connect-telegram

Cách xây dựng kênh TikTok bán Print-On-Demand triệu view

TikTok là nền tảng mạng xã hội giải trí sinh sau đẻ muộn so với những người anh em khác như Facebook, Instagram hay Youtube. Tuy nhiên, điều này dường như không làm ảnh hưởng tới tốc độ phát triển của nó khi hiện tại, TikTok đã sở hữu 1,677 tỷ người dùng trên toàn thế giới. 

Vào năm 2022, TikTok Ads có kế hoạch sẽ mang lại doanh thu ròng là 5,98 tỷ USD. Kết quả, mảng quảng cáo của TikTok đã tổng kết với doanh thu năm là 9,9 tỷ USD (tăng 155% so với năm 2021, vượt 165% so với kế hoạch). Như vậy, năm 2023, các chuyên gia tiếp tục dự đoán rằng TikTok Ads sẽ đạt mức doanh thu mới là 18,04 tỷ USD. 

Những con số kể trên là lời khẳng định rõ ràng về tiềm năng TikTok sẽ trở thành kênh chạy quảng cáo chính của ngành Thương mại điện tử nói chung và ngành Print-On-Demand nói riêng. Tiềm năng này cũng là động lực thúc đẩy Seller trên toàn cầu sớm bắt kịp xu hướng để trở thành người bán số 1 trên nền tảng này.

Với vai trò là người đồng hành cùng Seller trên con đường phát triển kinh doanh, trong bài viết dưới đây, BurgerPrints sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả cho thương hiệu Print-On-Demand.

cách xây dựng kênh tiktok 1

Hướng dẫn cách xây dựng kênh TikTok. Ảnh: Unsplash

Cách xây dựng kênh TikTok

Bước 1: Tạo kênh TikTok

Trước khi nghĩ đến việc tạo những video triệu view, bạn cần tối ưu hoá một số yếu tố cơ bản ngay từ khi mới tạo kênh TikTok. 

Theo báo cáo, 62% người dùng TikTok thuộc nhóm dưới 30 tuổi. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ và hành động giống như họ. Điều đó nghĩa là mọi thứ bạn trưng bày trên hồ sơ kênh (tên kênh, mô tả, CTA,…) đều phải ngắn gọn, đúng trọng tâm và hấp dẫn nhất có thể.

Ảnh đại diện kênh TikTok

Ảnh đại diện kênh là đặc điểm nhận dạng của thương hiệu và là ấn tượng đầu tiên của người dùng khi tình cờ xem được các video lọt top xu hướng của bạn. Kích thước lý tưởng cho ảnh đại diện TikTok là 200 x 200 pixel. Khá nhỏ đúng không? Vậy nên hãy cố gắng đơn giản hoá các chi tiết để hình ảnh trông dễ nhìn và bắt mắt.

Mô tả kênh TikTok

Như đã nói ở trên, phần mô tả trên hồ sơ nên ngắn gọn, độ dài tối đa là 80 ký tự (khoảng từ 10 đến 20 từ). BurgerPrints có 2 cách viết mô tả kênh mà bạn có thể tham khảo:

 1. Chia sẻ ngắn gọn về mục đích kênh: ví dụ như “Let’s Tok about your career” (Linkedin) hoặc “Skip the rules and cut to the fun part” (H&M);
 2. Quảng cáo các chiến dịch sắp tới: phần mô tả này có thể thay mới thường xuyên, bạn có thể tận dụng chúng để truyền thông về đợt giảm giá, sự kiện, quà tặng sắp diễn ra.

cách xây dựng kênh tiktok 2

Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả là phải chuẩn hoá những chi tiết nhỏ ngay từ đầu. Ảnh: Unsplash

Đặt liên kết phù hợp

TikTok cho phép chủ kênh đặt những liên kết dẫn tới những nền tảng khác ngay tại phần mô tả tiểu sử. Tuỳ mục đích xây dựng kênh TikTok và chiến lược Marketing mà bạn chọn đặt liên kết tới store hoặc các trang mạng xã hội khác.

Bước 2: Xây dựng chiến lược nội dung cho kênh TikTok triệu view

Mặc dù trong nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ về quảng cáo TikTok; tuy nhiên nếu bạn muốn có thêm nhiều lượng view và sale tự nhiên, hãy đầu tư vào chiến lược nội dung sao cho chúng đáp ứng tốt nhất mục tiêu kinh doanh của bạn.

1. Sử dụng Hashtag #

Một trong những mẹo hay nhất được sử dụng trong hầu hết mọi video TikTok triệu view là Hashtag – từ khoá có liên quan với chủ đề video. Điều này sẽ giúp khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy bạn trong quá trình tìm kiếm nội dung họ đang quan tâm.

Đối với thương hiệu Print-On-Demand, một số Hashtag mà bạn có thể sử dụng bao gồm:

 • #printondemand
 • #pod
 • #giftidea
 • #tshirtdesign
 • #redbubble
 • #tshirtshop
 • #homedecor
 • #etsy

Một cách để truyền thông thương hiệu rộng rãi mà không tốn một đồng quảng cáo nào đó là tạo trend/challenge và gắn Hashtag cho nó. Ngay lập tức, hàng triệu tài khoản khác sẽ cùng sử dụng và giúp bạn lan toả chúng đi khắp mọi nơi.

2. Bám sát vào niche (ngách) của kênh

Hiện tại có hàng triệu nội dung được đăng tải trên TikTok mỗi ngày, vậy nên mức độ cạnh tranh để video của bạn được lọt vào top xu hướng rất cao. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là nội dung đó phải tiếp cận được đến đúng đối tượng. Rõ ràng, bạn không nên đầu tư thời gian vào một nhóm người không quan tâm tới sản phẩm của mình. 

Vì vậy, hãy xác định rõ ràng ngách nội dung của kênh trước khi nghĩ xem hôm nay nên quay video gì. Lý tưởng nhất là ngách bạn chọn có sự khác biệt so với đối thủ. Nếu đối thủ của bạn đã làm quá tốt những nội dung dạng thời trang dạo phố, tips phối đồ; vậy bạn có thể suy nghĩ về hướng sản xuất chuỗi video đóng gói order (#packingorders) hiện đang có hơn 12 tỷ lượt xem trên TikTok hiện nay.

cách xây dựng kênh tiktok 3

3. Duy trì tần suất đăng bài thường xuyên

TikTok khuyên bạn nên đăng nội dung từ 1 đến 4 lần mỗi ngày. Điều này khá hợp lý vì chúng sẽ giúp người xem thấy rằng bạn vẫn đang tồn tại và có nhiều nội dung phong phú để tiếp tục theo dõi. 

Ngoài tần suất và chất lượng, thời điểm đăng bài trên TikTok cũng ảnh hưởng tới khả năng lên xu hướng của video. Nhìn chung, người dùng thường truy cập TikTok vào hai khoảng thời gian chính là sáng sớm và tối. Bạn nên cân nhắc về đối tượng khách hàng mục tiêu và múi giờ họ đang sống để điều chỉnh lịch đăng bài cho phù hợp.

4. Bắt trend

Bạn muốn lọt vào xu hướng? Hãy tạo ra xu hướng hoặc phải bắt kịp nó. Bằng cách tham gia những trend trên TikTok, bạn sẽ cải thiện khả năng hiển thị của mình trên nền tảng. 

Tuy nhiên, có một số lưu ý trước khi bắt trend như sau:

 • Bám sát niche của kênh;
 • Gắn Hashtag;
 • Làm tốt hơn, hoặc làm khác biệt.

Bán Print-On-Demand trên TikTok liệu có hiệu quả?

Ngoài những số liệu đã nói ở đầu bài viết, BurgerPrints còn một vài thông tin nữa có thể sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn con đường này. 

TikTok là một nền tảng có sức hấp dẫn rất lớn, nó đã chinh phục không chỉ giới trẻ trên thế giới mà còn cả người trưởng thành ở nhiều độ tuổi khác nhau – rất phù hợp với đối tượng mục tiêu của sản phẩm POD. Hơn nữa, với số lượng người dùng khổng lồ, việc đăng tải nội dung hay chạy quảng cáo TikTok sẽ giúp bạn có khả năng tiếp cận người dùng rất rộng mở – trên 150 quốc gia khác nhau.

Về mảng quảng cáo, TikTok Ads cung cấp rất nhiều định dạng mới lạ so với các nền tảng khác: In-Feed Ads, TopView Ads, Branded Effects và Branded Hashtag Challenges. 

 • In-Feed Ads: loại quảng cáo này xuất hiện khi mọi người lướt TikTok trong mục “For You”. Các loại quảng cáo In-Feed được thể hiện bằng nhiều định dạng khác nhau như hình ảnh, video,… Chúng xuất hiện tự nhiên như mọi loại nội dung khác. Chính vì thế, chúng có thể dễ bị bỏ qua hơn nếu người dùng không cảm thấy hứng thú với nội dung đang xem;
 • TopView Ads: quảng cáo có độ dài video khoảng 60 giây, được hiển thị ngay đầu tiên sau khi người dùng mở ứng dụng. Sau khoảng 3 giây, nút CTA sẽ hiện lên để điều hướng người dùng theo mục tiêu của thương hiệu;
 • Branded Hashtag Challenge Ads: như đã chia sẻ ở trên, Hashtags đóng một vai trò rất quan trọng trên TikTok. Loại quảng cáo này khuyến khích người dùng tham gia vào các xu hướng (một điệu nhảy, nội dung biến hình,…). Branded Hashtag Challenge Ads sẽ giúp thương hiệu POD nâng cao nhận thức thương hiệu, thúc đẩy mức độ tương tác và mở rộng fanbase của mình;
 • Brand Effects Ads: được sử dụng để gia tăng hiệu quả quảng cáo và thể hiện tính cách thương hiệu đặc trưng, thương hiệu POD có thể cân nhắc tạo các nhãn dán, bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt để tích hợp vào các chiến dịch quảng cáo. Điều này nhằm gia tăng tính khác biệt của chiến dịch. 

cách xây dựng kênh tiktok 4

Một chiến dịch của Colgate. Ảnh: TikTok

Bán Print-On-Demand với TikTok Shop

TikTok Shop là gì và hoạt động như thế nào?

TikTok Shop là một tính năng khá thú vị của TikTok – cung cấp cơ hội kinh doanh cho bất cứ cá nhân nào. Với sự hỗ trợ của TikTok Shop, bạn có thể tạo store và đăng tải sản phẩm giống như những sàn thương mại điện tử khác. Người mua sẽ sử dụng chính app TikTok mà họ truy cập hàng ngày để mua hàng.

Vì sao nên kinh doanh Print-On-Demand trên TikTok Shop?

Bán thời trang trên TikTok Shop hoàn toàn không phải là một ý tưởng mới. Doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng TikTok để ngay lập tức tiếp cận với tập đối tượng hơn 1 tỷ người dùng, cũng như cung cấp trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng của mình.

Bán hàng trên TikTok khá đơn giản, dễ dàng hơn cả những nền tảng như Etsy hay Amazon. TikTok Shop yêu cầu phí sàn thấp và tiêu chí để thiết lập shop rất đơn giản.

Sau khi đã có những video lọt top xu hướng và sở hữu ít nhất 100 người theo dõi, đây là lúc bạn nên mở TikTok Shop và bắt đầu bán những sản phẩm Print-On-Demand tuyệt vời.

Bắt đầu bán Print-On-Demand trên TikTok với BurgerPrints

Tóm lại, TikTok không chỉ là nơi giải trí mà còn là nền tảng có tiềm năng kinh doanh rất lớn. Để kinh doanh Print-On-Demand hiệu quả trên nền tảng này, bạn cần áp dụng cách xây dựng kênh TikTok bài bản và sử dụng chiến lược nội dung đúng đắn ngay từ đầu. Khi đó, việc chạy quảng cáo TikTok cũng sẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn.

BurgerPrints là dịch vụ fulfillment hỗ trợ Seller sản xuất, đóng gói và vận chuyển sản phẩm Print-On-Demand tới khách hàng trên toàn cầu. Chúng tôi cam kết:

 • Sản xuất nhanh 
 • Ship ổn định
 • 300+ sản phẩm đa dạng
 • Hệ thống mạng lưới fulfillment trải dài trên khắp các thị trường trọng điểm: US, EU,…
 • Sản phẩm chất lượng cao, in ấn sắc nét
 • Tự động hoá hệ thống xử lý đơn hàng
 • Bộ quy chuẩn đánh giá chất lượng nhà xưởng khắt khe
 • Support 24/7, nhiệt tình, chuyên nghiệp
 • Miễn phí 3 tháng dùng thử nền tảng Thương mại điện tử xuyên biên giới – BurgerPrints Platform

Liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để yêu cầu tư vấn!

Cách xây dựng kênh tiktok 5

————————————-

Những bài viết liên quan:

7 bước trong chiến lược marketing ngành thời trang POD

Hướng dẫn kinh doanh Dropshipping trên Amazon

Kinh nghiệm tối ưu Etsy SEO

————————————

Liên hệ với chúng tôi:

Fanpage: BurgerPrints – Print On Demand Platform

Group: BurgerPrints VN Community

Telegram: BurgerPrints POD Channel

Youtube: BurgerPrints Inc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader