Crypto Niche – Hiểu rõ để vít campaign P.O.D bùng nổ

Crypto Niche – Hiểu rõ để vít campaign P.O.D bùng nổ

 

 

Năm 2021 có thể được xem là sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử với các xu hướng về NFT, DeFi, GameFi hay Metaverse. Hiện nay thị trường này vẫn đang trở nên cực kỳ sôi động, và thu hút cực nhiều những nhà đầu tư mới.

 

Vậy tại sao Crypto (hay cyptocurrency) lại là một trong những niches hot nhất hiện nay trong ngành P.O.D? Làm như thế nào để khai thác niches này một cách hiệu quả?

 

Hãy cùng BurgerPrints tìm hiểu về Crypto Niche nhé!

 

1. Xu hướng ngày càng hot

 

 

Theo một khảo sát của CNBC, cứ 10 người Mỹ lại có 1 người đầu tư crypto. Số lượng nhà đầu tư mới trong năm 2021 chiếm tới 45%.

 

Có 3 lý do chính giải thích cho sự tăng mạnh của các nhà đầu tư, tác động đến thị giá của Bitcoin:

 

Đầu tiên, đó chính là sự phục hồi nhanh chóng trong giai đoạn 2019-2020 đã khiến đơn vị tiền tệ này trở thành tâm điểm săn đón của nhiều phương tiện truyền thống đại chúng.

 

Thứ hai, thời điểm đại dịch là một yếu tố khiến nhiều người cân nhắc mở rộng thêm phạm vi đầu tư. Tương tự như vàng, giưới đầu tư coi Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn trước tình trạng lạm phát xen lẫn suy thoái kính tế gia tăng trên thế giới.

 

Song song, việc hàng loạt tổ chức đầu tư lớn như Grayscale, Square, MicroStrategy… rót tiền vào Bitcoin cũng góp phần thúc đẩy cơn sốt giá. Theo dữ liệu của PitchBook Data, các quỹ đầu tư mạo hiểm đã rót khoảng 30 tỷ USD vào thị trường tiền mã hóa, cao gấp 4 lần thời điểm giá Bitcoin tăng 1.300% vào năm 2018.

 

Vậy chúng ta có thể thấy rằng xu hướng đầu tư vào cypto hiện tại không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, để tận dụng cypto trở thành một ngách bán hiệu quả, seller cũng phải có một số kiến thức nhất định, cùng với liên tục cập nhật những xu hướng, thảo luận mới trên mạng xã hội.

 

2. Đề xuất hướng thiết kế

 

 Tận dụng tâm lý FOMO

 

 

FOMO (Fear Of Missing Out) là một hiệu ứng tâm lý khá phổ biến trong đầu tư, và crypto cũng không phải là ngoại lệ khi mà những người mang nó thường sợ bỏ lỡ mất cơ hội.

 

Tâm lý FOMO của những nhà đầu tư nhiều lần dâng cao bởi sự ảnh hưởng của Elon Musk. Trong năm 2021, vị tỷ phú Mỹ liên tục có những phát ngôn tác động đến diễn biến thị trường trên mạng xã hội. Tiểu biểu nhất là việc thay đổi tiểu sử cá nhân trên Twitter thành #bitcoin vào 29/1, giúp giá đồng tiền số bật tăng 15% chỉ trong vòng 30 phút.

 

Ai rồi … cũng mắc phải FOMO thôi, theo cách này hay cách khác. Với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội đã và đang khiến cho FOMO ngày càng phổ biến rộng rãi hơn. Sellers có thể liên tục cập nhật và tìm kiếm những cuộc thảo luận của các nhà đầu tư trên mạng xã hội để kịp thời đề xuất những thiết kế độc đáo vít campaign nhé.

 

Xu hướng memecoin

 

 

Ngoài Bitcoin, Elon Musk còn là người thổi giá DogecoinShiba Inu coin (SHIB), vô hình chung khởi xướng nên phong trào đầu tư memecoin trên toàn thế giới quý II/2021.

 

Sinh ra như những trò đùa, thế nhưng tính từ đầu năm 2021 đến mốc ATH gần nhất, giá Dogecoin đã tăng trưởng hơn 116 lần, trong khi giá SHIB tăng hơn 500.000 lần. Cả 2 token hiện nằm trong nhóm những đồng crypto lớn nhất thế giới.

 

Cơn sốt FOMO memecoin nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, đặc biệt bùng nổ mạnh từ đầu tháng 5 và cuối tháng 10. Trước sự hưởng ứng của nhà đầu tư, vốn hóa thị trường memecoin có thời điểm vượt qua con số 50 tỷ USD.

 

Theo khảo sát từ Finder, 28,6% người được hỏi cho biết họ đang sở hữu Dogecoin, thậm chí nhỉnh hơn số lượng người chơi đầu tư Ethereum – đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới.

 

Meme của Dogecoin và Shiba Inu coin tràn ngập trên mạng xã hội, với lượt tìm kiếm ngất ngưởng, là tài nguyên tốt mà sellers có thể tận dụng để đưa vào thiết kế của mình.

 

3. Tiềm năng rộng mở

 

 

Ngoài memecoin, giai đoạn giữa và cuối năm 2021 còn là thời điểm bùng nổ của nhiều xu hướng chủ đạo như DeFi, NFT, GameFi hay Metaverse.

 

Theo JPMorgan, tính đến tháng 11, vốn hóa thị trường NFT ước đạt 7 tỷ USD. Trong khi đó, tổng giá trị vốn hóa thị trường GameFi đã vượt qua con số 100 tỷ USD.

 

Dữ liệu từ DappRadar cho thấy đã có 1.049 tựa game xây dựng trên công nghệ blockchain đi vào hoạt động. Số lượng người chơi tham gia tăng từ 80.000 người vào đầu tháng 4 lên 1,3 triệu người cho đến tháng 10, tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 270%. Khối lượng giao dịch hàng ngày cũng tăng từ 500.000 USD lên khoảng 544 triệu USD cùng kỳ, tăng trung bình hàng tháng hơn 181 lần.

 

Trong tương lai, hai xu hướng NFT và GameFi có thể tiếp tục phát triển và mở rộng khi kết hợp với vũ trụ ảo metaverse. Sức hút của metaverse ngày càng thể hiện rõ khi hàng loạt gã khổng lồ công nghệ lớn như Epic Games, Microsoft, Facebook (nay là Meta) tuyên bố rót tiền vào lĩnh vực này.

 

Tóm lại

 

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ, Crypto là một ngách bán cực rộng mở, tiếp cận được rất nhiều khách hàng mà sellers có thể dựa vào để vít campaign. Hãy liên tục theo dõi những chuyển động của thị trường tiền điện tử để có những ý tưởng tuyệt vời nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader