Chọn Chủ Đề Đúng

Chọn chủ đề WooCommerce phù hợp chắc chắn sẽ rất chủ quan. Như người ta nói, “Vẻ đẹp nằm trong mắt người đang nhìn”. Nhưng vẻ ngoài chỉ là bề mặt. Dưới đây là một số lời khuyên cần xem xét trước khi chọn một chủ đề cho cửa hàng của bạn.

Phong cách thẩm mỹ

Đừng chỉ tìm kiếm một chủ đề có ‘trông tốt’. Chủ đề cần phải phù hợp. Một chiếc Ferrari trông tuyệt vời, nhưng không phải lựa chọn tốt nhất để đi chợ mua sắm và trở về.

Hãy xem xét đối tượng mục tiêu của bạn, thương hiệu và quan trọng nhất là, sản phẩm của bạn. Cố gắng chọn một chủ đề mà bạn cảm thấy tạo nên giá trị cho ba điểm này. Bán đồ nội thất phong cách tối giản? Tìm kiếm một chủ đề với không gian trắng và kiểu chữ sạch sẽ. Bán đồ chơi trẻ em? Tìm kiếm một chủ đề vui nhộn và thu hút với nhiều màu sắc rực rỡ… Ý tưởng như vậy!

Nếu chủ đề mà bạn đang cân nhắc khẳng định rằng nó được tích hợp với WooCommerce, hãy đảm bảo kiểm tra tất cả các trang của WooCommerce. Đừng quên những trang như mục ‘Tài khoản của tôi’, giỏ hàng và trang thanh toán.

Tần suất phát hành

WooCommerce và WordPress thường xuyên phát hành cập nhật, bao gồm nhiều ‘phát hành lớn’ mỗi năm. Đôi khi, những cập nhật này có thể gây ra lỗi trong các chủ đề nếu chúng không được kiểm tra kỹ với phiên bản beta mới nhất. Luôn hợp lệ kiểm tra sổ ghi chép thay đổi của các chủ đề để xem nhà phát triển có còn duy trì chủ đề thường xuyên hay không. Ngoài ra, hãy đảm bảo hỏi xem chủ đề có tương thích với phiên bản WordPress và WooCommerce mới nhất trước khi cài đặt nó hay không.

Để chắc chắn rằng một chủ đề ‘tương thích với WooCommerce’ thực sự tương thích với phiên bản WooCommerce mới nhất, bạn có thể thực hiện kiểm tra nhanh này. Xem demo của chủ đề và kiểm tra nguồn. Trong mã nguồn, bạn sẽ tìm thấy một thẻ meta generator chỉ ra phiên bản WooCommerce đang hoạt động. Nó sẽ giống như thế này:

Kiểm tra xem phiên bản demo có đang chạy trên phiên bản WooCommerce hiện tại hay không. Nếu nó đã lỗi thời trong một số phiên bản trước, hỏi lí do. Nếu nó đã lỗi thời quá nhiều, hãy cảnh giác!

Veja a lista completa (chỉ dành cho người nói tiếng Anh) của các chủ đề Woo được tạo ra để làm việc với WooCommerce.

Support

Thỉnh thoảng, hầu như tất cả các chủ đề và plugin lớn của WordPress có thể chứa lỗi. Nếu bạn gặp lỗi, hãy biết rằng nó sẽ được khắc phục nhanh chóng hoặc ít nhất là, bạn sẽ được hướng dẫn cách khắc phục nó nếu đó là lỗi do bạn tự tạo ra.

Nếu bạn đang mua một chủ đề premium, hãy kiểm tra chính sách hỗ trợ của cửa hàng chủ đề. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề từ WordPress.org, kiểm tra xem diễn đàn hỗ trợ hoạt động như thế nào.

Chức năng tùy chỉnh

Điều khác mà bạn có thể kiểm tra là lượng chức năng tùy chỉnh do chủ đề tạo ra. Một số tác giả chủ đề (tác giả của ThemeForest nổi tiếng về điều này) thực hiện rất nhiều chức năng vào chủ đề của họ.

Các yếu tố như các điều khiển trượt tùy chỉnh, shortcodes, widgets, quản lý bố cục và trình tạo nội dung thường xuất hiện. Hãy thận trọng khi chọn một chủ đề như thế này. Nếu bạn quyết định thay đổi chủ đề vào một thời điểm sau này, bạn sẽ mất tất cả các chức năng tùy chỉnh mà bạn đang dựa vào. Điều này có thể gây ra vấn đề lớn nếu chức năng đó được kết nối mở rộng trên toàn trang web của bạn. Hãy tưởng tượng bạn đang sử dụng shortcode [controle deslizante] trên tất cả các trang sản phẩm của mình. Khi thay đổi chủ đề, bạn cần chỉnh sửa tất cả sản phẩm của mình để loại bỏ các phiên bản shortcode này – nó không hề vui chút nào!

Lời khuyên của chúng tôi sẽ luôn luôn tìm kiếm chủ đề nhẹ nhàng, gọn gàng và sau đó, thêm chức năng bổ sung thông qua các plugin và tiện ích mở rộng. Theo cách này, khi thay đổi chủ đề, chức năng sẽ được duy trì.

Có khả năng thích ứng

Một điều cuối cùng cần xem xét khi chọn chủ đề là kiểm tra xem nó có ‘phản hồi’ không. Thiết kế thích ứng đơn giản chỉ coi trọng việc đã được tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị, từ điện thoại thông minh di động đến máy tính để bàn / TV.

Một lần nữa, điều này sẽ phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, nhưng đáng nhớ rằng internet đang nhanh chóng đa dạng hoá và mọi người đang sử dụng nhiều thiết bị khác nhau (điện thoại thông minh, TV, lò vi sóng và mọi thứ bạn có thể tưởng tượng) để duyệt web. Và chắc chắn rằng bạn luôn muốn cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả khách hàng của bạn!

Hãy kiểm tra lista completa de temas responsivos của chúng tôi (chỉ dành cho người nói tiếng Anh)!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader