connect-telegram

Christmas 2022 – bán gì và như thế nào để nổ đơn!

Christmas không phải dịp để mọi người tặng quà nhau duy nhất trong năm. Tuy nhiên, nhu cầu tăng đột biến vào dịp này có thể mở ra cho bạn, một nhà bán lẻ online (sellers), có được tệp khách hàng chất lượng với thói quen tặng quà, tạo tiền đề cơ sở để bạn “theo đuổi” “bán lại” vào các dịp tặng quà khác sau này (Mother’s Day, Father’s Day, Valentines etc). Vì vậy, dù bạn có đang là 01 sellers POD bán hàng theo niches hay bán hàng theo dịp holiday, Christmas chắc chắn không thể là dịp bán nên bỏ qua. 

I. Nhu cầu tặng quà của khách hàng mục tiêu

Trước tiên hãy thử xem các đối tượng tặng quà của khách hàng mục tiêu của bạn nhé: (một chút gợi ý sản phẩm POD để bán trong dịp Christmas 2022 này)

  • Tặng quà cho Dads – Bố:

Một món quà dễ tặng nhất cho các ông bố là các sản phẩm có tính công năng như một chiếc áo Fleece Hoodies ấm áp (hoodies lót lông) hay Zip Hoodies cá tính. Các ông bố lười shopping sẽ rất thích những món quà có giá trị sử dụng lâu dài cùng vài câu quotes dễ thương đúng sở thích. 

Print on Demand Fleece Hoodies
Print on Demand Fleece Hoodies
  • Tặng quà cho Husband – Chồng:

Một chiếc gối ôm với Custom Shape Pillow hình thù dễ thương, gợi nhớ một kỉ niệm hoặc hình ảnh dễ thương của hai vợ chồng hay một bộ áo t-shirt đôi quả là một món quà hợp lý vào dịp Christmas quây quần gia đình ấm áp.

Print on demand Custom Shape Pillow
Print on demand Custom Shape Pillow
  • Tặng quà cho Boyfriend – bạn trai:

Một ý tưởng nghịch ngợm được In theo yêu cầu (Print on Demand) trên sản phẩm độc lạ Men’s Boxer Briefs chắc chắn là một sản phẩm bán chạy cho các cô bạn gái làm quà cho tình nhân của mình. Sản phẩm có thể bán đến tận Valentines nên sẽ tiện một công lên Ideas và Designs của bạn đó. 

Print on Demand Men's boxer briefs
Print on Demand Men’s boxer briefs
  • Tặng quà cho Mums – mẹ:

Ý tưởng tặng quà cho mẹ thì rất đa dạng, có thể là bộ Pajamas ấm áp hay là bộ trang trí decor căn nhà đến từ Ornament đa chất liệu (Acrylic, Wooden hoặc Aluminum). Không như ông bố, các bà mẹ có vẻ sẽ luôn đầy đủ đồ rồi chứ không nhất thiết cần đặc biệt món nào. Vì vậy ý tưởng design cho quà của mẹ phải đặc sắc độc đáo hơn cả để món quà có sức hấp dẫn cho người nhận. 

Print on demand Pajamas
Print on demand Pajamas
  • Tặng quà cho Wives – Vợ hay Girlfriends – Bạn gái:

Một bộ Hollow Tank Set hay Swimsuit nóng bỏng sẵn sàng để chào đón mùa hè rực rỡ có lẽ sẽ là món quà chưa thể được sử dụng ngay, nhưng thực sự là ý tưởng khác lạ ngầm ý khen hoặc động viện Vợ hoặc Bạn gái về vẻ đẹp cơ thể của họ đó ạ. 

Print on demand Hollow Tank Set
Print on demand Hollow Tank Set
  • Tặng quà cho bạn bè, đồng nghiệp:

Đối tượng tặng quà có thể có mối liên hệ với người tặng không quá sâu sắc, nhưng phong tục tặng quà trở thành văn hoá nên sẽ không thể bỏ qua. Vậy các món quà phổ thông và dễ phù hợp với mọi người sẽ là gợi ý tốt cho đối tượng nhận quà này. Một hộp Christmas Stockings hay Poster lưu niệm hoặc các set Ornaments trang trí nhà cửa rất đáng để tham khảo nha. 

Print on Demand Acrylic Poster
Home living decor
  • Tặng quà cho trẻ em: newborn baby, kids hay teens

Riêng tặng quà cho trẻ em thì nên rõ ràng lứa tuổi của đối tượng nhận quà để có món quà phù hợp. Nếu là bé mới sinh – newborn baby thì các sản phẩm cần có chất liệu 100% cotton như Baby Onesie để đảm bảo phù hợp với làn da nhạy cảm của các bé.

Print on Demand Babies Onesie
Print on Demand Babies Onesie

Tựu chung lại, để nghiên cứu sản phẩm bán cháy sale vào dịp tặng quà lớn nhất năm Christmas thì sellers cần chú trọng vào phân tích kĩ lưỡng Nhu cầu tặng quà của Khách hàng mục tiêu. Mà một yếu tố quan trọng của Nhu cầu tặng quà là đối tượng nhận quà là ai. 

Sau khi nghiên cứu về Nhu cầu tặng quà của khách hàng mục tiêu, bạn có thể tham khảo các ideas lên design và quotes cho Christmas theo link sau: 

https://blog.burgerprints.com/vi/tips-to-sell-print-on-demand-products-for-christmas/ 

II. Một số tips bán hàng dịp Christmas 2022

Để hỗ trợ sellers trong mùa bán lớn nhất cuối năm, BurgerPrints đưa ra một vài gợi ý bán hàng mùa Christmas độc đáo anh em tham khảo nhé:

2.1. Gợi ý ý tưởng quà tặng, sản phẩm quà tặng dựa trên nhu cầu tặng quà của khách hàng

Bạn đã mất nhiều công sức cày kéo các loại traffic để khách truy cập vào gian hàng online của mình, hãy gợi ý mọi khả năng để họ tìm thấy thứ gì đó đúng với nhu cầu của họ. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là cung cấp cho họ ý tưởng quà tặng cho những người thân yêu của họ, chẳng hạn bằng cách tạo đề xuất sản phẩm dựa trên độ tuổi, giới tính, loại sản phẩm, sở thích và giá cả. Điều này không chỉ nâng cao trải nghiệm của họ với tư cách là khách hàng (được hỏi han nhu cầu mua hàng), mà quan trọng hơn là tăng khả năng chuyển đổi đơn hàng từ những vị khách còn mông lung về ý tưởng quà tặng. 

Gợi ý ý tưởng quà tặng, sản phẩm quà tặng dựa trên nhu cầu tặng quà của khách hàng

2.2. Gift cards – mũi tiêu đánh thẳng vào lòng ham giảm giá của khách hàng

Gift cards là hình thức khuyến khích mua hàng cực kỳ phổ biến trước Christmas và có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy mua sắm vào phút cuối. Gift cards có thể được gửi ngay cho người nhận qua email hoặc SMS hoặc được gửi vào một ngày nhất định, với một điều kiện nào đó đi kèm: mua hàng lần đầu, mua hàng giá trị bao nhiêu. 

Gift cards thực sự là hình thức khuyến khích mua hàng vào các bước hành trình cuối cùng của khách hàng trước khi checkout, tạo động lực to lớn cho họ quyết định có mua hàng từ website của bạn hay không, hay thậm chí quay lại để mua hàng một ngày nào đó, hoặc giới thiệu cho bạn bè mua hàng nữa. Quá là tiện lợi phải không ạ?

Gift cards - mũi tiêu đánh thẳng vào lòng ham giảm giá của khách hàng

2.3. Tạo cảm giác cấp bách

Mặc dù có một số điều bạn có thể làm để tạo cảm giác cấp bách trước Christmas, chẳng hạn như nhắc họ về ngày giao hàng cuối cùng để giao hàng được đảm bảo, bạn cũng có thể cân nhắc tổ chức một ưu đãi độc quyền cho 50 người khách hàng đầu tiên của mình. 

Mặc dù có một số điều bạn có thể làm để tạo cảm giác cấp bách trước Christmas, chẳng hạn như nhắc họ về ngày giao hàng cuối cùng để giao hàng được đảm bảo, bạn cũng có thể cân nhắc tổ chức một ưu đãi độc quyền cho 50 người khách hàng đầu tiên của mình. 

Đây có thể là bất cứ điều gì từ việc cung cấp một món quà miễn phí có giá trị thấp như nến hoặc ornaments hoặc cung cấp chiết khấu khoảng 20-30$ có giới hạn thời gian sử dụng trong 01 tháng. 

2.4. Tung giảm giá trước Christmas. 

Một cách đơn giản nhưng hiệu quả khác để tăng doanh số bán hàng trước Christmas là chỉ cần cung cấp một mã giảm giá cho khách truy cập vào website của bạn để đổi ngay khi đến bước checkout. Nhờ có nó khách của bạn cũng giảm tỉ lệ bỏ đơn hàng hơn. 

Bạn cũng nên quảng cáo rầm rộ về Ưu đãi giảm giá này như cần câu traffic về website qua các kênh truyền thông xã hội của bạn (facebook, pinterest etc). Bạn thậm chí có thể sử dụng nó như một phần của chiến dịch “’Christmas vào phút cuối’” và khuyến khích mọi người hoàn thành việc mua sắm Christmas sớm và tiết kiệm chi phí. 

Nếu tỷ suất lợi nhuận của bạn không cho phép giảm giá sâu gây ấn tượng thu hút khách hàng, tại sao không giới hạn nó ở quà tặng Christmas hoặc thậm chí cung cấp chương trình giảm giá có thời hạn vài ngày. 

Tung giảm giá trước Christmas

2.5. Thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn qua email

Cơ sở khách hàng hiện tại của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi cố gắng thúc đẩy doanh số bán hàng trước Christmas và cho dù bạn đang giảm giá, khuyến khích mua Gift Cards vào phút cuối hay chỉ muốn giới thiệu danh mục quà tặng của mình, tiếp thị qua email có thể là một lựa chọn tuyệt vời. 

Thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn qua email.

Một trong những cách tốt nhất để sử dụng email là phân đoạn cơ sở dữ liệu (data segmentation) của bạn để bạn chỉ gửi nội dung có liên quan nhất đến người nhận, từ đó sẽ tăng tỷ lệ mở (open rate), tỷ lệ nhấp (click rate) và chuyển đổi (conversions). 

Các loại email hiệu quả cho bạn trước Christmas bao gồm

  •  Lời nhắc từ bỏ giỏ hàng. 
  • Thông tin về ưu đãi trước Christmas hoặc Gift Card
  • Hướng dẫn tặng quà Christmas cho các đối tượng khách hàng mục tiêu. 

2.6. Bổ sung thêm dịch vụ Gói Quà hoặc Bộ Quà Tặng

Nếu bạn có một số sản phẩm phù hợp với nhau, bạn nên tập hợp chúng lại với nhau để tạo thành một bộ quà tặng. Những điều này làm tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình của bạn, bởi vì nhiều mặt hàng đang được mua trong một giao dịch thay vì chỉ một. 

Nếu có thể, hãy làm rõ số tiền mà người mua của bạn tiết kiệm được bằng cách mua một bộ quà tặng. Họ sẽ cảm thấy rằng họ đang kiếm được nhiều tiền hơn, điều này tạo ra trải nghiệm khách hàng tích cực. 

Bổ sung thêm dịch vụ Gói Quà hoặc Bộ Quà Tặng

2.7. Thiết kế trang web của bạn để phù hợp với các ngày lễ.

Điều chỉnh trang web của bạn cho phù hợp với các ngày lễ sẽ tạo ra cảm giác hiểu được nhu cầu của khách hàng vào thời điểm đó trong năm và những gì khách hàng của bạn đang mua sắm.

Thiết kế trang web của bạn để phù hợp với các ngày lễ.

Nó cũng phân biệt những khách hàng không muốn mua sắm vào dịp lễ, hoặc có lẽ muốn mua sắm những món quà cụ thể hơn. Lọc các tìm kiếm và nhóm các sản phẩm lại với nhau (ví dụ: các sản phẩm dành cho cô ấy dưới £20) giúp việc tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn nhiều, tạo ra trải nghiệm khách hàng tích cực hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader