Cách liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop chỉ với 5 bước đơn giản

TikTok Shop là tính năng tuyệt vời mà TikTok cung cấp cho người dùng có thể bán hàng và mua sắm ngay trên ứng dụng. Vậy bạn thường sử dụng phương thức thanh toán bằng tiền mặt, ví điện tử Momo, Internet Banking/Mobile Banking… hay muốn liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop để rút tiền về. Trong bài viết này, cùng BurgerPrints tìm hiểu về cách điều kiện với cách kết nôi tài khoản ngân hàng và TikTok Shop nhé! 

Các phương thức thanh toán TikTok Shop

Trước khi liên kết tài khoản ngân hàng và TikTok Shop, không chỉ người dùng mà người bán cũng nên nắm rõ về phương thức thanh toán được TikTok Shop. Hiện tại, TikTtok đang hỗ trợ 6 hình thức thanh toán chính, trong đó thanh toán khi nhận hàng và Internet Banking… đang là những cách thanh toán được sử dụng nhiều nhất.

1. Thanh toán khi nhận hàng (COD) 

Phương thức thanh toán khi nhận hàng hay COD đang được nhiều người mua sử dụng. Khi khách hàng đặt mua một sản phẩm nào đó, họ sẽ phải chi trả tiền khi nhận hàng. Những người có thói quen không liên kết ngân hàng hay các ứng dụng nền tảng chuyển tiền online của bên thứ 3 thì hoàn toàn có thể mua sắm trên TikTok Shop bằng phương thức thanh toán đơn giản này. 

Liên kết tài khoản ngân hàng với tiktok shop

Chi phí:

 • Phí COD: 2% (tối đa 20.000 VNĐ)
 • Phí giao hàng: Tùy theo đơn vị vận chuyển (thường từ 20.000 – 30.000 VNĐ)

2. Ví ZaloPay

Nền tảng TikTok Shop cho phép người dùng thực hiện liên kết với tài khoản ví ZaloPay để thanh toán một cách nhanh chóng mà không yêu cầu mật khẩu. Bạn chỉ cần thao tác một số bước để xác nhận liên kết và dùng số dư trong tài khoản ví ZaloPay để thành toán các đơn hàng trên TikTok.

Chi phí: Miễn phí thanh toán. Bên cạnh đó, ZaloPay cũng thường xuyên cung cấp các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi thanh toán bằng hình thức này.

3. Internet Banking

Liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop với Internet Banking chắc hẳn đã quá quen thuộc với phần đông người dùng sử dụng hình thức này để mua sắm. Bạn chỉ cần liên kết thẻ ATM nội địa có đăng ký dịch vụ Internet Banking với TikTok Shop để thanh toán những đơn hàng đã đặt.

Hiện tại, TikTok Shop chấp nhận thanh toán từ 41 ngân hàng (ATM nội địa) như Vietcombank, Techcombank, BIDV, TPBank, MB, HDBank, VIB… 

Chi phí: Miễn phí thanh toán

4. Thẻ ghi nợ/ tín dụng

Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng tính năng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thuộc các hệ thống phát hành thẻ Visa, thẻ Mastercard và thẻ American Express để mua sắm trực tuyến. 

cách liên kết tài khoản ngân hàng với tiktok shop

Chi phí: Miễn phí thanh toán

5. Ví điện tử MoMo

Thanh toán đơn hàng TikTok Shop bằng ví điện tử Momo được nhiều người yêu thích sau khi được ra mắt trên nền tảng. Sau khi thực hiện liên kết TikTok Shop với ví Momo, bạn có thể sử dụng số dư trong ví để thanh toán cho những đơn hàng đã mua sắm. 

Chi phí: Miễn phí thanh toán. Ví điện tử Momo cũng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm khuyến khích người mua sử dụng hình thức thanh toán này.

6. Ứng dụng ngân hàng di dộng (VNPAY) 

Cuối năm 2023, VNPAY chính thức “bắt tay” TikTok Shop để tối ưu hóa quy trình mua sắm. Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng có trải nghiệm thanh toán mượt mà và các ưu đãi độc quyền hấp dẫn.

Sau khi thêm sản phẩm vào giỏ hàng, bạn chỉ cần lựa chọn thanh toán VNPAY tại mục thanh toán và sử dụng ứng dụng ngân hàng sẵn có đã được liên kết trực tiếp trên TikTok Shop để hoàn tất giao dịch. Thanh toán qua VNPAY dễ dàng qua 17 ngân hàng bao gồm VietinBank, SHB, Shinhan Bank… 

Chi phí: Miễn phí thanh toán

Liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop có an toàn không?

Nhìn chung, TikTok Shop hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán để người dùng lựa chọn phương thức phù hợp nhất. Tùy vào nhu cầu, người mua có thể lựa chọn hình thức thanh toán mà họ muốn. Song, liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop được hơn 80% người mua sử dụng bởi sự tiện lợi và có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi khi sử dụng hình thức này. Về phía nhà bán hàng, liên kết thẻ ngân hàng với TikTok Shop hoặc thông qua ví điện tử là cách tiện lợi nhất để rút tiền.

Tuy nhiên, vẫn nhiều người lo ngại về độ an toàn của hình thức này. Về cơ bản, hình thức liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop có mức độ an toàn và bảo mật cao. Theo các thông tin về chính sách bảo mật và hướng dẫn bảo mật tài khoản của TikTok:

 • TikTok áp dụng các biện pháp bảo mật tiên tiến như công nghệ mã hóa đầu cuối (end-to-end encryption) và hệ thống giám sát và phát hiện gian lận hàng đầu.
 • TikTok chỉ hợp tác với các tổ chức tài chính uy tín để cung cấp dịch vụ thanh toán.

Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng hình thức thanh toán này. Tuy nhiên, bạn cũng nên chủ động đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình bằng cách tuân thủ các biện pháp bảo mật như không chia sẻ thông tin tài khoản với bất kỳ ai, cẩn thận với các email, tin nhắn giả mạo, chỉ sử dụng ứng dụng TikTok chính thức và thường xuyên cập nhật mật khẩu.

Điều kiện liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop

cách thay đổi ngân hàng trên tiktok shop

Để liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop, bạn chỉ cần đáp ứng 6 điều kiện cơ bản sau:

 • Người dùng cần đăng ký dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking của ngân hàng. 
 • Số điện thoại, căn cước công dân đăng ký TikTok Shop phải trùng khớp với thông tin đăng ký với ngân hàng. 
 • Chủ tài khoản ngân hàng trên 18 tuổi. 
 • Tài khoản ngân hàng vẫn hoạt động bình thường và không nợ xấu. 
 • Tài khoản ngân hàng phải cùng quốc gia với tài khoản TikTok Shop. 
 • Chỉ liên kết được với 10 tài khoản với mỗi tài khoản TikTok Shop. 

Thời gian liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop thường được giải quyết trong 48 giờ. 

Cách thêm liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop

1. Hướng dẫn cho người bán 

Bước 1: Truy cập vào TikTok Shop qua link https://seller-vn.tiktok.com/account/login (nếu bạn đã có tài khoản TikTok Shop). 

liên kết tài khoản ngân hàng với tiktok shop

Bước 2: Trong mục “Hồ sơ người bán”, bạn chọn “Thanh toán”. Sau đó, tiến hành “Liên kết tài khoản thanh toán”. 

cách liên kết tài khoản ngân hàng với tiktok shop

Bước 3: Màn hình hiện hộp thông tin thanh toán, bạn cần nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu của TikTok như họ tên, địa chỉ, số tài khoản (số thẻ)… Tại đây, người bán phải đặt mật khẩu và mã xác minh gửi về điện thoại. 

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin kỹ càng và nhấn lệnh “Gửi”. Sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để TikTok Shop xác nhận và thông báo thành công. 

cách rút tiền từ tiktok shop về tài khoản ngân hàng

Như vậy, bạn đã hoàn thành thủ tục liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop để có thể rút tiền từ TikTok về ví của bạn. 

Quá trình xác thực tài khoản ngân hàng của TikTok Shop sẽ không giống nhau tùy theo vị trí địa lý của người bán hàng và đối tác thanh toán của TikTok Shop. Bạn nên kiểm tra thật kỹ các thông tin và hướng dẫn liên quan trước khi thực hiện việc kết nối tài khoản ngân hàng để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro phát sinh. 

2. Hướng dẫn cho người dùng TikTok 

Bước 1: Trong ứng dụng TikTok Shop, người dùng chọn mục “Hồ sơ” ở góc phải dưới cùng của màn hình giao diện chính. Lúc này, bạn sẽ vào giao diện tùy chỉnh trang cá nhân. 

liên kết tài khoản ngân hàng với tiktok shop

Bước 2: Tại giao diện tùy chỉnh trang cá nhân, hãy chọn biểu tượng “Menu” ở góc trên cùng bên phải màn hình giao diện tùy chỉnh. Tiếp theo, chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư” để thao tác và thực hiện bước sau. 

cách thay đổi tài khoản ngân hàng trên tiktok

Bước 3: Thư mục “Đơn hàng” sẽ cho bạn thấy toàn bộ các đơn hàng và lịch sử mua hàng trước đó. 

liên kết tài khoản ngân hàng với tiktok shop cho người bán

Bước 4: Chuyển qua phần giao diện “Trung tâm đặt hàng”. Tại giao diện này, người dùng tùy chỉnh vào tìm dòng “Quản lý các phương thức thanh toán”. 

liên kết tài khoản ngân hàng với tiktok shop cho người dùng tiktok

Bước 5: Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp. Nếu bạn lựa chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ hoặc COD, TikTok sẽ yêu cầu điền đầy đủ thông tin như hình dưới đây. 

liên kết tài khoản ngân hàng với tiktok shop

Khi hoàn tất xác nhận những phương thức thanh toán, bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán mong muốn để đặt mua sản phẩm. Người dùng có thể thêm nhiều cách thanh toán khác nhau trên TikTok Shop để được hưởng nhiều ưu đãi hơn. Từ đó, trải nghiệm mua sẵm của bạn trên TikTok Shop cũng thuận lợi. 

Cách hủy liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop

Tương tự với liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop, bạn có thể hủy liên kết bằng cách truy cập vào mục “Quản lý tài khoản” trong TikTok Shop. Dưới đây là chi tiết các bước:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok Shop trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn “Ví”.

Bước 4: Nhấp vào “Tài khoản ngân hàng”.

Bước 5: Chọn tài khoản ngân hàng mà bạn muốn hủy liên kết.

Bước 6: Nhấp vào nút “Hủy liên kết”.

Bước 7: Xác nhận quyết định của bạn bằng cách nhấp vào “Hủy liên kết” trong hộp thoại xuất hiện.

Sau khi hủy liên kết, bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản ngân hàng đó để thanh toán trên TikTok Shop. Bạn cũng có thể liên kết lại tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào.

Liên kết/Hủy liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop có mất phí không?

Trên thực tế, liên kết hay hủy liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop không mất phí. Bạn không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào khi thực hiện thao tác này.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, khi thực hiện giao dịch trên TikTok Shop, phí có thể được tính dựa theo các yêu cầu của đối tác thanh toán trên TikTok hoặc/và ngân hàng mà bạn sử dụng. 

cách rút tiền tiktok shop trên điện thoại

Bên cạnh đó, một số ngân hàng liên kết có thể tính phí cho việc chuyển tiền giữa tài khoản ngân hàng của bạn và tài khoản ngân hàng của đối tác thanh toán. Nếu bạn muốn biết chính xác các khoản phí liên quan đến giao dịch trên TikTok Shop thì nên liên hệ với ngân hàng của mình để nhận được tư vấn rõ hơn. 

Làm thế nào để thay đổi ngân hàng đã liên kết?

Đối với người mua hàng trên TikTok Shop, thay đổi ngân hàng không phải việc khó. Dưới đây là các bước cơ bản để thay đổi ngân hàng đã liên kết trên TikTok Shop:

 1. Vào đơn hàng định mua, ấn “Thanh toán” rồi chọn phương thức thanh toán.
 2. Chọn mục Thanh toán bằng ATM nội địa và thay đổi ngân hàng với biểu tượng “bút”.
 3. Sau đó, bạn tiến hành sửa số thẻ, ngày và tên trên thẻ rồi ấn “Tiếp tục” là xong. 

thay đổi ngân hàng liên kết với tiktok shop

Nếu bạn là chủ shop, quy trình thay đổi ngân hàng sẽ phức tạp hơn một chút:

 1. Tương tự cách liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop, bạn chọn mục “Hồ sơ người bán” và chọn “Thanh toán”.
 2. Tiếp đó, nhấp vào “Liên kết tài khoản thanh toán” để thêm tài khoản ngân hàng khác.
 3. Khi TikTok đã xác nhận xong, bạn hoàn toàn có thể chọn giữ lại cả hai hoặc xóa tài khoản trước.

Tại sao tôi không thể liên kết tài khoản ngân hàng?

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop. Nếu bạn gặp khó khăn khi liên kết, hãy thử kiểm tra các trường hợp sau:

 •  liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop Trong trường hợp bạn nhập sai thông tin tài khoản ngân hàng, TikTok Shop sẽ không thể xác thực tài khoản. Như vậy, bạn không thể liên kết tài khoản ngân hàng và TikTok Shop. 
 • Kết nối mạng không ổn định hoặc yếu: Đây là nguyên nhân mà ít người nghĩ đến khi gặp lỗi liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gặp vấn đề khi thực hiện các giao dịch trên nền tảng.

cách liên kết tài khoản ngân hàng với tiktok shop

 • Số tiền trong tài khoản không đủ để thực hiện giao dịch: Nếu số tiền trong tài khoản của bản không đủ để trả tiền mua đơn hàng thì bạn không thể liên kết tài khoản của mình.
 • Trục trặc/lỗi hệ thống: Sự cố hệ thống có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nên việc liên kết sẽ gặp phải lỗi. 

Để khắc phục những lỗi này khi liên kết tài khoản với nền tảng TikTok Shop, bạn nên kiểm tra thật kỹ thông tin tài khoản đã điền. Phải đảm bảo rằng tài khoản của bạn được hỗ trợ bởi TikTok Shop cũng như số tiền trong tài khoản để để thực hiện các giao dịch trên TikTok Shop.

Còn nếu đó là do sự cố của hệ thống, bạn không cần quá lo lắng. Hãy thực hiện lại việc liên kết khi hệ thống ổn định.

Rút tiền từ TikTok Shop về tài khoản ngân hàng

TikTok hỗ trợ người dùng tạo và gia tăng thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau, ví dụ như bán hàng trực tiếp, TikTok Shop Affiliate hay các quà tặng từ livestream trên TikTok. Nếu bạn có một khoản thu thập kha khá trong TikTok Shop thì có thể tham khảo cách rút tiền về tài khoản ngân hàng sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TikTok và chọn “Tài khoản” – biểu tượng ở góc phải màn hình. 

rút tiền tiktok shop trên điện thoại

Bước 2: Trong phần “Thanh toán”, bạn chọn phương thức thanh toán đã liên kết với tài khoản của mình. Đến phần “Rút tiền” hãy nhập số tiền cần rút. 

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin ngân hàng như số tài khoản, tên tài khoản, mã SWIFT/BIC và mã chi nhánh. 

Bước 4: Xác nhận thông tin rút tiền và chờ TikTok xác nhận. 

Khi TikTok xác nhận xong, số tiền rút sẽ được chuyển đến tài khoản ngân hàng của bạn. Thời gian chuyển khoản có thể tùy thuộc vào ngân hàng hoặc ngày/tuần. Bạn có thể kiểm tra trang thái rút tiền bằng cách xem lịch sử thanh toán trên TikTok Shop. 

cách liên kết tài khoản ngân hàng với tiktok shop

Lưu ý, trước khi thực hiện thao tác rút tiền, bạn phải kiểm tra các điều kiện và thủ tục của TikTok Shop và đối tác thanh toán. Một số quy tắc mà bạn cần chú trọng khi rút tiền trên TikTok Shop: 

 • Gửi yêu cầu rút tiền thành công thì không thể hủy bỏ hoặc thay đổi yêu cầu. 
 • Người bán chỉ có thể thực hiện rút tiền sau mỗi 24 giờ. 
 • Khoản thanh toán tối thiểu là 100 USD nên bạn không thể rút nếu số dư trong ví chưa vượt qua 100 USD. 

Nếu yêu cầu rút tiền không thành công thì số tiền sẽ được trả lại về “số tiền rút khả dụng” của người bán hàng. Lúc này, người bán cũng nhận được email thông báo từ TikTok Shop. Bạn có thể cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng theo Email và rút tiền lại.

Trong quá trình rút tiền, nếu gặp vấn đề trong quá trình rút tiền thì bạn có thể liên hệ TikTok Shop hoặc đối tác thanh toán của TikTok để được hỗ trợ nhé.

Lời kết

Trên đây là những thông tin không thể bỏ qua về cách liên kết tài khoản ngân hàng với TikTok Shop dành cho nhà bán hàng và người dùng TikTok. Mong rằng bạn sẽ thanh toán dễ dàng các đơn hàng cũng như rút tiền đơn giản nhờ việc bán hàng trên nền tảng này. Tham khảo thêm nhiều thông tin về TikTok và TikTok Shop trên blog của  BurgerPrints nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader