connect-telegram

Niche Print on Demand market 2023: Đâu là xu hướng của tương lai?

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của mô hình kinh doanh Print on Demand, việc tìm ra được niche print on demand – thị trường ngách Print on Demand sẽ là xu hướng đem lại hiệu quả cho các Sellers.Bởi niche market sẽ giúp Sellers chiếm lĩnh một thị phần màu mỡ đồng thời tránh được sự đung độ với những ông lớn. Hãy cùng BurgerPrints tìm hiểu thị trường ngách POD – niche print on demand 2022 để xem đâu là xu hướng của tương lai nhé. 

1. Niche là gì? 

 

Niche là gì

 

Đối với những ai yêu thích kinh doanh thì sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ niche, niche market. Niche market được hiểu là thị trường ngách, đây là phân khúc thị trường cực nhỏ nếu so sánh với toàn bộ thị trường của một ngành hàng.  Thị trường ngách – niche market được xác định dựa theo sở thích, nhu cầu, đặc điểm riêng biệt của thị trường đó và làm cho chúng trở nên khác biệt so với các thị trường lớn hơn. 

 

Đối với thị trường ngách (niche market), lợi thế cạnh tranh giữa những đối thủ sẽ được đánh giá dựa theo giá thành, thiết kế độc đáo của sản phẩm và chất lượng của sản phẩm. Mô hình kinh doanh Print on Demand cũng có định nghĩa và cách xác định thị trường ngách tương tự. Niche Print on demand – thị trường ngách Print on Demand sẽ được xác định theo các hướng:

 • Ngách sản phẩm: áo phông hình thú cưng, áo phông câu lạc bộ bóng đá, bóng bầu dục,…
 • Ngách chủ đề: Sức khỏe, du lịch, y tế,…. 

liên hệ tư vấn chiến lược marketing ngành thời trang POD

2. Niche Print on Demand có vai trò gì?

 

Vai trò niche market Print on Demand

 

Việc tập trung vào thị trường ngách Print on Demand (Niche market  Print on Demand) là chiến lược kinh doanh giúp cho Sellers thu được rất nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Giảm thiểu tối đa mức độ cạnh tranh, hạn chế “đụng độ” với những đối thủ nặng ký. 
 • Tập trung chú trọng vào một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể, có nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về hành vi và các nhu cầu của khách hàng. Từ đó, Sellers có thể tạo ra những sản phẩm thích hợp, trúng insight của khách hàng. 
 • Dễ dàng cá nhân hóa nội dung, đưa vào sản phẩm những đặc trưng cá nhân. 
 • Gia tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng, dễ tạo tệp khách hàng trung thành. 

3. Điểm danh một số Niche Print on Demand siêu hot hiện nay

 

Một số Niche POD siêu hot hiện nay

 

Sở dĩ có nhiều khách hàng yêu thích các sản phẩm Print on Demand (POD) là bởi vì các sản phẩm này giúp làm nổi bật cá tính riêng biệt của khách hàng hay những trở thích đặc trưng khác biệt so với những người khác. Trong nội dung tiếp theo của bài viết BurgerPrints sẽ gợi ý một số Niche Print on Demand siêu hot mà các Sellers có thể tham khảo: 

3.1 Thú cưng 

 

Niche áo thun dành cho thú cưng chủ đề thú cưng

 

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi tổng mức chi tiêu cho thú cưng tại thị trường Mỹ lên tới con số 75.38 tỷ đô la Mỹ, tính riêng vào năm 2019. Vì thế việc tìm tòi và phát triển thị trường ngách dựa theo chủ đề thú cưng sẽ giúp Sellers có thêm nhiều cơ hội và ý tưởng mới mẻ. 

 

Một số con vật rất được ưa chuộng trong Niche Print on Demand chủ đề về thú cưng bao gồm: chó, mèo, cú mèo, ngựa, chim,… 

 

Một số sản phẩm POD gợi ý trong niche Print on Demand chủ đề thú cưng bao gồm: 

 • Keychain
 • Fleece Blanket 
 • Pet Pillow
 • Quilt 
 • Phụ kiện, quần áo dành cho thú cưng 
 • Phonecase

 

 

Niche Phonecase chủ đề thú cưng

 

Niche áo thun chủ đề thú cưng

 

3.2 Sở thích (Hobbies)

 

Sở dĩ mô hình kinh doanh POD đang trở thành xu hướng bởi các sản phẩm Print on Demand thường giúp khách hàng có thể bộc bạch và thể hiện những sở thích, cá tính riêng biệt của bản thân. Vì thế những sản phẩm thuộc thị trường ngách liên quan đến sở thích thường được khách hàng rất ưa chuộng. 

 

Ví dụ như ở các nước phương tây người dân rất yêu thích “Hiking” – các hoạt động như đi bộ, leo núi, cắm trại thì Sellers có thể nghĩ đến các niche sản phẩm kèm theo những câu “quotes” cổ động hay bày tỏ tình yêu với Hiking như: 

 • T-shirts
 • Hoodie
 • Tank top
 • Baseball Jersey
 • Legging 

Hay đối với những khách hàng yêu thích tập thể hình thì có xu hướng rất yêu thích, tự hào về cơ thể của họ. Vì thế những sản phẩm có thiết kế thúc đẩy tập luyện, tạo động lực tập mỗi ngày sẽ thu hút những khách hàng này hơn. Một số sản phẩm thuộc chủ đề ngách thể hình mà Sellers có thể tham khảo như: 

 • Tank top 
 • Legging 
 • T-shirt 

3.3 Công việc 

 

Công việc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người và hầu hết tất cả chúng ta đều tự hào về những công việc mà mình đang làm. Vì thế, các sản phẩm có thiết kế hay nội dung thể hiện sự tích cực trong công việc, có thể là ý tưởng mà Sellers nên nghĩ đến. 

 

Niche chủ đề công việc

 

Một số sản phẩm phổ biến trong thị trường ngách liên quan đến công việc có thể kể đến như:

 • Hoodie
 • Mug
 • Ragian
 • T-Shirt
 • Bomber Jacket 

3.4 Du lịch 

 

Có rất nhiều khách hàng có sở thích đi “chu du” khắp mọi nơi như lên núi, du lịch biển, tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Vì thế, chắc chắn khách hàng sẽ rất thích thú nếu có thể sở hữu những sản phẩm như những chiếc áo, túi xách thể hiện sở thích hoặc các thông điệp phù hợp với các hoạt động du lịch, địa điểm. 

 

Một số ý tưởng thiết kế, sản phẩm dành cho thị trường ngách liên quan đến du lịch bao gồm: 

 

Niche travel notebook chủ đề du lịch

 

 • Map, note (Các loại bản đồ, note ghi chú)
 • Waterproof travel products (Sản phẩm chống nước cho du lịch)
 • Sweatshirt (Áo nỉ)
 • Travel suitcase (Vali du lịch) 

4. Kinh nghiệm lựa chọn Niche market Print on Demand phù hợp

 

Việc tìm ra thị trường ngách có vai trò quan trọng là thế nhưng làm thế nào để tìm ra thị trường ngách đối với ngành Print on Demand đang đầy cạnh tranh như hiện nay? Sau đây BurgerPrints sẽ gợi ý kinh nghiệm giúp Sellers có thể lựa chọn niche market Print on Demand phù hợp. 

4.1 Bước 1: Tìm niche market dựa vào thế mạnh, sở thích

 

Tìm niche dựa vào thế mạnh

 

Nếu bạn có thế mạnh về một lĩnh vực hoặc có sự yêu thích đặc biệt về một lĩnh vực nào đó thì bạn có thể dựa vào đó để phục vụ công việc kinh doanh của mình. Chẳng hạn như đối với Sellers yêu thích đá bóng thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thị trường ngách liên quan đến chủ đề này. Bởi hiện tại chính bạn cũng có thể xem là khách hàng tiềm năng của thị trường ngách đó nên bạn có thể hiểu được nhu cầu và sở thích của đối tượng khách hàng, từ đó có được chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. 

4.2 Bước 2: Nghiên cứu Niche POD dựa vào các trang thương mại điện tử bạn sẽ bán

 

Hiện nay các website như Etsy, Alibaba, Amazon, Shopee,…đều là những trang web thương mại điện tử được nhiều người yêu thích truy cập trên thế giới và trong nước. Đa số các website này đều đã có sự cải thiện trong việc sắp xếp danh mục sản phẩm để khách hàng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng hơn. Dựa vào những sắp xếp danh mục sản phẩm trên các website thương mại điện tử, Sellers cũng có thể nghiên cứu thị trường ngách chủ đề của Print on Demand. 

 

Nghiên cứu thị trường ngách trên các trang thương mại điện tử

4.3 Bước 3: Sử dụng các công cụ hỗ trợ nghiên cứu để chọn được sản phẩm phù hợp nhất

4.3.1 Google Search 

 

Từ khóa chủ đề áo bóng đá trên Google Search

 

Khi bạn gõ từ “quần áo bóng đá” trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, ngay lập tức Google cũng sẽ đưa ra thêm một số từ khóa gợi ý và những câu hỏi phổ biến liên quan quan đến chủ đề “quần áo bóng đá” mà người dùng đã từng tìm kiếm. Chẳng hạn như “áo bóng đá 24h”, “áo bóng đá 2021”, “quần áo bóng đá Thái Lan”,… Dựa vào những từ khóa gợi ý từ Google Search, Sellers Print on Demand cũng có thể nghiên cứu để lựa chọn Niche Market cho sản phẩm của mình. 

4.3.2 Google Keyword Planner 

 

Google Keyword Planner là công cụ tìm kiếm hữu hiệu giúp Sellers có thể nghiên cứu và tìm kiếm những sản phẩm hot. Đáng chú ý Google Keyword Planner cũng cung cấp lưu lượng người tìm kiếm cho từ khóa (Volume Search) giúp Sellers có thể tìm được từ khóa cho từng ngành hàng, mặt hàng. 

4.3.3  Google Trends 

 

Google Trends (Google xu hướng) sẽ giúp Sellers phân tích và cập nhật những xu hướng mới nhất của người dùng, ngoài ra còn giúp Sellers nhập các từ khóa rộng và hẹp hơn. Sử dụng Google Trends sẽ giúp Sellers có thể xem xét kỹ lưỡng sản phẩm Print on Demand mà mình đang kinh doanh có thuộc các nhóm sản phẩm theo mùa hay không. 

4.4 Bước 4: Dựa theo nhu cầu chưa được đáp ứng của khách hàng

 

Mỗi một khách hàng riêng biệt đôi khi cũng sẽ phát sinh nhu cầu khác nhau về cùng một sản phẩm. Sellers cần phải tìm ra được vấn đề của khách hàng để có thể đưa ra phương án giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng của người tiêu dùng. 

4.5 Bước 5: Quyết định thị trường ngách Print on Demand (niche market POD) và lên kế hoạch kinh doanh 

 

Việc lên một kế hoạch kinh doanh tỉ mỉ, kỹ càng, chuẩn xác ngay từ khi bắt đầu sẽ giúp cho Sellers có thể định hướng đúng đắn được con đường kinh doanh online của mình. Sau khi đã phân tích kỹ lưỡng điểm mạnh của bản thân, ngành hàng mà Sellers hướng đến, cũng như qua phân tích từ các công cụ hỗ trợ nghiên cứu intent khách hàng, Sellers có thể lựa chọn Niche market Print on Demand. 

 

Quyết định thị trường ngách

 

Sau khi đã chọn được niche market phù hợp, Sellers nên xác định rõ ràng các yếu tố sau: 

 • Đối tượng khách hàng mục tiêu (Nghiên cứu kỹ lưỡng hành vi khách hàng, mức thu nhập của khách hàng, nhu cầu về ngành hàng, tâm lý khách hàng,..)
 • Lên các kế hoạch và phương án kinh doanh phù hợp
 • Lựa chọn các dịch vụ Print on Demand thích hợp
 • Các website bán hàng 

5. BurgerPrints – Đơn vị cung cấp nền tảng Print on Demand và dịch vụ Fulfillment ưu việt cho mọi Niche Market POD

 

Sau khi đã lựa chọn được Niche market Print on Demand, Sellers cần tiếp tục nghiên cứu và lựa chọn Website để có thể tạo gian hàng Online và tiến hành bán các sản phẩm Print on Demand phù hợp và có nhiều ưu đãi. 

 

Hiện nay, BurgerPrints được đánh giá là công ty Print on Demand được rất nhiều anh em Sellers tin tưởng lựa chọn hợp tác trong chuỗi giá trị cho người mua ngành cross-border E-commerce. 

 

Đơn vị cung cấp dịch vụ POD, Fulfillment uy tín

 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, BurgerPrints được biết đến với hai mảng hoạt động chính bao gồm: cung cấp nền tảng Print on Demand ưu việt hỗ trợ Sellers bán hàng, và dịch vụ Fulfillment chất lượng giúp Sellers hoàn tất đơn hàng một cách nhanh chóng. 

 

Chỉ cần xác định được Niche market Print on Demand và lựa chọn bán trên nền tảng của BurgerPrints, chắc chắn Sellers sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tâm của chúng tôi chăm sóc từ khâu thiết lập cửa hàng cho đến khi bắt đầu quảng cáo bán hàng. Đặc biệt nền tảng POD của BurgerPrint có tính năng buit-in theme giúp cho Sellers có trải nghiệm kinh doanh Print on Demand “ngon lành”, dễ dàng như ăn một chiếc Burger vậy. 

 

Ngoài nền tảng Print on Demand với nhiều tính năng ưu việt, dịch vụ Fulfillment với USPs hướng đến chất lượng hoàn thiện sản phẩm ở mức tối đa đã giúp BurgerPrints ghi điểm trong mắt nhiều anh em Sellers.

 

Khi sử dụng dịch vụ Fulfillment của BurgerPrints, Sellers sẽ hoàn toàn an tâm bởi chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm với chất lượng hoàn thiện xứng đáng với giá thành sản phẩm, tạo trải nghiệm mua hàng tốt nhất tới người mua tại các thị trường lớn, nhỏ như US, EU,…của người bán, giúp Sellers bứt phá doanh thu. 

 

Để được tư vấn thêm về các Nịche market Print on Demand, hay để đăng ký trở thành Sellers Print on Demand trên nền tảng của BurgerPrints và sử dụng dịch vụ Fulfillment ưu việt, anh em Sellers vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các phương thức liên hệ dưới đây. BurgerPrints chúc anh em buôn may bán đắt! 

 

————————————

Liên hệ với chúng tôi:

Fanpage: BurgerPrints – Print On Demand Platform

Group: BurgerPrints VN Community

Telegram: BurgerPrints POD Channel

Youtube: BurgerPrints Inc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader