connect-telegram

Cách cập nhật WooCommerce

Chúng tôi thường xuyên xuất bản cập nhật cho WooCommerce, Storefront và WordPress, cũng như cho các phần mở rộng và cổng thanh toán. Đội ngũ lập trình viên của chúng tôi cố gắng đưa ra các bản cập nhật thêm tính năng mới, giải quyết các vấn đề có thể phát sinh, tăng cường an ninh và nâng cao toàn bộ hoạt động của cửa hàng của bạn.

Nhưng làm thế nào để cập nhật WooCommerce một cách an toàn? Dưới đây là một số quy trình thông thường, nhưng trước tiên…

Sao lưu

Dữ liệu và nội dung của các cửa hàng được cung cấp bởi WordPress và WooCommerce được lưu trữ ở hai nơi:

 • Của bạn dossier wp-content: Thư mục nơi lưu trữ các chủ đề, phần mở rộng và nội dung đã tải lên của bạn.
 • Của bạn base de données : Tổ chức và lưu trữ sản phẩm, đơn hàng, bài đăng, trang, v.v của bạn.

Phương pháp nào là tốt nhất để bảo vệ và sao lưu dữ liệu và nội dung quý giá của bạn lưu trữ ở các nơi khác nhau?

Remarque : Khôi phục cơ sở dữ liệu về một phiên bản trước (ví dụ: sau khi cập nhật lỗi) là một hoạt động khó khăn hơn nhiều so với việc khôi phục thư mục wp-content. Khi khôi phục một cơ sở dữ liệu, tất cả các thiết lập, sản phẩm, đơn hàng, v.v. sẽ được đặt lại về lần sao lưu gần nhất. Tất cả các thay đổi thực hiện từ lần sao lưu cuối cùng sẽ bị mất.

Sao lưu tự động

Phương pháp đáng tin cậy và hiệu quả nhất là sử dụng dịch vụ sao lưu trang web tự động . Chúng tôi đề nghị bạn sử dụng Jetpack , cung cấp một giải pháp hoàn toàn tự động, với các ưu điểm sau đây:

 • Không giới hạn không gian lưu trữ.
 • Sao lưu tự động và đều đặn cho toàn bộ trang web của bạn, bao gồm cả cơ sở dữ liệu, nội dung, phần mở rộng, chủ đề, cài đặt, v.v.
 • Khôi phục tức thì để có thể trở lại một phiên bản trước chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Sao lưu thủ công

Quy trình sao lưu thủ công của một cửa hàng gồm hai phần:

 1. Sao lưu cơ sở dữ liệu: Có nhiều tùy chọn, thủ công hoặc thông qua một phần mở rộng. Tham khảo các quy trình khác nhau tại Sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn .
 2. Sao lưu các tệp chủ đề và phần mở rộng: Sử dụng giao thức SFTP để truy cập vào thư mục wp-content của bạn. Chúng tôi rất khuyến nghị bạn sao lưu các tệp chủ đề của bạn nếu bạn đã thực hiện các tùy chỉnh.

Thử nghiệm các bản cập nhật

Hãy bàn về các quy trình giúp giữ cho trang web của bạn cập nhật và tận dụng các tính năng mới nhất. Lưu ý: Mặc dù các bước này có thể tỏ ra kỹ thuật và phức tạp, nhưng chúng tương đối đơn giản để thực hiện!

Ngoài ra, bạn có thể thuê một nhà phát triển kinh nghiệm để quản lý những công việc này thay bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một Chuyên gia WooCommerce chứng nhận .

Termes à connaître

Hãy bắt đầu bằng việc xem xét một số thuật ngữ thường được sử dụng. Mặc dù có thể có những thuật ngữ khác được sử dụng để định nghĩa các nguyên tắc được mô tả dưới đây ( môi trường phát triển, môi trường thử nghiệm môi trường sản xuất ), chúng tôi sẽ giữ nguyên những nguyên tắc cơ bản này:

 • Site local : Môi trường không thể truy cập từ Web, chẳng hạn như một máy tính cá nhân.
 • Site clone : Môi trường dùng để thử nghiệm các bản cập nhật. Cấu hình máy chủ phải giống như trang web thực sự.
 • Site réel : Đây là trang web của bạn trực tuyến, trang có thể truy cập bởi khách hàng và người xem.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là một cái nhìn tổng quan đơn giản và có rất nhiều quy trình và công cụ để kiểm tra các bản cập nhật. Điều quan trọng duy nhất: Các bản cập nhật ne doivent pas phải được kiểm tra trên một trang web thực sự. Nếu bạn thuê một nhà phát triển, hãy hỏi họ về các quy trình mà họ sử dụng để kiểm tra các bản cập nhật.

Éléments à tester

Khi bạn tiến hành kiểm tra trên một trang web cục bộ hoặc một trang web clone, có một số điểm cần được tuân thủ:

 • Mises à jour. Điều đầu tiên cần làm là cập nhật trang web của bạn. Điều này không chỉ liên quan đến việc cập nhật WooCommerce, WordPress và các phần mở rộng khác; cơ sở dữ liệu cũng có thể cần được cập nhật. Như đã đề cập ở trên, một cơ sở dữ liệu khó khăn hơn để khôi phục, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra việc cập nhật cơ sở dữ liệu nếu WooCommerce yêu cầu bạn cài đặt một phiên bản mới của nó. Giai đoạn kiểm tra diễn ra suôn sẻ? Tuyệt vời! Đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.
 • Parcours client. Bạn nên tái tạo toàn bộ quá trình mua sắm của khách hàng trên trang web của bạn. Duyệt qua cửa hàng của bạn dưới dạng khách, thêm sản phẩm vào giỏ hàng và hoàn tất quá trình thanh toán. Sau đó, quản lý các đơn hàng như bạn thường làm. Mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ? Tốt lành!
 • Compatibilité. Cuối cùng, kiểm tra các chủ đề và phần mở rộng có thể thêm các tính năng quan trọng cho cửa hàng của bạn. Kiểm tra các nơi trên trang web của bạn nơi những yếu tố này có thể xung đột với WooCommerce và đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động đúng như mong đợi. Ví dụ, nếu bạn sử dụng một phần mở rộng thay đổi giao diện của các trang thanh toán, truy cập vào các trang này và đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động như dự kiến.

Một lưu ý cuối cùng: Nếu bạn đang cập nhật nhân của WooCommerce, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo blog phát triển của WooCommerce (bằng tiếng Anh) . Bạn có thể xem các thay đổi và tiến trình quan trọng của WooCommerce (điều quan trọng cần biết), và bạn thậm chí có thể tìm thấy các bài viết cung cấp hướng dẫn để kiểm tra các bản cập nhật.

Trang web cục bộ

Hầu hết các nhà phát triển bắt đầu bằng một cài đặt cục bộ. Điều này có nghĩa là WordPress được cài đặt trên máy tính của họ và hoạt động như một máy chủ. Với trình soạn thảo mã, có thể tạo, chạy và kiểm tra các bản cập nhật ngay trên máy tính.

Khi làm việc trên một cài đặt cục bộ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một hệ thống quản lý phiên bản. Có nhiều phần mềm quản lý phiên bản có sẵn, như Git hoặc SVN. Những phần mềm này rất hữu ích khi bạn cần quay lại một phiên bản đang hoạt động, và chúng thậm chí có thể hỗ trợ đưa một trang web cục bộ lên một trang web clone sau đó là một trang web thực sự.

Trang web clone

Loại trang web này cho phép bạn kiểm tra các bản cập nhật trong điều kiện thực tế. Để tạo một trang web clone, bạn nên tạo một cài đặt WordPress thứ hai với cùng người cung cấp dịch vụ lưu trữ, sau đó áp dụng một bản sao lưu của trang web thực sự của bạn. Trang VaultPress có thể thực hiện việc này cho bạn, và các giải pháp lưu trữ dành riêng cho WordPress thường cung cấp các công cụ để cấu hình trang web clone.

Một trang web clone là một bản sao của trang web thực sự của bạn và là nơi an toàn để kiểm tra các bản cập nhật. Một trang web clone cũng có thể được chia sẻ với những người khác để làm việc cùng nhau. Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra các bản cập nhật trên các thiết bị khác nhau, các tải mạng khác nhau, v.v.

Trang web thực sự

Nếu kiểm tra trang web clone thành công, đâ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader