connect-telegram

Hướng dẫn tự giải quyết sự cố WooCommerce

Hướng dẫn này được thiết kế để giúp bạn giải quyết vấn đề của mình trước khi gửi một vé hỗ trợ.

Các quy trình khắc phục sự cố và kiểm tra xung đột của WooCommerce hữu ích để xác định các vấn đề trên trang web của bạn. Bạn gặp vấn đề với cửa hàng WooCommerce của mình? Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn giải quyết nó.

Ba vấn đề phổ biến nhất

Theo thống kê, hầu hết các vấn đề được gây ra bởi:

 • Phần mềm lỗi thời trên trang web của bạn.
 • Một xung đột với chủ đề của bạn.
 • Một xung đột với một plugin khác.

Phần mềm lỗi thời

Việc cập nhật phần mềm bảo vệ trang web của bạn khỏi việc bị hack hiệu quả hơn. Các phiên bản mới nhất của các tiện ích mở rộng WordPress, WooCommerce và Woo.com, cũng như chủ đề của bạn và các plugin khác, thường có các bản sửa lỗi giúp giải quyết vấn đề hiện tại bạn đang gặp phải. Đây là cơ sở của các quy trình khắc phục sự cố và kiểm tra xung đột của WooCommerce. Để kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho trang web của bạn không, hãy truy cập WooCommerce > État > État du système . Các thông báo quan trọng được tô màu đỏ. Để biết thêm thông tin, hãy xem tài liệu Hiểu về báo cáo tình trạng hệ thống của WooCommerce .

Hướng dẫn cập nhật

Để đảm bảo quy trình cập nhật diễn ra một cách chính xác:

 1. Effectuez une sauvegarde complète của trang web của bạn, dữ liệu và tệp của bạn.
  • Yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn giúp đỡ.
  • Sử dụng Jetpack Backup – miễn phí (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh).
 2. Truy cập vào WP Admin > Extensions và cập nhật các plugin của bên thứ ba đã lỗi thời. Đừng cập nhật WooCommerce ngay lúc này.
 3. Cập nhật các tiện ích mở rộng được mua trên Woo.com. Bạn cũng có thể tải xuống các tiện ích mở rộng từ tài khoản Woo.com của bạn (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh) và chèn chúng theo cách thủ công thông qua FTP vào thư mục /wp-content/plugins/.
 4. Truy cập vào WP Admin > Extensions và cập nhật một WooCommerce lên phiên bản ổn định mới nhất (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh).
 5. Mettez à jour WordPress với phiên bản hiện tại. Một thông báo trên tableau de bord WordPress của bạn cho biết nếu có bản cập nhật nào.
 6. Mettez à jour votre thème với phiên bản hiện tại. Kiểm tra với tác giả nếu bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất.

Để biết thêm thông tin, hãy xem tài liệu Cách cập nhật WooCommerce .

Các xung đột giữa plugin và giao diện

Chúng tôi không cung cấp hỗ trợ cho các plugin và giao diện của bên thứ ba. Vui lòng liên hệ với tác giả của plugin/giao diện để cập nhật.

Gần một nửa số yêu cầu hỗ trợ mà chúng tôi nhận được liên quan đến các vấn đề do xung đột với giao diện/plugin của bên thứ ba. Các quy trình khắc phục sự cố và kiểm tra xung đột của WooCommerce là cách tốt nhất để xác định các xung đột tiềm ẩn. Để giải quyết các xung đột giữa giao diện và plugin: 1 / Basculez đến một giao diện WordPress mặc định, như giao diện Storefront miễn phí của chúng tôi (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh) hoặc một giao diện WordPress mặc định, để xem nếu vấn đề vẫn tiếp tục. Nếu vấn đề được giải quyết, hãy liên hệ với nhà phát triển giao diện của bạn về vấn đề này. Có thể có một bản cập nhật giải quyết nó. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục với một giao diện mặc định, hãy chuyển sang bước tiếp theo. 2 / Désactivez tạm thời tất cả các plugin của bạn, ngoại trừ WooCommerce và tiện ích mở rộng Woo.com đang gây ra vấn đề. Điều này có giải quyết vấn đề không?

 • Nếu có, có lẽ có một xung đột với một trong các plugin đã bị vô hiệu hóa. Để xác định đâu là plugin đó, hãy kích hoạt lại các plugin (một lượt một), lặp lại các hành động đã thực hiện khi gặp vấn đề và xem lúc nào vấn đề tái phát.
 • Nếu vấn đề vẫn tiếp tục khi sử dụng một giao diện mặc định và không có plugin bổ sung nào được kích hoạt, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

3 / Contactez một Happiness Engineer để yêu cầu hỗ trợ. Trong vé hỗ trợ, hãy cung cấp cho chúng tôi càng nhiều thông tin càng tốt. Câu trả lời cho các câu hỏi dưới đây sẽ tăng tốc độ quá trình:

 • Khi nào bạn lần đầu tiên nhận thấy vấn đề?
 • Có bất kỳ cập nhật nào đã được áp dụng cho trang web của bạn gần đây không?
 • Bạn có thay đổi giao diện hoặc thực hiện các thay đổi thiết kế không?
 • Bạn đã cài đặt plugin mới không?
 • Vấn đề của bạn có thể được tái tạo trên các thiết bị khác nhau không?
 • Vấn đề của bạn xảy ra trên một trình duyệt cụ thể hoặc trên nhiều trình duyệt?
 • Bạn có nhìn thấy một thông báo lỗi cụ thể không? Chụp màn hình.

Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo tài liệu Cách kiểm tra các xung đột giữa giao diện và plugin (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh).

Khắc phục sự cố

Lỗi chết người

Các thông báo lỗi chết người thường cho bạn biết đường dẫn, bao gồm tên của plugin hay giao diện gây ra thông báo lỗi. Điều này giúp biết những thành phần nào cần được khắc phục sự cố và ở đâu.

Trạng thái hệ thống

Trang Trạng thái hệ thống của WooCommerce cung cấp rất nhiều thông tin về các phiên bản, thay thế mô hình và bộ nhớ. Để truy cập, hãy đi đến: WooCommerce > État > État du système. Các mục cần hành động được tô màu đỏ. Điều này có thể bao gồm việc cập nhật bộ nhớ , tạo trang theo cách tuân thủ hoặc cập nhật các plugin lỗi thời. Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo tài liệu Hiểu về báo cáo tình trạng hệ thống của WooCommerce .

Các trang web chậm

Để nhận được các lời khuyên và mẹo, hãy tham khảo tài liệu Khắc phục một trang web chậm (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh).

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào tôi có thể tải một plugin lên một cách thủ công?

Để cập nhật manual một plugin qua FTP, giải nén tệp .zip đã tải xuống và tải các tệp lên qua FTP, ghi đè lên các tệp hiện có. Không cần phải vô hiệu hóa phiên bản cũ của plugin, cũng không cần xóa các tệp. Bạn không thể cập nhật tự động các plugin WooCommerce qua trang quản lý WordPress của bạn nếu bạn không kích hoạt các khóa của bạn – bạn phải làm điều này qua FTP.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader