connect-telegram

Làm sao để được có tag Best Seller của Amazon ở ngay dưới sản phẩm?

Làm sao để được có tấm biển best seller ở ngay dưới sản phẩm

Có được Best Seller Badge của Amazon giống như trúng xổ số vậy đó: Bạn đã thử và chọn kết quả phù hợp, hy vọng nó mang lại kết quả thắng lợi.

 

Amazon Best Seller Badge là gì? 

Amazon Choice vs. Best Seller Badge: What it Means for Your Business

Bạn chắc chắn sẽ bắt gặp nó trên Amazon khi mua sắm hoặc thực hiện nghiên cứu. Nó là biểu tượng màu cam được gắn vào cho các sản phẩm trong kết quả tìm kiếm, cho biết mặt hàng này bán chạy nhất trong danh mục. Nó từng chỉ được trao cho top best seller cho danh mục đó, nhưng sau đó đã thay đổi để đưa vào top 100. 

Khi nói đến các danh mục cụ thể, nỗ lực để giành được Best Seller Badge trên Amazon cũng khác nhau. Một số danh mục, như Đồ điện tử hoặc Đồ thú cưng có tính cạnh tranh rất cao, khiến việc giành được Badge khó khăn hơn. Ngược lại, các danh mục có sự đa dạng và ít cạnh tranh hơn, sẽ dễ dàng hơn một chút để đạt được Best Seller Badge. Anh em tập trung vào các ngách của ngách ấy nha. (chi tiết mọi người hãy đọc thêm ở dưới nhé)

Hơn nữa, một số danh mục có thể không có sự cạnh tranh để chiếm top 100 sellers, nhưng sự khác biệt cũng không kém phần quan trọng. Mặc dù trọng tâm có thể hẹp hơn ở các danh mục ngách so với một số danh mục phổ biến như Toys và Games, thì việc gắn những huy hiệu đó với sản phẩm của bạn vẫn là một dấu hiệu xuất sắc. 

 

Làm sao để giành được Best Seller Badge?

Không giống như các khía cạnh để thắng “giải thưởng’ trên Amazon, giành được Best Seller Badge khá là tốn nhiều công sức. Thành công phụ thuộc vào xếp hạng sản phẩm và doanh số, nên hãy làm theo các mẹo sau để tăng cơ hội giành được Huy hiệu nhé

Amazon Best Seller Badge Red Ribbon Trans - Certificate Of Achievement Stamp - Free Transparent PNG Download - PNGkey

1. Category (danh mục): Nếu sản phẩm của bạn không nằm trong danh mục phù hợp hoặc liên quan nhất, người mua sẽ gặp khó khăn tìm kiếm chúng. Nếu họ không thể tìm thấy chúng, họ không thể mua chúng. Và nếu nó không thể mua chúng, bạn không thể tích luỹ đủ doanh số để nhận được Best Seller Badge. Điều này có thể dễ dàng tránh được bằng cách nghiên cứu để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được gắn vào danh mục phù hợp. Đặc biệt nếu bạn sử dụng Amazon ‘s browse tree guide. 

Ví dụ:Không nên đang bán sản phẩm dành cho thú cưng lại đi list ở mục sản phẩm dành cho nhà cửa, List sai ngay từ đầu thì làm sao mà bán được nhiều chứ

 

Cạnh tranh: Khi bạn bán hàng trên Amazon, bạn không chỉ cạnh tranh với những sellers độc lập và các nhà bán lẻ có thương hiệu khác, bạn còn đang cạnh tranh với chính Amazon. Tuy nhiên, không giống với cạnh tranh với những sellers khác, cạnh tranh với Amazon hiếm khi dẫn đến chiến thắng vì thị trường quá lớn. Nếu bạn nhận thấy một nhãn hiệu riêng do Amazon offer, chắc chắn họ sẽ có Best Seller Badge. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy một danh mục mà Amazon không có nhãn hiệu riêng, thì đó là cơ hội vàng để ném mọi thứ bạn có để giành được huy hiệu đó. 

 

SEO: Xin lỗi nếu nghe có vẻ chúng tôi đề cập hơi nhiều đến SEO, nhưng đó là một trong những phương pháp nền tảng mạnh nhất mà bạn có thể triển khai để nhận được nhiều tìm kiếm, lưu lượng truy cập và bán hàng, và quan trọng không kém là lọt vào danh sách Best Sellers. Để đạt được điều đó, hãy tập trung vào nghiên cứu từ khoá để để lại dấu ấn rõ ràng nhất cho sản phẩm của bạn. 

 

Chiến dịch quảng cáo: Bởi vì Best Seller Badge là về xếp hạng sản phẩm và doanh số, chạy chiến dịch khuyến mãi là một trong những cách trực tiếp nhất để giành được nó. Bạn có thể thử chạy một chương chương trình khuyến mãi hoặc giveaway, chẳng hạn như Sale chớp nhoáng hoặc BOGO deal. Tuy nhiên, hãy chú ý đó chỉ là cách tạm thời. Giảm giá quá nhiều trong thời gian quá lâu có thể dẫn đến cuộc chiến về giá hoặc “đi đầu xuống đất”, có khả năng sẽ ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận tổng thể của bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader