connect-telegram

Cách tăng free traffic từ Pinterest cho cửa hàng online trong năm 2023 

Nếu đang sở hữu một cửa hàng online thì hẳn là bạn đã biết việc kéo traffic từ các nguồn, đặc biệt là free traffic về website của mình quan trọng như thế nào trong thúc đẩy gia tăng doanh số. Và Pinterest là kênh mạng xã hội tuyệt vời giúp bạn làm điều đó một cách hiệu quả.

Pinterest là một trong những trang web cực kì phổ biến tại Hoa Kỳ, với hơn 400 triệu người dùng hàng tháng và hàng tỷ bài ghim (pins), thu hút hàng ngàn lượt free traffic đến các cửa hàng online mỗi ngày. Vậy nên, không có gì đáng kinh ngạc khi nhiều doanh nghiệp chọn tập trung vào việc tạo và chia sẻ bài ghim trên Pinterest như một phần quan trọng chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của họ.

Đặc biệt là bạn không cần bỏ rõ hàng trăm hay thậm chí hàng ngàn đô la để doanh nghiệp của bạn có thể thu hút khách hàng và gia tăng lợi nhuận. Chỉ với những chiến lược phù hợp, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy free traffic và tăng độ nhận diện thương hiệu trên Pinterest. Dưới đây là ví dụ về một doanh nghiệp đạt tới hơn 750 nghìn lượt tiếp cận trên Pinterest mà không mất một đồng phí nào. 

Free-traffic-from-Pinterest-BurgerPrints-reach

Đây là con số rất ấn tượng khi nhận được nhiều lượt tiếp cận, hiển thị trên Pinterest như vậy mà lại miễn phí. Bạn cũng có thể đạt được những con số này, thậm chí còn cao hơn, nhưng để làm như vậy thì hãy theo dõi đến cuối bài viết này nhé!

1. Lý do nên lựa chọn Pinterest làm công cụ tiếp thị

Pinterest là một nền tảng mạng xã hội được xây dựng dựa trên việc chia sẻ những hình ảnh đẹp. Lý do chính khiến cho mọi người sử dụng Pinterest là để tìm kiếm cảm hứng, ý tưởng cho sở thích và mối quan tâm của họ. Khi mọi người có ý tưởng muốn chia sẻ, họ có thể tạo một bài ghim chia sẻ hình ảnh để những người dùng khác có thể tìm kiếm và nhìn thấy. 

Điều tuyệt vời về những bài ghim là bạn có thể gắn thêm liên kết về trang web của mình, điều này giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng online một cách dễ dàng và nhanh chóng!

Thống kê cho thấy năm 2023, Pinterest có tới hơn 544 triệu người dùng đang hoạt động trên toàn thế giới, tăng trưởng 21% so với năm ngoái. Có thể thấy Pinterest đang phát triển ngày càng nhanh chóng, và là một công cụ hiệu quả để thu hút khách hàng tới website bán hàng của bạn. 

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng, số lượng người dùng Pinterest không nhiều bằng Facebook hoặc Instagram. Nên bạn cần phải xem xét kỹ đối tượng trên Pinterest, phân tích và tìm kiếm thị trường ngách phù hợp để hoạt động tốt nhất trên nền tảng mạng xã hội này. 

2. Thị trường ngách nào phù hợp nhất với Pinterest?

Trước khi thảo luận về thị trường ngách nào hoạt động tốt nhất trên Pinterest thì bạn cần hiểu qua về người dụng Pinterest, để xem họ có phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu của bạn hay không. 

Theo số liệu nghiên cứu của socialmediatoday, thì hơn 71% người dùng Pinterest trên toàn cầu là nữ. Riêng tại US, Pinterest tiếp cận tới 83% phụ nữ trong độ tuổi 25-54. Đây cũng chính là nhóm đưa ra 80% quyết định mua hàng của các hộ gia đình ở Hoa Kỳ.

Khi xem xét những số liệu thống kê này, bạn chỉ nên sử dụng Pinterest nếu trong tệp khách hàng của bạn có đối tượng là nữ. Tuy nhiên, Pinterest báo cáo rằng, 40% các ông bố ở Mỹ cũng sử dụng Pinterest. Họ chủ yếu tìm kiếm về những đồ mua sắm để làm cha, hoặc những ý tưởng DIY để làm với con cái của họ. 

Không chỉ thu hút những người phụ nữ lớn tuổi và những ông bố, Pinterest còn có tới 34% người dùng trong độ tuổi 18-29. Nhóm này thường sử dụng Pinterest để có những ý tưởng mới và ngày càng có xu hướng mua hàng nhiều hơn thông qua kênh mạng xã hội này.

Khi xem xét khả năng chi tiêu, một cuộc khảo sát của Pinterest đã tiết lộ rằng 93% người dùng Pinterest có kế hoạch mua hàng thông qua nền tảng này và 40% người dùng Pinterest có thu nhập hộ gia đình từ 100 nghìn đô la trở lên. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh online thì đối tượng này chính là một đối tượng lý tưởng, số lượng lớn, sẵn lòng và có khả năng chi trả cho các sản phẩm của bạn. 

Tiếp theo để tăng tỉ lệ thành công trong việc thu hút khách hàng và gia tăng doanh số, bạn cần có thị trường ngách phù hợp, nhận được nhiều sự quan tâm và tìm kiếm trên Pinterest. Dưới đây là những sở thích phổ biến nhất trên Pinterest:

 • Trang trí nhà cửa
 • Nghệ thuật (Art)
 • Thời trang/ Làm đẹp
 • Thiết kế
 • Sức khoẻ 
 • Đồ ăn, thức uống 
 • Đồ tự làm
 • Du lịch
 • Đám cưới
 • Làm vườn
 • Làm cha mẹ
 • Và nhiều sở thích khác như giải trí, động vật, kiến trúc, thể thao, đồ điện tử, quotes…

Với những sở thích kể trên, các doanh nghiệp Print on demand hoàn toàn có thể khai thác và tận dụng Pinterest làm công cụ giúp cửa hàng online tăng traffic. Và nếu doanh nghiệp của bạn có không nằm trong những thị trường ngách này thì cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần sự sáng tạo cũng điều chỉnh thích hợp, bạn vẫn có thể đạt được kết quả như mong muốn. 

3. Làm thế nào để thu hút free traffic từ Pinterest đến cửa hàng online?

Cũng tương tự với những nền tảng mạng xã hội khác, bạn có hai lựa chọn để quảng bá thương hiệu, cửa hàng online của mình trên Pinterest, đó là quảng cáo miễn phí và mất phí. Xây dựng kênh Pinterest miễn phí có thể sẽ mất thời gian và công sức hơn nhưng nó lại được khuyến khích bởi tính hiệu quả và không tốn nhiều chi phí. Bạn cũng có thể thử cả hai cách để tìm được phương pháp phù hợp nhất với cửa hàng online của bạn. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào phương pháp quảng cáo miễn phí (free traffic). 

3.1. Tìm hiểu cách hoạt động của Pinterest

Như đã nhắc đến ở trên, Pinterest là nền tảng hoạt động dựa trên việc chia sẻ hình ảnh đẹp với cộng đồng. Khi trở thành người chia sẻ nội dung, bạn sẽ có một lượng khán giả nhất định quan tâm đến các bài ghim của mình. Và bạn có thể thêm liên kết trang web của bài ghim, điều này làm Pinterest trở thành công cụ hiệu quả giúp quảng cáo cửa hàng online của bạn miễn phí. 

Xây dựng một fanpage trên Facebook hoặc Instagram bây giờ rất khó, nhưng Pinterest vẫn còn chưa phổ biến nên nó dễ dàng hơn nhiều. Dưới đây là hình ảnh phân tích số liệu 1 người có thể đạt được một cách tự nhiên trong khoảng hai tháng. Tổng cộng hơn hai triệu lượt hiển thị, tất cả đều miễn phí.  

Free-traffic-from-Pinterest-BurgerPrints-analytics

Bạn cũng có thể làm được điều này nếu hiểu rõ và đưa ra chiến lược phù hợp. Trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn, bạn cần hiểu một số yếu tố cần thiết của Pinterest:

3.1.1. Bảng Pinterest (Pinterest Boards)

Bảng Pinterest là tập hợp các bài ghim chung một chủ đề nhất định. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả hoặc quảng bá sản phẩm của bạn. Bạn có thể tạo bao nhiêu bảng tùy thích.

Ví dụ nếu bạn mở cửa hàng Print on demand, bạn có thể tạo các bảng theo chủ đề, ngách bán hàng như Christmas, Thanksgiving, Halloween, Mother’s Day, St. Patrick’s Day…

Free-traffic-from-Pinterest-BurgerPrints-board

3.1.2. Ghim lại (Repinning)

Bất cứ khi nào nhìn thấy một hình ảnh hoặc một bài ghim mà bạn muốn thêm vào bảng của mình, hãy ấn vào nút “Save” (Lưu). Bạn cũng nên thu thập và lưu bài ghim từ những người khác thường xuyên, bởi nó sẽ giúp bảng Pinterest của bạn trở thành một thư viện hình ảnh đa dạng. 

Điều này giúp những người theo dõi bạn có thể tìm được nhiều bài ghim hấp dẫn họ hơn. Và với một bảng chứa nhiều hình ảnh, trang của bạn sẽ trở thành một trang hữu ích để nhiều người tìm đến lấy ý tưởng và thông tin liên quan đến những bảng bạn có. 

Free-traffic-from-Pinterest-BurgerPrints-repin

Một tips nhỏ để giúp doanh nghiệp của bạn được hiển thị nhiều hơn từ việc ghim lại là thêm ghi chú vào lượt đăng lại của bạn. Hãy cố gắng thêm thông tin mà có liên kết đến trang web của bạn. Ví dụ bạn có thể thêm một miêu tả ngắn, nhận xét, một câu chuyện liên quan đến gian hàng, sản phẩm của bạn… 

Free-traffic-from-Pinterest-BurgerPrints-note

3.2. Quảng cáo cửa hàng online với free traffic từ Pinterest

Đã đến phần quan trọng nhất, đó là làm thế nào để tăng lượt free traffic về trang web của bạn trên Pinterest một cách tự nhiên. Trước khi bắt đầu bàn về chi tiết cách làm như thế nào, thì bạn cần hiểu rõ, đây không phải là một chiến lược ngắn hạn, bạn sẽ cần sự nỗ lực và cố gắng đều đặn để có thể quảng cáo thành công cửa hàng online của mình trên Pinterest.

3.2.1. Hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp trên Pinterest

Hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn là hồ sơ doanh nghiệp chứ không phải cá nhân. Bạn có thể điều chỉnh hồ sơ bằng cách thêm logo, tên thương hiệu, tên người dùng, email… trong phần cài đặt “Edit profile”. Đồng thời thêm một câu chuyện ngắn về doanh nghiệp của bạn trong mục “About your profile”, nhớ bao gồm thêm liên kết về trang web của bạn để những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn sẽ biết phải đi đến đâu. 

Ngoài ra, bạn cũng nên xác nhận quyền sở hữu và liên kết Pinterest với trang web, Instagram, Youtube… Để khi khách hàng truy cập vào hồ sơ của bạn, họ có thể quan tâm và theo dõi những trang mạng xã hội khác. 

Có một hồ sơ doanh nghiệp hoàn chỉnh trên Pinterest sẽ hỗ trợ bạn trong việc phân phối nội dung đến đúng đối tượng, đồng thời được cung cấp thêm những tính năng và nội dung bổ sung của Pinterest.

 3.2.2. Tạo ít nhất 5 bảng Pinterest khác nhau cho tài khoản

 Cố gắng tạo ít nhất là 5 bảng Pinterest, và mục tiêu là sử dụng bảng để bán phong cách sống (lifestyle) chứ không chỉ là thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Và trong mỗi bảng, không nên chỉ ghim mới những sản phẩm của bạn, mà cần có những bài ghim thú vị, hữu ích với những người quan tâm đến chủ đề liên quan đến ngách thị trường mà bạn hướng tới.

Ví dụ nếu bạn bán hàng trong lĩnh vực trang trí nhà cửa, bạn có thể tạo ra các bảng như đồ trang trí tự làm, đồ nội thất, trang trí nhà cửa theo các dịp lễ hội như Giáng sinh, Halloween…

3.2.3. Lấp đầy bảng với những nội dung có giá trị

Mục tiêu của chiến lược này là tạo ra nguồn cảm hứng cho những người quan tâm đến thị trường ngách mà bạn hướng tới, vậy nên sau khi tạo ra các bảng có liên quan, giờ là lúc bạn cần đăng những hình ảnh thú vị hoặc có giá trị lên từng bảng của mình. 

Bạn có thể tìm kiếm trên internet những hình ảnh về phong cách sống xoay quanh chủ đề của bạn hoặc những hình ảnh thực tế khi khách hàng nhận được sản phẩm của bạn… Ví dụ nếu thị trường ngách của bạn liên quan đến du lịch, bạn có thể tham khảo Nordace, họ đang làm khá tốt về mảng này. 

Free-traffic-from-Pinterest-BurgerPrints-pin

Có thể thấy, trong bảng Pinterest của họ không chỉ có hình ảnh sản phẩm mà còn đa dạng những hình ảnh về sản phẩm được sử dụng như thế nào trong thực tế. Nordace thể hiện phong cách sống mà khách hàng sẽ có được khi sử dụng sản phẩm của họ, và đó chính là những gì mà bạn nên hướng tới. 

Nếu bạn muốn đưa những hình ảnh về sản phẩm của mình lên một tầm cao mới thì có một số tips nhỏ cho bạn như sau:

 • Sử dụng hình ảnh từ nhà cung ứng: Supplier thường có sẵn hình ảnh về sản phẩm và thậm chí là mô tả về sản phẩm để giúp bạn bán hàng dễ hơn. Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh cũng có thể sử dụng những hình ảnh tương tự. Và đừng quên xoá logo của supplier nếu có. 
 • Thay nền cho sản phẩm: Với những hình ảnh chỉ có sản phẩm với nền trắng, hoặc nền đơn điệu, bạn có thể xoá nền và thay thế chúng với những hình ảnh đẹp mắt hơn. Photoshop, Canva… đều có thể dễ dàng giúp bạn làm điều này.
 • Sử dụng Mockup có sẵn: Đây là mẹo dành riêng cho những doanh nghiệp print on demand, trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang cung cấp mockup đẹp, việc của bạn là tải thiết kế lên mockup mà mình mong muốn và vậy là bạn đã có những hình ảnh thực tế cho sản phẩm. BurgerPrints có kho mockup siêu đa dạng và hoàn toàn miễn phí dành cho POD seller, liên hệ ngay fanpage BurgerPrints – Print On Demand Platform để nhận nhé. 
 • Một số mẹo khác như hợp tác với influencer, lấy ảnh feedback từ khách hàng, order hàng mẫu để tự chụp ảnh…

 Nhớ sử dụng những mẹo kể trên để có những hình ảnh bắt mắt trên Pinterest nhé.

3.2.4. Đăng bài đều đặn

Bí quyết quan trọng nhất để phát triển kênh Pinterest chính là sự đều đặn, nhất quán trong đăng bài ghim. Bạn có thể tham khảo tần suất này đối với mỗi bảng:

 • Bài về phong cách sống hoặc có giá trị: 1 bài/ ngày
 • Bài repin: 1 bài/ ngày
 • Bài về sản phẩm của bạn: 1 bài/ 2 ngày

Có thể những ngày đầu bạn sẽ không có nhiều lượt tiếp cận và tương tác, đừng vội nản, cứ tiếp tục đăng bài ghim đều đặn, và chắc chắn sẽ có ngày, một bài đăng nào đó trở nên viral và thu hút nhiều người đến với bảng tin của bạn. 

3.2.5. Đảm bảo mỗi bài ghim đều thêm liên kết đến trang web của bạn.

Việc thêm các liên kết trong các bài ghim không chỉ giúp những người quan tâm tìm được trang web của bạn mà nó còn giúp hỗ trợ cải thiện điểm số SEO hiệu quả. Mỗi liên kết bạn thêm vào Ghim sẽ tạo ra một backlinks cho website của bạn. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ được thăng hạng trong bảng xếp hạng Google, và người mua có thể tìm được bạn một cách tự nhiên thông qua Google. 

Như vậy, Pinterest không chỉ giúp bạn gia tăng free traffic về trang web mà nhờ những người xem bài ghim của bạn trên Pinterest, trang web của bạn cũng được xếp hạng cao hơn, nhiều người tìm thấy bạn trên Google hơn. Từ đó, tăng lượng traffic, tăng doanh thu chỉ còn là vấn đề về thời gian. 

Nếu bạn là Seller POD và đang quan tâm đến chủ đề về free traffic thì BurgerPrints gợi ý cho bạn một số bài viết sau:

Sau khi đọc xong bài viết này, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về cách thức hoạt động của Pinterest và biết cách sử dụng nó để thu hút free traffic về cửa hàng online của mình. Nếu đã thử quảng cáo cửa hàng trên Facebook và Instagram, thì Pinterest là kênh mạng xã hội sáng giá tiếp theo mà bạn nên thử. Chúc bạn sớm nhận được những kết quả tuyệt vời từ nó. 

—————————————

Fanpage: https://www.facebook.com/BurgerPrintsPOD 

Group: https://www.facebook.com/groups/BurgerPrints 

Telegram: https://t.me/BurgerPrints 

Youtube: https://www.youtube.com/@burgerprintsinc8975  

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader