connect-telegram

Chọn chủ đề phù hợp

Chọn chủ đề phù hợp

Tài liệu gốc: https://woo.com/document/woocommerce-setup-wizard/

Việc lựa chọn một chủ đề WooCommerce là một quyết định rất chủ quan. Như câu nổi tiếng của Oscar Wilde, “Vẻ đẹp nằm trong đôi mắt của người nhìn”. Nhưng vẻ đẹp chỉ là bề ngoài. Dưới đây là một số lời khuyên bạn nên cân nhắc trước khi chọn một chủ đề cho cửa hàng của mình.

Thẩm mỹ

Đừng chỉ tìm kiếm một chủ đề đẹp mắt. Nó cũng phải phù hợp với cửa hàng của bạn. Một chiếc Ferrari trông rất đẹp, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất cho việc đi lại hàng ngày. Hãy xem xét đối tượng của bạn, thương hiệu của bạn, và quan trọng hơn hết, sản phẩm của bạn. Hãy cố gắng chọn một chủ đề mà theo ý kiến của bạn, có liên quan đến một cách nào đó với ba yếu tố này. Bạn bán đồ nội thất tối giản? Tìm kiếm một chủ đề có thẩm mỹ và kiểu chữ tối thiểu. Bạn bán đồ chơi cho trẻ em? Tìm kiếm một chủ đề phong cách với nhiều màu sắc rực rỡ… Bạn đã hiểu ý tưởng. Nếu chủ đề mà bạn muốn sử dụng được giới thiệu là “tương thích với WooCommerce”, hãy kiểm tra xem tất cả các trang WooCommerce đã được tích hợp đúng không. Đừng quên kiểm tra các trang quan trọng như phần “Tài khoản của tôi”, giỏ hàng và các trang kiểm tra đơn hàng.

Tần suất cập nhật

WooCommerce và WordPress phát hành các bản cập nhật với một sự định kỳ nhất định, bao gồm nhiều bản cập nhật quan trọng mỗi năm. Những cập nhật này đôi khi có thể gây ra lỗi nếu các chủ đề không được thử nghiệm một cách kỹ lưỡng với các phiên bản beta mới nhất. Bạn nên tham khảo nhật ký thay đổi của các chủ đề để xem nhà phát triển có tiếp tục cung cấp các bản cập nhật đều đặn hay không. Hãy đảm bảo cũng hỏi xem chủ đề mà bạn chọn có tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress và WooCommerce hay không. Để chắc chắn rằng một chủ đề “tương thích WooCommerce” thật sự tương thích với phiên bản mới nhất của WooCommerce, hãy thực hiện kiểm tra nhanh này. Truy cập trang web trình diễn và xem mã nguồn của trang. Từ màn hình này, tìm kiếm thẻ meta ” generator “. Phiên bản WooCommerce tương thích được hiển thị trên cùng một dòng, như trong ví dụ dưới đây :

<!-- WooCommerce Version --><meta name="generator" content="WooCommerce 2.0.13" />

Kiểm tra xem chủ đề của trang web giới thiệu có đang chạy một phiên bản hiện tại của WooCommerce hay không. Nếu đó là một phiên bản gần đây, hãy hỏi thêm thông tin; và nếu đó là một phiên bản lỗi thời, hãy cẩn thận! Để biết thêm thông tin, hãy xem danh sách đầy đủ các chủ đề đặc biệt được thiết kế cho WooCommerce (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh) .

Hỗ trợ

Các chủ đề và tiện ích mở rộng WordPress đôi khi có thể chứa các lỗi. Do đó, rất quan trọng là chúng ta phải chắc chắn rằng những sự cố tiềm ẩn này có thể được sửa chữa nhanh chóng, hoặc bạn có thể nhận được hỗ trợ nếu lỗi này được tạo ra do lỗi của bạn. Nếu bạn mua một chủ đề cao cấp, hãy xem xét chính sách hỗ trợ của cửa hàng chủ đề. Nếu bạn sử dụng một chủ đề từ WordPress.org, hãy chắc chắn rằng diễn đàn hỗ trợ đang hoạt động.

Tính năng tùy chỉnh

Một yếu tố khác cần kiểm tra là số lượng tính năng tùy chỉnh có sẵn với chủ đề. Một số nhà tạo chủ đề đóng gói một lượng lớn các tính năng vào chủ đề của họ (các nhà tạo chủ đề ThemeForest nổi tiếng về điều này). Các tính năng thường được tích hợp vào chủ đề bao gồm các yếu tố như thanh trượt tùy chỉnh, mã ngắn, tiện ích, quản lý bố cục và trình tạo nội dung. Hãy thận trọng khi chọn một chủ đề với nhiều tính năng. Nếu bạn quyết định thay đổi chủ đề sau này, bạn sẽ mất tất cả các tính năng tùy chỉnh mà bạn đã quen. Điều này có thể gây ra vấn đề cực kỳ rắc rối nếu những tính năng này được gắn vào vào toàn bộ trang web của bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn sử dụng một mã ngắn [slider] trên tất cả các trang sản phẩm của bạn. Nếu bạn thay đổi chủ đề, bạn sẽ phải duyệt qua từng sản phẩm một để loại bỏ các phiên bản của mã ngắn này – điều này thật phiền phức! Lời khuyên của chúng tôi là luôn luôn tìm kiếm các chủ đề đơn giản và nhẹ, sau đó thêm các tính năng bổ sung thông qua các plugin và tiện ích mở rộng. Theo cách này, khi bạn thay đổi chủ đề, bạn vẫn giữ lại các tính năng.

Thiết kế phản hồi

Một yếu tố cuối cùng cần xem xét khi chọn một chủ đề là kiểm tra xem nó có “phản hồi” hay không. Thiết kế phản hồi chỉ đơn giản là chủ đề đã được tối ưu hóa cho tất cả các loại thiết bị (từ điện thoại thông minh đến máy tính để bàn qua tivi). Tầm quan trọng của yếu tố này là liên quan đến tính chất của đối tượng của bạn, nhưng cần lưu ý rằng Web đang trở nên đa dạng nhanh chóng và mọi người hiện nay đang sử dụng rất nhiều thiết bị để lướt web (điện thoại di động, tivi, máy tính bảng, vv). Quan trọng là phải cung cấp cho tất cả khách hàng của bạn trải nghiệm người dùng tối ưu!

Xem danh sách

đầy đủ của chúng tôi về các chủ đề phản hồi (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh) !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader