connect-telegram

Cách kinh doanh Print-On-Demand Quốc tế tại Việt Nam năm 2023?

Ngành Print-On-Demand (POD) đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Việt Nam sở hữu một thị trường thương mại điện tử năng động và ngày càng mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành POD. Số lượng người bán POD mới gia nhập ngành tại Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ theo từng ngày, và kéo theo đó là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên các thị trường lớn như US, EU. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng POD vẫn là một mảnh đất màu mỡ cho người bán tại Việt Nam. Nếu bạn đã sẵn sàng cho hành trình gia tăng thu nhập với POD của mình, hãy bắt đầu ngay với bài viết sau cùng BurgerPrints nhé.

Tiềm năng thị trường POD

Với quy mô thị trường in theo yêu cầu trên toàn thế giới được định giá 6,18 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 25,8% từ năm 2023 đến năm 2030 thì đây chắc chắn vẫn là một mảng kinh doanh béo bở với bất kỳ ai muốn gia nhập ngành lúc này.

Cach-kinh-doanh-print-on-demand-tai-Viet-Nam-BurgerPrints

Số liệu từ báo cáo “Print on Demand Market” trên Grand View Research

Nhu cầu về các sản phẩm theo yêu cầu thể hiện tính cá nhân hóa ngày càng tăng, đồng thời sở thích của người tiêu dùng thay đổi trong thời đại số và sự quan tâm ngày càng lớn đối với việc tặng các sản phẩm được đặt riêng cho những dịp đặc biệt đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

Ngoài ra, các yếu tố như thu nhập khả dụng tăng, mức độ thâm nhập Internet và sử dụng điện thoại thông minh ngày càng phổ biến cũng như xu hướng yêu thích quần áo thời trang và các sản phẩm độc đáo cũng đang thúc đẩy nhu cầu in theo yêu cầu (POD).

Ngoài ra, có rất ít rào cản cho người bán mới muốn gia nhập ngành. Bạn không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí mà vẫn có thể tiếp cận thị trường toàn cầu. Các thị trường bán chính của Seller POD Việt Nam chủ yếu là Bắc Mỹ và Châu Âu – những khu vực chiếm tỷ trọng doanh thu lớn trong toàn bộ thị trường POD. Ngoài việc kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Etsy, Amazon, người bán tại Việt Nam còn sử dụng các nền tảng cho phép tạo và chỉnh sửa cửa hàng linh hoạt như Shopify, WooCommerce… để phát triển công việc kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của nền tảng bán hàng POD xuyên biên giới tại Việt Nam như BurgerPrints thì việc tạo một cửa hàng trực tuyến để bán các sản phẩm Print on Demand trở nên cực kỳ dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Lợi ích của việc kinh doanh POD với BurgerPrints

⚡ Đa dạng các sản phẩm chất lượng cao

BurgerPrints cung cấp đa dạng hơn 300+ sản phẩm Print on Demand đang hot-trend nhất trên thị trường với chất lượng cao. Catalog của chúng tôi trải dài khắp các dòng sản phẩm về Apparel như Hoodie, T-shirt, Sweatshirt, Sweater…., dòng Home & Living như Blanket, Pillow, Bedding Set, Mat/Rug…, dòng Accessories như Mug, Tumbler, Cap/Hat, Facemask, Phonecase…, dòng Footwear với đa dạng các loại Shoes, dòng Decoration với các loại Ornaments, Canvas, Poster, Metal Sign….

Cach-kinh-doanh-print-on-demand-tai-Viet-Nam-BurgerPrints-2

Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp một nền tảng hoàn toàn miễn phí giúp bạn quản lý các sản phẩm của mình. Bạn có thể tạo các sản phẩm với những thiết kế độc đáo của mình, sao chép, sao chép hàng loạt và tuỳ chỉnh sản phẩm chỉ trong một cú nhấp chuột. Hơn thế nữa, bạn có thể đồng bộ hóa sản phẩm lên nhiều kênh bán hàng như: cửa hàng BurgerPrints, Shopify, Woocommerce và bất kỳ sàn thương mại điện tử nào khác.

⚡ Không yêu cầu số lượng đặt hàng tối thiểu

Khi fulfill tại BurgerPrints, bạn sẽ không phải lo lắng về số lượng đặt hàng tối thiểu. Chúng tôi sẽ giúp bạn sản xuất và ship một cách nhanh chóng, ổn định bất kỳ đơn hàng nào dù chỉ là 1 sản phẩm. 

⚡ Quy trình fulfill dễ dàng

Hệ thống của BurgerPrints được thiết kế với khả năng tự động hoá cao, linh hoạt theo yêu cầu của người dùng để giúp bạn đơn giản hoá quy trình và tối ưu thời gian fulfill. Bạn có thể fulfill bằng nhiều phương pháp khác nhau như tải CSV, Order Desk, API, hay kết nối trực tiếp cửa hàng của bạn với hệ thống của BurgerPrints để đẩy đơn tự động. BurgerPrints sẽ giúp bạn fulfill nhanh chóng bất kỳ đơn hàng nào dù bạn đang ở đâu đi nữa. 

Cach-kinh-doanh-print-on-demand-tai-Viet-Nam-BurgerPrints-1

⚡ Sản xuất nhanh, ship ổn định

Với hệ thống đa dạng các xưởng sản xuất ở US, EU, CN, IN, VN, BurgerPrints có sẵn nguồn lực để sản xuất các đơn hàng Print on Demand một cách nhanh chóng và ship hàng ổn định. Cùng với kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng các đối tác vận chuyển uy tín và khả năng kiểm soát chất lượng chặt chẽ, bạn có thể yên tâm khi hợp tác với BurgerPrints để phát triển công việc kinh doanh POD của mình. 

Các bước cơ bản để bắt đầu kinh doanh Print on Demand với BurgerPrints

Lựa chọn và nghiên cứu thị trường

Trước khi bắt tay vào bán các sản phẩm in theo yêu cầu, bạn sẽ phải xác định được thị trường ngách (niche) để tạo ra các sản phẩm thiết kế độc đáo phù hợp. Thị trường ngách là một phân đoạn nhỏ của thị trường. Thông thường trong các thị trường ngách, lợi thế cạnh tranh là sự độc đáo và chất lượng sản phẩm, chứ không phải giá thành. Trong kinh doanh ngành in theo yêu cầu, một thị trường ngách tốt nhất cần phải có:

  • Nhu cầu về sản phẩm đủ lớn
  • Dễ dàng tìm kiếm khách hàng trực tuyến
  • Có cộng đồng quan tâm, các trang web, nhóm, diễn đàn….
  • Tính cụ thể

Để tìm được một thị trường ngách tốt có rất nhiều phương thức khác nhau. Bạn có thể xây dựng theo hai hướng: tập trung vào ngách của một loại sản phẩm hoặc ngách của một chủ đề nào đó được quan tâm. Một ngách của sản phẩm có thể là những chiếc vỏ gối hài hước hay những chiếc áo xinh cho cún con. Còn với ngách của chủ đề thì có thể là một sở thích nhạc đồng quê, yoga, …Đừng quên dùng Google Trend, Amazon’s Best Selling Products, eBay’s Trending Products, Etsy’s Best Selling Items, Notonthehighstreet, Trendhunter, Trendwatching và Facebook Audience Insight để hỗ trợ tìm kiếm thị trường ngách cho mình.

>> Xem thêm bài viết về thị trường ngách trong POD tại đây!

Tạo cửa hàng trực tuyến

Sau khi tìm hiểu kỹ thị trường và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng mục tiêu, việc tiếp theo là bạn hãy tạo một cửa hàng trực tuyến để có thể tiếp cận được với khách hàng của mình. Bạn có thể tạo cửa hàng trên các nền tảng TMĐT thế giới như Amazon, Etsy…, hoặc bạn cũng có thể xây dựng các cửa hàng trực tuyến của riêng mình với các công cụ hỗ trợ trừ Shopify, WooCommerce hay BurgerPrints Platform. Bạn cũng cần phải tạo các sản phẩm với các thiết kế độc đáo, đúng nhu cầu của khách hàng mục tiêu mà mình đang nhắm đến.

Các thiết kế của bạn cần có chất lượng hình ảnh cao và nên tuân theo các kích thước gợi ý của BurgerPrints để đảm bảo bạn có những sản phẩm ưng ý chất lượng nhất. 

Cach-kinh-doanh-print-on-demand-tai-Viet-Nam-BurgerPrints-3

>> Tham khảo thêm hướng dẫn tạo cửa hàng trực tuyến trên BurgerPrints tại đây.

BurgerPrints cung cấp cho bạn một nền tảng toàn diện giúp bạn có thể tạo các cửa hàng trực tuyến để bán POD một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất mà không cần phải lo lắng các bước cài đặt phức tạp hay tạo cổng thanh toán quốc tế. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Print on Demand, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 10 nghìn Sellers trên khắp thế giới thành công chinh phục các thị trường tiềm năng của họ. 

Tối ưu và quảng bá cửa hàng của bạn

Làm cho cửa hàng trực tuyến của bạn trở nên hấp dẫn về mặt hình ảnh, dễ sử dụng và được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (SEO). Điều này bao gồm việc tạo ra các banner khác nhau, lựa chọn giao diện và các yếu tố khác trên cửa hàng như thanh menu, các collection theo chủ đề để khách hàng dễ tìm kiếm. Bạn cũng nên bao gồm các mô tả sản phẩm rõ ràng, hình ảnh chuyên nghiệp và các lời kêu gọi hấp dẫn (CTA) để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

Ngoài ra, quảng bá hiệu quả là chìa khóa để thu hút khách hàng tiềm năng đến cửa hàng của bạn với dịch vụ POD. Sử dụng mạng xã hội, email marketing và các hình thức quảng cáo trả tiền như Facebook Ads, Google Ads để tạo độ phủ cho cửa hàng bằng cách hiển thị trang và sản phẩm của bạn một cách độc đáo.

Kết luận

Ngành Print-On-Demand tại Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng và dư địa phát triển, nó được thúc đẩy bởi sự phát triển chung của thị trường thương mại điện tử và xu hướng thay đổi sở thích mua sắm của người tiêu dùng. Bằng cách tham gia vào kinh doanh POD, nhà kinh doanh có thể tận hưởng lợi ích từ một thị trường đang phát triển, đầu tư ban đầu ít và tiếp cận toàn cầu. Hợp tác với BurgerPrints cung cấp một nền tảng tích hợp thuận tiện và dịch vụ POD hiệu quả. 

Bạn đã sẵn sàng khởi đầu kinh doanh POD của mình chưa? Bắt đầu hành trình của bạn ngay hôm nay với BurgerPrints!

Lien-he-nhan-tu-van-burgerprints

Những bài viết liên quan:

————————————-

Liên hệ với chúng tôi:

Fanpage: BurgerPrints – Print On Demand Platform

Group: BurgerPrints VN Community

Telegram: BurgerPrints POD Channel

Youtube: BurgerPrints Inc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader