Bán thiết kế trên Etsy: Bí kíp kiếm thêm $1000/tháng

Việc bán thiết kế trên Etsy hiện đang được rất nhiều nhà bán hàng thực hiện, vì đây là một hình thức kiếm thêm thu nhập thụ động đơn giản, ít vốn, tiết kiệm chi phí giao hàng và lợi nhuận cao. Nếu bạn là một người mới và đang quan tâm đến việc bán thiết kế trên Etsy thì nhất định không nên bỏ qua bài viết này vì BurgerPrints sẽ mách bạn cách kiếm thêm ít nhất $1000/tháng từ việc bán thiết kế trên Etsy.

Bán thiết kế trên Etsy là gì?

Việc bán các bản thiết kế trên các nền tảng thương mại điện tử đã dần trở nên phổ biến, đặc biệt là trên nền tảng Etsy. Bán thiết kế được trên Etsy còn được gọi với tiếng Anh là Digital Products hoặc Digital Downloads. Việc bán thiết kế trên Etsy có thể hiểu là các nhà bán hàng sẽ sáng tạo ra những thiết kế như: tranh treo tường, bản kế hoạch, thiệp mời, thiết kế áo, logo,… để bán cho khách hàng trên toàn thế giới. Người mua có thể tải xuống những thiết kế này và in ra để sử dụng. 

ban-thiet-ke-tren-etsy-la-gi

Một số lợi ích của  bán thiết kế trên Etsy:

 • Một sản phẩm thiết kế có thể bán mãi mãi nếu như vẫn có người mua
 • Tiết kiệm chi phí đóng gói và giao sản phẩm
 • Vốn đầu tư thấp
 • Đổi trả hàng dễ dàng nếu khách hàng không hài lòng
 • Lợi nhuận thu về cao

Thu nhập từ việc bán thiết kế trên Etsy là bao nhiêu?

Thu nhập mà bạn có thể kiếm được khi bán thiết kế trên Etsy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Giá của sản phẩm: Bạn sẽ là người quyết định giá bán của bản thiết kế. Điều này phụ thuộc vào thời gian, công sức cũng như chi phí bạn bỏ ra để thực hiện bản thiết kế, thị trường và chiến lược kinh doanh của bạn.
 • Chi phí phải trả cho nền tảng khi mua bán trên Etsy: Etsy sẽ thu một khoản phí mua bán cho mỗi giao dịch. Chi phí này sẽ bao gồm chi phí niêm yết sản phẩm, phí giao dịch và phí thanh toán. Chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào loại sản phẩm và quy mô giao dịch.
 • Chi phí quảng cáo: Nếu bạn quảng cáo thiết kế của mình trên Etsy nhằm tiếp cận khách hàng nhiều hơn để tăng doanh số bán hàng, bạn cũng phải tính thêm cả chi phí này.
 • Lượng bán hàng: Thu nhập của bạn trên Etsy cũng sẽ phụ thuộc vào số lượng thiết kế bạn bán được. Điều này sẽ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, sự hiệu quả của việc quảng cáo và nhu cầu của thị trường.

thu-nhap-tu-viec-ban-thiet-ke-tren-etsy-la-bao-nhieu

Tóm lại, khi mới bắt đầu bán thiết kế trên Etsy, bạn hoàn toàn có thể kiếm được $10 – $100 mỗi tuần. Nhưng bạn cần phải thiết lập cửa hàng của mình trên Etsy đúng cách, và tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Việc bán 1 Sale/ngày sẽ không khó và cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố trên. Hơn nữa bạn hoàn toàn có thể đạt được mức thu nhập cao hơn $1000/tháng từ việc tạo ra những sản phẩm chất lượng, chiến lược tiếp thị hiệu quả và hiểu rõ thị trường của mình.

Các loại thiết kế bán chạy trên Etsy

Sau đây BurgerPrints đã tổng hợp được một số loại thiết kế được bán chạy trên Etsy mà các seller có thể tham khảo:

Bảng kế hoạch

Việc báng các bản kế hoạch được thiết kế và sắp xếp tỉ mỉ thu hút nhiều người mua trên Etsy. Bảng kế hoạch có thể sử dụng được nhiều lần và rất hữu ích trong  việc sắp xếp công việc hay các hoạt động. Ngoài ra thì dạng To do list hay checklist cũng được rất nhiều người mua quan tâm, điều này sẽ giúp họ hoàn thành công việc và nhiệm vụ một cách dễ dàng hơn.

bang-ke-hoach

Logo và danh thiếp

Logo là thiết kế không thể thiếu cho bất kỳ doanh nghiệp bào dù là lớn hay nhỏ. Vậy nên đây chính là thiết kế được xem là một trong những thiết kế được nhiều người quan tâm nhất trên Etsy. Tương tự như vậy, danh thiếp cũng được bán nhiều cho người mua, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu kinh doanh riêng.

logo-va-danh-thiep

Thiệp cưới

Thiệp cưới là sản phẩm được bán chạy quanh năm trên Etsy vì bất cứ ai cũng mong muốn có được một mẫu thiệp cưới đẹp, thể hiện được dấu ấn cá nhân của cô dâu chú rể, vậy nên khách 

thiep-cuoi

Banner poster sự kiện

Banner, poster, tờ rơi của các sự kiện cũng được nhiều người mua quan tâm.

banner-poster-su-kien

Lịch

Ngay cả khi đã có điện thoại thông minh, thì những cuốn lịch vật lý vẫn được nhiều người sử dụng. Chúng cho phép chúng ta theo dõi, ghi chú lại những hoạt động hàng ngày, ghi nhớ những ngày đặc biệt và chia sẻ thông tin quan trọng với các thành viên trong gia đình nếu đặt ở những nơi dễ nhìn thấy. Vậy nên hàng triệu cuốn lịch vẫn được bán hàng năm và những cuốn lịch đẹp có thể in được chắc chắn sẽ rất đắt khách.

lich

Tranh tô màu

Tô màu là một hoạt động được đa số trẻ em yêu thích và gần đây hoạt động này cũng đã bắt đầu thu hút người lớn, như một cách để giảm bớt căng thẳng. Tùy thuộc vào kỹ năng đồ họa và sự sáng tạo của bạn, bạn có thể tạo ra các trang tô màu và bán chúng trên Etsy với số tiền nhỏ, chẳng hạn như $1-$2.

tranh-to-mau

Các mẫu thêu tay, móc và đan

Các mẫu hoặc công thức thêu tay, đan và móc luôn là những thiết kế được một bộ phận người mua yêu thích hoạt động này quan tâm. Nếu bạn có khả năng tạo ra những thiết kế này để có thêm nguồn doanh thu thụ động trên Etsy. 

cac-loai-thiet-ke-ban-chay-tren-etsy

Ngoài ra những thiết kế khác cũng được quan tâm nhiều trên Etsy như là: bao bì sản phẩm, thiệp chúc mừng, backdrop sự kiện, thực đơn nhà hàng, template kế toán, tranh AI… Đây đều là những lựa chọn tuyệt vời khác để bạn có thể bắt đầu kinh doanh thiết kế trên Etsy.

Các công cụ giúp tạo thiết kế trên Etsy đơn giản

Tùy thuộc vào kỹ năng và quỹ thời gian của bạn, bạn có thể chọn một số công cụ sau đây để tạo ra các thiết kế và bán chúng trên Etsy:

mot-so-cong-cu-tao-ra-printables

1. Công cụ tạo thiết kế có sẵn:

 • Canva: Canva là công cụ thiết kế đồ họa đơn giản được nhiều người yêu thích. Công cụ này có thể dùng miễn phí hoặc nâng cấp lên bản pro có trả phí cung cấp rất nhiều mẫu thiết kế độc đáo, sáng tạo. Không chỉ cung cấp những mẫu thiết kế có sẵn, Canva cũng có nhiều tình năng để chỉnh sửa ảnh theo nhu cầu cá nhân.
 • Unsplash: Đây là nguồn tốt nhất để sở hữu những bức ảnh chất lượng cao miễn phí được cung cấp bởi những người đóng góp trên toàn thế giới. Nền tảng này còn có thể tạo những thiết kế miễn phí tương tự như Canva.
 • Pexels: Tương tự như Unsplash, Pexels cung cấp hàng nghìn ảnh stock miễn phí chất lượng cao có thể được sử dụng tuy nhiên bạn cần phải chỉnh sửa để có thể bán được trên Etsy. 
 • Envato Elements: Nền tảng này có đầy đủ từ phông chữ, hình ảnh 3D, ảnh, đồ họa, template và mẫu video. Tuy nhiên để sở hữu giấy phép sở hữu các stock trên nền tảng này thì bạn cần phải trả phí hàng tháng.
 • Shutterstock: Đây được xem là một trong những nền tảng phổ biến nhất cung cấp hình ảnh có sẵn, và để sở hữu các hình ảnh trên này thì bạn cũng phải trả phí. Shutterstock cung cấp cho bạn mười hình ảnh trong bản dùng thử miễn phí và sau khi bạn trả phí nền tảng này còn cung cấp thêm hàng nghìn yếu tố trực quan như phông chữ, mẫu, ảnh, chủ đề hoặc thiết kế 3D. 
 • Freepik: Nền tảng cho phép tải xuống hàng nghìn hình ảnh, vectơ và biểu tượng có sẵn với giấy phép thương mại đầy đủ với giá 9,99 USD hàng tháng. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng nội dung đã tải xuống từ Freepik để bổ sung cho thiết kế của bạn. 
 • Adobe Stock: Cung cấp ảnh, vector, video, phông chữ và plugin. Gói miễn phí của nền tảng này cho phép bạn tải xuống 10 hình ảnh.

cong-cu-tao-thiet-ke-co-san

2. Thiết kế mới

Nếu bạn thành thạo các công cụ thiết kế chuyên nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra những thiết kế mới hoàn toàn dựa theo ý tưởng và sự sáng tạo của bạn:

 • Adobe Creative Cloud: Các sản phẩm của Adobe đã trở thành tiêu chuẩn trong thiết kế đồ họa suốt nhiều thời gian qua. Nếu bạn có ý định bắt đầu bán thiết kế trên Etsy như một nghề tay trái hoặc thậm chí nếu bạn là người chuyên nghiệp, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng các công cụ của hệ sinh thái Adobe để tạo ra những bản thiết kế chất lượng chuyên nghiệp, có dấu ấn cá nhân. 
 • GIMP: GIMP là một phần mềm mạnh mẽ, có đầy đủ tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp, tương tự như các sản phẩm của Adobe.
 • Photopea: Photopea là một tùy chọn trực tuyến miễn phí để chỉnh sửa hình ảnh vector. Nền tảng này tương thích với tất cả các định dạng tệp hình ảnh, bao gồm PSD, AI và XD. Nó tương thích với các tệp Adobe, Sketchup và XCF của GIMP. 
 • Affinity: Affinity cung cấp phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp được tích hợp trên Mac, Windows và iPad. Affinity Designer là công cụ tuyệt vời để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật như: banner, logo, mô hình và các sản phẩm in ấn, đồng thời kết hợp các công cụ vector và raster.

thiet-ke-moi

3. Thuê designer tạo ra những thiết kế bạn muốn bán trên Etsy

Nếu không có quỹ thời gian dư dả bạn cũng có thể thuê một nhà thiết kế đồ họa để giúp bạn tạo các thiết kế. Có một số nền tảng giúp bạn có thể thuê được nhà thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn: 

 • Printify: Nền tảng giúp bạn có thể liên hệ với các chuyên gia thiết kế đồ họa hoặc chuyên gia sáng tạo nội dung. 
 • Fiverr: Nền tảng sở hữu cơ sở dữ liệu khổng lồ về các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, chất lượng. 
 • Upwork: Bao gồm hơn 486  nhà thiết kế đồ họa tài năng và sáng tạo.
 • PeoplePerHour: Thiết kế logo, vẽ tranh minh họa, thiết kế đồ họa và quay phim, cùng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7.

thue-designer-tao-ra-nhung-thiet-ke-ban-muon-ban-tren-etsy

Cách định giá bán thiết kế trên Etsy

Giá tiền của các thiết kế trên Etsy phụ thuộc vào hai yếu tố chính: Sự phức tạp của thiết kế, và mức giá thị trường.

Nhưng thông thường bán thiết kế bán trên Etsy sẽ có mức giá từ $3 – $15/mẫu và tùy vào tình hình thực tế để bạn đưa ra mức giá hợp lý vì bạn sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với nhiều người bán hàng khác trên Etsy. Người mua sẽ so sánh các sản phẩm với nhau, về chất lượng thiết kế và giá tiền sản phẩm.

Bạn có thể nghiên cứu những đối thủ cạnh tranh của mình, đặc biệt là những cửa hàng có lượng sale lớn, sau đó xem những mẫu thiết kế của họ, xem mức giá của họ từ đó có sự thay đổi, điều chỉnh và định giá lại các sản phẩm thiết kế của mình.

Một số sản phẩm đặc biệt, cần nhiều sự sáng tạo, công sức và tính chuyên môn cao như là các Template Excel, thì sẽ có mức giá cao hơn, có thể từ $15 – $50, phụ thuộc nhiều vào giá trị sản phẩm và cách bạn làm tiếp thị.

Cách tối đa doanh thu từ bán thiết kế trên Etsy

1. Tạo ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, thu hút

Bởi vì là sản phẩm số, nên để thu hút được nhiều khách hàng bạn cần dùng công cụ tạo Mockup để tạo ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Tức là bạn chỉ cần kéo ảnh vào mẫu có sẵn, và công cụ Mockup sẽ giúp bạn tạo ảnh chuyên nghiệp. Sau đó bạn tải ảnh sản phẩm về và đăng lên thôi. 

Để tạo ảnh sản phẩm số trên Etsy chuyên nghiệp và thu hút, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Chọn nền và độ phân giải phù hợp: Sử dụng nền đơn sắc hoặc nền tối để làm nổi bật thiết kế. Đảm độ phân giải để sản phẩm được hiển thị rõ ràng và không bị mờ.
 • Sắp xếp sản phẩm một cách hợp lý: Đặt sản phẩm ở vị trí tâm trung và cân đối.
 • Tạo cảm xúc và không gian: Đối với sản phẩm số như hình ảnh, thiết kế có thể tải xuống, bạn nên tạo không gian mô phỏng để hiển thị sản phẩm trong bối cảnh thực tế để người mua dễ hình dung.
 • Sử dụng thiết kế đồ họa: Thêm thông tin hoặc biểu đồ vào ảnh để giải thích hoặc minh họa tính năng và lợi ích của sản phẩm một cách rõ ràng.
 • Tối ưu hóa kích thước và định dạng ảnh: Đảm bảo rằng kích thước và định dạng hình ảnh sản phẩm phù hợp với yêu cầu của Etsy và có thể hiển thị tốt trên các thiết bị khác nhau.
 • Kiểm tra trước trước khi đăng: Trước khi đăng ảnh sản phẩm, bạn hãy đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo đáp ứng các tiêu chí chất lượng và thu hút người xem.

goi-y-toi-da-doanh-thu-tu-ban-thiet-ke-tren-etsy-1

2. Kéo traffic nhờ tối ưu SEO trên Etsy

Trên Etsy thì các nhà bán hàng sẽ tập trung vào SEO để kéo traffic từ SEO. Như vậy bạn sẽ có được lượng traffic miễn phí và sẽ đạt được thu nhập thụ động.

Để làm SEO trên Etsy, thì cũng tương tự như trên website, bạn cần phải nghiên cứu từ khoá, tối ưu tên sản phẩm, mô tả sản phẩm. Sau khi đã tối ưu được phần SEO, thì bạn nên chạy quảng cáo cho Etsy để đẩy Sale. Vì nếu chạy quảng cáo, thì sản phẩm của bạn tỉ lệ sẽ có Sale, có Reviews cao hơn, sẽ nhanh lên top hơn. Tuy nhiên, nếu ít vốn thì bạn cũng không cần phải bỏ chi phí để chạy quảng cáo, mà hoàn toàn có thể kiếm tiền từ SEO trên Etsy.

goi-y-toi-da-doanh-thu-tu-ban-thiet-ke-tren-etsy-2

3. Chạy quảng cáo trên Etsy để tối ưu doanh số

Khi bán thiết kế trên Etsy, thì có một ưu điểm rất lớn, đó là đa phần doanh thu cũng chính là lợi nhuận. Vì bạn sẽ không cần tốn tiền chi phí sản xuất và giao hàng. Chính vì vậy, nếu bạn đã tìm được sản phẩm chuyển đổi tốt, thì bạn có thể chạy quảng cáo và kiếm nhiều lợi nhuận hơn. Sau đợt tạo sản phẩm ban đầu, bạn có thể chạy quảng cáo để đẩy Sales. Nhưng hãy chạy quảng cáo đến những sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi tốt và giá cao.

goi-y-toi-da-doanh-thu-tu-ban-thiet-ke-tren-etsy-3

Khi bạn muốn chạy thử quảng cáo trên Etsy, bạn có thể bắt đầu với một ngân sách base nhỏ để thử nghiệm và đánh giá hiệu suất của chiến dịch. Mức ngân sách base có thể dao động từ $10 – $20/ngày. Ngân sách này đủ để bạn có thể kiểm tra và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo mà không bị áp lực tài chính quá lớn.

Chiến lược chạy thử quảng cáo để bán thiết kế trên Etsy có thể bao gồm các bước sau:

Xác định mục tiêu: Xác định mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được với chiến dịch quảng cáo, chẳng hạn như tăng doanh số bán hàng hoặc tăng nhận thức thương hiệu.

Chọn sản phẩm và đối tượng mục tiêu: Chọn sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi cao bạn muốn quảng cáo và xác định đối tượng mục tiêu dựa trên độ tuổi, giới tính, sở thích và địa điểm, địa lý.

Tạo nội dung quảng cáo: Tạo các quảng cáo hấp dẫn với tiêu đề và hình ảnh thu hút, cùng với một lời gọi hành động rõ ràng và hấp dẫn.

Thiết lập và theo dõi quảng cáo: Sử dụng công cụ quảng cáo của Etsy để thiết lập chiến dịch quảng cáo của bạn và theo dõi hiệu suất của nó. Đảm bảo rằng bạn theo dõi các chỉ số như tỷ lệ chuyển đổi, chi phí mỗi click (CPC) và chi phí mỗi mục tiêu (CPA).

Tối ưu hóa và điều chỉnh: Dựa trên dữ liệu thu thập được, bạn nên điều chỉnh chiến dịch của để cải thiện hiệu suất và đạt được mục tiêu kinh doanh. Điều chỉnh ngân sách, từ khóa và đối tượng mục tiêu để tối ưu hóa chiến dịch.

Kiểm tra và đánh giá: Kiểm tra và đánh giá kết quả của chiến dịch quảng cáo để rút ra các bài học và cải thiện trong tương lai.

Việc chạy quảng cáo để bán thiết kế trên Etsy là một quá trình thử nghiệm và cần phải điều chỉnh liên tục. Hãy thử bắt đầu chạy quảng cáo với ngân sách nhỏ và sau đó điều chỉnh dựa trên hiệu suất và mục tiêu của bạn.

Lời kết

Như vậy là BurgerPrints đã mách bạn chi tiết cách kiếm thêm $1000/tháng từ bán thiết kế trên Etsy rồi. Để đạt được thu nhập thụ động từ việc bán thiết kế trên Etsy hoàn toàn không hề khó thậm chí còn chẳng tốn một đồng chi phí nào nếu bạn có những kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp và có thể tự tạo ra những thiết kế độc đáo, sáng tạo, phù hợp xu hướng thị trường. Vậy tại sao bạn không tận dụng để kiếm tiền trên Etsy ngay bây giờ.

Bên cạnh Etsy bạn cũng có thể mở rộng bán thiết kế trên nhiều nền tảng khác hoặc mở một trang web riêng cho mình. Một số trang thương mại điện tử phổ biến mà bạn có thể tham gia như Amazon, eBay và Facebook Marketplace. Hoặc seller cũng có thể tự mở store riêng với Shopify, WordPress, Wix hay BurgerShop. BugerShop của chúng tôi sẽ giúp seller Print on Demand phát triển nền tảng bán hàng chuyên nghiệp, giúp seller giải quyết 3 vấn đề: Product Management, Smart Fulfillment, Storefront Builder. 

Bên cạnh đó, nền tảng còn hỗ trợ bán hàng hiệu quả với các tính năng như  Smart Sell hỗ trợ upsell và cross-sell, tăng giá trị trung bình của đơn hàng; Google Shopping giúp đồng bộ hoá sản phẩm lên Google Merchant Center nhanh chóng, và Personalize giúp cá nhân hoá sản phẩm Print on Demand… Liên hệ ngay để được hướng dẫn chi tiết từ đội ngũ hỗ trợ tận tâm và chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader