connect-telegram

CẨM NANG BÁN HÀNG CHO NGÀY SAINT PATRICK 2023 “NỔ ĐƠN”

Các dịp lễ lớn trong năm luôn là cơ hội tốt để người bán Print on Demand đẩy mạnh doanh thu. Mùa lễ hội cuối năm cũng đã dần đi vào hồi kết, nhiều Seller đã bắt đầu chuẩn bị cho mùa sale năm mới. Và trong các ngày lễ lớn dịp đầu năm, Saint Patrick’s Day nhận được rất nhiều chú ý.

Vậy Saint Patrick’s Day là ngày gì, có thị trường tiềm năng ra sao, cũng như nên bán cái gì và bán như thế nào trong ngày lễ này? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của BurgerPrints nhé.

1. Tiềm năng thị trường dịp lễ Saint Patrick

Saint Patrick’s Day là ngày lễ truyền thống của những người dân Ireland được tổ chức thường niên vào ngày 17 tháng 3. Đây vừa là ngày Quốc khánh Ireland, vừa là ngày mất của Thánh Patrick – vị thánh bảo hộ cho đất nước này. Trong suốt cả tuần lễ, rất nhiều hoạt động văn hoá được tổ chức, không chỉ ở Ireland mà rất nhiều nơi trên thế giới như Anh, Canada, Mỹ, Úc, New Zealand, Argentina…

Điều này đã mở ra một thị trường màu mỡ cho những người bán hàng Print on demand. Chỉ trong 8 ngày từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 3 năm 2021, đồ trang trí có hoạ tiết cỏ ba lá (Shamrock) đã mang lại 600,000$, còn quà tặng sau bữa tiệc (party favors) đem lại 143,000$ doanh thu trên sàn thương mại điện tử Amazon.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (National Retail Federation – NRF) đã thực hiện khảo sát gần 8000 người dân nước Mỹ và kết quả cho thấy 54% người được khảo sát lên kế hoạch ăn mừng ngày lễ Saint Patrick, trung bình mỗi người Mỹ sẽ chi trả khoảng 42,33$, tổng là 5,87 tỉ đô la cho ngày lễ này.

Saint-Patrick-Day-2023-BurgerPrints-google-trends

Ngoài ra khi tìm kiếm từ khoá “Saint Patrick’s Day” trên Google Trends trong vòng 5 năm qua trên toàn thế giới, có thể thấy bắt đầu từ cuối tháng 1 đầu tháng 2 là lượt tìm kiếm từ khoá này đã có xu hướng tăng, đến giữa tháng 3 là cao nhất. Và các khu vực tìm kiếm nhiều nhất không ngoài dự đoán bao gồm Ireland, Mỹ, Canada, New Zealand…

Trên đây chỉ là một vài số liệu và thống kê cho thấy tiềm năng rộng mở của thị trường ngày lễ Saint Patrick. Và như đã nói, bắt đầu từ cuối tháng 1 là lượt tìm kiếm về “Saint Patrick’s Day” bắt đầu tăng dần, vì vậy giờ chính là lúc tốt nhất để bắt đầu tìm hiểu và đầu tư vào thị trường này. Bắt đầu càng sớm thì sẽ càng dễ chiếm ưu thế.

2. Xu hướng mua sắm của người tiêu dùng trong ngày Saint Patrick

Dựa vào cuộc khảo sát của NRF về ngày Saint Patrick, ta có thể xem người tiêu dùng sẽ chi tiêu và tổ chức ăn mừng như thế nào trong ngày lễ lớn này.

Saint-Patrick-Day-2023-BurgerPrints-celebration

Trước tiên là về các hoạt động ăn mừng thường diễn ra trong ngày Saint Patrick, bao gồm mặc đồ màu xanh lá, tổ chức tiệc, tham gia một bữa tiệc riêng tư, đến quán bar/ nhà hàng, tham gia cuộc diễu hành, trang trí nhà cửa, văn phòng và cuối cùng là nấu một bữa tối đặc biệt tại nhà.

Số liệu trong được thu thập từ năm 2016 đến 2022 cho thấy hoạt động ưa thích nhất là mặc đồ màu xanh, tổ chức tiệc và trang trí nhà cửa. Những hoạt động ăn mừng này cũng sẽ liên quan trực tiếp đến xu hướng mua sắm của người tiêu dùng.

Saint-Patrick-Day-2023-BurgerPrints-spending-data

Tiếp theo là về chi tiêu, trong ngày lễ Saint Patrick, người Mỹ thường mua trang phục/ phụ kiện, đồ trang trí, đồ ăn, thức uống, kẹo, thiệp mừng và quà tặng. Bỏ qua đồ ăn, thức uống thì trang phục/ phụ kiện và đồ trang trí là những đồ dùng được mua nhiều nhất với tỉ lệ tương ứng là 32% và 28%.

3. Những sản phẩm POD bán chạy trong ngày Saint Patrick

Với những xu hướng mua sắm kể trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy được những sản phẩm sẽ bán chạy trong dịp lễ Saint Patrick 2023. Và dưới đây là danh sách những sản phẩm Print on demand mà BurgerPrints gợi ý cho bạn, tham khảo ngay nhé.

3.1. Trang phục

Nhắc đến trang phục cho ngày Saint Patrick thì không thể không nhắc đến T-shirt. Thậm chí “T-shirt” còn là một trong những chủ đề liên quan được tìm kiếm nhiều nhất về “Saint Patrick’s Day” trên Google Trends. Đây cũng là sản phẩm được diện nhiều nhất trong các cuộc diễu hành, bữa tiệc và hội họp…

Theo thống kê từ JungleScout, chỉ từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 3 năm 2021, T-shirt mang hoạ tiết cỏ ba lá (Shamrock) đã mang lại doanh thu 240,000$ trên Amazon, và tăng 39% số lượng sản phẩm bán ra so với năm ngoái. Như vậy có thể thấy T-shirt là sản phẩm POD mà Seller chắc chắn không thể bỏ qua.
Ngoài T-shirt, bạn cũng có thể để ý đến các sản phẩm khác như Sweater, Hoodie, áo choàng, quần legging… Đây cũng là trang phục được nhiều người quan tâm và mặc trong dịp lễ hội, mà mức độ cạnh tranh so với T-shirt cũng sẽ thấp hơn.

3.2. Phụ kiện

Không chỉ có trang phục, phụ kiện cũng là một trong những sản phẩm được mua nhiều nhất trong ngày St. Patrick. Có rất nhiều loại phụ kiện mà Seller có thể sử dụng để bán sản phẩm POD như tất cao cổ, khẩu trang, mũ (mũ lưỡi trai/ mũ bucket), túi tote, túi rút dây, hay ốp điện thoại, móc chìa khoá… Đặc biệt là những phụ kiện có màu xanh lá và hoạ tiết cỏ ba lá đều nhận được lượng quan tâm và mua hàng rất lớn.

Saint-Patrick-Day-2023-BurgerPrints (2)

3.3. Đồ trang trí nhà cửa

Có tới 26% người Mỹ lên kế hoạch trang trí nhà cửa/ văn phòng theo khảo sát của NRF. Có thể thấy, trang trí nhà cửa hoặc là một trong những hoạt động yêu thích của người Mỹ để ăn mừng ngày Saint Patrick. Và để phục vụ cho hoạt động ăn mừng này, các Seller POD không nên bỏ qua các sản phẩm như tranh ảnh (Poster, Canvas Print, Acrylic Print), cờ (Flag), thảm (Door mat) hay ornament (đồ treo trang trí)…

Saint-Patrick-Day-2023-BurgerPrints (3)

3.4. Một số sản phẩm khác

Ngoài những sản phẩm kể trên, cốc (Mug) cũng là một sản phẩm rất đáng quan tâm. Doanh số bán cốc có chủ đề Saint Patrick’s Day trên Amazon trong năm 2022 đã tăng tới 395% doanh thu so với năm 2021 (Theo Jungle Scout). Và ngày lễ kỷ niệm Saint Patrick sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi thịt bò muối, bắp cải và đặc biệt là bia. Do vậy sản phẩm cốc dùng để đựng bia không thể thiếu trong danh sách các sản phẩm nên bán trong ngày St. Patrick.

>> Tìm thêm nhiều sản phẩm tiềm năng khác tại đây: https://seller.burgerprints.com/dropship/product-catalog

4. Một số lưu ý khi thiết kế sản phẩm POD cho ngày lễ Saint Patrick

4.1. Màu sắc chủ đạo

Đầu tiên là về màu sắc thiết kế, có thể bạn đã biết màu xanh lá cây chính là màu chủ đạo của ngày Saint Patrick. Có tới 80% người tham gia khảo sát trả lời rằng họ sẽ mặc đồ màu xanh để ăn mừng ngày lễ này (Theo NRF, năm 2022).
Đây được xem như màu sắc hi vọng và mong ước, và việc mặc đồ màu xanh lá sẽ mang lại những điều may mắn. Chính vì vậy hãy đảm bảo những thiết kế của bạn có sử dụng màu xanh lá để có thể bán chạy trong ngày Saint Patrick nhé.

4.2. Các hoạ tiết nên sử dụng

Bên cạnh màu sắc thì việc sử dụng các hoạ tiết phù hợp cũng rất quan trọng. Và nhắc đến ngày Saint Patrick thì hình ảnh không thể thiếu chính là Shamrock (Cỏ ba lá). Cỏ ba lá được người Ireland coi là biểu tượng của sự may mắn. Trong ngày lễ Thánh Patrick, người ta thường vẽ hình cỏ ba lá lên mặt, mặc quần áo và đeo phụ kiện có hoạ tiết này.

Hình ảnh cỏ ba lá đã trở thành một nét văn hoá đặc trưng, và thể hiện rõ tình thần của Ireland cũng như ngày lễ Saint Patrick. Vì vậy không có lí do gì để bỏ qua hoạ tiết này trong các thiết kế POD.

Saint-Patrick-Day-2023-BurgerPrints (4)

Một số hoạ tiết khác mà bạn không nên bỏ qua như yêu tinh may mắn (leprechauns), hũ vàng (pot of gold), bia, bia màu xanh, cầu vồng, vành móng ngựa… Đây đều là những hoạ tiết rất quen thuộc và thường được sử dụng trong ngày Saint Patrick.

4.3. Điểm khác biệt trong ăn mừng ngày Saint Patrick giữa Mỹ và Ireland

Ngày Saint Patrick bắt nguồn từ Ireland, về sau khi những người Ireland di cư đến nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Mỹ nên ngày lễ này mới bắt đầu được ăn mừng tại đây. Tuy nhiên cách ăn mừng ngày Saint Patrick giữa Ireland và Mỹ có một vài điểm khác biệt, ảnh hưởng đến việc lựa chọn thị trường bán hàng và thiết kế, nên Seller cần lưu ý:

  • Patty/ Paddy: Người Mỹ thường gọi ngày lễ là “St Patty’s Day”, trong khi Ireland là “St Paddy’s Day” hoặc ngắn gọn là “Paddy’s Day”. Tuỳ theo thị trường mà Seller muốn tập trung mà chú ý cách sử dụng từ ngữ và thiết kế cho phù hợp và chính xác.
  • Màu sắc đồ ăn, thức uống: Người Ireland không có xu hướng thay đổi màu sắc của đồ ăn và đồ uống sang màu xanh. Vì vậy nếu bạn có ý định sử dụng hình ảnh cốc bia màu xanh hoặc chiếc bánh màu xanh… thì những hình ảnh này chỉ phù hợp với thị trường Mỹ.
  • “Irish Car Bombs”: Đây cũng là một hình ảnh thường được sử dụng để thiết kế T-shirt, tuy nhiên ở Ireland không hề có loại đồ uống này. Vậy nên tương tự như đồ ăn, thức uống có màu xanh, hình ảnh “Irish Car Bombs” cũng chỉ phù hợp với thị trường Mỹ, bởi nó là thứ đồ uống do người Mỹ tạo ra.

Mặc dù không được công nhận như một ngày lễ quốc gia như ở Ireland, nhưng ngày Saint Patrick ở Mỹ thường diễn ra sôi nổi, hào hứng hơn. So với Ireland, những cuộc diễu hành tại Mỹ có quy mô lớn hơn, khoảng 400,000 đến 500,000 người. Hơn nữa, người Mỹ tổ chức rất nhiều hoạt động độc đáo để ăn mừng ngày lễ như nhuộm xanh dòng sông, nhuộm xanh cả đồ ăn thức uống… Như vậy có thể thấy, Mỹ là một thị trường rộng mở và tiềm năng hơn cho Seller POD.

5. Ý tưởng marketing giúp bạn “nổ đơn” dịp lễ Saint Patrick

5.1. Phủ xanh gian hàng online

Cách phổ biến nhất để ăn mừng ngày Saint Patrick chính là mặc đồ màu xanh lá. Tương tự, việc thêm màu xanh lá cây vào website, gian hàng online của bạn là cách giúp chúng thể hiện rõ tinh thần của ngày lễ này. Bạn có thể thay đổi hình nền, cài đặt themed, thêm sản phẩm, hình ảnh liên quan đến ngày lễ… vào website.

Saint-Patrick-Day-2023-BurgerPrints (5)

Và nhớ đặt những sản phẩm mà bạn muốn thúc đẩy trong dịp lễ này ở nơi dễ dàng nhìn thấy nhất, hoặc tạo danh sách các sản phẩm đi kèm với nhau như một combo đặc biệt cho ngày lễ. Ngoài ra, việc mô tả chi tiết về sản phẩm cũng như lý do vì sao sản phẩm phù hợp với ngày Saint Patrick cũng sẽ hỗ trợ thúc đẩy doanh số bán hàng.

5.2. Giúp khách hàng sống xanh

Việc tiết kiệm được tiền tất nhiên sẽ khiến khách hàng cảm thấy tốt, vậy nên các chương trình giảm giá thường không thể thiếu trong các ngày lễ. Tuy nhiên vừa có thể tiết kiệm tiền vừa có thể góp phần bảo vệ trái đất thì còn tạo thiện cảm và thu hút khách hàng hơn nhiều. Và bạn hoàn toàn có thể giúp khách hàng thực hiện cả 2 điều đó thông qua các chiến dịch bán hàng trong dịp lễ Saint Patrick.

Cổ vũ khách hàng bắt đầu “Sống xanh, nghĩ xanh” như một cách ăn mừng ngày St. Patrick. Bạn có thể cân nhắc về đề nghị quyên góp một phần lợi nhuận của bạn trong ngày lễ vào một tổ chức bảo vệ môi trường, hoặc chạy quảng cáo về các mặt hàng thân thiện với môi trường.

Khi quyết định thực hiện chiến dịch “sống xanh” thì bạn cần nhớ thêm themed màu xanh lá vào gian hàng của mình cho phù hợp với ngày Saint Patrick và thông điệp bảo vệ môi trường. Đồng thời cung cấp cho khách hàng một lí do khiến họ cảm thấy hành động mua hàng của mình có tác động tốt đến môi trường (cũng như túi tiền của họ).

5.3. Tận dụng tối đa Email Marketing

Bạn đã từng sử dụng Email Marketing cho website của mình chưa? Nếu chưa thì giờ chính là lúc thích hợp để bắt đầu. Email có thể giúp bạn giữ vững vị trí đầu tiên trong tâm trí khách hàng (top-of-mind), và giúp mang khách hàng đến website của bạn ngay cả khi họ đang không nghĩ đến bạn.

Email gửi đến khách hàng cần làm nổi bật rõ chủ đề về ngày Saint Patrick. Đầu tiên cần thu hút khách hàng với tiêu đề email ngắn gọn, rõ ràng và đi vào vấn đề, ví dụ như “Save some green this St. Patrick’s Day☘️” hay “Feeling lucky? Today’s your day to save.?☘️”. Sử dụng các emoji cũng là một cách tuyệt vời để gây chú ý, tuy nhiên đừng quá lạm dụng nó.

Tiếp theo trong nội dung email cần kèm theo những ưu đãi đặc biệt (special offers), liên kết đến hàng hoá bán trong ngày Saint Patrick hoặc các câu đối, công thức nấu ăn… Làm nó xứng đáng với thời gian của người đọc, nhưng không nên làm họ choáng ngợp với nội dung khi phải tiếp nhận quá nhiều thông tin. Bạn có thể thêm liên kết “Đọc thêm” (Read more) để dẫn khách từ email về website của bạn.

Và có một tips nhỏ cho bạn là khi địa chỉ email khớp với tên miền của bạn thì nó sẽ tạo sự uy tín và tin cậy hơn trong hộp thư đến.

5.4. Rút thăm may mắn

Ai lại không thích dành chiến thắng? Tận dụng tâm lý này, hãy khuyến khích khách hàng, người theo dõi trên mạng xã hội… đăng ký email/ mua hàng để nhận mã số tham gia rút thăm trúng thưởng hoặc tăng quà. Ngày Saint Patrick rất thích hợp để tổ chức các hoạt động rút thăm trúng thưởng và tặng quà bởi vì ngày lễ này thường được gắn với hình ảnh của yêu tinh may mắn leprechauns và cỏ ba lá…

Saint-Patrick-Day-2023-BurgerPrints (6)

Tạo cảm giác phấn khích cho khách hàng bằng các tổ chức hoạt động giveaway, hoặc rút thăm may mắn sẽ giúp khách hàng thích thú và hài lòng hơn với gian hàng, doanh nghiệp của bạn.

5.5. Hãy tôn trọng văn hoá

Chúng ta thường tổ chức ăn mừng các ngày lễ để kỷ niệm những điều quan trọng và nhiều nơi rất coi trọng ngày lễ cũng như văn hoá của họ. Chình vì vậy, khi muốn quảng bá, truyền thông cho sản phẩm của bạn trong ngày lễ Saint Patrick thì hãy nhớ phải tôn trọng văn hoá và truyền thống của Ireland.

Mội ví dụ hết sức đơn giản đó là phân biệt Shamrock (cỏ ba lá) với cỏ bốn lá. Rất nhiều người nhầm lẫn và coi hai loại này là một, tuy nhiên shamrock, cỏ ba lá mới là biểu tượng của Ireland. Và hãy đảm bảo tránh mọi khuôn mẫu tiêu cực về người Ireland trong các sản phẩm thiết kế cũng như tài liệu Marketing của bạn.
Việc tôn trọng và quan tâm đến các nền văn hoá khác nhau chắc chắn là không thừa thãi, nó sẽ giúp đảm bảo hoạt động tiếp thị của bạn không bị thất bại hoặc mang lại những ảnh hưởng tiêu cực.

Trong năm 2023 tới đây, người tiêu dùng tại Mỹ được dự đoán là sẽ phá vỡ kỷ lục, chi tiêu tới 6 tỉ đô la Mỹ cho các vật dụng như quần áo, đồ giải trí, trang trí, đồ ăn thức uống… để ăn mừng ngày Saint Patrick. Với thị trường rộng mở như thế này, Seller POD ngại gì mà không bắt đầu tìm hiểu và tham gia ngay để có một mùa sale đầu năm bùng nổ? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ BurgerPrints theo thông tin dưới đây.

Fanpage: https://www.facebook.com/BurgerPrintsPOD

Group: https://www.facebook.com/groups/BurgerPrints

Telegram: https://t.me/BurgerPrints

Youtube: https://www.youtube.com/@burgerprintsinc8975

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader