Cách Marketing Print-On-Demand T-shirt từ A-Z

Được dự đoán sẽ đạt 4.71 tỷ USD trong năm 2023, không có gì đáng ngạc nhiên khi thị trường Print-On-Demand T-shirt đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều Seller tham gia vào thị trường này, đồng nghĩa với việc mức độ cạnh tranh cũng theo đó mà tăng lên. Vậy làm thế nào để các cửa hàng mới có thể tăng trưởng doanh thu nhanh chóng? 

Câu trả lời chính là một chiến lược Marketing hiệu quả. Trong bài viết này, BurgerPrints sẽ hướng dẫn chi tiết từ A-Z để bạn có thể tự xây dựng kế hoạch Marketing kiếm triệu sale cho doanh nghiệp của mình.

1. Tại sao lại cần Marketing Print-On-Demand T-shirt?

Marketing Print-On-Demand T-shirt bao gồm tất cả các chiến lược, kỹ thuật để quảng bá về việc bán áo thun POD. Nó liên quan đến việc xác định đối tượng mục tiêu, tạo dựng bộ nhận diện thương hiệu và triển khai các kênh tiếp thị khác nhau để tiếp cận khách hàng mong muốn của bạn. Bằng cách sử dụng chiến thuật Marketing hiệu quả, bạn có thể nâng cao nhận thức thương hiệu POD T-shirt của mình, tăng mức độ tương tác với khách hàng và cuối cùng là thúc đẩy doanh số bán hàng.

Marketing-Print-On-Demand-T-shirt-BurgerPrints

1.1. Nâng cao nhận thức và tạo dựng niềm tin về thương hiệu

Sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều phụ thuộc rất nhiều vào nhận thức về thương hiệu. Điều này đặc biệt đúng khi áp dụng vào kinh doanh áo thun. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới, với đủ mọi lứa tuổi và giới tính đều yêu thích mặc T-shirt. Đồng nghĩa với nó là có tới hàng ngàn, hàng triệu cửa hàng bán áo thun ngoài kia. Vậy để sản phẩm và thương hiệu của mình có thể đến gần hơn với khách hàng, bạn cần có một chiến lược Marketing phù hợp. 

Cách hiệu quả giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu là thông qua các kênh truyền thông xã hội. Tạo ra những nội dung hấp dẫn và chia sẻ chúng trên các nền tảng như Facebook, Instagram, TikTok, Twitter… sẽ giúp tiếp cận được với nhiều người hơn và tạo tiếng vang cho doanh nghiệp POD T-shirt của mình. 

Hơn thế nữa, một chiến lược marketing thành công còn giúp tạo dựng niềm tin cho những khách hàng tiềm năng. Bằng cách giới thiệu được điểm độc đáo từ sản phẩm, cam kết về chất lượng, bạn có thể tạo dựng được danh tiếng và độ tin cậy. Niềm tin chính là yếu tố quan trọng trong quá trình đưa ra quyết định mua hàng của bất kỳ khách hàng nào. Ngoài ra, lời nhận xét và đánh giá chân thực của những khách mua hàng trước đó cũng có vai trò quan trọng trong việc thiết lập niềm tin thương hiệu. Vậy nên đừng quên khuyến khích khách hàng để lại những đánh giá tích cực trên cửa hàng cũng như các kênh truyền thông của bạn. 

1.2. Tăng tương tác với khách hàng mục tiêu

Marketing Print-On-Demand T-shirt chỉ hiệu quả khi bạn xác định rõ được đối tượng mục tiêu của bạn là ai, họ có sở thích, mối quan tâm, hành vi mua sắm như thế nào… Từ đó, chiến dịch tiếp thị được tạo ra mới đủ mạnh mẽ, tập trung vào việc khai thác nhóm khách hàng này. 

Ví dụ đối tượng mục tiêu của bạn là những người trẻ tuổi đam mê thể thao, bạn có thể tạo ra chiến dịch tiếp thị làm nổi bật sự thoải mái và bền bỉ của T-shirt, nhấn mạnh sự phù hợp của chúng trong việc tập luyện thể thao và các hoạt động ngoài trời khác. Bên cạnh đó, giới thiệu cho họ những thiết kế phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ. Việc này sẽ giúp tăng khả năng thu hút sự chú ý và chuyển đổi họ thành khách hàng thực thụ. 

1.3. Thúc đẩy doanh số

Mục tiêu cuối cùng của Marketing chính là tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng. Xây dựng và thực hiện kế hoạch tiếp thị hiệu quả giúp bạn tạo ra cảm giác cấp bách, thúc đẩy mong muốn của khách hàng tiềm năng và khuyến khích họ thực hiện hành vi mua sắm.

Chương trình ưu đãi và giảm giá với số lượng hoặc thời gian giới hạn là một trong những phương thức đơn giản nhất để tạo ra cảm giác khan hiếm, lôi kéo khách mua hàng ngay lập tức. Miễn phí vận chuyển hoặc bán kèm T-shirt với những sản phẩm khác cũng hỗ trợ tăng tổng doanh thu. 

2. Các yếu tố tạo nên thành công của chiến lược Marketing POD T-shirt

2.1. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Marketing-Print-On-Demand-T-shirt-BurgerPrints-target-audience

Điều đầu tiên và cũng là một trong những điều quan trọng nhất khi muốn xây dựng bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào là xác định đối tượng mục tiêu. Bạn cần hiểu rõ chiến lược Marketing của mình đang hướng đến ai, họ muốn gì, có nhu cầu, sở thích và thói quen ra sao. Để làm được điều này, bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường và phân khúc mà bạn đang cố tiếp cận. Ví dụ, bạn muốn bán áo cho đối tượng là nữ giới, thông tin như vậy là chưa đủ, hãy thử trả lời thêm những câu hỏi như:

 • Họ bao nhiêu tuổi và sống ở đâu?
 • Họ đang làm nghề gì? Là phụ huynh hay học sinh?
 • Thu nhập của họ là bao nhiêu?
 • Họ quan tâm, yêu thích điều gì?
 • Thói quen mua sắm của họ ra sao?
 • Họ thường tiếp nhận thông tin từ những nguồn nào?

Hơn thế nữa, bạn nên chia tệp khách hàng mục tiêu ra thành những nhóm nhỏ để nghiên cứu sâu hơn, việc này sẽ giúp bạn cá nhân hoá sản phẩm, và đưa ra được thông điệp truyền thông phù hợp với nhất cho từng nhóm đối tượng mục tiêu. Như vậy, sản phẩm và thương hiệu của bạn sẽ trở nên nổi bật giữa hàng ngàn doanh nghiệp khác, thúc đẩy cơ hội bán hàng.

2.2. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thật thu hút

Bộ nhận diện thương hiệu là điểm khiến doanh nghiệp Print-On-Demand T-shirt của bạn trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Nó không chỉ dừng lại ở một chiếc logo, mà còn là câu chuyện, tiếng nói của thương hiệu, giá trị và tầm nhìn mà doanh nghiệp mang lại… Điều quan trọng là sự thống nhất trên các kênh tiếp thị để củng cố nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng. 

Bạn có thể bắt đầu với việc xem xét câu chuyện đằng sau thương hiệu áo T-shirt của mình, điều gì đã truyền cảm hứng để bạn bắt đầu công việc kinh doanh này? Bạn muốn thương hiệu của mình đại diện cho những giá trị gì? Truyền đạt câu chuyện này và những giá trị này thông qua các chiến lược Marketing là cách giúp bạn kết nối cảm xúc và nâng cao độ nhận diện thương hiệu với khách hàng. 

2.3. Tối ưu hoá trang web bán hàng

Thử tưởng tượng xem nếu bạn chi hết tất cả số vốn bạn có vào quảng cáo trả phí trên Facebook và Google, nhưng lại đưa khách hàng tiềm năng vào một trang web bán hàng bị lỗi, tải chậm, thiết kế không tối ưu, thông tin không đầy đủ… vậy thì thực tế là bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc.  

Trước khi có các chiến lược quảng cáo dẫn khách hàng vào trang web của mình, đây là một số điều mà bạn cần lưu ý:

 • Gian hàng thương mại điện tử cả bạn đã cung cấp đủ thông tin chưa? (FAQs, chính sách vận chuyển, thông tin liên hệ, chính sách đổi trả…)
 • Trang web của bạn đã được tối ưu chuẩn SEO chưa?
 • Tốc độ trang web như thế nào? (Trên cả máy tính lẫn điện thoại)
 • Thông tin sản phẩm đã đủ rõ ràng, thuyết phục người mua chưa?

Nội dung cũng như trải nghiệm khi khách hàng sử dụng trang web có tác động rất lớn đến quyết định mua sắm của họ. Hơn nữa, khi website được tối ưu chuẩn SEO thì gian hàng cũng như sản phẩm của bạn có thể dễ dàng lọt top tìm kiếm và tiếp cận với khách hàng một cách tự nhiên. Vậy nên hãy dành thời gian tối ưu hóa website bán hàng của mình trước khi có chiến lược quảng cáo hoặc tiếp thị nào dẫn link về đây. 

2.4. Có kế hoạch chạy quảng cáo hiệu quả

Sau khi đã hoàn thiện các bước phía trên, giờ là lúc bạn nên tập trung vào gia tăng lưu lượng truy cập đến cửa hàng Print-On-Demand T-shirt của mình. Cách hữu hiệu nhất chính là sử dụng các công cụ quảng cáo trả phí như Facebook Ads, Google Ads, Google Shopping… Một số gợi ý cho bạn là:

 • Google Shopping: Nhắc đến quảng cáo PPC có khả năng nhắm mục tiêu đến những người mua tiềm năng thì Google Shopping là lựa chọn hàng đầu. Ngay khi khách hàng tìm kiếm về sản phẩm trên Google, hình ảnh trực quan, tiêu đề hấp dẫn cùng giá sản phẩm rõ ràng từ quảng cáo Google Shopping sẽ dễ dàng thu hút những người thực sự có nhu cầu mua sản phẩm.

Marketing-Print-On-Demand-T-shirt-BurgerPrints-google-shopping

 • Google Dynamic Search Ads (Quảng cáo tìm kiếm hiển thị): Hình thức quảng cáo không thể bỏ qua trong chiến lược Marketing Print-On-Demand T-shirt của bạn là quảng cáo tìm kiếm của Google. Nó cho phép quảng cáo hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google dựa trên từ khoá. Nhưng thay vì điều chỉnh các từ khóa đích cho quảng cáo, hệ thống Dynamic Search Ads sẽ tự động tạo ra các tiêu đề và mô tả quảng cáo dựa trên nội dung trang web của bạn.
 • Google Responsive Search Ads (Quảng cáo tìm kiếm thích ứng): Với Responsive Search Ads, bạn chỉ cần thêm nhiều tiêu đề (headlines) và đoạn mô tả (descriptions) khác nhau, sau đó để hệ thống của Google sẽ tự động tối ưu hoá các mẫu quảng cáo với mục tiêu là tăng tỷ lệ nhấp chuột.
 • Google Remarketing (Quảng cáo tiếp thị lại): Khi các chiến dịch quảng cáo của bạn đã mang lại một số lưu lượng truy cập ổn định, bạn nên tiến hành bước tiếp theo, đó chính là Remarketing, và Google Remarketing là phương thức tuyệt vời giúp bạn tiếp thị lại hiệu quả. 
 • Facebook Dynamic Product Ads (Quảng cáo sản phẩm động): Quảng cáo này giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng (người đã truy cập vào website của bạn) với những sản phẩm mà họ đang quan tâm dựa trên hành vị của họ. Facebook Dynamic Product Ads tiếp cận khách hàng dựa trên 3 hành vi là View Content, Add to Card, Product Purchase.
 • Facebook Collection Ads (Quảng cáo bộ sưu tập): Khi đã thành thạo với quảng cáo Facebook Dynamic Product, bạn có thể sử dụng thêm quảng cáo Facebook Collection. Nó không chỉ giúp bạn bán một sản phẩm nào đó mà bán cả gian hàng của bạn. Bởi bạn có thể giới thiệu nhiều loại sản phẩm khác nhau chỉ trong một bài quảng cáo. 
 • Instagram Ads: Instagram đang ngày càng trở nên phổ biến với các doanh nghiệp thương mại điện tử bởi nó có thể giúp bạn tiếp cận tới hơn 1 tỷ người dùng. Bởi vì Instagram là trang mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh nên khi sử dụng hình thức quảng cáo này, hãy chú trọng đầu tư vào hình ảnh và video quảng cáo.  

2.5 Tận dụng mạng xã hội

Nền tảng mạng xã hội là những phương tiện tuyệt vời để bạn có thể dễ dàng kết nối với khách hàng mục tiêu và giới thiệu sản phẩm của mình. Xác định nơi mà nhóm đối tượng mục tiêu của bạn hoạt động tích cực nhất và tạo ra những nội dung hấp dẫn để thu hút họ. Nó có thể bao gồm hình ảnh, video, đánh giá của người mua trước, nội dung mà khách hàng của bạn quan tâm… 

Ví dụ như đối tượng bạn hướng đến là những người trẻ, yêu thích sự bền vững, bạn có thể chia sẻ những nội dung liên quan đến bảo vệ môi trường, lối sống xanh hay giới thiệu sản phẩm theo hướng thân thiện với môi trường… Đừng quên thường xuyên cập nhật các xu hướng, tin tức mới, đồng thời lồng ghép những câu chuyện thương hiệu của mình để tăng mức độ tương tác với khách hàng. 

2.6. Tiếp thị qua email

Marketing-Print-On-Demand-T-shirt-BurgerPrints-email-marketing

Email Marketing vẫn là một trong những công cụ hiệu quả để giữ kết nối và thúc đẩy doanh số bán hàng. Lên danh sách những khách hàng quan tâm để gian hàng, sản phẩm của bạn, sau đó thường xuyên gửi bản tin về sản phẩm mới hoặc những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. 

Một số lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng email làm công cụ truyền thông là hãy cá nhân hoá email, chia nhóm đối tượng để gửi nội dung phù hợp nhất, đồng thời sử dụng những tiêu đề email hấp dẫn để tối đa hoá tỷ lệ mở và chuyển đổi. Bạn có thể cân nhắc việc cá nhân hóa email dựa trên lịch sử duyệt web hoặc mua hàng trước đây của khách hàng. Điều này sẽ khiến cho người nhận mail thấy rằng bạn hiểu rõ sở thích và có thể giúp họ tìm được những chiếc áo phông yêu thích mới. 

2.7. Hợp tác cùng đơn vị fulfillment uy tín

Sau khi đã hoàn thiện kế hoạch Marketing và bắt đầu có đơn hàng, việc tiếp theo mà bạn cần làm chính là tìm ra một đơn vị fulfillment uy tín để mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. BurgerPrints tự hào là đơn vị fulfillment hàng đầu hiện nay, cung cấp nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp Print-On-Demand T-shirt:

 • Sản xuất nhanh chóng, vận chuyển ổn định – yếu tố làm nên tên tuổi của BurgerPrints
 • Cung cấp đa dạng base áo T-shirt chất lượng cao từ 2D đến All-Over-Print, từ Gildan, Zuni Sportswear, Next Level đến Bella Canvas, Comfort Color…
 • Công nghệ in ấn hiện đại, cho ra những hình in sắc nét và bền màu
 • Mạng lưới hơn 50 trung tâm fulfillment đạt tiêu chuẩn, trải khắp các thị trường trọng điểm như US, EU, CN, IN
 • Miễn phí 3 tháng dùng thử BurgerShop với bộ công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả như Google Shopping, Smart Sell, Personalize… để Seller có cơ hội trải nghiệm bán hàng từ store được tối ưu dành cho ngành Print-On-Demand
 • Team support luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7  

Hợp tác cũng BurgerPrints sẽ giúp doanh nghiệp Print-On-Demand T-shirt cả bạn nâng cao hiệu suất, mở rộng quy mô ra toàn cầu, đồng thời làm hài lòng khách hàng khi họ nhận được sản phẩm chất lượng cao một cách nhanh chóng và ổn định.

Liên hệ tư vấn dịch vụ fulfillment POD BurgerPrints

3. Tips Marketing POD T-shirt và tăng trưởng hoạt động kinh doanh hiệu quả – bí quyết từ chuyên gia

3.1. Luôn nhớ chia nhóm đối tượng mục tiêu

Sau khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, bạn nên tiếp tục chia nhóm đối tượng, càng cụ thể và chi tiết càng tốt. Bởi vì việc chia nhỏ đối tượng mục tiêu cho phép bạn tạo ra các chiến lược Marketing với nội dung cá nhân hoá, dễ tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn. Một số cách mà bạn có thể sử dụng để chia đối tượng thành các nhóm nhỏ hơn là:

 • Theo nhân khẩu học (Giới tính, ngôn ngữ, vị trí địa lý, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, thu nhập, tôn giáo…)
 • Hành vi (Thói quen mua sắm, lướt web…)
 • Giá trị sản phẩm mà họ quan tâm hoặc đã mua
 • Lối sống, sở thích, thái độ…

3.2. Đừng ngại thử sức với những niche tương tự

Chỉ tập trung vào một niche để bán T-shirt sẽ có rất nhiều hạn chế. Thay vào đó, hãy thử mở rộng sang các thị trường ngách tương tự. Giả sử như bạn đang bán áo Print-On-Demand T-shirt cho các vận động viên trượt ván nam, thử nghĩ xem sẽ có khoảng bao nhiêu người mua hàng của bạn, và bao lâu thì họ mua một lần?

Tại sao lại không lấn sân sang thị trường tương tự là vận động viên trượt ván nữ, như vậy là tệp khách hàng của bạn đã được mở rộng và doanh số bán hàng thì cải thiện hơn. Sau đó bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu đến các thị trường tương tự như trượt băng, lướt ván, xe đạp địa hình…

Nếu là người mới kinh doanh, bạn nên bắt đầu với một thị trường ngách nhỏ và cụ thể, sau đó khi doanh nghiệp phát triển hơn, hãy mở rộng sang các phân khúc tương tự để tăng phạm vi tiếp cận và doanh thu. 

3.3. Đa dạng loại sản phẩm khi hoạt động kinh doanh phát triển

Không chỉ về mở rộng thị trường ngách, bạn còn nên xem xét bổ sung các loại sản phẩm POD khác vào gian hàng của mình. Khi đã tạo dựng được thương hiệu và có doanh số bán áo phông ổn định ở nhiều niche tương tự khác nhau, đã đến lúc bạn cần mở rộng quy mô kinh doanh. 

Điều này có nghĩa là xem xét thêm vào cửa hàng các sản phẩm POD khác phù hợp với thương hiệu và đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ thương hiệu của bạn chuyên bán áo T-shirt cho người thích thể thao, thì bạn có thể bán thêm quần Legging, Long Sleeve, Sport Bra, Short, Shoes…

Dù bạn thêm mặt hàng nào vào gian hàng đi chăng nữa thì cũng đừng quên lựa chọn đơn vị fulfillment uy tín với sản phẩm chất lượng cao, sản xuất nhanh chóng và ship ổn định để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Nếu vẫn chưa tìm được đơn vị như ý, thì BurgerPrints chính là nơi mà bạn có thể an tâm trao gửi niềm tin!

Liên hệ nhận tư vấn BurgerPrints

Những bài viết liên quan:

————————————

Liên hệ với chúng tôi:

Fanpage: BurgerPrints – Print On Demand Platform

Group: BurgerPrints VN Community

Telegram: BurgerPrints POD Channel

Youtube: BurgerPrints Inc

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader