp Giáng sinh với $782 tại US và £425 tại UK. Theo sau là thế hệ Millennials với trung bình $609 tại US and £416 tại UK.
 • Gen X là thế hệ có nhiều khả năng mua quần áo hoặc phụ kiện nhất (68%). Họ cũng có khả năng mua sắm tại các cửa hàng trực tuyến cao hơn (77%).
 • Millennials có nhiều khả năng thực hiện hơn một nửa thời gian kỳ nghỉ lễ cho mua sắm online, đặc biệt với độ tuổi từ 26-38.
 • 24% thế hệ Millennials tại US và UK mong đợi thời gian giao hàng trong 24h hoặc ít hơn. Họ là những con người khó tính và yêu cầu cao nhất trong tất cả nhân khẩu học.
 • Thế hệ Baby Boomers có xu hướng mua sắm tại các cửa hàng bách hoá (24%), chuỗi cửa hàng trong nước (27%). (NPD, 2019).
 • 48% người mua sắm trong kỳ nghỉ với mức chi tiêu trung bình là $1652, thường trong độ tuổi 55 hoặc lớn hơn (Deloitte, 2020).
 • Người tìm kiếm trên Bing chi tiêu hơn người tìm kiếm trên Internet trung bình 34% (WordStream, 2019).

 

THÓI QUEN MUA HÀNG ONLINE

 

Thống kê chỉ ra rằng hầu hết người tiêu dùng mua sắm sớm. Với đại dịch Covid-19, có vẻ mùa mua sắm có thể đến sớm hơn bao giờ hết vì nhiều nhà bán lẻ đã bán hàng sớm hơn vào năm 2020 (Forbes, 2020). Hơn nữa, tỷ lệ mua sắm trực tuyến đã tăng đáng kể để tránh nguy cơ nhiễm virus. Theo Deloitte, 60% người mua sắm ở Mỹ thích mua sắm trực tuyến. Hơn nữa, khoảng một nửa số người mua sắm ở Mỹ cho biết họ cảm thấy lo lắng về việc mua sắm tại cửa hàng trong kỳ nghỉ lễ. Như vậy, các doanh nghiệp muốn theo kịp buộc phải thành lập các cửa hàng trực tuyến để phục vụ khách hàng của mình.

Ngoài ra, một số thông tin về hành vi mua sắm mà các doanh nghiệp cần biết:

 • 60% người tiêu dùng Mỹ bắt đầu mua sắm Giáng sinh trước tháng 12 (Statista, 2020).
 • 62% người mua sắm ở Mỹ mua quà trong tuần trước Giáng sinh (Fortunly, 2020).
 • 60% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ mua hàng từ một trang web có chatbot để được hỗ trợ (LivePerson, 2020).
 • 62% người tiêu dùng Mỹ cho biết giá tốt hơn sẽ thuyết phục họ mua sắm ở một cửa hàng mới. 44% cho biết những sản phẩm độc đáo sẽ khiến họ bỏ tiền ra.

 

HÌNH THỨC VẬN CHUYỂN

 

Về cách thức vận chuyển, 85% trong số những người tham gia khảo sát thừa nhận rằng họ hứng thú với các mặt hàng được “free shipping” hơn là “fast shipping”. 47% trong số đó cũng không muốn phải trả thêm chi phí vận chuyển, dù họ có thể nhận hàng muộn hơn. Điều này bắt buộc các sellers phải điều chỉnh giá sản phẩm rất kỹ để làm hài lòng khách hàng, và không làm bạn mất đi quá nhiều doanh thu. Đừng quên gắn tag “Free shipping” ngay dưới sản phẩm để thu hút người mua hàng nhé.

 

ĐỪNG QUÊN CYBER MONDAY

 

Cyber Monday là một cụm từ được dùng để chỉ ngày thứ Hai đầu tiên sau ngày Black Friday, ngày khởi động cho mùa mua sắm trên mạng tại Hoa Kỳ giữa dịp Lễ Tạ ơn và Giáng sinh.

Cùng với Black Friday, Cyber Monday là một trong những ngày thu được nhiều lợi nhuận nhất mùa mua sắm Giáng sinh. Các nhà bán lẻ trên sàn thương mại điện tử đã chứng kiến tổng giá trị hàng hoá tăng 74% so với cùng kỳ năm trước trong Cyber Week (BigCommerce, 2020). Theo Statista, 34% người mua sắm ở Mỹ cho biết họ rất có khả năng mua sắm vào Cyber Monday.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader