connect-telegram

Tìm kiếm những cách tiếp cận khách hàng online hiệu quả đem về doanh số bội thu từ BurgerPrints

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì việc bán hàng online không còn quá xa lạ đối với các cá nhân hay doanh nghiệp. Nếu biết cách tận dụng và bán hàng tốt từ nguồn khách hàng online sẽ đem về cho bạn mức doanh số và lợi nhuận đáng mơ ước. Vậy bán gì để tiếp cận nguồn khách hàng này và có những cách tiếp cận khách hàng online hiệu quả nào từ BurgerPrints hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 

1. Khách hàng online là gì?

 

 

Để hiểu về khách hàng online trước tiên chúng ta cần hiểu “Khách hàng là gì?”. Khách hàng là những cá nhân hay những tổ chức mà người bán (hay nói cách khác là các doanh nghiệp) đang nỗ lực tìm kiếm tiếp thị tới. Khách hàng là những người ra quyết định mua hàng và được sở hữu những sản phẩm, dịch vụ tốt, chất lượng nhất theo sự lựa chọn. 

 

Khách hàng onine là gì

 

Khách hàng được chia làm 2 dạng là khách hàng trực tiếp và khách hàng online. Khách hàng trực tiếp sẽ mua hàng tại cửa hàng của đơn vị kinh doanh và thành toán trực tiếp. Và khách hàng online lại ngược lại hoàn toàn khách hàng trực tiếp, khách hàng online là những cá nhân hay tổ chức tham gia vào hoạt động đặt và mua hàng online từ các sàn thương mại điện tử, website mua hàng chỉ với việc tạo lập các tài khoản mua sắm online trên điện thoại hoặc laptop. 

 

Khách hàng online đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp sự thành công hay thất bại của những doanh nghiệp chuyên bán hàng trực tuyến thông qua không gian mạng. Có một lượng khách hàng online tiềm năng, ổn định hay mở rộng hơn sẽ càng giúp cho doanh nghiệp được thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

 

2. Những cách tiếp cận khách hàng online tiềm năng nhất  với BurgerPrints

 

 

Cách tiếp cận khách hàng online

 

 

Đến với BurgerPrints chúng tôi có rất nhiều cách tiếp cận khách hàng online tiềm năng giúp cho doanh nghiệp của bạn ngày một phát triển hơn nữa khi tiếp cận hình thức kinh doanh online. Thu hút khách hàng bằng những chiến lược hấp dẫn, hay hiệu quả qua việc kết nối các nền tảng Socials đã đem lại cho cá nhân, doanh nghiệp nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng online. Cụ thể phải nói đến những cách thức sau đây mà BurgerPrints đã và đang áp dụng:

2.1 Thu hút khách hàng online tiềm năng thông qua các blog

 

Xây dựng Blog và tiếp cận khách hàng online thông qua hoạt động Marketing thường xuyên trên kênh này theo nghiên cứu đã đem về lượt tiếp cận khách hàng khủng và gấp đôi so với các phương pháp thông thường khác. Các doanh nghiệp tăng cường tiếp cận khách hàng online qua Blog bằng cách chèn các đường link kêu gọi người đọc hướng tới hoặc chia sẻ nó trên các nền tảng xã hội khác. 

 

Để giữ chân khách hàng và có thể hoàn thành được mục tiêu thì các bài viết xuất hiện trên các Blog phải có độ trust cao. Như vậy, khi khách đọc bài với những thông tin hay, hữu ích tỉ lệ nhấp vào link chuyển hướng sẽ cao hơn. Có thể nói đây là cách tiếp cận khách hàng online hiệu quả và dễ áp dụng nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp.

 

2.2 Sử dụng Email Marketing tiếp cận khách hàng online tiềm năng

 

Sử dụng Email marketing

 

Sử dụng Email Marketing là một cách tiếp cận khách hàng online đầy tiềm năng từ trước đến nay. Vậy tiếp cận khách hàng onl bằng Email Marketing cần có những gì và phải làm gì? Thường hình thức Email Marketing được sử dụng dùng để chăm sóc lại các khách hàng cũ hoặc khách hàng đã từng để lại thông tin email liên hệ với doanh nghiệp. Mặc dù, cách thức tiếp cận này đã có từ lâu nhưng vẫn đem lại những hiệu quả đáng kinh ngạc. 

 

Có hai cách sử dụng Email Marketing nhắm tới khách hàng online mà các cá nhân, doanh nghiệp bán hàng có thể áp dụng như sau: 

2.2.1 Cách 1: Áp dụng chiến dịch Opt-in

 

Chiến dịch Opt-in là một hình thức mời khách hàng đăng ký nhận email. Với cách này đòi hỏi phải có sự chấp thuận của khách hàng nếu họ thực sự có nhu cầu và chủ động nhận mail từ phía bạn thì đó là những vị khách tiềm năng của bạn trong hiện tại cũng như tương lai.

 

Nếu như bạn tìm kiếm Email khách hàng bằng cách mua data và spam tới họ sẽ gây ra sự ức chế, phiền phức và lập tức cho ngay mail của bạn vào hòm thư spam. Do đó, bạn cần phải chắc chắn rằng khách hàng của bạn phải là những người có hứng thú với việc nhận mail thì mới biến được họ thành những khách hàng online tiềm năng về cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp của mình.

2.2.2 Cách 2: Gửi những Email có giá trị đối với khách hàng

 

 

Gửi Email có chọn lọc và có giá trị tới khách hàng cũng là một trong những ý tưởng thu hút lượng khách hàng online tiềm năng. Các thông tin hữu ích, thú vị được đề cập trong Email nhằm thu hút khách hàng bao gồm: Những chương trình, sự kiện mua sắm giảm giá, ưu đãi đặc biệt; những phần quà mang tính giá trị hay những khóa học miễn phí sẽ thu hút được sự chú ý rất lớn từ khách hàng. 

2.3 Tìm kiếm khách hàng online hiệu quả qua các nền tảng xã hội

 

Các nền tảng Socials hiện nay không còn quá xa lạ đối với mọi tầng lớp mà ngày càng thêm tân tiến, phổ biến, đổi mới sáng tạo. Phải kể đến những nền tảng xã hội được xem như công cụ hỗ trợ đắc lực của truyền thông như: Facebook, Tik Tok, Youtube, Instagram,…..Và chính những nền tảng xã hội này sẽ là cách tiếp cận khách hàng online tới doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng nhất. 

 

 

Sử dụng nền tảng xã hội tiếp cận khách hàng online

 

Mạng xã hội không chỉ là nơi người dùng chia sẻ những khoảnh khắc, những câu chuyện trong cuộc sống mà còn là nơi mua hàng lý tưởng của nhiều khách hàng và cũng trở thành thị trường bán hàng online đầy tiềm năng mà các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ. Và để phát huy hết hiệu quả của các kênh mạng xã hội khi tiếp cận khách hàng online bạn cần áp dụng những những hình thức tiếp thị bằng cách:

 

  • Tạo dựng tương tác với khách hàng thông qua kết nối những kênh thông tin, trò chuyện. Tạo nên các nhóm, group với những bài content chất lượng, chia sẻ những thông tin hữu ích nhằm giữ chân cũng như thu hút khách hàng ở lại theo dõi hàng ngày. 

 

  • Chia sẻ những kinh nghiệm sống, những thông tin bổ ích gắn liền với các sản phẩm, dịch vụ của bạn nhằm thúc đẩy khách hàng đi tới hành động mua hàng.

 

  • Đối với các nền tảng xã hội lớn như Tik tok, Facebook, Youtube hay Instagram thì việc quảng cáo tiếp cận khách hàng mục tiêu khá dễ dàng và cũng là cách mà các cá nhân, doanh nghiệp nên áp dụng để gia tăng nhanh chóng lượng khách hàng tiềm năng mỗi tháng. 

 

Có thể thấy, các nền tảng xã hội là cơ hội lớn để doanh nghiệp có thể khai thác được lượng khách hàng online tiềm năng nhất không nên bỏ lỡ. 

2.4 Thu hút khách hàng online bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google

 

Một cách tiếp cận khách hàng online bạn không nên bỏ lỡ được sáng lập bởi ông lớn của các trang mạng xã hội chính là Google. Tiếp cận khách hàng onl bằng công cụ tìm kiếm Google được xem là hình thức tìm kiếm khách mua hàng trực tuyến quan trọng đối với mỗi cá nhân hay doanh nghiệp. Để tiếp cận được với khách hàng bằng Google chúng ta có thể tiếp cận bằng 2 cách sau: 

 

 

  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (hay chính là hình thức SEO): Bằng cách này doanh nghiệp của bạn cần chọn ra những từ khóa chính về ngành sản phẩm của mình và tạo nên những bài viết dựa trên từ khóa có sẵn và tối ưu chúng. Các từ khóa được lồng ghép hợp lý tại tiêu đề, mô tả và ảnh của bài viết để tạo nên một bài viết tối ưu nhất. Trong bài viết bạn hãy đặt các link liên kết tới trang bán hàng của mình một cách hợp lý để có thể tiếp cận tới khách hàng nhanh nhất. 

 

  • Tạo lập các chiến dịch quảng cáo như: Google ads, Native, Google Shopping,…để tiếp cận khách hàng online nhanh hơn và tiềm năng hơn.

 

Google là nơi tổng hợp rất nhiều thông tin bổ ích cũng như một khu rừng chứa đầy tài nguyên là những khách hàng online tiềm năng. Chỉ cần bỏ chút công sức tìm hiểu, nghiên cứu thì lượng khách hàng onl hàng tháng bạn tiếp cận được sẽ tăng đột biến và mở ra một cánh cửa kinh doanh lớn.

 

2.5 Thu hút khách hàng onl tiềm năng bằng sự liên kết các trang thương mại điện tử

 

 

Bán hàng trên các trang thương mại điện tử đã quá quen thuộc với người dùng và các doanh nghiệp hiện nay. Sử dụng các trang thương mại điện tử  như Shopify hay Etsy,…là cách tiếp cận khách hàng online hiệu quả nhất bởi đây là nơi mà khách hàng thường trực tiếp tìm đến để mua những sản phẩm cần thiết hàng ngày. Do đó, các doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể sở hữu được lượng khách hàng vô cùng tiềm năng từ các kênh online này. Chỉ cần nghiên cứu kỹ bạn có thể tiếp cận thị trường nhanh chóng và kéo về những khách hàng online chất lượng. 

 

 

Tìm kiếm khách hàng onl qua liên kết các nền tảng

 

Với các cách tiếp cận khách hàng online trên BurgerPrints đã áp dụng và đã thu hút về cho các doanh nghiệp, cá nhận lượng khách khổng lồ mỗi tháng, mỗi năm. Nhờ điều đó mà việc kinh doanh luôn được thúc đẩy và tạo được sự tương tác, gắn kết lớn giữa khách hàng và các nhà cung cấp. 

 

3. Cách tiếp cận khách hàng online tiềm năng và biến họ thành khách hàng thật cho các Sellers

 

Các bước tiếp cận khách hàng thật cho Sellers

 

 

Biến khách hàng online thành khách hàng thật và sẵn sàng chọn mua sản phẩm của bạn! Liệu rằng cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn đã làm được điều đó và đã đi đúng hướng chưa? Hãy cùng BurgerPrints cùng tìm hiểu cách tiếp cận khách hàng online tiềm năng nhất để biến họ thành khách hàng thật sau đây: 

3.1 Phân tích và thấu hiểu về sản phẩm dịch vụ

 

Điều mà các Sellers cần quan tâm đầu tiên trong khâu bán hàng của mình chính là thấu hiểu sản phẩm và dịch vụ mà mình cung cấp và phân tích thị trường. Trước tiên để bán được một cái gì đó hiệu quả để kéo về cho mình lượng khách online lớn bạn cần hiểu được thị trường đang cần gì? Tiếp theo đó sản phẩm và dịch vụ bạn lựa chọn phải thực sự hiểu về các tính năng, công dụng và khả năng hữu ích khi đến tay người tiêu dùng. 

 

 

Không dừng lại ở đó, bạn cần tìm hiểu nắm bắt rõ được ngân sách, khoản tài chính hay những kiến thức chuyên sâu về ngành hàng theo phương diện của một khách hàng khi tiếp cận tới sản phẩm dịch vụ để đưa ra những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất. 

 

3.2 Xác định khách hàng online mục tiêu

 

 

Sau khi phân tích kỹ sản phẩm dịch vụ của mình và đánh giá sản phẩm dựa theo góc nhìn thực tế của khách hàng thì bước tiếp theo xác định khách hàng online mục tiêu sẽ giúp bạn thu hẹp được tệp khách hàng tiềm năng nhất cho mình. Và đây cũng là lúc bạn cần lên kế hoạch chi tiết, mục tiêu rõ ràng để phấn đấu. 

 

Bạn nên đưa ra những câu hỏi nhằm đánh giá khách quan tình hình kinh doanh của mình và để điều hướng lại hoạt động kinh doanh cho phù hợp nhất với tệp khách hàng online của mình. Lúc này bạn cần xem xét liệu lượng khách hàng online mà bạn đang có liệu thực sự đã đủ hay chưa? Và liệu rằng khách hàng đã hài lòng với sản phẩm, dịch vụ mà mình đã cung cấp hay chưa? 

 

Nếu bạn định hướng được đúng khách hàng mục tiêu đối với công việc kinh doanh online của mình bạn sẽ ngày càng thu hút về những lượt khách online lớn và tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ mà bạn hiện đang cung cấp.

 

3.3 Đánh giá, phân tích những phản hồi của khách hàng online đã từng trải nghiệm dịch vụ

 

Khi sản phẩm/dịch vụ của bạn được tung ra thị trường và đạt được một lượng khách hàng online nhất định thì ngay lúc này bạn nên ngồi lại và phân tích những đánh giá, bình luận mà khách hàng đã phản hồi lại để cải thiện công việc kinh doanh của bạn hơn. Đặc biệt, đối với những khách hàng chưa hài lòng bạn cần tìm ra những điểm mà sản phẩm/dịch vụ của bạn chưa đáp ứng được để tránh diễn biến lại tới những khách hàng tiếp theo. 

 

3.4 Xây dựng chân dung khách hàng online tiềm năng

 

Xây dựng chân dung khách hàng online tiềm năng là điều mà mỗi cá nhân, doanh nghiệp cần làm sau khi trải qua các bước phân tích, nghiên cứu khách hàng. Đây sẽ là yếu tố quyết định xem bạn đã thực sự hiểu khách hàng cần gì và sản phẩm của mình có phù hợp với họ không, cũng như là bước đánh giá thành công hoặc thất bại của bạn.

 

Từ những đặc điểm và các yếu tố bạn đã nghiên cứu và tìm ra những chiến lược bán hàng hay chiến lược Marketing phù hợp, hiệu quả đánh trúng vào nhu cầu của bộ phận khách hàng online.Việc xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng sẽ rất hiệu quả cho công việc kinh doanh online của bạn bởi đã xác định được khách hàng của mình là ai và họ cần gì.

 

Như vậy muốn bán hàng online hiệu quả bạn cần tìm hiểu, phân tích và đưa ra được cách tiếp cận khách hàng online phù hợp nhất, xây dựng kế hoạch lâu dài để có thể duy trì và giữ chân khách hàng được bền vững. 

 

4. Cách xác định khách hàng online tiềm năng cho các nhà bán hàng

 

 

Để xác định khách hàng online tiềm năng các Sellers hay các doanh nghiệp cần xây dựng những chiến lược nghiên cứu, khảo sát dựa trên thị trường thực tế. Một trong các yếu tố mà bạn không nên bỏ qua để có thể xác định được lượng khách hàng online chất lượng là khảo sát thực tế khách online, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và quảng cáo nhắm vào khách hàng mục tiêu. 

 

 

Cách xác định khách hàng online tiềm năng

 

4.1 Khảo sát khách hàng online

 

Cá nhân/doanh nghiệp của bạn có thể khảo sát khách hàng online bằng những bài viết mang tính chân thực được đăng lên các diễn đàn, forum nổi bật hoặc sử tạo nên những mẫu khảo sát khách hàng online để giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của mình. Việc khảo sát này sẽ giúp bạn tiếp cận sản phẩm/dịch vụ của mình tới khách hàng tốt hơn, đồng thời cũng là cách tìm ra những lỗ hổng trong sản phẩm/dịch vụ của mình để cải thiện về sau được tốt hơn. 

 

Qua khảo sát khách hàng bạn sẽ nhận thấy và tìm ra được đối tượng khách hàng của bạn là ai, và họ hoạt động mạng xã hội, internet như thế nào. Thêm nữa, những khách hàng qua khảo sát có những đánh giá tích cực đối với sản phẩm/dịch vụ của bạn thì lúc này bạn mới có thể tiếp tục triển khai các chiến lược Marketing nhằm tiếp cận được lượng lớn khách hàng online.

 

4.2 Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh 

 

 

Phân tích đối thủ cạnh tranh

 

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một trong những cách tiếp cận khách hàng online rất hiệu quả được áp dụng từ lâu trong các lĩnh vực kinh doanh. Việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn nhận thấy được những cảm nhận, đánh giá của khách hàng thông qua doanh nghiệp mình và đối thủ sẽ như thế nào. Từ đó sẽ giúp bạn xác định được những điều tương tự và những điều khác biệt với đối thủ để cải thiện sản phẩm/dịch vụ của mình tới khách hàng được tốt nhất. 

 

Ngoài ra, việc phân tích đối thủ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu về được nhiều lợi ích như: 

 

  • Nắm bắt được tâm lý khách hàng, biết được khách hàng đang nhìn nhận về sản phẩm/dịch vụ của bạn như thế nào trước đối thủ;

 

  • Cập nhật kịp thời mức độ cạnh tranh, hay sự bão hòa của sản phẩm/dịch vụ trên thị trường, tạo ra những cơ hội kinh doanh và phát triển các chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. 

 

  • Tìm ra điểm mạnh và điểm yếu giữa doanh nghiệp của bạn và đối thủ. Tận dụng mọi nguồn lực đi vào thị trường ngách và cải thiện những điểm yếu, biến nó thành thế mạnh đánh bại đối thủ cùng lôi kéo khách hàng về phía mình. 

 

4.3 Xây dựng các campaigns quảng cáo nhắm khách hàng mục tiêu

 

Xây dựng các chiến dịch quảng cáo nhắm tới khách hàng mục tiêu khi mua sắm online sẽ giúp bạn tối ưu được lượng khách hàng tiềm năng. Thay vì áp dụng các chiến dịch quảng cáo mở rộng không sẽ khiến bạn không thể xác định được đâu là khách hàng tiềm năng của mình thì quảng cáo nhắm vào mục tiêu cụ thể sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm ra được vùng khách hàng online mình nên nhắm tới. 

 

Thông thường quảng cáo nhắm tới khách hàng online mục tiêu thường được chia nhỏ theo tuổi, nhân khẩu, vùng, hành vi và sở thích. Nếu bạn đã có website hoặc Fanpage thì việc quảng cáo mục tiêu rất phù hợp với việc tạo lập các chiến dịch chạy Ads thông qua Facebook và Google. Từ những chiến dịch quảng cáo trên 2 nền tảng xã hội này bạn sẽ nhận về một tệp khách hàng online tiềm năng và có thể chăm sóc được lâu dài.

 

5. Lời kết

 

Bằng việc kinh doanh nhắm tới những khách hàng online và sẵn sàng mua hàng trực tuyến thì các cá nhân/doanh nghiệp nên tìm ra cho mình những cách tiếp cận khách một cách hiệu quả nhất. Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết để thu về cho mình lượng khách trực tuyến ổn định và lâu bền. Và với việc áp dụng những cách tiếp cận khách hàng online cùng những cách thức xác định khách hàng mục tiêu trên đã đem về doanh số bội thu từ BurgerPrints. Chúc các bạn thành công! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader