connect-telegram

Cách liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop bán hàng đơn giản, nhanh chóng

Chính thức ra mắt thị trường năm 2022, TikTok Shop cho phép người dùng mở gian hàng trên chính giao diện của tài khoản của mình. Đặc biệt, liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop mở ra cơ hội kinh doanh cho các nhà bán hàng, giúp họ tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng thu nhập.

Sự xuất hiện của TikTok Shop tạo nên “cơn sốt” trên thị trường thương mại điện tử để người bán hàng kiếm tiền online hiệu quả. Vậy làm thế nào để liên kết TikTok cá nhân với TikTok Shop để bắt đầu bán hàng? Cùng BurgerPrints giải đáp trong bài viết nhé! 

Tài khoản TikTok cá nhân và tài khoản TikTok Shop

Trên TikTok, bạn có thể lựa chọn giữa hai loại tài khoản chính: Tài khoản cá nhân và Tài khoản TikTok Shop.

1. Tài khoản TikTok cá nhân 

Tài khoản cá nhân là loại tài khoản thường gặp cho các người dùng phổ thông hoặc nhà sáng tạo trên TikTok. Đây là dạng tài khoản cho phép người dùng xem và tương tác với nội dung của người khác, đồng thời, sáng tạo nên nội dung của chính mình.

Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Với tài khoản cá nhân, bạn có quyền truy cập vào cả dạng âm thanh và âm thanh thương mại. Nghĩa là được quyền truy cập và sử dụng âm thanh hoàn toàn miễn phí cho mục đích thương mại. Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt tài khoản riêng tư để chi cho phép những người được phê duyệt mới nhìn thấy các video được chủ tài khoản đăng tải và theo dõi người dùng. 

2. Tài khoản TikTok Shop 

TikTok Shop là một tính năng mới được công bố năm 2022 và chính thức đánh dấu bước đi mới của TikTok trên thị trường thương mại điện tử. Theo đó, tính năng mới này cho phép người dùng mở và xây dựng gian hàng trên chính giao diện của tài khoản TikTok. 

Tài khoản TikTok Shop được thiết kế dành riêng cho hoạt động kinh doanh. Với tài khoản này, bạn có thể mở gian hàng trực tuyến, bán sản phẩm, quản lý đơn hàng và theo dõi hiệu quả kinh doanh.

cách Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Tài khoản TikTok cá nhân và TikTok Shop cũng có những điểm khác biệt. Bảng so sánh dưới đây sẽ cho bạn thông tin chi tiết: 

Tài khoản Cá nhân
Tài khoản TikTok Shop
Mục đích Giải trí, kết nối bạn bè, chia sẻ nội dung
Kinh doanh online, bán sản phẩm
Tính năng bán hàng Không có
Mở gian hàng, quản lý đơn hàng, theo dõi hiệu quả kinh doanh
Quảng cáo Hạn chế
Tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng lượt truy cập gian hàng
Loại nội dung Đa dạng
Tập trung vào sản phẩm, dịch vụ
Cộng đồng Mạng xã hội
Khách hàng tiềm năng
Lượng người theo dõi Phát triển tự nhiên
Phát triển thông qua quảng cáo, SEO TikTok

Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop là điều nhiều nhà bán hàng đang muốn làm để gia tăng thu nhập từ một nền tảng tiềm năng.

Lợi ích khi đăng ký TikTok Shop

Đăng ký TikTok Shop là một bước đi thông minh của các nhà bán hàng. Cùng BurgerPrints tìm hiểu một số lợi ích khi tham gia TikTok Shop nhé! 

1. Bán hàng trực tiếp trên TikTok

Như bạn đã biết, TikTok Shop là gian hàng được tích hợp trên nền tảng TikTok. Người dùng khi xem video sẽ thấy link mua hàng hiện trực tiếp trên đó. Các sản phẩm của người bán được giới thiệu cho người dung qua video, livestream và tab giời thiệu nổi bật. Người mua (người xem) dễ dàng tìm hiểu đầy đủ các thông tin chi tiết về sản phẩm như giá, lượt mua, đánh giá… 

lỗi Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Việc thiết lập TikTok Shop giúp bạn bán hàng trực tiếp trên TikTok mà không cần qua trang thương mại điện tử nào cả. Khi đăng ký tài khoản TikTok Shop, người bán sẽ có ngay một tab mua sắm trên hồ sơ tài khoản (biểu tương giỏ mua sắm). Trong khi đó, người mua có thể lướt qua và lựa chọn sản phẩm có nhu cầu mua.

2. Gia tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng

TikTok có hệ sinh thái người dùng lớn mạnh giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cho các nhà bán hàng. Với hình thức video ngắn có thể chia sẻ trên mọi nền tảng và lưu video dễ dàng, mức độ lan tỏa của TikTok là không tưởng. Đây cũng là một trong những ưu điểm khi liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Thông qua các nội dung giải trí, người bán hàng có lợi thế trong việc tiếp cận được lượng lớn khách hàng từ nhiều tệp khác nhau hứng thú với nội dung mà kênh của bạn cung cấp. Việc tiếp cận với đúng tệp khách hàng giúp nâng cao khả năng bán hàng. Cũng là một trong những điểm trọng tâm mà bất kỳ người làm kinh doanh hay tiếp thị liên kết muốn hướng tới. 

3. Thúc đẩy doanh thu

Việc đăng ký TikTok Shop và liên kết tài khoản cá nhân với TikTok Shop sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và tập trung nội dung chủ đạo trên kênh. Nhờ vậy, bạn có thể xác định được các nội dung nào dễ lên xu hướng, tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng nhằm gia tăng tỷ lệ mua hàng và doanh thu.

tại sao không Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

4. Tăng thêm thu nhập

Bằng cách liên kết tài khoản TikTok Shop, bạn hoàn thành có thể tự tạo video với nội dung quảng cáo cho chính sản phẩm của mình. Cách này giúp bạn biến kênh TikTok thành nguồn thu nhập thụ động. Chỉ cần tạo ra các nội dung video đủ hấp dẫn, người bán có thể tạo đơn hàng.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo thông qua việc tiếp thị liên kết (Affiliate) để tối ưu doanh thu bán hàng. 

Điều kiện cần thiết để liên kế tài khoản TikTok với TikTok Shop

Để thực hiện liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop, bạn cần đáp ứng tối thiểu 4 điều kiện dưới đây: 

  1. Tài khoản của người dùng phải đủ 18 tuổi trở lên. 
  2. Tài khoản TikTok trên 10.000 lượt theo dõi và có ít nhất 10 video được đăng tải.
  3. Tài khoản dùng để liên kết phải cùng một quốc gia với TikTok Shop. 
  4. Khi đã liên kết tài khoản thành công, không thể huỷ liên kết với tài khoản TikTok đó trong vòng 1 ngày.

Cách liên kết tài khoản cá nhân với TikTok Shop để bán hàng

1. Liên kết trên website TikTok Shop

Không thể liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop nếu chưa có tài khoản TikTok Shop. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tham khảo cách bước đăng ký sau đây rồi tiến hành kết nối 2 tài khoản. 

Bước 1: Truy cập vào đường link https://seller-vn.tiktok.com/account/register để đi đến trang web của TikTok Shop. Trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký mới. Hoặc chọn “Đăng ký bằng tài khoản TikTok” nếu muốn dùng tài khoản TikTok cá nhân. 

Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, TikTok sẽ yêu cầu truy cập vào tài khoản của bạn. Lúc này, bạn bấm chọn “Ủy quyền (Authorize)”. 

Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop như thế nào

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu từ TikTok bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ email, căn cước công dân, tên cửa hàng… Lưu ý, thông tin phải chính xác bởi bạn không thể thay đổi này sau này. Hoàn thành thì bạn bấm “Gửi”. 

Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Bước 4: TikTok yêu cầu bạn xác nhận thông tin một lần nữa, nếu chính xác hãy chọn “Xác nhận”. 

Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Bước 5: TikTok sẽ xét duyệt đơn đăng ký TikTok Shop và thông báo cho bạn khi xác minh thành công. 

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản TikTok Shop trên TikTok Seller. Trên trang chủ của TikTok Seller, bạn chọn mục “Tài khoản của tôi” ở góc trái màn hình. Trong phần danh sách xổ xuống chọn “Đã liên kết các tài khoản” và nhấp vào “Liên kết tài khoản TikTok mới” tại góc trên bên phải màn hình. 

Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Bước 7: Lựa chọn loại tài khoản là “Tài khoản tiếp thị”. Khi thấy mục “Tài khoản TikTok”, bạn tiến hành nhập ID tài khoản TikTok cá nhân rồi chọn “Tiếp tục”. 

hướng dẫn Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Bước 8: Kiểm tra lại thông tin tài khoản và nhận chọn “Gửi lời mời”. 

làm thế nào để đăng ký tiktok shop

Bước 9: Nhấp vào “Ok”. 

Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Bước 10: Vào tài khoản TikTok cá nhân đã liên kết và chọn “Hộp thư”. 

cách Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Bước 11: Chọn vào thông báo “Kiếm tiền: Yêu cầu mới”.

Bước 12: Nhấn vào thông báo “Yêu cầu mới” và chọn “Chấp nhận yêu cầu” để liên kết tài khoản cá nhân của bạn với TikTok Shop. 

làm thế nào để Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Lúc này, bạn quay lại trang hồ sơ và biểu tượng giỏ hàng TikTok Shop xuất hiện. Nghĩa là bạn đã liên kết tài khoản thành công. 

2. Trên ứng dụng TikTok

Trước khi liên kết tài khoản TikTok và TikTok Shop, bạn cần tải về ứng dụng TikTok Seller. Việc này giúp bạn truy cập và quản lý tài khoản TikTok Shop của mình. Đương nhiên, người dùng cũng phải có tài khoản TikTok Shop để có thể đăng nhập và liên kết với tài khoản TikTok cá nhân. 

Bước 1: Trên giao diện chính của ứng dụng TikTok Seller, bạn chọn mục “Cài đặt” tại thanh điều hướng bên dưới màn hình. 

Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Sau đó, chọn mục Tài khoản TikTok được liên kết để truy cập vào giao diện Liên kết tài khoản TikTok. 

Bước 2: Trong phần giao diện tài khoản mới, bạn hãy chọn mục “Liên kết tài khoản chính thức” để kết nối với tài khoản TikTok. 

lỗi Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Tiếp theo, bạn nhập tên người dung TikTok vào (tên sau dấu @ trên trang cá nhân) rồi nhấn “Gửi lời mời” để xác nhận. Hoàn thành xong là bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận từ TikTok. 

Bước 3: Mở ứng dụng TikTok và đăng nhập vào tài khoản của mình (tài khoản muốn dùng để liên kết). Lúc này, bạn chọn mục thông báo mới nhất với nội dung “Kiếm tiền: Yêu cầu mới”. 

tại sao không Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Bước 4: Nhấp vào chấp nhận yêu cầu và xác nhận liên kết tài khoản để hoàn tất quá trình liên kết. Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng TikTok Shop trong trang cá nhân là đã liên kết thành công tài khoản rồi. 

Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Cách liên kết TikTok cá nhân với TikTok Shop để tiếp thị

Liên kết với TikTok Shop để tiếp thị yêu cầu bạn phải thực hiện đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate. Hãy nhập Tên (First name) – Tên đệm và Tên cùng Họ (Last name). Lưu ý, tên chính xác theo tên mở tài khoản ngân hàng và xác nhận lại để có thể nhận tiền hoa hồng thuận lợi. 

Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop như thế nào

Bước tiếp theo là tìm kiếm và thêm sản phẩm liên kết bạn muốn quảng bá. Lúc này, bạn gõ tên sản phẩm để tìm các shop hiện có trên TikTok Shop. Sau đó, nhận chọn sản phẩm và “Thêm” (có thể thêm nhiều sản phẩm liên kết vào cửa hàng). 

Tham gia TikTok Shop Affilate, người dùng có thể gắn link sản phẩm trên các livestream trên TikTok Shop hoặc những video sáng tạo nội dung. Thông thường, nội dung video cần liên quan đến sản phẩm liên kết. Bạn nhấn chọn “Thêm liên kết”, lựa sản phẩm trong cửa hàng và “Thêm”. Cuối cùng, “Đăng video” là hoàn thành. 

cách Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop để tiếp thị

Các lưu ý khi đăng ký TikTok Shop

Dưới đây là một số lưu ý khi đăng ký TikTok Shop và liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

1. Một tài khoản TikTok Shop liên kết được với bao nhiêu tài khoản? 

Mỗi tài khoản TikTok Shop tại Việt Nam sẽ có thể liên kết với 5 tài khoản TikTok cá nhân, bao gồm 1 tài khoản chính và 4 tài khoản phụ để sử dụng cho việc quảng cáo hoặc marketing. 

2. Quản lý gian hàng trên TikTok Shop liệu có khó? 

Để quản lý đơn hàng và các danh mục sản phẩm trên TikTok Shop, bạn cần đăng ký tài khoản trên TikTok Shop Seller Center. Tính năng này cho phép người bán hàng đăng bán sản phẩm, chỉnh sửa/xóa sản phẩm và quản lý đơn đặt hàng trên cửa hàng. 

3. Sau bao lâu có thể rút tiền về tài khoản khi bán hàng trên TikTok Shop? 

Hiện tại, thời gian xét để duyệt yêu cầu rút tiền trên TikTok Shop là 7 ngày. Và thời gian chuyển khoản tiền về sẽ trong khoảng 3 ngày. Vì vậy, tổng thời gian rút tiền về tài khoản của người bán sẽ rơi vào khoảng 10 ngày, tính từ thời điểm yêu cầu rút tiền. 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của BurgerPrints về cách thức liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop và lưu ý khi đăng ký TikTok Shop. Nếu bạn muốn bắt đầu bán hàng trên nền tảng tiềm năng này thì đừng bỏ qua thông tin hữu ích của chúng tôi nhé! 

Hoặc người dùng đang gặp khó khăn trong quá trình mở cửa hàng trên TikTok thì BurgerShop sẽ cung cấp cho bạn giải pháp lý tưởng. BurgerShop là nền tảng hỗ trợ các nhà bán hàng mở cửa hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Với dịch vụ của BurgerShop, các seller có thể tạo tài khoản, thiết lập cửa hàng và đăng bán sản phẩm chỉ trong vài thao tác đơn giản. BurgerShop là giải pháp hoàn hảo với miễn phí tạo tài khoản và không giới hạn số lượng store trong một tài khoản. Đội ngũ hỗ trợ của BurgerShop luôn có mặt 24/7, hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả qua nhiều kênh như email, mạng xã hội, live chat. Các seller có thể dễ dàng liên hệ mọi lúc. 

Ngoài ra BurgerShop còn cung cấp với dịch vụ fulfillment BurgerPrints đứng đầu với khả năng sản xuất nhanh chóng và vận chuyển ổn định. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Liên kết tài khoản TikTok với TikTok Shop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader