connect-telegram

TikTok Shop là gì? Đánh giá Tiềm năng của TikTok Shop

TikTok Shop là gì? Tiềm năng của TikTok Shop thế nào mà lại thu hút được hàng trăm ngàn nhà bán hàng Việt Nam tham gia vào sàn thương mại điện tử này? Cùng BurgerPrints tìm hiểu tất tần tật về TikTok Shop và tiềm năng phát triển của tính năng này tại Việt Nam và trên toàn cầu nhé!

Sơ lược về TikTok Shop

TikTok Shop là một tính năng tính năng thương mại điện tử mới được phát triển đầu năm 2022, bởi ứng dụng mạng xã hội TikTok. TikTok Shop cho phép người dùng mua hàng trực tiếp từ những video ngắn và nội dung được chia sẻ trên nền tảng này.

tiktok-shop-la-gi-so-luoc-ve-tiktok-shop

Thông qua TikTok Shop, doanh nghiệp và nhà bán hàng có thể giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình qua video ngắn. Người dùng có thể mua sản phẩm ngay trên video mà không cần chuyển hướng sang ứng dụng hoặc trang website khác để mua hàng. Tính năng này giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm trực tuyến, tiết kiệm thời gian và tạo sự tương tác tích cực giữa người bán và người mua.

Sự phát triển của TikTok Shop ở Việt Nam

Nhìn vào thị trường thương mại điện tử Việt Nam, có thể thấy việc mua sắm trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến, cùng với đó là các tên tuổi quen thuộc như Shopee, Lazada và Tiki. Tham gia vào thị trường sôi động này, TikTok Shop, tích hợp với nền tảng TikTok, được thừa kế sẵn nguồn traffic 68 triệu người tại Việt Nam và hơn 5 tỷ người dùng toàn cầu.

TikTok Shop tiếp cận người tiêu dùng với một hướng đi khác biệt, độc đáo và mới lạ. Thay vì chỉ đơn thuần là một ứng dụng mạng xã hội giải trí hay là chỉ tập trung vào việc tạo ra một sàn thương mại điện tử truyền thống, TikTok Shop lại tạo được giao diện sáng tạo hơn, mang lại một trải nghiệm mua sắm trực tuyến thú vị, tiện lợi hơn khi kết hợp giữa việc xem video và mua sắm trực tiếp (Shoppertainment) mà không cần chuyển hướng đến một nền tảng khác.

Sự kết hợp này tạo ra một không gian tương tác độc đáo, giúp người dùng dễ dàng khám phá và mua sắm các sản phẩm một cách thuận tiện và thú vị. Đồng thời cũng mở ra một cơ hội mới cho các nhà bán hàng và nhãn hàng có thể tiếp cận một lượng lớn người dùng trên TikTok, thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng tương tác cộng đồng.

su-phat-trien-cua-tiktok-shop-o-viet-nam

Theo những con số thống kê từ Metric, TikTok Shop Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật khi doanh số của TikTok Shop trong 1 tháng có thể đạt mức 1.698 tỷ đồng. Không chỉ nổi bật về số liệu tài chính, về quy mô hoạt động, TikTok Shop đã bán ra hơn 13 triệu sản phẩm, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho nhà bán hàng trên nền tảng này.

Đặc biệt, hơn 32.000 nhà bán hàng đã tham gia TikTok Shop, điều này thể hiện sự đa dạng và sự tích cực của cộng đồng kinh doanh trên nền tảng TikTok Shop, đồng thời tạo ra một môi trường mua sắm đa dạng cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, doanh thu trung bình mỗi tháng của TikTok Shop đạt mức 80% so với Lazada và gấp hẳn 4 lần so với Tiki. Điều này không chỉ là thể hiện sức cạnh tranh mạnh mẽ mà còn là minh chứng về sự hiệu quả của mô hình kinh doanh trên nền tảng TikTok Shop.

Với những thành công nổi bật như vậy tại riêng thị trường Việt Nam, TikTok Shop đã thể hiện được sự phát triển vô cùng ấn tượng và thần tốc, mở ra những cơ hội mới, tiềm năng phát triển, thúc đẩy doanh số mạnh mẽ cho các doanh nghiệp và nhà bán hàng trên nền tảng này.

Điều gì khiến TikTok Shop trở nên khác biệt

Không phải tự nhiên TikTok Shop đạt được nhiều thành tựu phát triển vượt trội như trên, mà cần phải có chiến lược phát triển và những điểm khác biệt giúp cho TikTok Shop trở nên nổi bật, thu hút được nhiều người tiêu dùng. Cùng BurgerPrints khám phá 6 bí kíp khiến TikTok Shop trở nên khác biệt và đạt được sự thành công như hiện nay:

dieu-gi-khien-tiktok-shop-tro-nen-khac-biet

1. Lợi thế từ mô hình kinh doanh

Mua sắm trực tuyến ngày nay không chỉ đơn giản là việc mua hàng, mà còn phải mang lại trải nghiệm cảm xúc cho người tiêu dùng. Shoppertainment, tức là mua sắm kết hợp với giải trí, đang trở thành xu hướng phổ biến và TikTok Shop nhanh chóng tận dụng để phát triển. Các chương trình giảm giá và ưu đãi không còn đủ để thu hút và giữ chân khách hàng, vì vậy Shoppertainment trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Mặc dù mô hình Shoppertainment không còn mới mẻ, nhưng TikTok Shop vẫn có những ưu điểm riêng, đặc biệt là với sự sáng tạo của các nhà sáng tạo nội dung. Với gần 50 triệu người dùng, Việt Nam là thị trường lớn thứ hai về số lượng người dùng TikTok trong khu vực Đông Nam Á.

Theo khảo sát của Decision Lab, TikTok vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu trong hạng mục video ngắn, với sự ưa chuộng và phổ biến ngày càng tăng trong quý II/2023. Tỷ lệ thâm nhập người dùng của TikTok hiện đang ở mức 63%, cao hơn cả Facebook, YouTube và Instagram.

loi-the-tu-mo-hinh-kinh-doanh-tiktok-shop

2. Tiếp cận đối tượng người dùng trẻ

TikTok Shop được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng TikTok, nơi tập trung đông đảo người dùng trẻ tuổi khi có đến 62% GenZ sử dụng TikTok và dành phần lớn thời gian cho nền tảng này. Chính vì vậy, tiềm năng của TikTok Shop đối với những nhà bán hàng, doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với sở thích và lựa chọn của thế hệ trẻ này là rất lớn. 

3. Khả năng tạo nội dung sáng tạo

Cũng tương tự như trên, vì được tích hợp ngay trên ứng dụng TikTok vậy nên TikTok Shop khuyến khích các nhà bán hàng, thương hiệu sáng tạo nội dung, video hấp dẫn nhằm quảng cáo sản phẩm dịch vụ để thu hút người xem, thúc đẩy hành vi mua hàng. Việc tạo nội dung sáng tạo, ấn tượng giúp nhà bán hàng hoặc thương hiệu trở nên nổi bật hơn giữa hàng trăm ngàn đối thủ cạnh tranh và nhanh chóng ghi điểm tích cực trong tâm trí người dùng.

kha-nang-tao-noi-dung-sang-tao

4. Cạnh tranh công bằng

Tiềm năng của TikTok Shop cũng nằm ở thuật toán của TikTok, nó vượt trội hơn so với các nền tảng thương mại điện tử khác là ưu tiên trải nghiệm của người dùng. Bởi trên thực tế trên các nền tảng thương mại điện tử và mạng xã hội khác, cần phải mất một khoảng thời gian nhất định mới có thể phân tích được thói quen, hành vi của người dùng. Từ đó, phân phối nội dung đến phù hợp đến từng đối tượng .

Đối với Tiktok, khi người dùng đăng tải một video/nội dung mới. Thuật toán của Tiktok sẽ lấy video đó phân phối cho một tệp người dùng nhất định để kiểm tra. Khi nhận thấy được những tín hiệu phản hồi tốt về video từ nhóm các đối tượng kiểm chứng. TikTok sẽ tăng cường đề xuất video đó đến nhiều người dùng tương tự hơn. Như vậy, việc cạnh tranh nội dung hay bán hàng trên TikTok Shop là một cuộc cạnh tranh công bằng. Dù bạn là nhà bán hàng mới hay đã hoạt động lâu trên nền tảng này thì những video/nội dung bán hàng của bạn sẽ vẫn có thể được phân phối đến các đối tượng người dùng TikTok như nhau. Nội dung càng hay, càng chất lượng, càng thu hút người xem thì nội dung đó sẽ càng được TikTok ưu tiên hiển thị nhiều hơn.

Về cơ bản, chỉ cần bạn tập trung vào việc sáng tạo những video hấp dẫn thú vị với tệp khách hàng của bạn thì sẽ được phân phối video nhiều hơn, tiếp cận nhiều đối tượng người dùng hơn. Và đương nhiên, tỷ lệ tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi cũng được cải thiện.

tiem-nang-cua-tiktok-shop

5. Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu

Với khả năng tiếp cận hàng triệu người dùng, nhà bán hàng có thể tận dụng tiềm năng của TikTok Shop để thúc đẩy doanh thu tăng trưởng. Doanh nghiệp, nhà bán hàng có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ một cách hiệu quả hơn, giúp tăng cơ hội bán hàng và tăng doanh số kinh doanh. Một số mô hình phổ biến của TikTok Shop giúp nhà bán hàng tăng trưởng doanh thu nhanh chóng như là:

 • Kết hợp với TikTok Influencers: Hợp tác với các nhà ảnh hưởng trên TikTok để giới thiệu sản phẩm và tăng sự tương tác với khách hàng.
 • Chương trình khuyến mãi và ưu đãi độc quyền: Tạo ra các chương trình khuyến mãi độc quyền chỉ có trên TikTok Shop và ưu đãi hấp dẫn để kích thích mua sắm và tăng cường doanh thu.
 • Các chính sách trợ giá cho người bán và gộp đơn ship 1 lần giúp thúc đẩy mua hàng.

thuc-day-tang-truong-doanh-thu-tren-tiktok-shop

6. Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Trong khi nhiều người dùng đánh giá thấp giao diện của Lazada khó sử dụng, hay Shopee thường xuyên bị giật lag trong những chương trình khuyến mãi, ngày sale đặc biệt thì TikTok Shop liên tục cập nhật và tối ưu hóa giao diện, tính năng để tăng trải nghiệm người dùng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Giao diện của TikTok Shop được đánh giá là trực quan với tốc độ tải nhanh. Cùng với đó là tính năng tùy chỉnh dễ hiểu giúp người dùng dễ dàng xem, tìm hiểu thông tin sản phẩm và thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng, thuận tiện. 

toi-uu-hoa-trai-nghiem-nguoi-dung

So sánh TikTok Shop với các sàn TMĐT phổ biến khác

Với sự phát triển của TikTok Shop và các sàn TMĐT như hiện nay, nhiều nhà bán hàng mới sẽ cảm thấy phân vân không biết nên lựa chọn nền tảng nào để bắt đầu công việc kinh doanh online. Sau đây BurgerPrints sẽ đưa ra những so sánh về ưu nhược điểm cũng như những phân tính về tiềm năng của TikTok Shop cùng các sàn TMĐT phổ biến hiện nay giúp nhà bán hàng dễ dàng ra quyết định.

so-sanh-tiktok-shop-voi-cac-san-tmdt-pho-bien-khac

1. Trải nghiệm của người bán

Tiktok Shop Các sàn TMĐT phổ biến khác (Shopee, Lazada)
Tiềm năng thị trường Có tiềm năng thu hút đối tượng người dùng trẻ trung và yêu thích sự sáng tạo. Có khả năng thu hút một phạm vi rộng lớn người dùng trên nhiều địa bàn và độ tuổi.
Phạm vi địa lý Toàn cầu Toàn cầu, tập trung chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á nhưng cũng mở rộng ra các thị trường khác.
Đa dạng sản phẩm Chủ yếu thời trang, làm đẹp, phụ kiện đang mở rộng thêm nhiều ngành hàng khác như công nghệ, đồ gia dụng,… Đa dạng các ngành hàng từ thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp, đồ gia dụng, công nghệ đến thực phẩm và dịch vụ.
Cơ hội mở rộng thị trường Có thể mở rộng nhanh chóng trên nền tảng mạng xã hội phổ biến. Có khả năng thâm nhập sâu hơn vào các thị trường đang phát triển và mở rộng ra nhiều khu vực khác.
Khả năng tương tác Tích hợp sản phẩm trong video và người dùng có thể tương tác trực tiếp trong quá trình mua sắm. Cung cấp các tính năng tương tác trực tiếp giữa người bán và người mua như livestream và trò chơi để thu hút người dùng.
Chiến lược tiếp thị Sử dụng nền tảng mạng xã hội để tiếp cận đối tượng người dùng. Tập trung vào quảng cáo, chương trình khuyến mãi và hỗ trợ người bán hàng.
Nguồn traffic Dựa vào các Content Creator, KOL/KOC để review sản phẩm, quảng cáo, và traffic từ chạy ads & traffic từ Livestream. Nhờ sức ảnh hưởng từ KOC/KOL và tung hàng loạt Voucher ưu đãi, TikTok Shop tạo ra cơn sốt “FOMO” thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh hơn trong mỗi lần live. Người mua có thể đến từ nhiều nguồn traffic đa dạng: tìm kiếm theo từ khoá (SEO), chuyển hướng từ mạng xã hội (FB, Instagram, Tiktok…), chạy quảng cáo… Nhà bán hàng có nhiều lựa chọn để tăng lượng khách hàng tiềm năng.
Điểm chạm mua hàng Người dùng mua hàng theo cảm xúc: khi xem 1 video review sản phẩm nào đó, vì quá thích nên người dùng sẽ vào tường của shop để đặt mua. Nhưng khi người dùng bỏ qua không mua hàng ngay thời điểm đó thì tỉ lệ chuyển đổi gần như bằng bằng 0. Chính vì vậy thời điểm hiện tại, việc sáng tạo nội dung là yếu tố quan trọng nhất giúp nhà bán hàng có thể tăng lượt chuyển đổi từ những video trên Tiktok, chính các nhà sáng tạo nội dung sẽ là người educate người dùng các mua hàng qua những video. Người mua bị ảnh hưởng có nhiều lý do để đi đến  quyết định đặt hàng như: giá sản phẩm, lượng follow của shop, tỉ lệ phản hồi, lượt đánh giá, chính sách vận chuyển/ bảo hành/ ưu đãi. Người mua hàng trên Shopee thường xuất phát từ nhu cầu, tức là khi nào có nhu cầu thì người mua sẽ lên sàn tìm kiếm sản phẩm và mua hàng. Vì vậy nhà bán hàng cần phải tối ưu kỹ từng chỉ số shop để làm đẹp background, nâng cao uy tín để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.
Thiết bị mua hàng Chỉ hỗ trợ hoạt động mua hàng trên điện thoại thông minh, không hỗ trợ trên máy tính và máy tính bảng. Hỗ trợ mua sản phẩm trên cả điện thoại thông minh và máy tính, tùy theo sở thích và thuận tiện của khách hàng.
Giao hàng Khi người mua đặt nhiều sản phẩm cùng 1 nhà bán hàng trên Tiktok Shop thì nhà bán hàng có thể chủ động gộp đơn để giao luôn 1 lần khá tiện (miễn là đặt trước khi chủ shop lên đơn cho đơn vị vận chuyển).

Hiện tại TikTok Shop cũng mới chỉ hợp tác với các đơn vị vận chuyển là bên thứ 3 nên có phần hạn chế về phương thức giao hàng. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được thời gian giao hàng nhanh chóng.

Có dịch vụ giao hàng riêng, và người dùng có thể chọn phương thức giao hàng mong muốn, như giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh, giao hàng COD,… Có chính sách miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng đủ điều kiện của sàn.
Đánh giá và tin cậy Có yếu tố FOMO từ KOL/KOC, ít đánh giá chân thật từ người mua. Có nhiều đánh giá chân thật, tin cậy từ người mua hàng.
Chính sách hoàn trả/bảo hành Thông tin về các chính sách hoàn trả, bảo hành chưa rõ ràng, cần cải thiện. Có nhiều chính sách hoàn trả, bảo hành, quy trình rõ ràng, xử lý khiếu nại tốt.
Đổi mới và xu hướng phát triển Chưa có định hình rõ ràng về xu hướng phát triển, hành vi mua sắm. Có tiềm năng cải tiến và mở rộng thêm thị trường rõ ràng.

2. Trải nghiệm của người mua

Yếu tố TikTok Shop Sàn Thương Mại Điện Tử Phổ Biến
Trải nghiệm mua sắm Người mua có thể xem các video quảng cáo trực tiếp trên TikTok và mua hàng ngay lập tức từ video đó mà không cần chuyển đến trang web hoặc ứng dụng khác. Người mua thường phải điều hướng đến trang web hoặc ứng dụng thương mại điện tử, tìm kiếm sản phẩm, xem mô tả và ảnh, sau đó thực hiện quy trình mua hàng thông qua trang web hoặc ứng dụng.
Tương tác TikTok Shop thường cung cấp trải nghiệm mua sắm gần gũi và tương tác, với khả năng xem sản phẩm trong các video quảng cáo và livestream trên cùng một nền tảng.  Trên các sàn thương mại điện tử, người mua thường có trải nghiệm mua sắm chủ động hơn, với khả năng tìm kiếm sản phẩm, so sánh giá cả và đánh giá từ người dùng khác.
Tiện lợi Mua hàng trực tiếp từ video ngắn trên TikTok giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt bước trung gian trong quy trình mua sắm. Quy trình mua hàng trên các sàn thương mại điện tử có thể đòi hỏi nhiều bước, từ tìm kiếm sản phẩm đến thanh toán, làm tăng thời gian cần thiết cho việc mua sắm.
Phạm vi – Hạn chế trong lựa chọn sản phẩm và dịch vụ. thường tập trung vào các sản phẩm thời trang, làm đẹp, đồ ăn và các mặt hàng phổ biến khác.

– Chủ yếu cho người mua trên TikTok

– Rộng lớn với nhiều danh mục sản phẩm và dịch vụ, cung cấp một loạt các loại sản phẩm từ nhiều ngành hàng khác nhau, từ thực phẩm đến điện tử và đồ gia dụng.

– Hỗ trợ mua sắm từ nhiều nguồn cung khác nhau

Thông qua bảng so sánh ở trên, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt giữa trải nghiệm mua sắm trên TikTok Shop và các sàn thương mại điện tử phổ biến hiện nay. Tóm lại, TikTok Shop mang lại trải nghiệm mua sắm trực tiếp, tiện lợi và tương tác hơn trong khi các sàn thương mại điện tử phổ biến hơn tập trung vào việc cung cấp một loạt lớn các sản phẩm và trải nghiệm mua sắm chi tiết hơn.

Các hình thức tăng chuyển đổi phổ biến của TikTok Shop

Để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao trên TikTok Shop, ngoài sáng tạo những nội dung, video hấp dẫn và cung cấp sản phẩm chất lượng, nhà bán hàng cũng cần biết cách kết hợp những hình thức quảng cáo của nền tảng này để nâng cao nhận diện thương hiệu và tăng tương tác tích cực từ phía khách hàng. Dưới đây là một số hình thức tăng chuyển đổi trên TikTok Shop phổ biến mà BurgerPrints muốn giới thiệu đến bạn:

cac-hinh-thuc-tang-chuyen-doi-pho-bien-cua-tiktok-shop

1. Quảng cáo video TikTok Shop

Quảng cáo video trên TikTok Shop là một chiến lược tiếp cận khách hàng mới, kết hợp giữa nội dung giải trí và trải nghiệm mua sắm, hiện nay chiến lược này được biết đến với thuật ngữ “Shoppertainment”.

Shoppertainment đã và đang trở thành một xu hướng tiếp thị mới, giúp doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng theo cách mới mẻ hơn, hiệu quả hơn. Điều đặc biệt ấn tượng của hình thức này là khách hàng vừa được xem và giải trí với các video ngắn trên TikTok vừa có thể mua sắm trên cùng một nền tảng.

Để thành công với hình thức này, doanh nghiệp và nhà bán hàng cần lên kế hoạch sáng tạo video thu hút và lên chiến dịch quảng cáo cụ thể. Nhà bán hàng có thể tận dụng âm nhạc sôi động, hiệu ứng đặc biệt và thậm chí các thử thách để tạo ra quảng cáo hấp dẫn.

quang-cao-video-tiktok-shop

Một chiến lược quảng cáo video hiệu quả trên TikTok Shop không chỉ tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu mà còn tạo ra một trải nghiệm mua sắm độc đáo và thú vị. Điều này sẽ giúp củng cố mối quan hệ với khách hàng hiện tại và mở ra cơ hội thu hút đối tượng mới, đặc biệt là những người chưa từng tiếp cận với thương hiệu hoặc sản phẩm trước đây. Đồng thời, sự tương tác qua các video trên TikTok Shop có thể tạo ra một cộng đồng trực tuyến, tăng tính tương tác và sự thân thiện của thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

2. Quảng cáo kết hợp KOCs

Tiềm năng của TikTok Shop khác chính là hàng triệu người đang sáng tạo nội dung trên TikTok, vậy nên việc hợp tác với KOCs (Key Opinion Consumers) – những người không quá nổi tiếng nhưng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ – trở thành một hình thức quảng cáo độc đáo và hiệu quả.

Đầu tiên, hình thức này giúp nhà bán hàng xây dựng niềm tin từ phía người tiêu dùng, khi thấy sản phẩm của bạn được giới thiệu và sử dụng bởi những người bạn follow và tin tưởng. Từ đó sự tin cậy vào KOCs tự nhiên sẽ được chuyển đến cho sản phẩm, tạo ra một liên kết mạnh mẽ.

Ngoài ra, nội dung do KOCs tạo ra có thể kích thích sự quan tâm từ cộng đồng người dùng TikTok nhiều hơn. Sự sáng tạo và sự gần gũi của KOCs giúp tạo ra video quảng cáo dễ tiếp cận hơn, khác biệt và dễ nhớ cho người xem.

Thêm vào đó sự lan truyền, chia sẻ và đăng lại là một trong những yếu tố quan trọng khác khi kết hợp quảng cáo với KOCs trên TikTok. Việc này giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu mà còn tạo ra sự tương tác tích cực từ cộng đồng người hâm mộ của KOCs.

3. TikTok Shop Việt Nam và quảng cáo Livestream

TikTok Shop không chỉ là một sàn thương mại điện tử, mà còn là một nền tảng tích hợp tính năng livestreaming – hình thức quảng cáo độc đáo hiện nay. Doanh nghiệp có thể sử dụng tiềm năng của TikTok Shop để tổ chức trò chuyện trực tiếp về sản phẩm và dịch vụ của họ, tạo cơ hội tương tác trực tiếp với khách hàng.

Trong các buổi livestream, doanh nghiệp có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng và tung ra những ưu đãi đặc biệt như giảm giá, quà tặng, hoặc khuyến mãi chỉ áp dụng trong thời gian diễn ra livestream. Điều này kích thích sự quan tâm của người xem và thúc đẩy họ mua sắm trực tuyến.

tiktok-shop-viet-nam-va-quang-cao-livestream

Livestreaming trên TikTok Shop mang lại giao diện thân thiện và thuận tiện, cho phép người dùng thực hiện các thao tác mua hàng trực tiếp khi xem livestream. Điều này tăng cường trải nghiệm mua sắm, giúp khách hàng dễ dàng quyết định mua hàng.

Quan trọng hơn, việc sử dụng livestreaming giúp doanh nghiệp  đến gần hơn với khách hàng. Nhân viên hoặc đại diện của doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp, cung cấp thông tin chi tiết và tư vấn sản phẩm, tạo niềm tin và tăng khả năng chốt đơn nhanh chóng.

Tính năng Livestream của TikTok Shop không chỉ là một công cụ quảng cáo tiện lợi mà còn là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, mang lại trải nghiệm mua sắm độc đáo và tương tác ấn tượng.

4. Carousel Ads

Carousel Ads là một định dạng quảng cáo trực tuyến cho phép hiển thị nhiều hình ảnh hoặc video trong một quảng cáo. Đặc điểm của Carousel Ads là khả năng cuộn qua nhiều hình ảnh hoặc video, tạo ra trải nghiệm tương tác động và hấp dẫn cho người xem.

Carousel Ads trên TikTok Shop là một chiến lược quảng cáo hiệu quả, cho phép hiển thị đa dạng hình ảnh sản phẩm và ưu đãi trong một quảng cáo duy nhất. Điều này giúp truyền đạt trọn vẹn thông điệp về sản phẩm.

Nền tảng TikTok hỗ trợ mạnh mẽ cho Carousel Ads bằng cách cung cấp các tính năng như trình bày hình ảnh đa dạng, tạo ra trải nghiệm người dùng tương tự như việc đọc một câu chuyện. Kích thước hiển thị được tối ưu hóa để thu hút và thuận tiện cho người xem.

Đặc biệt, Carousel Ads trên TikTok Shop giúp khách hàng dễ dàng khám phá và lựa chọn sản phẩm một cách tự do, tăng cơ hội chuyển đổi và tạo ra trải nghiệm tương tác và thú vị.

carousel-ads

5. TikTok Shop Việt Nam và Facebook Pixel

Facebook Pixel là một công cụ quảng cáo trực tuyến quan trọng của Facebook để theo dõi và đánh giá hiệu suất quảng cáo trực tuyến. Công cụ này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với trang web của họ sau khi xem quảng cáo trên Facebook.

Đối với nhà bán hàng đang quảng cáo trên TikTok Shop, việc tích hợp Facebook Pixel là một chiến lược quan trọng để theo dõi và tối ưu hóa chuyển đổi từ TikTok Shop. Quá trình kết hợp Facebook Pixel để tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo trên TikTok Shop nên thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Cài đặt Facebook Pixel: Cài đặt Facebook Pixel trên trang web của doanh nghiệp để tạo ra một liên kết giữa trang web và công cụ theo dõi chuyển đổi của Facebook.
 • Liên kết Facebook Pixel và TikTok: Liên kết Facebook Pixel của mình với tài khoản TikTok Shop giúp định rõ mối quan hệ giữa hai nền tảng, cho phép các dữ liệu từ TikTok Shop được gửi về và theo dõi thông qua Facebook Pixel.
 • Theo dõi chuyển đổi: Sử dụng Facebook Pixel để theo dõi và đánh giá hiệu suất chuyển đổi từ các chiến dịch quảng cáo trên TikTok Shop. Từ đó nhà bán hàng có thể hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác và hành động sau khi xem quảng cáo trên TikTok.
 • Tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo: Dựa vào những dữ liệu thu thập được từ Facebook Pixel, nhà bán hàng có thể phân tích, đánh giá và điều chỉnh để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo trên TikTok. Điều này bao gồm việc thay đổi mục tiêu, ngân sách và nội dung quảng cáo để đạt được hiệu suất tối đa.
 • Chạy chiến dịch Remarketing: Tận dụng dữ liệu thu về từ Facebook Pixel để chạy chiến dịch Remarketing trên TikTok Shop nhằm nhắc nhở hoặc tung ra những ưu đãi đặc biệt đối với những người dùng đã tương tác với video trên TikTok Shop của nhà bán hàng trước đó.
 • Theo dõi quảng cáo thường xuyên trên nền tảng: Liên tục theo dõi hiệu suất quảng cáo trên cả hai nền tảng để điều chỉnh chiến lược và đảm bảo rằng nhà bán hàng đang tận dụng tối đa tiềm năng quảng cáo trên TikTok và Facebook.

Việc kết hợp Facebook Pixel và TikTok Shop giúp nhà bán hàng quản lý dữ liệu quảng cáo và tối ưu hóa chiến lược, tăng cường khả năng chuyển đổi từ người xem thành khách hàng.

tiktok-shop-viet-nam-va-facebook-pixel

Tiềm năng phát triển của TikTok Shop trong tương lai

Tại Việt Nam

Qua những đánh giá và phân tích ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được tiềm năng phát triển của TikTok Shop trong tương lai ở Việt Nam là rất lớn. TikTok Shop có thể mang lại nhiều lợi ích trong việc tăng nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp và người bán hàng nếu được sử dụng đúng cách. Một số yếu tố quan trọng tạo dựng nên tiềm năng này chúng ta có thể nói đến như:

 • Sự phổ biến của TikTok: TikTok đã trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam, thu hút một lượng lớn người dùng ở đa dạng độ tuổi. Thêm vào đó việc tích hợp chức năng mua sắm trên nền tảng này tạo ra một cơ hội lớn cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng.
 • Thị trường tiêu dùng trực tuyến phát triển: Việt Nam đang là một thị trường tiêu dùng tiềm năng với tốc độ phát triển nhanh chóng nhờ sự tăng trưởng của nền kinh tế và thu nhập của người dân. TikTok Shop tận dụng xu hướng này để cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng Việt Nam.
 • Sự linh hoạt và tiện lợi: Việc mua sắm trên TikTok Shop rất tiện lợi và linh hoạt, với khả năng mua sắm trực tiếp từ video mà người dùng đang xem. Điều này sẽ thu hút người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ tuổi, thích trải nghiệm mua sắm mới mẻ và hiện đại.
 • Tiềm năng hợp tác với doanh nghiệp địa phương: TikTok Shop cung cấp cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà bán hàng Việt Nam, đặc biệt là các nhà bán hàng nhỏ và vừa, tiếp cận và tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua video. Điều này giúp tạo ra một môi trường kinh doanh trực tuyến sôi động và phát triển.

Tóm lại, tiềm năng phát triển của TikTok Shop tại Việt Nam là rất lớn, và nó có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường bán lẻ trực tuyến và tạo ra những trải nghiệm mua sắm độc đáo cho người tiêu dùng. Theo Giám đốc TikTok Việt Nam cho biết, năm 2024, TikTok sẽ mở rộng thời lượng clip, phấn đấu doanh thu bán hàng trên nền tảng TikTok Shop đạt con số 200.000 tỷ đồng.

tiem-nang-cua-tiktok-shop-trong-tuong-lai-o-viet-nam

Trên toàn cầu 

Tiềm năng phát triển của TikTok Shop trong tương lai trên toàn cầu là rất lớn, và có một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến điều này:

 • Sự phổ biến của TikTok: TikTok đã trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới, với hàng tỷ người dùng. Sự phổ biến này cung cấp một cơ hội lớn cho TikTok Shop để tiếp cận người dùng trên toàn cầu và tạo ra các trải nghiệm mua sắm độc đáo.
 • Xu hướng mua sắm trực tuyến: Xu hướng mua sắm trực tuyến đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt sau đại dịch COVID-19. TikTok Shop có thể tận dụng xu hướng này để cung cấp một nền tảng mua sắm trực tuyến tiện lợi và thú vị cho người dùng.
 • Tiềm năng hợp tác với các thương hiệu lớn: TikTok Shop có thể thu hút sự quan tâm của các thương hiệu lớn trên toàn cầu, từ đó tạo ra các cơ hội hợp tác đa dạng và mang lại lợi ích kinh doanh cho cả hai bên.
 • Sự đổi mới và sáng tạo: TikTok Shop không ngừng đổi mới và phát triển tính năng mới để cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho người dùng. Sự sáng tạo này có thể giúp TikTok Shop thu hút người dùng mới và duy trì sự quan tâm của người dùng hiện tại.

Ví dụ cụ thể tại Anh, Vào năm 2022, số lượng người dùng TikTok hoạt động hàng tháng ở Anh là 17,2 triệu. Đến năm 2026, con số này dự kiến ​​sẽ đạt ít nhất 21 triệu người. Chỉ nói riêng số liệu này thì tiềm năng phát triển của TikTok Shop ở Anh nói riêng và toàn cầu nói chung là rất lớn.

tiem-nang-cua-tiktok-shop-trong-tuong-lai-tren-toan-cau

Lời kết

Như vậy BurgerPrints đã tổng hợp hết những thông tin hữu ích về sự phát triển và tiềm năng của TikTok Shop trong tương lai. Thêm vào đó chúng tôi còn mang đến những thông tin về sự khác biệt của TikTok Shop trên thị trường thương mại điện tử và những hình thức quảng cáo tăng chuyển đổi trên nền tảng này để giúp người đọc có những cái nhìn khách quan về việc kinh doanh trên nền tảng này. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn định hướng rõ hơn khi có ý định kinh doanh trên TikTok Shop.

Ngoài ra nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực Print On Demand, TikTok Shop cho phép bạn kết nối với hơn 150 triệu người dùng Mỹ – thị trường chính của các sản phẩm Print On Demand – để quảng bá các sản phẩm tới họ. Điều duy nhất bạn cần phải làm đó là thu hút, thuyết phục khách mua hàng, nhận thanh toán và lên đơn fulfill trên hệ thống của BurgerPrints. Thực hiện đúng cách bán hàng trên TikTok Shop US, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Để thúc đẩy bán hàng, bạn có thể thực hiện rất nhiều cách: sản xuất nội dung hấp dẫn và đều đặn, kết hợp với những Influencer US, khởi chạy các chiến dịch quảng cáo trả phí.

Để lên đơn fulfill trên hệ thống của BurgerPrints, liên hệ với đội ngũ hỗ trợ 24/7 của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader