Ngân sách 1 triệu đồng – Chạy Facebook Ads như thế nào cho hiệu quả?

Ngày nay, quảng cáo trên Facebook đã trở thành một công cụ quan trọng để tiếp cận khách hàng và tăng cường hiệu quả kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt với người bán Print-On-Demand điều này cũng không ngoại lệ. Facebook cung cấp rất nhiều tuỳ chọn giúp bạn dễ dàng nhắm đến các đối tượng mục tiêu, tuy nhiên với ngân sách hạn chế như 1 triệu đồng, làm thế nào để chạy Ads một cách hiệu quả và đạt được kết quả tốt?

Trong bài viết này, BurgerPrints sẽ gợi ý cho bạn 3 mẹo để tối ưu Facebook Ads mà chắc chắn bạn nên thử. Đây là cách tận dụng ngân sách khiêm tốn nhưng lại mang về ROI cực tốt.

Chạy chiến dịch quảng cáo re-targeting với nhóm đối tượng đã truy cập cửa hàng trực tuyến của bạn

Có thể bạn đã biết điều này rồi, tuy nhiên nhắc lại một chút cũng không phải thừa. Trước khi chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads, bạn cần phải thiết lập Pixel để theo dõi hành vi của khách hàng trên cửa hàng trực tuyến của bạn ngay từ bước đầu mới lập cửa hàng. Đây là một dữ liệu đầu vào vô cùng quan trọng để bạn có thể thực hiện các bước tối ưu quảng cáo Facebook tiếp theo. Pixel của bạn càng ghi nhận nhiều dữ liệu chi tiết, bạn sẽ càng chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

Đối với hầu hết các cửa hàng trực tuyến, người truy cập thường rời đi mà không có hoạt động chuyển đổi nào như mua hàng hoặc đăng ký tài khoản bởi rất nhiều lý do, có thể họ bị phân tâm, hay họ chỉ tình cờ bị thu hút bởi sản phẩm mà chưa có nhu cầu mua hàng…. Tuy nhiên, với các chiến dịch re-targeting tới nhóm đối tượng này, bạn sẽ nhắc nhở đến đúng những khách hàng tiềm năng và bằng cách nào đó khiến họ ra quyết định mua nhanh chóng. 

Re-targeting là một tính năng quảng cáo thông mình của Facebook. Không thể phủ nhận hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo re-targeting, ROI của quảng cáo nhắm mục tiêu lại này có thể lên đến 20% hoặc hơn. Nghĩa là với mỗi đồng chi cho quảng cáo re-targeting, bạn có thể sẽ nhận lại ít nhất là 2 đồng. Đây là một điều dễ hiểu vì quảng cáo đến nhóm đối tượng đã có nhận diện về thương hiệu luôn dễ dàng chuyển đổi hơn những đối tượng chưa bao giờ nghe nói về bạn. 

Vậy làm thế nào để chạy quảng cáo re-targeting hiệu quả? Tham khảo một số gợi ý sau: 

   • Quảng cáo các sản phẩm mà khách truy cập cửa hàng trực tuyến đang quan tâm: Cá nhân hóa các quảng cáo dựa trên hành vi trước đây của khách truy cập cửa hàng trực tuyến, hãy hiển thị các quảng cáo về sản phẩm mà họ đang quan tâm hoặc đã từng click vào xem trên cửa hàng trực tuyến. 
   • Làm nổi bật những ưu điểm của sản phẩm trong quảng cáo: Những sản phẩm mà khách hàng tiềm năng đã từng xem, nhưng vì một lý do nào đó mà họ chưa ra quyết định mua, thì nhất định bạn cần phải làm nổi bật các ưu điểm của sản phẩm trong quảng cáo. Có thể là tính độc đáo “Limitted” hay một ưu đãi “Free Shipping” sẽ góp phần thúc đẩy quá trình ra quyết định mua của họ. 
   • Đưa khách truy cập website của bạn trở thành những người theo dõi fanpage: Không phải ai ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn cũng có thể mua hàng ngay, hãy biến họ thành những người theo dõi fanpage, tương tác với họ cho đến khi họ sẵn sàng quay lại và mua hàng của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhắm mục tiêu đến những khách hàng đã từng mua hàng từ cửa hàng trực tuyến của bạn và quảng cáo một số sản phẩm liên quan trong các chiến dịch re-targeting. Nếu họ đã yêu thích chiếc áo phông mà bạn bán, họ có thể sẽ chi tiền mua thêm áo hoodie cho mùa thu sắp tới chẳng hạn. 

Xây dựng các chiến dịch quảng cáo khuyến mãi bằng các ưu đãi hấp dẫn. 

Bất kể là chương trình miễn phí vận chuyển hay những phiếu ưu đãi đặc biệt, bạn hãy tận dụng tối đa để thu hút được sự chú ý của khách hàng. Và việc quảng cáo cho các chiến dịch đó sẽ giúp bạn nhận được nhiều sự chú ý và thu hút nhiều khách hàng. Hãy chia chiến dịch quảng cáo và ngân sách của bạn thành 3 giai đoạn: trước chương trình, trong khi diễn ra chương trình và sau chương trình. 

   • Khoảng 1 tuần trước khi chương trình khuyến mãi bắt đầu, hãy quảng cáo về nó để tạo sự quan tâm đến cửa hàng trực tuyến của bạn. Đừng quên thu thập thông tin email hoặc số liên hệ của khách hàng trong một landing-page để sử dụng cho các chiến dịch email marketing. 
   • Khi đã tạo được sự quan tâm và mọi người đã biết về chương trình khuyến mãi đó, đến lúc khởi động các chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả để thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua. Hãy làm nổi bật hơn các khuyến mãi và lưu ý cho khách hàng biết thời gian khuyến mãi có hạn. 
   • Sau chương trình, bạn hãy thiết lập các chiến dịch quảng cáo chuyển đổi để thuyết phục những khách hàng chưa quyết định mua. Một cơ hội thứ 2 có thể là một ý hay trong thời điểm này. Lưu ý rằng thời gian giảm giá lần 2 này phải thật ngắn, chỉ 12 hoặc 24 giờ. Và đặc biệt là mức giảm giá không nên cao hơn lần giảm giá chính. 

Với các chương trình khuyến mãi này, bạn nên nhắm mục tiêu đến những người đang theo dõi Fanpage của bạn. Đó là những người đã quan tâm đến sản phẩm và có khả năng sẽ rất thích ưu đãi này. Ngoài ra, đừng quên các khách hàng hiện tại của bạn, các chương trình khuyến mãi sẽ thúc đẩy khả năng mua lại của các khách hàng cũ. 

Chạy chiến dịch thu thập email 

Mỗi người đều cần phải làm quen với thương hiệu trước khi họ sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm. Khi họ dần nhận ra thương hiệu của bạn rồi, việc chuyển đổi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cách chạy quảng cáo hiệu quả ở đây sẽ là chạy các chiến dịch thu thập email. Hãy cung cấp một thứ gì đó có giá trị, bất kỳ thứ gì bạn có thể miễn phí:

   • Mã giảm giá, mã miễn phí vận chuyển.
   • Các blog chất lượng về niche bạn đang bán (ví dụ niche của bạn là thú cưng, thì các blog về cách chăm sóc thú cưng sẽ rất được đón nhận).

Các chiến dịch quảng cáo này sẽ điều hướng khách truy cập đến một landing-page có chứa thông tin về các giá trị mà bạn cung cấp, sau đó hãy yêu cầu họ để lại email để nhận quà. Việc này sẽ giúp bạn thu thập một danh sách email của những người quan tâm đến sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Kết hợp với các chiến dịch email marketing, bạn sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách hoàn hảo.

Lời kết

Để có kết quả tốt nhất, hãy kết hợp các mẹo này lại với nhau. Trước tiên, bạn có thể tạo phễu bằng các chiến dịch mời theo dõi fanpage, sau đó chạy các chiến dịch bán hàng và re-target để lọc phễu, hoặc chạy các chiến dịch khuyến mãi để tạo thêm động lực mua hàng. Bạn chỉ cần tập trung ngân sách ít ỏi của mình vào phương pháp quảng cáo hiệu quả để mang lại cơ hội thành công lớn nhất. Chúc bạn ứng dụng Facebook Ads hiệu quả để gia tăng doanh số bán hàng!

Bên cạnh các mẹo bán hàng hiệu quả, bạn cần phải có một đối tác chiến lược uy tín và nếu bạn đang kinh doanh Print-On-Demand để đảm bảo các đơn hàng được đến tay khách một cách mượt mà nhất thì việc có một đối tác fulfillment tin cậy là điều không thể thiếu.  Với mong muốn mang đến cho người bán POD những giải pháp hiệu quả để phát triển công việc kinh doanh của mình, BurgerPrints tự hào là đối tác tin cậy của hơn 10.000 sellers trên toàn cầu. Chúng tôi cam kết:

   • Sản xuất nhanh – Ship ổn định
   • Catalouge 300+ sản phẩm đa dạng
   • Hệ thống mạng lưới fulfillment trải dài trên khắp các thị trường trọng điểm (US, EU, China,…)
   • Sản phẩm chất lượng cao, in ấn sắc nét
   • Hệ thống xử lý đơn hàng tự động hoá
   • Đánh giá thường xuyên hệ thống nhà xưởng theo bộ tiêu chuẩn khắt khe
   • Đội ngũ support nhiệt tình, chuyên nghiệp, tư vấn 24/7
   • Tuỳ chọn sử dụng miễn phí nền tảng Thương mại điện tử xuyên biên giới – BurgerShop

Cách xây dựng kênh tiktok 5

————————————-

Những bài viết liên quan:

Liên hệ với chúng tôi:

Fanpage: BurgerPrints – Print On Demand Platform

Group: BurgerPrints VN Community

Telegram: BurgerPrints POD Channel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader