Checklist không thể bỏ qua nếu muốn reg GMC thành công

Ngày càng có nhiều Seller POD quan tâm đến việc bán hàng trên Google shopping, tuy nhiên để làm được điều đó, bạn cần phải có một tài khoản Google merchant center (GMC). Và việc reg GMC chưa bao giờ là dễ dàng, và kể cả khi đăng ký thành công thì tỉ lệ bị suspend cũng rất cao. Để khắc phục được điều này, BurgerPrints đã tổng hợp một checklist để bạn setup store giúp tăng tỉ lệ reg GMC thành công.

1. Về sản phẩm

Đầu tiên là những lưu ý về danh sách sản phẩm của bạn để reg GMC thành công:

 • Hãy chắc rằng store của bạn tuyệt đối không có sản phẩm hoặc nội dung nào vi phạm IP (luật sở hữu trí tuệ) – những nội dung mà không thuộc sở hữu của bạn.
 • Sản phẩm cần được chia thành các menu danh mục rõ ràng (Ví dụ: Dog, Family, Valentines’ Day…).

Checklist-reg-GMC-BurgerPrints

 • Sử dụng một font chữ thống nhất, viết hoa, và ngắt câu chính xác (Ví dụ: không viết hoa toàn bộ Product Tittle hoặc viết hoa, ngắt câu các thông tin của store không đúng ngữ pháp sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, không chuyên nghiệp).
 • Không lạm dụng viết hoa trên tên sản phẩm, mô tả sản phẩm hoặc trên ads. Điều này sẽ khiến ads bị disapproval.
 • Sử dụng tiêu đề sản phẩm ngắn gọn và chính xác. Không bao gồm SKU hoặc model number vào tiêu đề sản phẩm. Sẽ làm cho ads bị disapproval.

Lưu ý cuối cùng về sản phẩm là phải đọc kỹ và rà soát hết lại những nội dung về sản phẩm để không có lỗi chính tả hoặc sai ngữ pháp.

2. Về cửa hàng

Tiếp theo là về cửa hàng, trước khi reg GMC thì bạn cần setup store chứng minh độ “hợp pháp” bằng việc chuẩn bị kĩ những nội dung dưới đây:

2.1. Homepage

 • Banner rõ ràng, độ phân giải cao. Thông tin phải chính xác.
 • Nên sử dụng banner bằng hình ảnh để nhấn mạnh hình ảnh thương hiệu ngay khi khách hàng vào store.

Checklist-reg-GMC-BurgerPrints (1)

 • Trong trang chủ bắt buộc phải có 2 trong 3 thông tin sau: số điện thoại, địa chỉ store, và email (Lưu ý nhỏ là không nên để số điện thoại không liên lạc được, đôi khi chỉ cần địa chỉ và email. Trong đó, hạn chế dùng gmail và có thể sử dụng địa chỉ của supplier ở Mỹ).

Checklist-reg-GMC-BurgerPrints (2)

2.2. About us

 • Store cần có mục About us để giới thiệu về cửa hàng cũng như dịch vụ Print on Demand. Điều này giúp cho khách hàng của bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc kinh doanh của bạn, và Google cũng rất khuyến khích việc minh bạch các thông tin với khách hàng. 
 • Bạn nên để địa chỉ văn phòng trùng với đăng ký kinh doanh và địa chỉ fulfillment theo địa chỉ của đối tác cung cấp dịch vụ fulfill mà bạn lựa chọn. 

Trong nền tảng BurgerPrints All-new-platform, bạn có thể sử dụng tính năng trang tĩnh để viết About us. Để tạo trang tĩnh About us, bạn cần làm theo các bước sau, truy cập vào tài khoản trên BurgerPrint Platform, ở thanh điều hướng bên trái, ấn chọn cửa hàng mà bạn muốn thêm trang, rồi ấn chọn nút “Pages”. Tiếp theo chọn “Add page” để bắt đầu tạo trang. Điền các thông tin cần thiết trong trang rồi ấn “Save” là hoàn thành.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản trên platform của BurgerPrints, bạn đã có thể tạo ra trang About us, góp phần giúp store của bạn trông uy tín hơn với Google.

Checklist-reg-GMC-BurgerPrints (6)

2.3. Contact us

 • Thông tin liên lạc (phải có ít nhất hai trong ba thông tin): số điện thoại, email và địa chỉ. Nếu không có địa chỉ thì nên để số điện thoại và email, chứ không nên điền bừa địa chỉ ảo vào. Dữ liệu Maps ở Mỹ đã rất hoàn chỉnh. Chỉ cần bạn điền sai địa chỉ, search trên google maps không ra là có thể biết luôn bạn đang dùng địa chỉ fake. Các trường hợp đưa thông tin không chính xác thường bị liệt vào dạng Untrustworthy Promotions. 
 • Hạn chế sử dụng contact formđể lấy thông tin liên lạc của khách.
 • Thông tin phải đồng nhất với các trang Footer, About Us. (Ví dụ: Banner ghi “Support 24/7” nhưng Footer ghi thời gian làm việc từ “Mon – Fri” => suspend) Nếu có để địa chỉ phải cùng với địa chỉ và email support trên homepage”.

Trong bản mới nhất của BurgerPrints All-new-platform, BurgerPrints đã bổ sung đầy đủ thông tin store trong trang Contact Us để đảm bảo đáp ứng yêu cầu của Google merchant center.

2.4. Footer 

Trong phần chân trang, có một số đường link bạn bắt buộc phải có là: Link về Chính sách Quyền Riêng Tư (Privacy Policy), Link về Điều khoản & Điều Kiện (Terms & Conditions), các mục trong Điều Khoản & Điều Kiện (Terms & Conditions), Chính sách Hoàn tiền và Chính sách trả hàng (Refund and Return Policy), Chính sách giao hàng (Shipping Information).

Khi lựa chọn sử dụng BurgerPrints platform, và fulfill với BurgerPrints thì các trang chính sách kể trên đều sẽ có sẵn thông tin theo BurgerPrints. Những thông tin này đã được BurgerPrint tổng hợp đầy đủ và rõ ràng, nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

2.5. Product page

 • Không nên dùng tất cả app/plugin Fake Countdown (Stock, Timer). Các tính năng countdown nhằm thúc giục khách mua hàng bị liệt vào dạng thông tin sai sự thật (trừ khi seller có campaign countdown thật sự và theo đúng thời gian thực, nếu đang chạy các campaign này, bạn cần phải có trang thông tin chi tiết về các campaign này, ghi rõ thời gian chạy và các sản phẩm áp dụng cùng). Còn không thì bạn nên tắt ngay các tính năng này nếu muốn reg GMC thành công. Nếu sử dụng BurgerPrints All-new-platform thì bạn có thể dễ dàng tắt tính năng này tại phần chỉnh sửa trang “Product” trong cài đặt “Themes”.

Checklist-reg-GMC-BurgerPrints (3)

 • Không dùng fake logo của payments (TrusTe, McAfee…)
 • Nên có phần review của khách hàng. Store có các review chân thực từ khách hàng sẽ giúp cho sản phẩm của bạn uy tín hơn trong mắt khách hàng. Hãy tạo các chiến dịnh marketing để thu hút thêm review cho sản phẩm của mình trên store.

Checklist-reg-GMC-BurgerPrints

2.6. Promotion

 • Không dùng pop-up, banner pop-up để thu thập thông tin người dùng dưới mọi hình thức (Exit intend popup, promotion popup – Lucky Spin Wheel).
 • Tất cả các chương trình khuyến mãi phải có thông tin rõ ràng, ngày bắt đầu – ngày kết thúc, áp dụng với sản phẩm nào? Điều kiện là gì? Không để giảm giá với tất cả các sản phẩm.
 • Banner không được gây hiểu lầm cho khách hàng (Ví dụ: banner có khuyến mãi ấn vào lại không thấy chương trình gì).
 • Không cam kết hoàn tiền, không cam kết chất lượng hài lòng 100%.
 • Nếu có free shipping thì cần phải ghi rõ vào policy. 
 • Các code giảm giá, freeship phải hoạt động được.

2.7. Payment

 • Ghi rõ các phương thức thanh toán được chấp nhận.
 • Check kỹ lại cổng thanh toán, đảm bảo không bị lỗi và gây phiền hà cho khách hàng.
 • Không cam kết 100% Safe Checkout.

BurgerPrints platform cho phép người bán gắn cổng thanh toán của mình vào, đồng thời cung cấp onepage checkout để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Người bán cũng có thể sử dụng dịch vụ eCommerce của BurgerPrints để tạo store bán hàng với cổng thanh toán của BurgerPrints.  

>> Tham khảo tại: https://burgerprints.com/print-on-demand-e-commerce/ 

2.8. Shipping

Một lưu ý khác khi setup store để reg GMC mà bạn cần lưu ý đó là về giá ship. Khi cài đặt giá ship chỉ set giá ship theo trọng lượng hoặc giá sản phẩm. Không set cả 2 nguyên tắc.

2.9. Tax

Cài đặt thuế trên các sản phẩm đúng với quy định của pháp luật tại thị trường mà bạn kinh doanh. Ở phần này, BurgerPrints Platform với app Google Shopping, bạn có thể auto feed các sản phẩm lên GMC một cách dễ dàng và chuẩn thông tin về thuế nhất mà không phải cài đặt phức tạp.

2.10. Domain

 • Tất cả store phải có SSL hiệu lực để bảo đảm an toàn khi thanh toán và tăng độ tin cậy cho khách hàng khi mua hàng. Store Shopify của bạn phải có SSL mặc định và hiệu lực khi khách thanh toán (checkout).
 • Domain truy cập được cả www và non-www.
 • Domain nên có ý nghĩa, gắn với sản phẩm hoặc niche của cửa hàng.

3. Một số lưu ý khác

Ngoài những thông tin đã đưa ra ở trên, trong quá trình hỗ trợ các Seller reg GMC, BurgerPrints còn rút ra được một số kinh nghiệm để chia sẻ cho anh em như sau:

 • Nên tham khảo chính sách của một số brand lớn đang chạy Google Shopping – đây là những brand đã được kiểm duyệt chặt chẽ của Google (tham khảo thôi chứ không nên copy y nguyên).
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu với Google bằng việc xây dựng các trang mạng xã hội khác như Instagram, Twitter và Facebook để giới thiệu sản phẩm cũng như tương tác với khách qua đó. Tuy nhiên cần kiểm tra kĩ tab social network để đảm bảo các link đều hoạt động, nếu link chết thì cần xoá khỏi store hoặc thay thế link mới ngay. 
 • Để ý những trang review thứ 3 như Trustpilot, bạn có thể vào đó tương tác với khách, đặc biệt là những khách hàng có review không tốt về sản phẩm.
 • Cuối cùng, trước khi reg GMC, bạn hãy kiểm tra, đọc kỹ tất cả các nội dung trên store để đảm bảo không bị sai lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp, các thông tin trên Homepage cũng như About Us trùng khớp với nhau.

Và trên đây là checklist mà BurgerPrints đã nghiên cứu để giúp Seller có thể reg GMC thành công và hoạt động trơn chu mà không lo bị suspend. Tuy nhiên vẫn có vài trường hợp tài khoản GMC/Ads bị khoá, lúc này bạn không nên vội tạo một tài khoản mới vì tài khoản mới sẽ lại bị liên đới. Cách tốt nhất để liên hệ tổng đài của Google hoặc account manager để được hỗ trợ. 

Sau khi được hỗ trợ mở tài khoản, bạn có thể tăng ngân sách như trước khị bị khoá hoặc upload thêm sản phẩm mà không có vấn đề gì. Chú ý không upload thêm ngành hàng mới ngay sau khi được mở khoá.

Có thể thấy, để reg GMC thành công thì cần quan tâm và lưu ý đến rất nhiều yếu tố. Hiểu được những khó khăn và lo lắng của khách hàng, phiên bản mới nhất BurgerPrints All-new-platform đã được điều chỉnh để tối ưu nhất cho việc reg GMC, đồng thời đội ngũ support cũng sẽ hỗ trợ nhiệt tình seller set up sao cho đúng chuẩn với những chính sách và quy định của Google merchant center.  

>> Tham khảo thêm tại: https://burgerprints.com/print-on-demand-storefront/ 

Hy vọng những thông tin, Seller sẽ thấy dễ dàng hơn trong quá trình reg GMC. Nếu vẫn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ ngay với team support của BurgerPrints để được hỗ trợ nhanh chóng.

———————————————————— 

Bán/Fulfill: https://dash.burgerprints.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/BurgerPrintsPOD 

Group: https://www.facebook.com/groups/BurgerPrints 

Telegram: https://t.me/BurgerPrints 

Youtube: https://www.youtube.com/@burgerprintsinc8975

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader