connect-telegram

Hướng dẫn chi tiết cách bán Christmas Ornament 2022

Giáng sinh là một sự kiện rất quan trọng, đặc biệt là ở những nước như Mỹ, Canada hay ở châu Âu. Việc trang trí nhà cửa, cây thông Noel đã trở thành một phần không thể thiếu của dịp lễ này. Và một trong những đồ trang trí không thể thiếu chính là Christmas Ornament. Với đủ màu sắc, kiểu dáng, Ornament giúp không gian trở nên lung linh và ngập tràn không khí mùa lễ hội. 

Điều này mở ra một thị trường tiềm năng, với nhu cầu ổn định cho ngành Print-on-demand. Hãy cùng BurgerPrints tìm hiểu sâu hơn về thị trường và cách bán Christmas Ornament trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về thị trường Christmas Ornament 

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi OnePoll, trung bình người Mỹ sẽ chi trả 213$ cho việc trang trí nhà cửa trong những dịp lễ hội. Phần lớn chi tiêu là để trang trí cây thông Noel (35%), tiếp theo là đèn điện (23%) và cuối cùng là Ornaments (21%).

Hay trong một nghiên cứu mới đây của Liên đoàn bán lẻ quốc gia NRF (National Retail Federation), thì trong năm 2021 trung bình mỗi người Mỹ sẽ dành 63$ để mua đồ trang trí cho lễ Giáng Sinh. Và con số này có xu hướng tăng dần theo từng năm. 

Một minh chứng rõ ràng khác cho thấy mức độ tiềm năng của thị trường Christmas Ornament là dữ liệu từ Google Trends. Có thể thấy số lượt tìm kiếm các từ khóa như “Ornament” và “Christmas Ornament” bắt đầu tăng dần từ tháng 10 đến tháng 1 hàng năm. Đặc biệt là trong mùa cao điểm, lưu lượng tìm kiếm từ khoá “Ornament” (Màu xanh) còn vượt qua cả từ khoá “Ugly Sweater” (Màu vàng) – một trong những sản phẩm bán chạy nhất trong thị trường Print-on-demand cùng thời điểm.  

Christmas-Ornament-Burgerprints-market

Ngoài ra khi nhắc đến trang trí cây thông Noel, có tới 52% người thích phong cách tự do, treo lên đủ loại đồ trang trí, Christmas Ornament… Như vậy, dựa vào mức độ tiềm năng của thị trường này, Christmas Ornament chắc chắn là một sản phẩm đáng cân nhắc nếu bạn muốn tăng doanh thu trong những tháng cuối năm 2022.  

2. Phân loại các sản phẩm Christmas Ornament

Hiện nay, BurgerPrints đang cung cấp đa dạng thể loại Christmas Ornament, hứa hẹn đáp ứng mọi nhu cầu của Seller. Các sản phẩm Ornament của BurgerPrints được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, acrylic, gốm sứ, nhôm. Và với độ hoàn thiện cao, hình in sắc nét cùng nhiều kiểu dáng để Seller thỏa sức sáng tạo, BurgerPrints tự tin có thể cùng bạn chinh phục thị trường US trong dịp lễ Giáng sinh sắp này. 

Christmas-Ornament-Burgerprints

Chất liệu

Sản phẩm

Wood Custom Shaped Ornament Wooden (1 sided)
Custom Shaped Ornament Wooden (2 sided)
Custom 2 Layered Wood Ornament
Ceramic Ceramic Ornament(1 sided)
Ceramic Ornament(2 sided)
Bell Shaped Ceramic Ornament (1 sided)
Bell Shaped Ceramic Ornament (2 sided)
Christmas Tree Shaped Ceramic Ornament (1 sided)
Christmas Tree Shaped Ceramic Ornament (2 sided)
Heart Shaped Ceramic Ornament (1 sided)
Heart Shaped Ceramic Ornament (2 sided)
Oval Shaped Ceramic Ornament (1 sided)
Oval Shaped Ceramic Ornament (2 sided)
Straight Star Shaped Ceramic Ornament (1 sided)
Straight Star Shaped Ceramic Ornament (2 sided)
Acrylic Custom Shaped Ornament Acrylic (1 sided)
Custom Shaped Ornament Acrylic (2 sided)
Aluminum Aluminum Medallion Ornament (US)

 

> Tham khảo base cost cho từng sản phẩm tại đây: https://seller.burgerprints.com/dropship/product-catalog

3. Làm sao để thiết kế được những Christmas Ornament độc đáo

3.1. Cách lấy ý tưởng thiết kế Christmas Ornament

Nhắc đến thiết kế Christmas Ornament thì không có một giới hạn nào cả, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tác phẩm nghệ thuật có sẵn hoặc sáng tạo ra những tác phẩm mới. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì BurgerPrints sẽ gợi ý 2 cách để bạn có thể tìm ý tưởng cho mình. 

Đầu tiên chính là hãy đi tham khảo những thiết kế nổi bật đã có trên thị trường, và Etsy hay Amazon chính là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Hãy tìm kiếm những thiết kế Ornament bán chạy để tham khảo, bạn có thể tìm kiếm các từ khoá “Ornament”, “Ornaments”, “Christmas Ornaments” hoặc cụ thể hơn như “Ornaments for christmas trees”, “Ornaments for christmas trees unique”. “Ornaments for kid”, etc. Đây chắc chắn là một cách đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả giúp bạn tìm ra những ý tưởng thiết kế thú vị và sáng tạo. 

Cách thứ hai chính là dựa vào khách hàng mục tiêu. Đối với dòng sản phẩm Christmas Ornament, khách hàng thường mua với hai mục đích chính, đó là để trang trí cho cây thông cho gia đình và để tặng quà cho người thân, bạn bè trong dịp lễ Giáng sinh. Từ đó, dựa vào nhu cầu và sở thích của khách hàng mà chúng ta đưa ra những ý tưởng thiết kế cho phù hợp.  

Đối với khách hàng mua để trang trí cho gia đình, họ thường có xu hướng mong muốn những Ornament thể hiện được phong cách, tình cảm, niềm tự hào, thậm chí truyền thống gia đình hoặc chỉ đơn giản là để hưởng ứng không khí sum vầy dịp cuối năm. Vì vậy bạn có thể tập trung vào những thiết kế như: Các thông điệp, quotes về chúc mừng Giáng sinh; Các sự kiện nổi bật của năm cũ sắp qua; Các nội dung cá nhân hoá liên quan đến gia đình hoặc vật nuôi (Ví dụ như sản phẩm có thể thay được tên/ ảnh gia đình…). 

Christmas-Ornament-Burgerprints-idea

Còn với những khách hàng có nhu cầu mua Christmas Ornament làm quà tặng người thân, bạn bè thì họ lại mong muốn thể hiện tình cảm, sự quan tâm, lời nhắn nhủ của mình đến đối tượng được tặng. Vậy nên bạn có thể tìm ý tưởng dựa trên các mối quan hệ như bạn thân, gia đình, tình yêu, đồng nghiệp… Ornament thể hiện những lời nói tình cảm, lời động viên hoặc được cá nhân hoá bằng cách thay ảnh, tên hoặc thông điệp ngắn… sẽ là những ý tưởng phù hợp với tệp khách hàng này.   

3.2. Một số nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế Christmas Ornament

Sau khi đã có ý tưởng và hoàn thành thiết kế, để những sản phẩm Christmas Ornament được in ra đúng với những gì bạn mong đợi thì cần có một số lưu ý trong quá trình thiết kế như sau:

 • Sử dụng định dạng ảnh phù hợp: Đối với những thiết kế có nền trong suốt thì BurgerPrints khuyến khích bạn nên sử dụng định dạng ảnh PNG. Còn với những thiết kế khác, bạn có thể sử dụng định dạng PNG hoặc JPEG tuỳ theo. 
 • Sử dụng hệ màu CMYK: Để đảm bảo sản phẩm được in ra đúng màu, sát với thiết kế nhất thì bạn nên lưu file nhớ để ở hệ màu CMYK.
 • Thiết kế trong vùng in an toàn: Khi thiết kế hãy nhớ đặt hết các chi tiết quan trọng trong vùng in an toàn để tránh sản phẩm thực tế bị mất đi phần chính. 
 • Dùng hình ảnh tràn viền: Với những sản phẩm in lên toàn bộ Ornament, hãy nhớ bao phủ thiết kế lên toàn bộ bề mặt và sử dụng cả tràn viền, nếu không muốn sản phẩm in ra xuất hiện những khoảng trắng dư thừa.
 • Xoá các chi tiết không cần thiết: Sau khi hoàn thành thiết kế, hãy nhớ xoá hết các layer hướng dẫn, các chi tiết thừa trước khi lưu file in, nếu không muốn chúng xuất hiện trên thành phẩm của bạn. 

4. Những ngách tiềm năng cho Christmas Ornament

Bên cạnh những ý tưởng quen thuộc như cây thông, ông già Noel, tuần lộc, người tuyết, bánh gừng… thì BurgerPrints xin gợi ý một số niche tiềm năng cho mùa Giáng sinh 2022 như sau.

4.1. Ornament và “First Christmas together”

Với những cặp đôi mới cưới, mới có đứa con đầu lòng hay thậm chí mới có một em thú cưng mới, thì Giáng sinh đầu tiên bên nhau có ý nghĩa rất đặc biệt. Và để đánh dấu cho kỉ niệm tuyệt vời này, họ rất sẵn lòng chuẩn bị, trang trí và chăm chút ngôi nhà của mình. 

Và đây chính là cơ hội dành cho bạn, những thông điệp, quotes ý nghĩa, hoặc sản phẩm được cá nhân hoá với tên, năm kỉ niệm… chắc chắn sẽ thu hút những cặp đôi mới. 

Christmas-Ornament-Burgerprints-niche-1

4.2. Ornament chứa tên các thành viên trong gia đình

Thiết kế được cá nhân hoá với tên của tất cả các thành viên hoặc riêng từng cá nhân phù hợp với cả những khách hàng mua về trang trí cây thông cho gia đình và mua để tặng quà. Những mẫu Christmas Ornament với tên riêng của các thành viên sẽ là vật kỷ niệm quý giá mà khách hàng sẵn sàng chi tiền để mua tặng cho bạn bè và người thân.

4.3. Ornament và Ngách thú cưng

Có tới 96% người tham gia khảo sát của Surveymonkey cho biết họ đã từng nuôi thú cưng. Người Mỹ thường coi các loại động vật nuôi trong nhà như một thành viên trong gia đình, vì vậy tận dụng hình ảnh thú cưng dễ thương có thể đánh trúng vào tâm lý và chiếm được tình cảm của khách hàng.

Christmas-Ornament-Burgerprints-niche-2

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử kết hợp Christmas Ornament với phim ảnh (Elsa, Harry Potter, Home Alone…), đồ ăn (donut, pizza…), thức uống (Coke, beer…) hay những câu quotes đặc trưng cho mùa Giáng sinh. 

5. Bí kíp marketing giúp bùng nổ doanh số Christmas Ornament 

5.1. Hãy trang trí gian hàng của bạn với chủ đề Giáng sinh

Christmas-Ornament-Burgerprints-website-themed

Việc trang trí gian hàng online sao cho phù hợp với không khí Giáng sinh có thể giúp bạn thu hút khách hàng, giữ họ ở lại cũng như kích thích tâm lý mua hàng. Dưới đây là một số mẹo hữu ích mà bạn có thể tham khảo để tân trang lại trang web của mình:

 • Thêm banner Giáng sinh vào phần đầu của trang chủ. Đây là nơi mà khách hàng sẽ chú ý đầu tiên khi vào cửa hàng trực tuyến của bạn. 
 • Thay đổi hình nền của website thành các màu sắc liên quan đến Giáng sinh như xanh, trắng, đỏ.
 • Chỉnh sửa logo, chân trang, các nút bấm, forms một chút bằng cách thêm mũ ông già Noel, bông tuyết, cây thông…
 • Hiệu ứng tuyết rơi sẽ làm website trở nên thu hút hơn cả.
 • Và không thể thiếu những deals đặc biệt và hấp dẫn nhất mùa Giáng sinh, nên để chúng ở nơi dễ nhìn thấy nhất trong trang của bạn.

5.2. Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội

Theo thống kê từ Hootsuite, cho đến tháng 7 năm 2022 thì có tới 4,7 tỷ người sử dụng mạng xã hội. Đây chắc chắn là một kênh tiềm năng giúp bạn bùng nổ doanh số trong dịp Giáng Sinh với Christmas Ornament.

Để sử dụng kênh truyền thông này hiệu quả, hãy bắt đầu với việc thay đổi ảnh bìa, avatar thành hình mang chủ đề Giáng sinh. Hình ảnh trong các bài đăng cũng cần trang trí thêm cây thông, bông tuyết, mũ… và nội dung bài đăng thêm thì sử dụng các hashtag như #christmas #christmasgifts #christmastree #Christmas2022 #christmasdecor #ChristmasOrnament…

Và khi thực hiện chạy quảng cáo, bạn có thể tham khảo một số mẫu câu CTA như sau:

 • Definitely fantastic Ornaments or for your Christmas tree. Order Now!
 • The designs are permanently pressed directly onto the ornament, creating an everlasting image that will NOT peel off or fade. Comes ready to hang!
 • The Best Christmas Ornaments For Cat Lovers. Pick one today!
 • Liven up your Christmas spirit with this stunning Christmas tree decor! Shop here!
 • These Christmas tree ornaments are not only a special Christmas gift, but it’s also a keepsake to cherish forever. Get Yours Now!

5.3. Sử dụng email marketing để quảng cáo Christmas Ornament

Bên cạnh các trang mạng xã hội, email cũng là một trong những kênh quảng cáo hiệu quả giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chỉ trong năm 2021, số lượng người dùng email rơi vào khoảng 4 tỉ người, và hơn 300 tỉ emails được gửi và nhận mỗi ngày. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng những công cụ hoàn toàn miễn phí để gửi và quản lí email. Đây chính là những lí do mà bạn nên bắt đầu sử dụng email ngay. Một số lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng email marketing:

 • Lên kế hoạch email marketing: Để đảm bảo quá trình quảng cáo qua email của bạn được thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị và lên kế hoạch trước. Một số gợi ý cho chiến dịch email marketing có thể kể đến như Thư giới thiệu sản phẩm Ornament, Thư cảm ơn tới những khách mua hàng lần đầu, Thư về những ưu đãi của cửa hàng, Thiệp chúc mừng Giáng sinh, Thư giới thiệu các sản phẩm liên quan đến sản phẩm khách đã mua…  
 • Lên danh sách những khách hàng cần gửi mail: Khách hàng mới, khách đã mua hàng, khách mua lại nhiều lần, khách có quan tâm đến sản phẩm… Sau khi chia thành khách hàng thành các nhóm, bạn cần chuẩn bị email phù hợp với từng nhóm đối tượng này.  
 • Lựa chọn thời gian để gửi mail: Lựa chọn đúng thời điểm gửi mail sẽ giúp tăng khả năng chuyển đổi, vì vậy hãy lựa chọn chính xác thời gian phù hợp với tệp khách hàng của bạn.

5.4. Đưa ra những deals hấp dẫn cho Giáng sinh

Khách hàng luôn mong muốn sản phẩm với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh. Vì vậy mà cách thu hút khách hàng và kích thích nhu cầu mua sắm chính là đưa ra những đề nghị hấp dẫn. 

Một số deals giúp bạn lôi cuốn khách hàng phải kể đến như:

 • Giảm giá (Sale 30-50%)
 • Mua 1 tặng 1 (Buy 1 get 1 free)
 • Mua 2 tặng 1 (Buy 2 get 1 free)
 • Up-sell: Mua combo càng nhiều thì càng nhận nhiều ưu đãi (15$ for 1 ornament, 40$ for 3 ornaments, 65$ for 5 ornaments…)
 • Cross-selling: Bán các sản phẩm tương tự, khác hình dáng, khác thiết kế… mà khi khách hàng chọn mua cả 2 sản phẩm thì sẽ được giảm giá.
 • Tặng voucher giảm giá cho lần mua hàng sau (Discount voucher).
 • Chương trình Giveaway dành riêng cho những khách đã mua hàng…

Và trên đây chính là những hướng dẫn chi tiết cách bán Christmas Ornament trong dịp Giáng sinh năm 2022. Hy vọng với những thông tin, kiến thức BurgerPrints đã chia sẻ, các Seller có thể bắt tay ngay vào thực hiện những chiến dịch bán Christmas Ornament và tăng thêm thu nhập trong những tháng cuối năm. Và nếu bạn muốn tham khảo các sản phẩm Giáng Sinh khác thì xem tại đây nhé. Nếu vẫn còn thắc mắc thì liên hệ ngay với BurgerPrints theo thông tin dưới đây nhé. 

Fanpage: https://www.facebook.com/BurgerPrintsPOD  

Group: https://www.facebook.com/groups/BurgerPrints  

Telegram: https://t.me/BurgerPrints  

Youtube: https://www.youtube.com/@burgerprintsinc8975  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader