TOP 20 PRINT ON DEMAND NICHE TRONG NĂM 2023

Việc tìm một thị trường ngách của print on demand trong năm 2023 là cách giúp bạn dễ dàng kết nối với những khách hàng mục tiêu và bán được hàng. Bởi lẽ một thị trường ngách tốt sẽ có sẵn một lượng khách hàng tiềm năng và ít cạnh tranh hơn. Ngoài ra, bởi không có nhiều nguồn bán nên khách hàng có ít lựa chọn, từ đó bớt nhạy cảm về giá.

Vậy trong năm 2023 này, đâu là những niche hàng đầu ngành print on demand? Hãy cùng BurgerPrints tìm hiểu ngay trong bài viết này.

1. Solo travelling – Du lịch một mình

 

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-solo-travelling

Hiện nay, có rất nhiều nhà sáng tạo nội dung (Creators) đã quảng cáo rầm rộ về việc đi du lịch một mình. Và ai mà chẳng thích đi du lịch? Vì vậy chiếc áo T-shirt unisex với thiết kế được lấy cảm hứng từ việc đi du lịch, hoặc câu nói hay về đi du lịch một mình, và cả những bức ảnh, poster phong cảnh, chuyến phiêu lưu… đều là những lựa chọn rất thích hợp cho người yêu thích du lịch, đặc biệt là du lịch một mình.

2. Homebrewing – Sản xuất bia tại nhà

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-homebrewing

Sản xuất bia là một ngành công nghiệp lớn và đang không ngừng phát triển ở nhiều quốc gia như Đức, Bỉ và Trung Quốc – điều đó mang đến cho ngành print on demand nhiều ý tưởng thiết kế sáng tạo. Ví dụ như những công thức pha chế, hình ảnh liên quan đến bia, quotes của tín đồ bia hay của những người làm trong ngành công nghiệp này…

3. Patriotic – Lòng yêu nước

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-Patriotic

Lòng yêu nước thuộc về văn hoá và đạo đức của mỗi người, nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực quan trọng. Đây chắc chắn là một niche print on demand nổi bật trong các dịp lễ quốc gia. Và hình ảnh quốc kỳ hay quotes về yêu nước được in trên T-shirt, Pillow, Blanket… sẽ rất được ưa chuộng.

4. Animal Welfare – Phúc lợi động vật

Top_20_niche_print_on_demand_2023_BurgerPrints_Animal_Welfare

Trong thời gian gần đây, con người ngày càng có nhiều hoạt động ngược đãi động vật vì mục đích giải trí, thực phẩm, thuốc men, thời trang… điều này là phi đạo đức. Những người quan tâm đến bảo vệ động vật hoặc tổ chức phi chính phủ về động vật có thể là những khách hàng quen thuộc của bạn. Về ý tưởng cho thiết kế print on demand, bạn cần lưu ý truyền tải các mối quan hệ, nghĩa vụ và nhận thức đối với phúc lợi động vật. Có thể là một chiếc áo T-shirt in hình da động vật, poster, tranh ảnh giúp gia tăng nhận thức…

5. Dog and cat breed – Chó mèo

Nếu ngách thị trường print on demand kể trên là về động vật nói chung thì ngách này chỉ nói riêng về chó và mèo. Đây là hai loài vật nuôi được nhiều người yêu thích nhất và vẫn luôn là một niche không thể bỏ lỡ.

Ngoài thiết kế hình ảnh liên quan đến chó mèo thông thường, bạn có thể kết hợp hình ảnh chó mèo vào trong những dịp lễ như Giáng sinh, năm mới, Valentine… hoặc cá nhân hoá sản phẩm (thay tên, hình ảnh) để trở nên khác biệt và thu hút khách hàng hơn. Dấu chân chó mèo được in lên thảm, tranh treo trên tường hoặc áo T-shirt hình thú cưng… đều là những sản phẩm mà hội yêu chó mèo ưa chuộng.

6. Birdwatching

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-birdwatching

Những người yêu thích nghiên cứu về chim hoang dã trong môi trường tự nhiên được gọi là Birdwatching hoặc Birding. Có nghiên cứu chỉ ra rằng việc nghiên cứu, ngắm chim hoang dã có thể làm giảm sự cô đơn, gia tăng hạn phúc, thậm chí rèn giũa trí nhớ và kỹ năng nhận thức của bạn. Điều này đã mang đến một thị trường ngách print on demand độc đáo và tuyệt vời. Bạn có thể bắt đầu với những bức tranh, poster về khu rừng cùng chim hoang dã, hay hình ảnh lông vũ trên rèm cửa…

7. Internet memes

Bạn có người quen nào thường xuyên chia sẻ memes không? Mỗi ngày có hàng triệu người chia sẻ những memes hài hước lên mạng xã hội, chúng có thể dễ dàng trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất và thậm chí lên xu hướng toàn cầu. Và nếu bạn đang thắc mắc nên sử dụng memes lên các sản phẩm print on demand nào thì có một vài gợi ý như sau: quần áo, poster, ốp điện thoại, giấy gói…

8. Health Biohacking – Bẻ khoá sinh học sức khoẻ

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-Biohacking

Có nhiều định nghĩa khác nhau về Biohacking, tuy nhiên có thể hiểu đơn giản Biohacking là nghệ thuật, khoa học thay đổi môi trường xung quanh và bên trong mình để có thể kiểm soát hoàn toàn cơ chế sinh học của bản thân. Một số kỹ thuật thường được sử dụng trong Biohacking là thiền định, ăn uống lành mạnh, tập thể dục và tăng cường hệ miễn dịch… Các ý tưởng thiết kế sản phẩm print on demand liên quan đến biohacking là hình minh hoạ lợi ích sức khoẻ, hình bình thí nghiệm, quotes về động lực phát triển…

9. Pizza

Sử dụng pizza như một niche trong print on demand là cách hiện đại và độc đáo để thu hút khách đến gian hàng điện tử của bạn. Đây là một món ăn được yêu thích trên toàn cầu, từ trẻ em đến người lớn.

Như vậy, pizza chính là một ngách tiềm năng với lượng khách hàng quan tâm lớn. Một vài ý tưởng thiết kế POD về pizza có thể là hình chiếc xe tải bán pizza, máy cắt bánh, biến tấu các thương hiệu của Pizza, pizza và dứa, pizza và thú cưng, quotes hoặc pizza kết hợp với nhiều loại phong cách thiết kế khác nhau…

10. Parenthood – Làm cha mẹ

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-parenthood

Nhiều người có thể nghĩ rằng parenthood – làm cha mẹ để chỉ việc có con. Tuy nhiên, làm cha mẹ là một hành trình dài và khó khăn, nơi người ta không chỉ đơn giản mang một sinh linh mới đến với thế giới, mà còn dẫn dắt chúng cho tới khi trưởng thành.

Và đây là một ngách tuyệt vời mà bạn có thể triển khai về print on demand. Đặc biệt là khi bạn sử dụng thiết kế của mình kèm với cá nhân hoá (tên con và cha mẹ, ngày tháng năm sinh, hình gia đình…).

11. Grooming – Chải chuốt

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-grooming

Hiện nay, ngày càng có nhiều người ấn tượng với việc chải chuốt (grooming) vì nó giúp nâng cao lòng tự trọng cá nhân, đồng thời thể hiện cá tính của bạn. Chải chuốt không chỉ bao gồm việc đồ trang điểm mà còn là việc duy trì vóc dàng cũng như mọi bộ phận cơ thể để có vẻ ngoài ưa nhìn, dễ chịu.
Những ý tưởng thiết kế liên quan đến niche print on demand này là biểu tượng tình yêu, cây kéo, đồ trang điểm… và sản phẩm thích hợp nhất là mug (cốc) và T-shirt.

12. Parks and green space – Công viên và không gian xanh

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-park

Công viên được biết đến với việc cung cấp không gian xanh, khu vực mát mẻ, có bóng râm, cung cấp năng lượng tích cực và giữ cho không khí trong lành. Đó là lí do khiến rất nhiều người yêu thích công viên, điều này giúp mở ra một thị trường ngách tiềm năng cho ngành print on demand.

Tìm các công viên quốc gia tại khu vực mà bạn chọn làm thị trường mục tiêu, ví dụ như North Cascades, Yellow Stone, Glacier, Crater Lake, Rocky Mountain, Banff, Yosemite… sau đó thiết kế hình ảnh dựa trên nét đặc trưng nhất của những công viên này, những mẫu thiết kế này có thể dễ dàng thu hút những người yêu thích công viên, không gian, môi trường và vẻ đẹp của chúng.

13. Special Occasions – Các dịp đặc biệt

Top_20_niche_print_on_demand_2023_BurgerPrints_Special_Occasion

Mỗi ngày đều có rất nhiều dịp đặc biệt, đó có thể là sinh nhật, ngày cưới, lễ kỉ niệm, mừng tân gia hoặc một lễ hội nào đó. Và trong những dịp này, mọi người thường mua sắm cho bản thân hoặc mua quà tặng cho bạn bè, người thân. Tuỳ vào dịp đặc biệt mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm print on demand để bán cho phù hợp ví dụ như mừng tân gia thì bán bedsheets, doormat, curtain, sinh nhật thì bán mug, custom pillow, hay các dịp lễ thì không thể bỏ qua T-shirt unisex mang âm hưởng lễ hội…

14. Travel and Outdoors – Du lịch và dã ngoại

Top_20_niche_print_on_demand_2023_BurgerPrints_Travel_Outdoor

Du lịch hay dã ngoại là cách giúp mọi người thoát ra khỏi vùng an toàn, để học hỏi, khám phá những điều mới mẻ. Cộng đồng những người yêu thích du lịch và dã ngoại tạo nên một thị trường tiềm năng, còn hoạt động du lịch thì mang đến nhiều ý tưởng thiết kế thú vị. Đó có thể là hình ảnh đặc trưng của một đất nước, quốc gia mà khách hàng từng đặt chân đến, một bức tranh phong cảnh, câu quote ý nghĩa, hay những hoạ tiết mang theo cảm giác của một kì nghỉ như máy bay, hành lí, bản đồ, máy ảnh, cây dừa…

15. Vegan – Ăn chay

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-vegan

Ngày càng có nhiều người chuyển sang chủ nghĩa thuần chay vì họ tin rằng nó có thể mang lại sự khoẻ mạnh, cũng như góp phần bảo về, ngăn chặn giết mổ động vật. Những khách hàng theo chủ nghĩa ăn chạy sẽ rất thích những câu trích dẫn về ủng hộ ăn chay trên T-shirt, và poster về vegan food swaps (những thực phẩm chay có thể thay thế đồ từ động vật) hay những thông điệp tích cực khi thực hiện ăn thuần chay.

16. Mental Health – Sức khoẻ tinh thần

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-mental-health

Sức khoẻ tinh thần vẫn luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nhất là khi mọi người đang ngày càng trở nên bận rộn và áp lực. Vì vậy nên không có gì lạ khi ngách print on demand về sức khoẻ tinh thần đáng được quan tâm trong năm 2023. Hình minh hoạ hay quotes về những thông điệp tích cực, nhắc nhở bản thân luôn lạc quan, giữ sức khoẻ tinh thần tốt… sẽ là những ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho niche này.

17. Nurses – Y tá

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-Nurse

Y tá là những người chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân, đây là một công việc được nhiều người yêu thích và tôn trọng. Vậy nên bạn có thể bắt đầu với những ý tưởng thiết kế giúp khơi gợi niềm tự hào của bản thân những người y tá và gia đình của họ. Bên cạnh đó, ngoài hình ảnh trực tiếp của người y tá, bạn cũng có thể sử dụng thêm các hình ảnh khác như thuốc, băng dán cá nhân, thuốc, kim tiêm, ống nghe y tế… để làm phong phú thiết kế sản phẩm print on demand của mình

18. Firefighters – Lính cứu hoả

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-Firefighter

Lính cứu hoả là một trong những nghề được tôn trọng nhất tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, họ là biểu tượng cho sự dũng cảm và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tương tự như ngách về y tá, bạn cũng có thể suy nghĩ đến những ý tưởng thiết kế thể hiện sự tự hào về nghề nghiệp hoặc tự hào khi có người thân làm lính cứu hoả. Và cũng đừng quên thêm những hình ảnh gắn liền với lính cứu hoả như mũ chống cháy, rìu, thang, vòi phun nước, xe cứu hoả, lửa… vào thiết kế của mình.

19. Sisters – Chị em

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-sisters

Chúng ta đều được học cách yêu thương và quý trọng các thành viên trong gia đình, và trong đó có cả tình chị em. Đây là một niche print on demand đáng được chú ý bởi có ít nhất 2 ngày lễ ăn mừng về mối quan hệ này, đó là Ngày Anh-chị-em (Siblings Day) tổ chức ngày 10/4 hàng năm tại một số khu vực của Hoa Kỳ, Canada; và Ngày quốc tế Chị em gái (National Sisters Day) tổ chức vào chủ nhật đầu tiên của tháng 8 hàng năm. Khi lên ý tưởng thiết kế, hãy nhớ rằng vàng, hồng, đen và tím là những màu thường được phái nữ yêu thích.

20. Fishing – Câu cá

Top-20-niche-print-on-demand-2023-BurgerPrints-Fishing

Câu cá là một trong những thú vui thường thấy của những người đàn ông trong gia đình như bố, ông, con trai. Họ không chỉ đam mê câu cá mà còn ưa thích các hoạt động ngoài trời khác. Với ngách thị trường print on demand này, thiết kế của bạn nên theo hướng cổ điển, tập trung vào các hình ảnh như cá, thuyền, cần câu… đồng thời phải thể hiện được sự nam tính để thu hút khách hàng.

>> Ngoài ra, bạn có thể tự mình tìm hiểu xu hướng mới nhất hay thị trường ngách print on demand với những công cụ hoàn toàn miễn phí từ Google: https://blog.burgerprints.com/vi/cong-cu-tim-hieu-xu-huong-thi-truong-pod/

Print on demand là mô hình kinh doanh thu hút khách hàng trực tuyến thông qua những ý tưởng thiết kế sáng tạo của bạn. Vì vậy mà tìm ra được một thị trường ngách thích hợp chính là cách tốt nhất để tiếp thị sản phẩm của bạn đến nhiều đối tượng hơn.

Cùng khởi động năm 2023 bằng cách lựa chọn cho mình những thị trường ngách tiềm năng, sau đó lên danh sách ý tưởng thiết kế và tìm các sản phẩm phù hợp ngay thôi nào. Bạn đã sẵn sàng cho một năm 2023 bùng nổ doanh số chưa?

Fanpage: https://www.facebook.com/BurgerPrintsPOD

Group: https://www.facebook.com/groups/BurgerPrints

Telegram: https://t.me/BurgerPrints

Youtube: https://www.youtube.com/@burgerprintsinc8975

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader