Những lợi thế của Định giá tự động trên Amazon dành cho Dropship

Các sản phẩm được nói đến ở đây là những sản phẩm có nhiều người bán trên cùng một asin, và Amazon cũng như có kha khá các bên thứ 3 có các công cụ để auto changed lại giá để mình luôn có buy box cho sản phẩm đó.

1. Sự Logic 

Một công cụ định giá tự động sẽ không trải qua cảm giác hoảng sợ hay lo lắng giống như con người. Nó sẽ không bị cảm xúc lấn át và đưa ra những quyết định sai lầm. Tất cả những gì nó làm là tuân theo các quy tắc bạn đặt ra cho nó, và quan trọng là không đưa ra những quyết định bốc đồng để làm tổn hại lợi nhuận của bạn. 

2. Sự linh động

Là một người làm nghề kinh doanh, bạn sẽ phải giải quyết rất nhiều công việc. Điều đó có thể làm bạn căng thẳng, và có thể dễ mắc sai lầm. Tuy nhiên, công cụ định giá thì luôn làm việc 24/7, với một nhiệm vụ duy nhất là giúp bạn xử lý các quy trình. Tóm lại, nó sẽ không dễ mắc phải các lối như bạn. 

3. Sự nhanh nhẹn 

Thường thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để định giá sản phẩm của mình. Không chỉ phải thăm dò và so sánh giá của các đối thủ, bạn còn phải điều chỉnh giá “bằng cơm” để tăng tính cạnh tranh. Tất cả vấn đề đó công cụ định giá có thể xử lý nhanh và hiệu quả hơn bạn rất nhiều.

4. Tiết kiệm thời gian

Thời gian là một trong những tài nguyên quý giá nhất mà bạn có. Như đã nói ở trên, tất cả thời gian mà bạn bỏ ra để so sánh, phân tích và lên chiến lược định giá – có thể sử dụng cho những việc khác. 

5. Hiển thị nhiều hơn trong “Tìm kiếm”

Tỉ lệ cược cực kỳ thấp là một người mua mới sẽ nhập tên doanh nghiệp của bạn và đến ngay sản phẩm của bạn. Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm một mặt hàng, sau đó lọc dựa trên giá cả và các bài đánh giá. Nếu bạn đang sử dụng công cụ định giá với eBay, thì việc có giá tốt nhất sẽ dẫn đến vị trí tìm kiếm tốt hơn. 

Kể cả khi bạn bán hàng trên Amazon hoặc các platform khác, việc định giá cũng rất quan trọng. Đó là một phần của thuật toán A9 của Amazon giúp cho sản phẩm của bạn được chú ý. 

6. Cơ hội tốt hơn để giành được Buy Box

Vì giá là một trong những tiêu chí trong thuật toán tìm kiếm của Amazon, nên việc có mức giá cạnh tranh sẽ giúp bạn có cơ hội giành được Buy Box. Và nếu có Buy Box, bạn sẽ vượt lên dẫn trước danh sách những người trong danh mục ‘Other Sellers on Amazon’ 

Việc thay đổi giá cũng diễn ra thường xuyên trên Amazon, nên bạn cần tận dụng công cụ định giá để có mức giá phù hợp vào đúng thời điểm. Chỉ cần đặt các quy tắc và để nó xử lý các phần chi tiết.

7. Lợi thế cạnh tranh

Bạn cần tăng khả năng cạnh tranh bằng nhiều cách, và định giá lại sản phẩm là một trong những cách tốt nhất. 

Giá cả là một trong những động lực tốt nhất tác động tới việc mua hàng và khiến người mua lựa chọn bạn thay vì đối thủ. 

Hoặc bạn có thể suy nghĩ theo cách này: Người tiêu dùng hiện nay rất thông minh. Họ tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm và biết rõ những hoạt động mà các brand thường làm. Vậy nên, Seller phải cố gắng hơn nữa trong việc thể hiện chất lượng sản phẩm & dịch vụ. Cuối cùng giá cả vẫn là yếu tố tạo nên sự khác biệt. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader