connect-telegram

Chủ đề Basti

Cài đặt và thiết lập chủ đề

  1. Đi đến tài khoản Woo.com của bạn Tải xuống trang. Nhấp vào biểu tượng tải xuống để có một tệp basti.zip nén trên máy tính của bạn.
  2. Trên trang web của bạn, hãy chuyển đến Appearance > Themes và nhấp vào nút Add New .
  3. Click Upload để tải lên tệp basti.zip bạn đã tải xuống ở bước 1.
  4. Đi đến Appearance > Themes để Activate .

Bạn có thể tìm thấy thêm ở đây .

Làm thế nào để bắt đầu làm việc với chủ đề?

Important: để có thể sử dụng hiệu quả chủ đề này, với tất cả các tính năng của nó, bạn cần phải cài đặt phiên bản WordPress mới nhất và kích hoạt trình soạn thảo mặc định.

Có hai cách để bắt đầu xây dựng trang web của bạn với chủ đề WordPress này.

1. Replicating the demo website and then starting from there .

Phương pháp này rất thực tế nếu bạn có một trang web mới hoàn toàn, cài đặt WordPress sạch hoặc bạn mới làm quen với WordPress.

Điều hướng đến “Appearance > Nội dung demo” hoặc nhấp vào nút “Bắt đầu” và tại đó bạn sẽ tìm thấy các mẫu chủ đề có sẵn để chọn.

2. Starting from scratch with your own content

Phương pháp này có thể thực tế hơn trong trường hợp bạn đã có một trang web trực tiếp với nhiều nội dung và bạn chỉ cần chuyển đổi từ một chủ đề trước đó. Ngoài ra, nếu bạn đã có kinh nghiệm với WordPress và muốn xây dựng trang web của mình từng trang. Với phương pháp này, bạn sẽ không phải nhập các trang và bài đăng mẫu.

Kiểm tra phần “Trang” của tài liệu hướng dẫn để được hướng dẫn cách tạo bố cục trang bằng cách sử dụng mô hình khối và trang.

Các bước tiếp theo

Có rất nhiều cách khác nhau để tiếp cận việc xây dựng một trang web. Tuy nhiên, phổ biến nhất là bắt đầu với Trang chủ. Có 2 loại Trang chủ trong WordPress: static dynamic .

Trang chủ tĩnh hiển thị nội dung bạn thêm vào một trang cụ thể trong khi trang động tự động liệt kê tất cả các bài đăng trên blog của bạn theo thứ tự thời gian.

Static Homepage: trang web demo của chủ đề “Basti” có trang chủ tĩnh.

Để bắt đầu tạo trang chủ của bạn điều hướng đến Pages , tạo một trang mới và đặt tên cho nó (trong demo, chúng tôi đặt tên nó là “Home”).

Mặc định, trên Trang chủ, WordPress hiển thị các bài đăng mới nhất của bạn. Nếu bạn muốn đặt trang bạn đã tạo làm trang chủ, chỉ cần điều hướng đến Settings>Reading và thay vì mặc định “Your Homepage Displays: – Your latest posts” chọn “A static page” và từ thả xuống chọn trang bạn đã tạo.

Trang

Giới thiệu về mẫu bố cục

Việc đơn giản hóa mọi thứ là điều chúng tôi yêu thích. Tất cả các phần tử bạn thấy trong các bản demo chủ đề đều được bao gồm như mẫu khối & trang bên trong trình soạn thảo khối. Chỉ với một kéo và thả đơn giản, bạn có thể sắp xếp chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn và điều chỉnh chúng để phù hợp hoàn hảo với dự án của bạn.

Tất cả các mẫu khối và trang có sẵn đều được sắp xếp theo các danh mục khác nhau: Header, Footer, Hero, About, Team, Characteristics, Testimonials, Pricing Table, Contact, E-Commerce, Pages, Blog Layout .

Bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp mẫu từ các danh mục khác nhau. Không có giới hạn nào ở đây.

Khi bạn đã thêm một mẫu khối vào trang, bạn có thể bắt đầu thay thế văn bản mẫu và hình ảnh của chính bạn. Mỗi mẫu khối rất linh hoạt. Bạn có thể tạo kiểu, xóa hoặc nhân đôi phần của mọi mẫu để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Giới thiệu về trình soạn thảo WordPress và mẫu khối

Với phiên bản 5.9, WordPress đã bước vào kỷ nguyên mới và giới thiệu trình soạn thảo được xây dựng và cải tiến từ đầu. Có nhiều tính năng mới và thú vị và mẫu khối là một trong số chúng. Vì vậy, tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu càng nhiều về trình soạn thảo và khối WordPress mới càng tốt. Các video sau đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu:

Tạo trang chủ

Điều hướng đến “Trang > Thêm mới” và thêm tiêu đề của trang, trong trường hợp này hãy đặt tên nó là “Home”. Nhấp vào Toogle Block Inserter (dấu “+” màu xanh) và nhấp vào “Patterns > Explore”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các mẫu trang và khối có sẵn mà bạn có thể sử dụng để tạo trang.

Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi tái tạo trang chủ của Demo Travel bằng cách chèn cả khối trang:

Tất nhiên, bạn có thể tạo trang chủ của mình bằng cách thêm và tùy chỉnh các mẫu khối khác nhau như được minh họa dưới đây:

Cùng một cách, bạn có thể tạo bất kỳ trang nào khác, bằng cách thêm những khối trang hoàn chỉnh hoặc thêm mẫu khối từng cái một. Tôi khuyên bạn nên tạo một số trang và thêm một số nội dung trước khi thiết lập phần Header/Menu và Footer.

Header & Menu

Để cài đặt phần tiêu đề & menu của bạn, vui lòng điều hướng đến Edit Site .

Chọn bố cục tiêu đề

Basti đi kèm với một số bố cục tiêu đề được thiết lập sẵn mà bạn có thể chọn. Để hiểu dễ dàng hơn cách chuyển đổi giữa các bố cục tiêu đề, hãy kiểm tra video dưới đây.

Điều chỉnh và thiết kế tiêu đề của bạn

Các tiêu đề được tạo bằng khối có nghĩa là bạn có thể dễ dàng sắp xếp chúng, thêm thêm khối, loại bỏ khối bạn không cần, thay đổi màu sắc, v.v., như được thể hiện trong ví dụ dưới đây.

Footer

Để cài đặt chân trang của bạn, vui lòng điều hướng đến Edit Site .

Chọn bố cục chân trang

Basti đi kèm với một số bố cục chân trang đã được thiết lập sẵn mà bạn có thể chọn. Để hiểu dễ dàng hơn cách chuyển đổi giữa các bố cục chân trang, hãy kiểm tra video dưới đây.

Tin tức

Bước đầu tiên để tạo trang blog của bạn là tạo một số bài đăng.

h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader