connect-telegram

Google Shopping Ads là gì? Tất tần tật từ A-Z

GOOGLE SHOPPING ADS LÀ GÌ?

Google Shopping Ads là chiến dịch quảng cáo trực tuyến của Google, cho phép hiển thị các các quảng cáo dựa trên truy vấn tìm kiếm của người dùng. Người mua có thể tìm thấy các thông tin về sản phẩm một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

 

QUẢNG CÁO XUẤT HIỆN Ở ĐÂU?

Vị trí xuất hiện quảng cáo: Google tìm kiếm, Thẻ mua sắm trên Google tìm kiếm, Mạng hiển thị của Google, hoặc các trang web đối tác tìm kiếm của GG. 

Shopping Ads được đánh giá có lợi thế hơn Search Ads. Thay vì hiển thị nội dung thông thường, Shopping Ads thu hút khách hàng với những thông tin như giá cả, tên sản phẩm, chính sách…  

Hiển thị trên Top 1 công cụ tìm kiếm

Hiển thị cột bên phải của công cụ tìm kiếm

 

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GOOGLE SHOPPING?

Với tiêu chí nhanh – uy tín – chính xác, Google Shopping không những mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng, mà còn giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí quảng cáo nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Chiến dịch Google Shopping bổ sung thêm hình ảnh trực quan tối ưu trải nghiệm mua sắm, cho phép quảng cáo của bạn hiển thị nhiều lần. Theo thống kê từ  Google, tỉ lệ chuyển đổi của Shopping Ads được chứng minh cao hơn 30% so với quảng cáo văn bản. Tỉ lệ nhấp chuột cũng đạt 34-35%, cao gấp hai lần so với quảng cáo thuần túy.

 

QUẢNG CÁO GOOGLE SHOPPING TÍNH PHÍ NHƯ THẾ NÀO?

Cũng giống như Search Ads, Shopping Ads tính theo chi phí trên một nhấp chuột (CPC). Khi khách hàng tìm kiếm, quảng cáo của bạn được hiển thị nhưng không click vào thì sẽ không bị tính tiền.

 

CÁC BƯỚC TẠO QUẢNG CÁO GOOGLE SHOPPING

Để tạo một chiến dịch Shopping Ads, bạn cần có một Merchant Center (nơi chứa các thông tin chi tiết về sản phẩm cần bán) và tài khoản quảng cáo Google Ads. 

Bước 1: Đăng ký Google Merchant Center

Google Merchant Center là công cụ giúp bạn đưa thông tin về cửa hàng và sản phẩm của mình lên Google. Nhờ vậy, khi tìm kiếm trên một sản phẩm của Google, khách hàng có thể tìm thấy toàn bộ thông tin về cửa hàng và sản phẩm của bạn.

Để đăng ký, bạn hãy truy cập vào Google Merchant, chọn đăng ký và điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

Bước 2: Xác thực Website 

Trong tài khoản Merchant Center, chọn Thông tin doanh nghiệp (Business information) > chọn website. Google sẽ đưa cho bạn 4 cách để xác thực, thông thường mọi người sẽ chọn copy mã thẻ HTML dán vào code trong phần đầu tiên trên trang chủ của website. Sau đó, bạn chọn xác minh URL để gửi URL đến Google Search Console và xác minh. Sẽ mất khoảng 20-30 phút để Google xác minh URL cho bạn.

Bước 3: Tạo nguồn cấp dữ liệu 

Truy cập Product (Sản phẩm) > Feeds (Nguồn cấp dữ liệu) > Nhấp vào biểu tượng dấu + để tạo mới nguốn cấp dữ liệu cho quảng cáo Google Shopping.

Có 4 cách để bạn tạo nguồn cấp dữ liệu: nạp qua trang tính excel, theo lịch biểu, tải lên tên nguồn cấp dữ liệu, cổng kết nối API nội dung.

Bước 4: Liên kết tài khoản Google Adwords với Merchant Center

Trong Merchant Center bạn vào biểu tượng 3 chấm ở phía trên góc phải màn hình, sau đó chọn Liên kết tài khoản > Liên kết AdWords rồi điền ID tài khoản AdWords của bạn vào đó và bấm gửi.

Bước 5: Cài đặt chiến dịch Google Shopping

Để cài đặt chiến dịch Shopping Ads, đăng nhập vào tài khoản Google Ads, tạo chiến dịch mới, chọn mục tiêu về doanh số, loại chiến dịch Mua sắm.

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH GOOGLE MERCHANT PARTNERSHIP

Google Merchant Partnership là chương trình đối tác giữa BurgerPrints và Google, đem đến cho người bán giải pháp quảng cáo Google Shopping hiệu quả nhất với các dòng sản phẩm Print on demand .

Đăng ký chương trình, seller sẽ được hỗ trợ:

  • Xét duyệt hồ sơ nhanh chóng bởi Google.
  • Support 1:1 reg tài khoản và tối ưu campaign bởi Google Account Manager.
  • Được hỗ trợ từ lúc đăng ký cho đến quá trình fulfillment bởi đội ngũ support của BurgerPrints.
  • BurgerPrints sẽ hỗ trợ bạn cả về GMC và Google Ads Account.

Yêu cầu: Sellers đang bán trên platform hoặc fulfill qua BurgerPrints.

Đăng ký ngay tại: https://rebrand.ly/google-merchant-partnership

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader