connect-telegram

Mockup là gì? Điểm danh những mẫu mockup Print on Demand gây thương nhớ tại BurgerPrints

Mockup là gì? Mockup là thuật ngữ rất quen thuộc với dân thiết kế và các Sellers Print on Demand. Ấn tượng của khách hàng đối với các mẫu thiết kế sản phẩm là cực kỳ quan trọng, quyết định tới 80% khả năng mua sản phẩm. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng các mẫu thiết kế Mockup Print on Demand để gửi tới khách hàng đẹp mắt và hiệu quả? Hãy cùng BurgerPrints tìm hiểu về Mockup và chiêm ngưỡng những mẫu mockup Print on Demand gây thương nhớ tại BurgerPrints nhé. 

1. Mockup là gì? 

 

Mockup là gì

 

Mockup hay còn gọi là mock-up là những hình ảnh mô phỏng các mẫu thiết kế dưới dạng file Photoshop hoặc file vector được thiết kế sẵn. Mockup thường được sử dụng để quảng bá sản phẩm, đánh giá thiết kế, giúp thử nghiệm nhiều ý tưởng thiết kế của một sản phẩm mẫu mà không tốn quá nhiều công sức cũng như là thời gian. 

 

Đối với bất kỳ một sản phẩm nào đó thì các bước thiết kế sẽ thường theo quy trình như sau: 

 

 • Xác định chiến lược và tầm nhìn mà người bán muốn hướng đến

 

 • Tiến hành nghiên cứu, đánh giá và phân tích thị trường sản phẩm 

 

 • Lên các ý tưởng, các chủ đề thiết kế

 

 • Tiến hành thiết kế

 

 • Tạo các bản mẫu mockup sản phẩm

 

 • Tạo các mẫu Prototype 

 

 • Tiến hành kiểm tra lại sản phẩm và duyệt sản phẩm 

 

 • Phát hành hoặc in ấn sản phẩm theo yêu cầu (đối với mô hình Print on Demand)

 

Mặc dù công đoạn tạo bản mẫu mockup sản phẩm nằm ở gần cuối của quy trình thiết kế sản phẩm, tuy nhiên đây lại là một trong những công đoạn đầu tiên khi các designer bắt tay vào thiết kế sản phẩm thực. Mockup sẽ giúp thống nhất ý tưởng, tạo thiết kế trực quan về sản phẩm cho khách hàng, từ đó các công đoạn tiếp theo sẽ được hoàn thiện và tiến hành trơn tru, mượt mà hơn. 

2. Mockup Print on Demand (Mock up POD) có vai trò gì? 

 

Khi bán các sản phẩm Print on Demand, Sellers sẽ cần các mẫu thiết kế Mockup để giới thiệu các thiết kế của mình cho các sản phẩm. Ngoài việc thu hút sự quan tâm của khách hàng và tạo những hình ảnh trực quan nhất về sản phẩm, các thiết kế Mockup của Sellers Print on Demand bán trên nền tảng của BurgerPrints cũng được sử dụng để kiểm soát chất lượng khi sản xuất các sản phẩm POD

 

Mockup POD có vai trò gì

 

Mockup Print on Demand là phiên bản kỹ thuật số của sản phẩm POD có vai trò giúp người bán và khách hàng hình dung được thiết kế sản phẩm trông như thế nào khi sử dụng. Sellers có thể tìm kiếm các mockup người mẫu mặc áo T-Shirts để xem sản phẩm của mình trông thế nào trên người thật,  các mockup bức tranh mô phỏng các mẫu posters của bạn sẽ trông ra sao khi được đóng khung trên tường, hay một số hình ảnh về những chiếc cốc cà phê với những mẫu thiết kế trên đó. 

 

Các bản Mock up POD được sử dụng nhằm “hiện thực hóa” các mẫu thiết kế. Mockup sẽ giúp Sellers hay Designer thu thập những thông tin phản hồi từ khách hàng, người dùng, từ đó tiết kiệm tối đa công sức, thời gian và tiền bạc để thử nghiệm thiết kế. 

 

Ngoài ra, Mockup cũng giúp Sellers phát hiện ra những điểm chưa hợp lý đồng thời có những phương án để thay đổi, chỉnh sửa sao cho hợp lý. Việc gửi hoặc giới thiệu file Mock up tới khách hàng đồng nghĩa với việc Sellers đang cung cấp mẫu sản phẩm thiết kế trực quan của sản phẩm, dễ dàng tạo sự hài lòng nơi khách hàng. 

3. Phân loại Mockup phổ biến hiện nay

3.1 Phân loại Mockup phổ biến hiện nay 

 

Mockup phổ biến hiện nay

 

Tùy theo các sản phẩm thiết kế mà mockup sẽ gồm nhiều loại như: T-Shirt, Mug, Name Card, Logo,… Tuy nhiên, để phân loại cụ thể thì Mockup sẽ được chia thành các loại sau:

 

 • Mockup ấn phẩm: Là các Mockup Logo, áo thun, Poster, Áo Hoodie, Name Card, bìa tạp chí,… Đa số các Mockup ấn phẩm thường được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành in ấn theo yêu cầu (Print on Demand). 

 

 • Mockup kỹ thuật số: Gồm những mẫu mockup ứng dụng, phần mềm, hiển thị giao diện website,…

 

 • Mockup trong sản xuất công nghiệp: Mockup sử dụng trong sản xuất công nghiệp thường sẽ là các bản demo sản phẩm để sản xuất thử nghiệm, trước khi tiến hành sản xuất đồng loạt. 

3.2 Mockup sản phẩm Print on Demand gồm những loại nào 

 

Mockup Print on Demand

 

Với đặc thù là ngành in theo yêu cầu nên Mockup Print on Demand (Mock up POD) khá đa dạng và phổ biến gồm những loại sau:

 • Mockup Mugs: Mẫu mockup in ấn các loại ly, cốc 

 

 • Mockup Hoodies: Mẫu mockup thiết kế các loại áo Hoodies

 

 • Mockup Name Card: Mẫu mockup thiết kế danh thiếp

 

 • Mockup túi giấy: Mẫu mockup thiết kế để in ấn các sản phẩm túi đựng bằng giấy

 

Ngoài ra, mockup POD còn rất nhiều các loại khác như: Mockup T-Shirt, Mockup Cat,… 

 

Bên cạnh đó, các thông điệp hoặc nội dung trên các mẫu Mockup sản phẩm Print on Demand cũng thường xuyên được các Sellers thay đổi, bắt trend hoặc dựa theo các chiến dịch marketing, các ngày lễ lớn trong năm, nên cùng một sản phẩm T-Shirt mà Sellers có thể có hàng trăm mẫu mockup khác nhau. 

4. Những lưu ý quan trọng để sử dụng Mockup hiệu quả 

 

Lưu ý khi sử dụng Mockup

 

Một bản Mock-up hoàn hảo không nên chỉ đơn thuần là một bản thiết kế 2D hay 3D mà cần chứa đựng tính thực tiễn. Các bạn hãy chú ý những lưu ý quan trọng dưới đây để có thể sử dụng Mockup một cách hiệu quả nhất:

4.1 Đảm bảo tính thực tế của Mockup 

 

Bạn hãy tưởng tượng  bản Mockup mình đang thiết kế là một sản phẩm có thật trong thực tế, từ đó có những điều chỉnh sao cho phù hợp. 

4.2 Tránh sử dụng hình ảnh minh họa từ Google 

 

Đôi khi các mẫu Mockup của bạn sẽ cần trình bày kèm theo một bức ảnh nhằm thể hiện tính thực tiễn của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng các hình ảnh minh họa trong quá trình tìm kiếm vội vã trên Google hay công cụ tìm kiếm nào khác. 

 

Việc sử dụng hình ảnh trên Google sẽ làm giảm đi sự chân thật và khiến cho mối liên hệ giữa sản phẩm và người bán, doanh nghiệp bị giảm sút. Ngoài ra, khách hàng chắc hẳn sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng khi những ấn phẩm thiết kế của bạn lại đến từ những bức ảnh miễn phí trên Google. 

4.3 Có bố cục hợp lý 

 

Bạn nên thử nhiều cách sắp xếp, bố cục, hình nền khác nhau để tìm ra những Mockup chất lượng nhất, đồng thời giúp truyền tải thông điệp, ý tưởng của bạn rõ ràng hơn. 

 

Các bản mockup cũng có thể giúp cho thiết kế của bạn trở nên sống động hơn, và đẹp hơn nhiều so với thực tế chúng tạo ra. Vì thế, để tránh việc “thất vọng quá mức”, bạn nên xem thiết kế dưới dạng hình phẳng nhằm hình dung sản phẩm thực tế, từ đó có thể điều chỉnh mockup phù hợp, tránh tình trạng “đánh lừa thị giác”, gây thất vọng cho khách hàng khi nhận sản phẩm thực tế. 

5. Cách tạo file Mockup cực đơn giản cho Sellers Print on Demands với BurgerPrints 

5.1 Cách tạo file mockup đơn giản cho Sellers Print on Demand 

 

Đối với Sellers Print on Demand thì việc tạo file Mockup sẽ quyết định cực lớn đến mẫu thiết kế in ấn các sản phẩm. Vì thế việc nắm rõ các cách tạo file Mockup POD là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên vì các sản phẩm POD rất đa dạng gồm nhiều loại khác nhau như: áo thun, giày, áo Hoodies, cốc, ly,…nên với mỗi một loại sản phẩm thì Sellers sẽ có thêm hàng trăm các mẫu mockup khác nhau. Với anh em Sellers Print on Demand đang kinh doanh trên nền tảng của BurgerPrints chúng tôi thì việc tạo mockup sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

 

Cách tạo Mockup Print on Demand cho Sellers

 

Khi trở thành Seller trên nền tảng Print on Demand thì việc tạo ra những mẫu Mockup cho từng sản phẩm sẽ dễ hơn rất nhiều. Với những Sellers đang “bí” ý tưởng cho các mẫu thiết kế Mockup thì cũng đừng lo bởi BurgerPrints sẵn sàng trợ giúp bạn bằng cách cung cấp đa dạng các mẫu mockup theo cả hai phiên bản 2D và 3D và phân loại chi tiết theo từng sản phẩm để Sellers dễ dàng lựa chọn. Sellers chỉ cần truy cập vào LINK NÀY  là đã có thể tự tải xuống các mẫu mockup mà BurgerPrints đã tạo sẵn cho bạn. 

 

Ngoài ra, nếu muốn tự tạo các mockup mang dấu ấn cá nhân riêng của từng Sellers và của sản phẩm trên Platform của BurgerPrints thì các bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

 

Bước 1: Tạo tài khoản (Account) trên nền tảng POD của BurgerPrints và thực hiện đăng ký trở thành Sellers bằng cách truy cập vào link sau: http://seller.burgerprints.com

 

Bước 2: Lên các chiến dịch cho các sản phẩm mà bạn muốn bán

 

Bước 3: Tiến hành tạo Mockup trực tiếp trên Platform cho các sản phẩm 

 

Ngoài việc tải miễn phí các file mockup từ drive hay tự tạo Mockup trên Platform của BurgerPrints, anh em Sellers cũng có thể tham khảo các mẫu mockup trên những website miễn phí chẳng hạn như: Freepik.com, Graphicburger.com,… Dưới đây là quy trình tạo file mockup mô phỏng mẫu logo thiết kế áo thun (T-Shirt) cực đơn giản, hoàn toàn miễn phí mà anh em Sellers có thể tham khảo: 

 

Bước 1: Vào mục tìm kiếm của Google sau đó gõ cụm từ “Logo mockup on T-Shirt”

 

Bước 2: Từ những website cung cấp Mockup T-Shirt miễn phí như Freepik.com, Placeit.net, Graphicburger.com,…, lựa chọn các mẫu Mockup đẹp để tải về. 

 

Bước 3: Sử dụng phần mềm photoshop để mở file Mockup vừa tải về. 

 

Bước 4: Tải thiết kế lên file mockup 

 • Kích đúp chuột vào “Layer Smart Object” được hiển thị với tên như “Please your design here” hoặc “Placeholder” để phần mềm Photoshop mở ra file mới trong đó có chứa ảnh Demo sẵn. 

 

 • Đưa file định dạng PNG của mẫu thiết kế logo vào để thay cho hình Demo trước đó. 

 

 • Tiến hành căn chỉnh mẫu sao cho đẹp và hợp lý sau đó chọn “Save”

 

 • Sau khi chọn “Save” bạn có thể trở lại file ban đầu của bản Mockup để so sánh sự thay đổi của mẫu logo thiết kế. 

 

Bước 5: Phối màu cho bản thiết kế – crop hình – thêm các hiệu ứng tùy theo ý muốn của bạn trước khi xuất file

 

Bước 6: Xuất file 

 

Như vậy chỉ với những thao tác rất đơn giản là Sellers Print on Demand đã có thể tự tạo được rất nhiều mẫu mockup đẹp cho các sản phẩm của mình. 

5.2 Một số Website hỗ trợ Sellers Print on Demand tạo Mockup hoàn toàn miễn phí

 

5.2.1 Graphicburger

 

Graphicburger là một trong những website có rất nhiều mẫu mockup miễn phí từ nhiều nhà thiết kế trên thế giới. Nếu anh em Sellers nào đang bí ý tưởng hoặc chưa biết nên sử dụng những mẫu mockup nào cho sản phẩm của mình thì có thể tham khảo và tải mockup miễn phí tại Graphicburger nhé. 

 

Bên cạnh cung cấp mockup miễn phí, Graphicburger cũng cung cấp những thành phần đồ họa hữu ích khác giúp Designer có thể nâng cấp mockup của mình trông chuyên nghiệp và đẹp hơn như: Background, UI kit, icon,…

5.2.2 Freepik 

 

Freepik là website cung cấp tài nguyên đồ họa không chỉ cho designer mà còn tất cả những ai có nhu cầu tìm kiếm những hình ảnh miễn phí. Chỉ cần truy cập vào Freepik và tìm kiếm “Mockup”, các bạn có thể truy cập và tải hàng ngàn mẫu mockup không chỉ đẹp, chất lượng mà còn vô cùng sáng tạo. 

Bên cạnh những mẫu Mockup có trả phí, Freepik cũng có rất nhiều mẫu mockup hoàn toàn miễn phí. Sellers Print on Demand chỉ cần nhấp vào bộ lọc trên công cụ tìm kiếm và lựa chọn “Free”. Ngay sau đó bạn sẽ có thể lựa chọn và tải những mẫu mockup miễn phí theo sở thích. 

 

5.2.3 Placeit

 

Mockup đẹp trên Placeit

 

Placeit cũng là địa chỉ mà các Designer hay Sellers Print on Demand nên tích cực ghé thăm để tham khảo hoặc lựa chọn những mẫu Mockup không chỉ đẹp mà còn hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt với những Sellers đang tìm kiếm mockup iPad hay iPhone thì Placeit là một website cực kỳ thích hợp dành cho bạn. 

6. Một số mẫu Mockup Print on Demand được nhiều Sellers Print on Demand ưa chuộng nhất tại BurgerPrints

6.1 Mockup T-Shirt 

 

Mockup áo thun thể thao nam

 

Mockup T-shirt nữ

6.2 Mockup name card 

 

Business name card mockup

 

Mockup Business card đẹp

6.3 Mockup Mugs

 

Mockup Mug BurgerPrints

 

Mockup Mug đẹp - BurgerPrints

6.4 Mockup túi giấy 

 

Mockup túi giấy

 

Mockup túi giấy đẹp

 

7. Tạm kết 

 

Như vậy Mockup chính là công cụ vô cùng hữu ích giúp cho anh em thiết kế, Seller Print on Demand có thể thể hiện những ý tưởng thiết kế của mình dưới bản thiết kế thực tế. Hi vọng với những chia sẻ của BurgerPrints các bạn sẽ không chỉ hiểu được Mockup là gì mà còn biết cách tạo những file mockup đẹp, giúp đốn tim khách hàng ngay từ lần xem đầu tiên nhé. 

 

Ngoài ra, để biết thêm các thông tin hữu ích khách liên quan đến dịch vụ Fulfillment hay mô hình kinh doanh trên nền tảng Print on Demand của BurgerPrints, các bạn có thể liên hệ với BurgerPrints thông qua các phương thức liên hệ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất! 

 

Fanpage: https://www.facebook.com/BurgerPrintsPOD

 

Email: marketing@burgerprints.com

 

Telegram: https://t.me/BurgerPrints

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader