connect-telegram

Hướng dẫn kháng tài khoản Etsy thành công trong 24h

Tài khoản Etsy bị khóa là điều mà người bán nào cũng có thể gặp ít nhất 1 lần. Không chỉ tại Việt Nam, mà các seller quốc tế, thậm chí là Mỹ cũng đều có khả năng dính suspend. Có nhiều trường hợp người bán không biết vi phạm gì, chưa đăng sản phẩm nào, cũng không bị cảnh báo vi phạm mà vẫn bị khóa account bình thường. Vậy làm thế nào để kháng tài khoản Etsy đúng cách? Có mẫu kháng nào dùng được nhiều lần không? Hãy cùng BurgerPrints tìm hiểu nhé!

Tại sao tài khoản Etsy của tôi bị suspend?

Các sàn thương mại điện tử nói chung như Etsy, Ebay hay Amazon… đều dùng AI để tự động cập nhật, lưu trữ thông tin. Và thật không may đa số đều bật chế độ cảnh giác cao nhất ở thị trường Việt Nam, có có nhiều seller dùng cách bán hàng không chính thống để thu lời nhanh. Do đó, nếu AI phát hiện có vi phạm thì ngay lập tức sẽ tự động suspended tài khoản.

Một số lỗi phổ biến dẫn tới bị đình chỉ tài khoản Etsy:

–  Chuyển chuyển trạng thái từ buyer sang seller ngay sau khi đăng ký tài khoản. Bởi sẽ có manual check để lọc account, account nào cung cấp đủ thông tin và đạt yêu cầu thì mới giữ lại được. Việc chuyển từ tài khoản Buyer sang Seller không có thời gian cố định, nhưng bạn nên thực hiện sau khi đã chuẩn bị đủ thông tin về cửa hàng, sản phẩm và đảm bảo không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Etsy.

lỗi khi kháng tài khoản etsy

Shop không được tối ưu tốt, tỷ lệ chuyển đổi kém, làm giảm uy tín và mất khách của sàn cũng chính là lý do để Etsy xem xét đóng tài khoản của bạn. Chính vì thế, để không rơi vào tình trạng phải kháng tài khoản Etsy, bạn cần chuẩn bị kỹ sản phẩm tối ưu, đủ tiêu đề, mô tả, ảnh chất lượng, tag… và có kế hoạch rõ ràng trước khi mở tài khoản.

–  Seller cố tình hoặc vô ý vi phạm chính sách Etsy, bán sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến người dùng. Trường hợp này khả năng bị khóa tài khoản vĩnh viễn lên đến 90% và gần như không thể kháng cáo thành công.

– Tài khoản Etsy cũng có thể bị khóa do mua tài khoản không uy tín. Trên thị trường hiện nay, số người bán account Etsy mọc lên khá nhiều, trong đó “vàng thau lẫn lộn” với số lượng nick clone áp đảo. Ví dụ có người lấy clone 3-4 nick facebook khác nhau để rao bán, nhưng thực chất chỉ là 1 người. Nếu bạn mua tài khoản từ những nguồn không uy tín này, tình trạng suspend rất dễ xảy ra.

Trong trường hợp đã rất cẩn thận rồi mà vẫn bị suspended, bạn hãy tự tin kháng tài khoản Etsy theo hướng dẫn dưới đây. Bởi bạn đã làm đúng nên tỷ lệ win sẽ rất cao.

Chi tiết cách kháng tài khoản Etsy bị suspend

Có hai kiểu đình  chỉ tài khoản trên Etsy là suspend tạm thời hoặc suspend vĩnh viễn. Dù trong trường hợp nào, bạn cũng nên liên hệ ngay với Etsy Support để được hướng dẫn kịp thời. Dưới đây, BurgerPrints gợi ý seller kinh nghiệm kháng tài khoản Etsy bị suspend có tỷ lệ thành công cao nhé:

Kháng tài khoản Etsy bị đình chỉ tạm thời

mẹo nhỏ khi kháng tài khoản etsy

Bước 1: Đọc kỹ email thông báo đình chỉ từ Etsy. Email sẽ cung cấp lý do tài khoản bị khóa và hướng dẫn khôi phục.

Bước 2: Kiểm tra kỹ các yêu cầu trong email và chuẩn bị thông tin cần thiết để đáp ứng yêu cầu của Etsy như thêm ảnh chụp màn hình hoặc các bằng chứng để tăng khả năng kháng cáo thành công nhé!

Bước 3: Soạn thảo email kháng tài khoản Etsy. Để kháng cáo thành công, email phản hồi của bạn cần đảm bảo:

 • Nội dung rõ ràng, súc tích: Trình bày trực tiếp vấn đề, lý do và giải pháp.
 • Đi thẳng vào vấn đề: Không lan man, tập trung vào việc giải thích lý do vi phạm (nếu có) và cam kết thực hiện các biện pháp khắc phục.
 • Lịch sự và chuyên nghiệp: Thể hiện thái độ tôn trọng và hợp tác với Etsy. 

Bước 4: Gửi email phản hồi và chờ đợi phản hồi từ Etsy.

Lưu ý: Quá trình xem xét có thể mất vài ngày làm việc. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ thông tin và giải thích rõ ràng để tăng khả năng khôi phục tài khoản. BurgerPrints hiểu bạn có thể rất thất vọng khi bị đình chỉ tài khoản, nhưng hãy đảm bảo chuyên nghiệp và lịch sự để việc giải quyết trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn cho cả hai bên. Đồng thời nhớ xem lại và tuân thủ các quy định của Etsy để tránh vi phạm trong tương lai.

Một số mẹo nhỏ giúp tăng khả năng kháng cáo tài khoản Etsy bị khóa thành công:

 • Tham khảo mẫu email kháng cáo trên mạng để lấy ý tưởng.
 • Sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu.
 • Tránh đổ lỗi hoặc đưa ra những lời biện minh không thuyết phục.

Kháng tài khoản Etsy bị khóa vĩnh viễn

Để kháng tài khoản Etsy suspended vĩnh viễn, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập Etsy Help Center:

 • Kéo xuống phần “Your Etsy Account”.
 • Chọn “Contacting Etsy”.
 • Xử lý các vấn đề tồn tại trong tài khoản (nếu có).
 • Thanh toán đầy đủ dư nợ (nếu có).

Bước 2: Kháng cáo tài khoản:

 • Chọn “How to File an Appeal for a Permanently Suspended Account”.
 • Chọn “File an appeal”.
 • Đăng nhập vào tài khoản cần kháng cáo.
 • Chọn lý do kháng cáo hoặc nhập lý do cụ thể vào mục “Other”.
 • Đính kèm tài liệu chứng minh:
 1. Đã xử lý vấn đề khiến tài khoản bị suspended.
 2. Kế hoạch thay đổi để tuân thủ quy định Etsy (nếu kháng cáo thành công).

Bước 3: Nhấn “Submit Appeal” và chờ quyết định từ Etsy.

Lưu ý: Bạn có 6 tháng kháng tài khoản Etsy kể từ ngày bị suspended. Nếu bỏ lỡ thời gian này, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn. Thêm vào đó, bạn chỉ có một lần duy nhất để kháng tài khoản Etsy, khi đã nhận được phản hồi thì đó chính là quyết định cuối cùng và sẽ không thể thay đổi.

Một số mẫu kháng tài khoản Etsy thành công

Khi tài khoản bị khóa, bạn cần ngay lập tức gửi email kháng tài khoản Etsy. Tuy nhiên, mỗi tài khoản seller là khác nhau, chính vì thế sẽ không có một mẫu email chung chung nào. Bạn cần phải tự viết email kháng. Thực tế các email kháng giống nhau rất dễ bị phát hiện, dẫn đến giảm tỷ lệ mở khóa tài khoản thành công của bạn.

Bạn có thể dựa vào một số mẫu kháng tài khoản Etsy dưới đây để viết lại, nhưng nhớ đừng copy toàn bộ, có thể dùng các công cụ AI như ChatGPT hỗ trợ nhé.

mẫu kháng tài khoản

Mẫu kháng tài khoản Etsy 1

Xin chào,

Tôi muốn gửi email này để kháng tài khoản Etsy của tôi. Tôi nhận được thông báo rằng tài khoản Etsy của tôi bị khóa và tôi không rõ nguyên nhân tại sao. Tôi rất hy vọng bạn có thể giúp tôi khắc phục vấn đề này và cho phép tôi truy cập lại tài khoản của mình.

Xin cảm ơn

Trân trọng!

[Tên của bạn]

—————————-

Hello/Hi Etsy,

I want to send this email to appeal the suspension of my Etsy account. I received a notification that my Etsy account has been locked, and I am unsure of the reason why. I sincerely hope you can assist me in resolving this issue and allow me to regain access to my account.

Thank you

Sincerely,

[Your Name]

Mẫu kháng tài khoản Etsy 2

Kính gửi Etsy,

Tôi là người dùng Etsy với tên tài khoản là [Tên tài khoản], tôi viết email này để kháng tài khoản Etsy của tôi đã bị khóa.

Tôi rất bất ngờ khi thấy tài khoản của tôi bị khóa mà không được thông báo trước. Tôi luôn đảm bảo tuân thủ các quy tắc của Etsy và không vi phạm bất kỳ tiêu chuẩn nào.

Vì vậy, tôi xin phản hồi và đề nghị xem xét lại quyết định khóa tài khoản của tôi. Hy vọng có thể nhận phản hồi sớm từ Etsy và có thể khôi phục lại tài khoản của mình.

Xin cảm ơn,

[Tên]

——————-

Dear Etsy,

I am a user of Etsy with the account name [Account Name]. I am writing this email to appeal the suspension of my Etsy account.

I was very surprised to find my account suspended without prior notice. I have always ensured compliance with Etsy’s rules and have not violated any standards.

Therefore, I am reaching out to request a review of the decision to suspend my account. I hope to receive a prompt response from Etsy and to have my account reinstated.

Thank you,

[Your Name]

Văn mẫu kháng tài khoản Etsy 3

Kính gửi Etsy,

Tôi muốn kháng tài khoản Etsy của tôi đã bị khóa vì lý do không xác định. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ trên trang web của bạn và không hiểu tại sao tài khoản bị khóa.

Tôi xin hỏi bạn cách để giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt và đảm bảo tôi không bị gặp trục trặc tương tự trong tương lai.

Trân trọng,

[Tên]

——————–

Dear Etsy,

I would like to appeal the suspension of my Etsy account for reasons unknown. I have worked diligently on your website and do not understand why my account has been suspended.

I would like to inquire about the best way to resolve this issue as soon as possible and ensure that I do not encounter similar difficulties in the future.

Sincerely,

[Your Name]

Kháng tài khoản Etsy bao giờ về?

Không có thời gian cụ thể chắc chắn tài khoản Etsy sẽ về sau bao nhiêu ngày bởi nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm đội Support Etsy có quá tải vì thư khiếu nại hay không. Theo kinh nghiệm thực tế, tổng cộng thời gian kháng cho 1 lần sẽ mất khoảng 1 tháng. Có nhiều shop handmade chính chủ Việt kháng không về, nhưng có shop bán POD lại về ngay trong 2 – 3 ngày với 1 – 2 email kháng.

Nếu sản phẩm của bạn là chính chủ, sản phẩm “sạch”, không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Etsy thì bạn cứ mạnh dạn kháng, nhiều shop kiên trì kháng liên tục đến 5-6 tháng thì tài khoản được mở lại hoạt động bình thường.

Trong trường hợp bạn không thể nhờ Etsy mở lại cửa hàng hoặc bạn đợi quá 6 tháng mà tài khoản vẫn suspend thì nên bắt đầu một cửa hàng mới với cùng một loại hàng hóa (tất nhiên điều kiện là hàng hóa đó không phải nguyên nhân khiến bạn bị suspend từ đầu). 

Việc mở cửa hàng mới thứ 2 cũng tương tự như khi bạn mở cửa hàng đầu tiên, có thể trùng thông tin thẻ tín dụng nhưng lưu ý không được dùng cùng một email nhé. Bạn có thể xem thêm chác thiết lập tài khoản chi tiết ở blog của BurgerPrints.

Ngoài cách “tự thân vận động”, một số seller cũng chọn mua tài khoản từ bên trung gian. Tuy nhiên cách này có rủi ro cao hơn và dễ bị lừa nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua.

Xử lý lỗi khi kháng tài khoản Etsy

Nếu không may bạn không thể truy cập mục Help trong Etsy thì khả năng IP nhà mạng đã bị chặn, lúc này hãy tắt mở modem lại và kiểm tra xem IP đã đổi chưa.

Nếu đã đổi cả IP mà vẫn không truy cập được thì khả năng nhà mạng đang bị Etsy chặn. Việc cần làm là đổi nhà mạng khác hoặc truy cập bằng 4G của nhà mạng khác.

Trường hợp thử tất cả các cách vẫn không được thì khả năng trình duyệt của bạn có vấn đề, hãy thử vào bằng trình duyệt ẩn danh, nhớ tắt hết Add-on để tránh xung đột.

Làm gì sau khi kháng thành công tài khoản Etsy

Sau khi kháng tài khoản Etsy thành công, bạn hãy lưu ý những vi phạm (nếu có) để tránh bị suspend trong những lần tiếp theo.

kháng tài khoản etsy thành công

Lưu ý về sản phẩm kinh doanh: Dù ở bất kỳ nền tảng nào cũng đều có những mặt hàng bị hạn chế. Trước khi add thêm sản phẩm lên gian hàng, bạn hãy chắc chắn chúng không nằm trong danh sách các mặt hàng không được bán trên Etsy (bao gồm bán lại sản phẩm của người bán khác trên Etsy; rượu, ma túy, thuốc lá, dụng cụ sử dụng ma túy; các loại thuốc kê đơn).

Tránh mua đồ handmade và bán lại: Là thị trường tập trung vào bán đồ handmade và vintage, đa số seller Etsy sẽ bán những sản phẩm do họ sản xuất hoặc thiết kế. Chính vì thế bạn không thể mua sản phẩm handmade từ gian hàng Etsy rồi bán lại chúng cũng trên nền tảng này. Nếu bị phát hiện, Etsy sẽ đình chỉ tài khoản và yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng sản phẩm.

Giải quyết khiếu nại khách hàng chuyên nghiệp: Khách hàng có quyền báo cáo cửa hàng về những hành vi không phù hợp như giao sai, không gửi hàng, không đổi trả… Nếu có quá nhiều khiếu nại như vậy được gửi về, Etsy sẽ cho rằng tài khoản của bạn không uy tín và khóa vĩnh viễn.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn kháng tài khoản Etsy. Hy vọng bạn có thể thành công lấy lại tài khoản của mình và bắt đầu kinh doanh trên sàn. Lưu ý, việc kháng tài khoản Etsy phụ thuộc cả vào thời điểm đội support Etsy có overload vì thư khiếu nại hay không. Chính vì thế mà quá trình kháng cũng phụ thuộc cả vào may mắn. Nếu kháng 1 lần không thành công thì bạn hãy cứ kiên trì tiếp tục kháng, chỉ cần tài khoản bán hàng của bạn không vi phạm những điều khoản bị khóa. Chúc các chủ shop đều gặp may mắn, thuận lợi trong quá trình kháng tài khoản Etsy.

Ngoài ra, nếu bạn không thể kháng thành công, đồng nghĩa với việc bạn không thể tạo tài khoản cùng thông tin trên Etsy nữa. Đây là lúc bạn có thể mua tài khoản, hoặc cân nhắc bán hàng trên một nền tảng khác như Amazon, eBay, Walmart… Bạn cũng có thể mở cho mình một Store riêng tương tự Etsy bằng cách sử dụng các nền tảng thương mại Shopify, WordPress, hay dịch vụ BurgerShop của chúng tôi.

BurgerShop là nền tảng thiết kế và quản lý cửa hàng trực tuyến toàn diện, giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, bất kể bạn là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm bán hàng online.

Tại sao nên chọn BurgerShop?

 • Miễn phí và dễ dàng: Tạo tài khoản miễn phí, không giới hạn số lượng cửa hàng. Thiết lập cửa hàng chuyên nghiệp chỉ trong vài phút với kho giao diện đa dạng, tối ưu cho từng ngành hàng.
 • Tăng doanh thu: Tối đa hóa giá trị đơn hàng thông qua các chiến lược bán hàng hiệu quả như upsell, cross-sell với bộ công cụ Smart Sell mạnh mẽ.
 • Thanh toán linh hoạt: Hỗ trợ đa dạng cổng thanh toán uy tín như PayPal, Stripe, Tazapay, Payoneer Checkout… đáp ứng nhu cầu thanh toán của khách hàng.
 • Tối ưu SEO: Store được tối ưu chuẩn SEO, giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng trên các công cụ tìm kiếm.
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp: BurgerShop cung cấp dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình 24/7, giải đáp mọi thắc mắc và xử lý vấn đề nhanh chóng.
 • BurgerPrints: Giải pháp in ấn và hoàn thiện đơn hàng tối ưu cho seller POD

Bên cạnh BurgerShop, chúng tôi còn có dịch vụ BurgerPrints – đơn vị fulfillment đứng đầu về tốc độ sản xuất và chất lượng in, giúp seller POD (Print on Demand) tối ưu hóa quy trình bán hàng:

 • Sản xuất nhanh, vận chuyển ổn định. 
 • Catalogue đa dạng hơn 400+ sản phẩm, chất lượng in đẹp và bền màu, đạt tiêu chuẩn Quality Score khắt khe.
 • Hệ thống 50+ xưởng trải khắp các thị trường trọng điểm…

Với BurgerShop, bạn có thể tập trung phát triển kinh doanh mà không cần lo lắng về các vấn đề kỹ thuật hay vận hành. Cần chần chờ gì mà không bắt đầu kiếm thu nhập khủng ngay hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader