connect-telegram

Ý nghĩa các loại màu sắc ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng trên platform POD, cập nhật màu của năm 2022 Hot trend

Màu sắc được biết đến là một hiện tượng thú vị trong cuộc sống giúp con người có thể nhận diện, phân biệt được mọi vật thể xung quanh thông qua cảm nhận của thị giác. Bên cạnh đó màu sắc tác động không nhỏ tới những hành vi, cảm xúc hay tâm lý mua hàng của con người. Vậy màu sắc có những ảnh hưởng gì đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng trên nền tảng  POD với BurgerPrints? Và màu hot trend của năm 2022 là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây!

 

1.  Màu sắc là gì?

 

 

Màu sắc được hiểu là những đặc trưng nhận diện của thị giác thông qua các loại màu như xanh, đỏ, tím vàng,…Trong cuộc sống màu sắc được xem  như một phần không thể thiếu bởi nó tạo nên những nguyên tắc phối, thiết kế và sáng tạo nên những sản phẩm hài hòa với thị giác khi chúng ta nhìn thấy. 

 

Màu sắc là gì

 

Màu sắc được nhận thức xuất phát từ sự kích thích của các tế bào cảm quang trong mắt người nhìn. Do đó màu sắc có thể diễn tả cảm xúc của con người, thể hiện được sự tích cực hay hạnh phúc và thậm chí là những cảm nhận tiêu cực từ người nhìn. Nhờ sự đa dạng của màu sắc mà chúng được áp dụng phổ biến trong các thiết kế nghệ thuật và phối màu phong phú. 

 

2. Màu sắc ảnh hưởng gì đến tâm lý tiêu dùng con người?

 

Một điều thú vị về màu sắc được nghiên cứu là chúng có sự tác động mạnh mẽ tới tâm lý và hành vi của người dùng, kích thích mọi giác quan và cảm xúc của con người. Theo các nhà nghiên cứu, màu sắc tác động lớn đến những quyết định hàng ngày của con người trong việc mua sắm, lựa chọn sản phẩm,….Điều này đối với các doanh nghiệp mà nói có ý nghĩa hết sức quan trọng trong các thiết kế mẫu mã sản phẩm. 

 

Màu sắc có sự tương quan mạnh mẽ giữa thị giác với quyết định của người tiêu dùng, và mỗi màu sắc đều mang những ý nghĩa đặc trưng riêng. Nếu bạn là một nhà kinh doanh thì màu sắc sẽ như một vũ khí lợi hại giúp bạn “thôi miên” khách hàng của mình. 

 

Màu sắc tác động tới tâm lý con người

 

Chúng ta có thể thấy màu sắc chiếm phần lớn tới quyết định mua hàng của con người. Theo số liệu nghiên cứu thì 85% người tiêu dùng đã lựa chọn những gì họ mua dựa trên màu sắc và 90% những sản phẩm quyết định mua cũng dựa trên màu sắc cuốn hút của nó. 

 

Như vậy, mỗi doanh nghiệp khi sản xuất ra một sản phẩm bất kỳ đều phải dựa trên những yếu tố phối màu cho hài hòa để chiếm được ấn tượng đầu tiên từ góc nhìn của người tiêu dùng. Màu sắc vừa là cách nhận diện thương hiệu đặc biệt trong mắt người mua về doanh nghiệp của bạn cũng như ảnh hưởng sâu sắc tới tâm lý mua sắm, tiêu dùng. 

 

3. Ý nghĩa của màu sắc đối với cuộc sống

 

Ý nghĩa của màu sắc

 

Nhìn vào bảng màu sắc chúng ta có thể thấy được chúng chia thành rất nhiều màu khác nhau và có những ý nghĩa riêng thường được định hình từ tâm trí của người nhìn. Các màu sắc chủ đạo bao gồm như: Màu vàng, màu đỏ, màu xanh dương, màu xanh lá cây, màu đen, màu tím, màu trắng, màu hồng, màu nâu và màu xám. Đây là những màu nguyên bản trong bảng màu sắc mà người nhìn đã thấy và cảm nhận được. Mỗi màu sẽ có những ý nghĩa riêng biệt tác động tới tâm lý con người như sau: 

 

3.1 Ý nghĩa của “Màu Vàng”

 

Màu vàng đem đến cho người nhìn nhiều cảm nhận tích cực, đây là màu sắc được xem là tượng trưng cho sự may mắn, nhiệt huyết, trí tuệ và hạnh phúc đối với con người. Sắc vàng đem lại những niềm tin, những hy vọng cho cuộc sống, giúp cho con người có cái nhìn thân thiện, tươi mới với thế giới xung quanh của mình. 

 

Màu vàng còn được xem là màu của những tia nắng dịu nhẹ, màu sắc của cuộc sống với sự vui tươi, lạc quan. Những tia nắng vàng đem lại sự ấm áp hướng tới những tia sáng của tương lai thịnh vượng, giàu sang. 

 

Trong kinh doanh màu vàng được xem là một màu mang tới sự kích thích, sáng tạo và trí tuệ đặc biệt được áp dụng trong các ngành công nghiệp phục vụ trẻ em. Hơn nữa sắc vàng nổi bật của màu này cũng được áp dụng nhiều trong các thiết kế logo hay poster bởi thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc lựa chọn phối màu hoặc ứng dụng màu vàng trong cuộc sống một cách linh hoạt và phù hợp.

 

3.2 Ý nghĩa của “Màu đỏ” 

 

Trong bảng màu sắc thì màu đỏ được xem là sắc màu nổi bật nhất. Màu đỏ là màu của máu, màu đại diện cho những khát vọng, nhiệt huyết và cũng là màu của lửa. Màu đỏ còn gắn liền với sự quyền lực cũng như sự dũng cảm và hi sinh. Ở nhiều khía cạnh khác nhau màu đỏ mang cho mình những ý nghĩa riêng phù hợp với ngữ cảnh diễn ra sự việc.

 

Màu đỏ được xem là màu sắc đem lại nhiều may mắn, cũng vì thế mà chúng được áp dụng rất nhiều cho các thiết kế logo, những chủ đề mang tính nhấn mạnh. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán để làm nổi bật logo thương hiệu của một doanh nghiệp hay chạy các chương trình của công ty người ta thường chọn màu đỏ là màu sắc chủ đạo gây ấn tượng mạnh mẽ tới khách hàng, kích thích họ tiến tới mua sắm nhanh chóng và nhiều hơn.

 

3.3 Ý nghĩa “Màu xanh dương”

 

Màu xanh dương  rất được yêu thích tại nhiều quốc gia và cũng là màu sắc đại diện, tượng trưng đối với nhiều cá nhân, tập thể. Được xem là màu sắc của hòa bình, của sự hi vọng hay thể hiện tình bạn, thể hiện ước mơ. Màu xanh dương được xếp vào nhóm màu lạnh ngược lại với các màu sắc nổi bật như đỏ, vàng, cam. 

 

Màu xanh xương chúng ta có thể bắt gặp là màu của biển, của mây trời, biểu đạt trạng thái ổn định và cũng là màu xoa dịu tâm hồn, tinh thần của con người. Màu xanh dương được đánh giá cao trong việc ứng dụng vào kinh doanh, nó đem lại sự tin tưởng, gần gũi và yên bình. 

 

3.4 Ý nghĩa “Màu xanh lá cây”

 

Màu xanh lá cây đại diện cho màu sắc của tự nhiên, màu của sự sống và sinh trưởng. Màu xanh lá cây đem đến cho người nhìn cảm nhận về sự tươi mới và đó cũng là màu sắc của sự tái sinh và phát triển. 

 

Màu xanh đại diện cho rất nhiều trạng thái khác nhau trong đời sống, màu sắc của cây cối thiên nhiên và cũng là màu sắc được ứng dụng rất nhiều trong các mẫu thiết kế thời trang, nhà cửa,…hay những công việc liên quan đến kinh doanh của các chủ doanh nghiệp. Sắc xanh tự nhiên của màu này đem đến sự tươi trẻ, ấm no và thịnh vượng của gia chủ. Đồng thời màu xanh lá cũng đem lại sự cân bằng, ổn định về mặt tinh thần, cảm xúc của con người tạo nên những cảm xúc, sự thăng hoa và hạnh phúc cho mỗi cá nhân.

 

3.5 Ý nghĩa “Màu đen”

 

Nhắc đến màu đen người ta thường liên tưởng đến màu sắc của sự đen tối, màu của những hiểm họa đang tiềm ẩn tạo nên sự nguy hiểm, đáng sợ. Trên thực tế, màu đen lại là màu kích thích sự tò mò của con người, màu đại diện cho sự huyền bí và quyền lực mạnh mẽ. 

 

Ở mỗi khía cạnh khác nhau trong cuộc sống màu đen đều thể hiện được cái chất riêng và cũng là điểm thu hút được sự yêu thích từ nhiều người. Trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt về ngách thị trường thời trang hay thiết kế logo, đồ công nghệ thì màu sắc này rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, kín đáo mà nó đem lại.

 

3.6 Ý nghĩa “Màu tím”

 

Màu tím được biết tới là màu sắc đại diện cho rất  nhiều khía cạnh, cảm xúc cũng như hình tượng khác nhau trong cuộc sống. Màu sắc này thể hiện sự cho sự mơ mộng, lãng mạn và cũng tôn lên vẻ đẹp sáng tạo, trí tưởng tượng cũng sự sự sang trọng, quyền lực, tâm linh mà nó đem lại. Gam màu tím tạo cho người dùng khi ứng dụng vào cuộc sống trở nên yên tâm, hài lòng hơn. Đặc biệt gam màu này được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp như thẩm mỹ, spa. 

 

Màu tím trong tình yêu được xem như màu của sự thủy chung, son sắt. Hay ở khía cạnh khác đây còn là màu sắc đại diện cho sự giàu sang được rất nhiều các nhà kinh doanh hay các thương hiệu cao cấp.

 

3.7 Ý nghĩa “Màu trắng”

 

Màu trắng mang vẻ đẹp tinh khiết, cao sang và cũng là màu đơn giản nhất trong bảng màu sắc. Màu trắng đem đến cho con người những cái nhìn tích cực trong cuộc sống, màu sắc của thanh xuân, tuổi trẻ thể hiện sự trong trắng, sạch sẽ và những điều tốt lành.

 

Tuy nhiên, đôi khi vì sự đơn giản của màu sắc này đã gợi cho người nhìn cảm giác tang tóc, lạnh lẽo và đơn độc. Chính vì thế, khi áp dụng màu trắng làm màu sắc trang trí hay thiết kế người ta thường kết hợp hài hòa với những màu sắc khác để tôn lên vẻ đẹp của sắc màu này và giảm đi sự đơn điệu.

 

3.8 Ý nghĩa “Màu hồng” 

 

Màu hồng ngược lại với các sắc màu trên lại đem đến cho người nhìn cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng. Màu hồng tượng trưng cho màu của tình yêu đôi lứa, sự mộng mơ, thơ ngây và đem đến nhiều năng lượng tích cực. Đây là một loại màu sắc được xếp vào những màu thư giãn nhẹ nhàng và có thể giải tỏa được những căng thẳng. 

 

Màu hồng thể hiện sự nữ tính, dịu dàng. Màu sắc này được xem là khá khó để phối màu trong các lĩnh vực kinh doanh nên khi chọn lựa các chủ đầu tư cần đưa ra những ý tưởng thiết kế phù hợp. Đặc biệt màu hồng được ứng dụng rộng đối với các thương hiệu mỹ phẩm. Sự lãng mạn, tinh tế và ngọt ngào của màu hồng đem lại tạo nên nhiều cái nhìn mới lạ qua thị giác của con người.

 

3.9 Ý nghĩa “Màu nâu”

 

Một màu sắc mộc mạc, trầm lắng nhưng lại đan xen nét đẹp cổ điển, tĩnh lặng được ứng dụng nhiều trong đời sống không thể bỏ qua chính là màu nâu. Gam màu nâu thường được người dùng sử dụng cho các thiết kế mang yếu tố truyền thống cổ xưa bởi nó thể hiện được nét đẹp mộc mạc, giản dị. 

 

Màu nâu còn mang đến cho người dùng những cảm giác ấm áp và khỏe mạnh khi được áp dụng trong các thiết kế sản phẩm. Trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thì màu nâu được xem là màu sắc phù hợp trong thiết kế nội thất, quán cafe hay nhà hàng,…

 

3.10 Ý nghĩa “Màu xám” 

 

Màu xám là một màu trung tính được tạo ra từ sự kết hợp giữa màu đen và màu trắng.  Gam màu xám đại diện cho trí tưởng tượng, sáng tạo hiện đại, mang vẻ đẹp trang nghiêm và đặc biệt tạo nên đực sự quy củ, chuyên nghiệp nên màu này rất được ưa chuộng trong thiết kế sản phẩm dành cho nam giới. 

 

Còn rất nhiều màu sắc khác nhau được phối từ những màu cơ bản trên với nghĩa nghĩa đặc biệt. Nhìn chung, màu sắc có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của con người, nó tác động mạnh mẽ đến thị giác cũng như cảm xúc của người nhìn. Màu sắc chính là bức tranh sinh động nhất thể hiện tâm ý, cảm xúc cũng như sở thích của con người.

 

4. Phân chia màu sắc yêu thích qua độ tuổi, giới tính con người

 

Màu sắc qua cảm quang của mỗi người đều có vẻ đẹp riêng và cá nhân hóa màu sắc yêu thích theo một phong cách riêng. Cụ thể màu sắc qua thị giác của người nhìn được cảm nhận một cách khác nhau dựa trên độ tuổi hay giới tính con người.

 

4.1 Phân chia màu sắc yêu thích qua độ tuổi

 

Theo nghiên cứu khoa học, có 3 giai đoạn độ tuổi mà con người chúng ta có những cảm nhận khác nhau về màu sắc khi nhìn thấy chúng, tuy nhiên vấn đề này chỉ đánh giá ở mức độ tương đối. Xu hướng màu sắc được đánh giá theo góc nhìn của tuổi tác được thể hiện qua các giai đoạn tuổi là từ 1 tuổi – 10 tuổi, từ 11 tuổi – 19 tuổi và tuổi của người trưởng thành từ 20 tuổi trở lên. 

 

4.1.1 Xu hướng màu sắc yêu thích của trẻ em từ 1 tuổi – 10 tuổi

 

Màu sắc yêu thích của độ tuổi từ 2-10

 

Trẻ em thường thích những màu sắc tươi tắn, dễ chịu và đáng yêu, bởi vậy ở độ tuổi từ 1 đến 10 của trẻ màu sắc được ưa chuộng thường mang vẻ tươi sáng, nổi bật tiêu biểu với các màu như: Màu xanh là, xanh dương, màu hồng, màu cam, màu vàng hay màu tím. Trẻ em trong độ tuổi này thường bị chú ý bởi những màu sắc vui nhộn, bắt mắt, chính vì vậy mà các màu trên luôn được ưu tiên trong thiết kế, sản xuất các đồ vật hay dịch vụ phục vụ cho lứa tuổi này. 

 

4.1.2 Xu hướng màu sắc yêu thích của lứa tuổi từ 11 – 19

 

Màu sắc yêu thích của tuổi Teen

 

Trải qua mỗi độ tuổi và dần bước vào giai đoạn hình thành những phong cách, tính cách riêng thì sở thích về gam màu của từng lứa tuổi cũng có sự thay đổi. Đặc biệt với giai đoạn tuổi từ 11 – 19 theo nghiên cứu họ không còn thích những màu sắc chói lọi, sặc sỡ như giai đoạn từ 1 tuổi – 10 tuổi nữa, mà thay vào đó màu sắc yêu thích lúc này có sự trầm hơn. Tiêu biểu màu sắc yêu thích của các đối tượng từ 11 tuổi – 19 tuổi hướng tới là những gam màu như: đỏ đun, trắng, đen, xám hay màu cam sậm, xanh dương đậm.

 

4.1.3 Xu hướng màu sắc yêu thích của những người trưởng thành

 

Giai đoạn trưởng thành với độ tuổi ngày càng lớn thì gam màu yêu thích của con người ngày một thu hẹp lại. Không còn thích màu sắc sặc sỡ như tuổi từ 1 – 10 nữa, cũng không còn theo đuổi phong cách riêng với gam màu như độ tuổi từ 11 – 19 nữa, thay vào đó gam màu mà độ tuổi này hướng tới là những màu sắc tao nhã, nhạt nhưng phải đảm bảo được sự sang trọng và nét quyến rũ của những màu sắc ấy. 

 

Màu của độ tuổi từ 20 đến 30 

 

Màu của độ tuổi từ 20 đến 30

 

Màu của độ tuổi từ 30-40 

 

Màu của độ tuổi từ 30 đến 40

 

Màu của độ tuổi từ 55 trở lên 

 

Màu của độ tuổi từ 55 trở lên

 

 

4.2 Phân chia màu sắc yêu thích qua giới tính con người

 

Màu sắc yêu thích của mỗi cá nhân còn được phân chia theo giới tính nam – nữ khác nhau. Phụ nữ thường chọn những gam màu nhẹ nhàng thì ngược lại nam giới thường chọn những tone màu thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ. 

 

  • Màu sắc yêu thích của giới tính nữ thường là những màu như: Màu xanh, màu ngọc lam, màu tím, màu hồng, màu trắng,…Nhìn chung, những màu sắc mà giới tính nữ thường lựa chọn mang phong cách nhẹ nhàng, uyển chuyển và tinh tế. 

 

  • Đối với màu sắc yêu thích của nam giới ngược lại một chút so với giới nữ. Họ không thích những màu sắc quá nổi bật mà gam màu trung tính, nhã nhặn là kiểu màu mà họ hướng tới như màu đen, màu xám, màu xanh hay màu nâu. 

 

Dựa vào sở thích về màu sắc được phân theo độ tuổi và giới tính như trên sẽ là cơ hội nắm bắt được nhu cầu của khách hàng đối với các Seller khi tham gia thiết kế, kinh doanh trên POD. Màu sắc nói lên được tính cách, sở thích của mỗi cá nhân cũng sẽ đem đến cho các nhà kinh doanh những ý tưởng sát với nhu cầu của người dùng.

 

Một trong những thành công của doanh nghiệp nếu bạn đang xây dựng các store online trên POD Platform với BurgerPrints thì phân tích màu sắc yêu thích của khách hàng thuộc phần nghiên cứu thị hiếu khách hàng không thể bỏ qua.

 

5. Màu sắc hot trend của năm 2022 bạn đã biết?

 

Mỗi một năm trôi qua sẽ có những màu sắc đại diện riêng, theo giới trẻ hiện nay được gọi là “Màu Hot trend của năm”. Cũng đó màu của năm 2022 được nhận định là màu “Very Peri” – Màu xanh tím được kết hợp từ tông màu đỏ tím và xanh dương tràn đầy sự mới mẻ và năng lượng tích cực. 

 

Màu của năm 2022

 

Màu xanh tím Very Peri thể hiện thái độ sống tích cực, lạc quan hướng tới tương lai mà theo Giám đốc điều hành của Pantone, Leatrice Eiseman – người tạo ra hệ màu này đánh giá là màu sắc của sự vui vẻ, năng động và mang tính sáng tạo cùng trí tưởng tượng phong phú.

 

Màu xanh Very Peri như một sợi dây kết nối giữa thế giới thực và ảo trong quá trình biến đổi không ngừng về bối cảnh sống, kinh tế sau đại dịch Covid -19 hay sự biến đổi của khí hậu, môi trường, sự phát triển của công nghệ. 

 

Màu Very Peri được đánh giá cao bởi vẻ đẹp trầm ấm phù hợp trong nhiều thiết kế từ thời trang, nội thất và tác động đến màu sắc chủ đạo kinh doanh của năm 2022. Sự pha trộn thú vị tạo nên màu Very Peri đã tạo nên những hiệu ứng tốt trong năm này và mở ra cho chúng ta có cái nhìn mới mẻ, ấm áp và tràn đầy hy vọng hơn.

 

6. Các cách phối màu sắc cơ bản của các sản phẩm trên Print on Demand với BurgerPrints

 

Để các sản phẩm mang những nét đẹp độc đáo hơn, tránh những nhàm chán khi khách hàng ở lại trên gian hàng của bạn thì phối màu rất được đánh giá cao. Việc phối các màu sắc với nhau sẽ tạo nên những sản phẩm với màu sắc tươi mới, sáng tạo và cuốn hút hơn sự đồng điệu của sắc màu ban đầu. Với 5 cách phối màu cơ bản sau đây sẽ là điểm cộng cho các store của bạn khi tham gia bán hàng trên POD với BurgerPrints.

6.1 Thiết kế theo màu đơn sắc – MONOCHROMATIC

 

Màu đơn sắc

 

Phối màu đơn sắc được xem là cách phối màu đơn giản nhất dựa trên bánh xe màu sắc. Mỗi màu đơn sắc được phối ra bằng cách bạn chọn 1 điểm trên bánh xe màu và thay đổi saturation cùng value để tạo nên các biến thể màu mới. Ví dụ màu đơn sắc bạn muốn phối là màu đỏ thì sẽ có các cấp độ màu từ đậm tới nhạt của màu đỏ trong bánh xe màu tạo nên cho bạn bản màu đơn sắc hài hòa, các màu được ăn rơ với nhau một cách hoàn hảo tạo cảm giác thuận mắt và cuốn hút đối với người nhìn.

6.2 Phối màu sắc theo sự tương đồng – ANALOGOUS

 

Sự kết hợp giữa những màu sắc tương đồng sẽ tạo nên những hiệu ứng tốt và hài hòa với giao diện của các sản phẩm khi khách hàng tìm đến gian hàng của bạn trên POD. Lúc này bạn có thể phối các màu tương đồng với nhau theo bánh xe màu sắc, cụ thể như màu đỏ kết hợp cùng màu cam, màu xanh lá kết hợp cùng màu xanh dương.

 

Màu sắc tương đồng

 

Nhờ cách phối theo màu sắc tương đồng sẽ giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo thiết kế sản phẩm theo phong cách phối này. Đây cũng là một trong những công thức ghi điểm đối với thị giác của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm. 

6.3 Thiết kế phối màu sắc tương phản – COMPLIMENTARY

 

Phối màu tương phản hay còn được gọi là màu bổ túc, kiểu phối màu đối diện nhau dựa trên bánh xe màu sắc này được ứng dụng rất nhiều hiện nay trong thiết kế các sản phẩm bán hàng trên POD. Phối màu sắc tương phản là những màu đối lập nhau về tone, sắc đứng trong bánh xe màu. Ví dụ, dựa trên bánh sẽ màu sắc thì màu đỏ tươi sẽ được phối với màu xanh lá, hay màu tím phối với màu vàng, màu xanh lam phối với màu cam,…

 

Phối màu tương phản

 

Có thể ở một số sản phẩm bạn sẽ thấy khá đơn điệu khi áp dụng cách phối màu này. Chính vì vậy để tránh sự nhàm chán đơn giản bạn có thể kết hợp thêm các biến thể bằng cách hạ tông màu hay chỉnh sửa độ bão hòa giữa chúng để tạo ra cảm giác mới lạ, chất riêng của sản phẩm.

 

6.4 Thiết kế phối màu bộ 3 – TRIADIC

 

Phối màu bộ ba

 

Phối màu bộ ba được thiết lập theo dạng hình tam giác đều trên bánh xe sắc màu. Có thể nói đây là cách phối màu khá phức tạp bởi số lượng màu lúc này được nâng lên, vì thế nếu không có sự điều chỉnh biến thể cẩn thận sẽ khiến cho các thiết kế sản phẩm của bạn được tạo nên trông khá chói mắt. Do vậy, bạn cần lựa chọn kỹ khi sử dụng cách phối màu này thì sẽ đem về cho bạn những sản phẩm được thiết kế vô cùng độc lạ và mới mẻ, thu hút được nhiều khách hàng. 

 

6.5 Phối màu sắc bổ túc bộ 4 – COMPOUND COMPLEMENTARY

 

Cách phối màu bổ túc bộ 4 được xem là cách phối màu khó nhất trong các cách phối màu ở trên. Các thiết kế phối màu bộ 4 đòi hỏi bạn cần có kỹ năng cao và sự siêng năng hơn, nếu đạt được những yếu tố này sẽ giúp cho sản phẩm của bạn được thiết kế ra sẽ rất hiện đại và mới mẻ, phù hợp với mọi sự thay đổi của xu hướng. 

 

Phối màu bộ bốn

 

Việc phối màu bổ túc bộ 4 đòi hỏi bạn cần chọn lọc màu sắc khá kỹ để phối hợp với nhau được hài hòa nhất, bởi khi này số lượng màu sắc được đưa lên các mẫu thiết kế sản phẩm của bạn khá nhiều nếu màu sắc không hòa hợp nhau sẽ gây ra cảm giác rối mắt, khó chịu cho người nhìn. Một chú ý để các sản phẩm của bạn được thiết kế ra được hài hòa nhất ở mẫu phối màu này là bạn nên cân bằng thật tốt các gam màu nóng đỏ khi chọn chúng kết hợp với nhau.

 

Như vậy, nếu muốn một sản phẩm bất kỳ của bạn được bày bán trên POD với BurgerPrints thì màu sắc của sản phẩm là điều các nhà kinh doanh cần chú ý. Không chỉ vậy, các màu sắc giao diện web hay store online của bạn cũng cần được phối màu cho phù hợp với thương hiệu, tạo cảm giác thoải mái, thân thiện cho người nhìn. Màu sắc cũng được xem là một yếu tố đánh giá quyết định mua hàng, ở lại web của bạn tham quan lâu hơn mà các Seller không nên coi thường.

 

7. Kết luận

 

Qua bài viết trên chúng ta có thể thấy màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, nó tác động đến thị giác, cảm xúc và hành vi tiêu dùng của con người và tác động đến quyết định mua sắm của khách hàng. Là một nhà bán hàng trên nền tảng POD với BurgerPrints bạn nên thiết kế store và sản phẩm của mình với màu sắc phù hợp để thu hút khách hàng cũng như việc thay đổi màu sắc sản phẩm theo màu hot trend của năm để bắt kịp xu hướng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader