connect-telegram

6 case study thành công ngành Print-On-Demand

Thành công không phải tự nhiên mà có được, cũng tương tự như một chiếc áo T-shirt muốn có thiết kế hoàn hảo thì cần chút cảm hứng, kèm theo sự quyết tâm, cùng vô vàn kiến thức. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những yếu tố tạo nên thành công trong kinh doanh Print-On-Demand qua 6 case study mà BurgerPrints đã đưa ra trong bài viết dưới đây nhé. 

Những case study này sẽ giúp bạn có thêm những bài học kinh nghiệm, tránh mắc phải các sai lầm phổ biến, và nghe thêm về những chiến lược bán hàng có thể áp dụng ngay vào thực tế. Giờ thì hãy chuẩn bị sẵn sàng và bắt đầu khám phá bí quyết thành công của ngành công nghiệp tỷ đô ngay thôi!

1. Got Funny

6-case-study-Print-On-Demand-thanh-cong-BurgerPrints-1

Đây là một cửa hàng Print-On-Demand lấy chủ đề là sự hài hước, tất cả những thiết kế đều có thể khiến mọi người bật cười và mang lại cảm giác tích cực. Doanh nghiệp này sở hữu một bộ sưu tập “khổng lồ” về những chiếc áo với thiết kế vui nhộn sử dụng cách chơi chữ, chuyện cười, meme, câu trích dẫn thịnh hành hay những nhận xét châm biếm… 

Nhưng Bryson Oppermann – chủ cửa hàng Got Funny, không có được thành công này một cách dễ dàng, ông đã từng trải qua một lần thất bại trước khi đạt được thành tựu như hiện tại. Điểm mạnh của Got Funny chính là khả năng khai thác yếu tố hài hước hiện đại. 

6-case-study-Print-On-Demand-thanh-cong-BurgerPrints

Bryson luôn cố gắng cập nhật sớm nhất những xu hướng văn hóa phổ biến. Điều đó có nghĩa là những sản phẩm của Got Funny luôn mới mẻ, theo xu hướng và đáp ứng được nhu cầu của người mua hàng. Hơn nữa, ông còn liên tục ra mắt những bộ sưu tập mới để gây quỹ quyên góp cho những thứ ông ấy nghĩ rằng nó quan trọng, và có tác động tích cực đến xã hội. 

Không chỉ có vậy, Got Funny còn chú trọng vào chất lượng sản phẩm, họ cung cấp những chiếc áo T-shirt thoải mái và bền bỉ. Họ hy vọng người mua có thể mặc áo với niềm tự hào, vì nó rất dễ dàng thu hút sự chú ý và khiến một ngày của ai đó tươi sáng hơn nhờ những thông điệp tích cực từ thiết kế của chiếc áo!

Một yếu tố nữa giúp Got Funny đạt được thành công là nhờ chú trọng vào xây dựng cộng đồng. Các kênh truyền thông xã hội không chỉ là nơi quảng cáo thương hiệu và sản phẩm, mà còn là nơi tương tác với khách hàng và xây dựng cộng đồng người hâm mộ. Không chỉ thường xuyên đưa ra những bài viết với nội dung hài hước, Got Funny còn khuyến khích người theo dõi tương tác và chủ động tạo ra nội dung hài hước, họ thậm chí còn cho phát hành những thiết kế dựa trên ý tưởng mà người theo dõi chia sẻ trong phần bình luận. 

Vậy bạn có thể học được gì từ case study của Got Funny? Đầu tiền chính là bạn cần hiểu rõ đối tượng mục tiêu và thường xuyên cập nhật sở thích của họ. Tiếp theo, bên cạnh thiết kế ra những hình ảnh sáng tạo, bạn cũng cần tập trung vào chất lượng sản phẩm. Cuối cùng là chú trọng vào việc xây dựng cộng đồng, bởi đây là nơi khuyến khích sự tương tác hai chiều và giúp bạn kết nối trực tiếp với khách hàng.

2. Dogecore 

Thương hiệu của Dominic và Aleks khởi đầu là một trang truyền thông xã hội về văn hóa Internet và các meme hài hước. Theo thời gian, họ phát triển được một lượng lớn người theo dõi quốc tế. Đây là lúc cơ hội kinh doanh Print-On-Demand của họ mới chính thức bắt đầu. Dominic và Aleks đặt tên cửa hàng là Dogecore. Kể từ khi trở thành doanh nghiệp Print-On-Demand, Dogecore vẫn luôn tập trung vào sở thích của những người hâm mộ. Thiết kế của họ được lấy cảm hứng từ những meme vui nhộn hoặc câu châm biếm sắc sảo.   

6-case-study-Print-On-Demand-thanh-cong-BurgerPrints-2

Dogecore cũng tận dụng tối đa sự phổ biến của mình trên các trang mạng xã hội như Facebook và Instagram để bán áo. Họ luôn tương tác với người dùng, trả lời bình luận và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp thông qua những hoạt động trực tuyến khác. 

Thay vì bán quần áo như thông thường, Dogecore lựa chọn kinh doanh theo hình thức Print-On-Demand, điều này giúp họ giảm rủi ro về hàng tồn kho, không tốn quá nhiều chi phí trả trước, có thể phục vụ khách hàng trên toàn cầu. Bên cạnh đó, POD còn cho phép Dogecore thử nghiệm các thiết kế áo phông một cách nhanh chóng, ra mắt sản phẩm mới ngay sau khi có meme mới trở nên thịnh hành. 

6-case-study-print-on-demand-thanh-cong-burgerprints-3

Có nhiều bài học mà bạn có thể rút ra từ case study của Dogecore, trong đó hai điều quan trọng nhất là:

 • Luôn là chính mình và tích cực giao tiếp: Họ bắt nguồn từ trang truyền thông xã hội về văn hóa Internet và meme hài hước, đến khi trở thành doanh nghiệp POD, họ vẫn luôn nhất quán với chủ đề này, cung cấp những sản phẩm mà người hâm mộ của họ yêu thích, đồng thời tích cực phản hồi, giao tiếp với khách hàng trên mạng xã hội. 
 • Tận dụng mức độ phổ biến hiện có: Nếu bạn có lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội, hãy tận dụng cơ hội đố để bán hàng cho những người đã quen thuộc với bạn hoặc thương hiệu của bạn.

3. Match Kicks

6-case-study-Print-On-Demand-thanh-cong-BurgerPrints (1)

Thị trường giày thể thao đang được định giá 72,2 tỷ USD vào năm 2023. Con số này đã phần nào cho thấy có nhiều người đam mê giày thể thao đến mức nào. Tận dụng sức nóng của thị trường này, Match Kicks đã thành công với mức doanh thu hàng triệu đô la. Họ đã làm điều đó như thế nào? 

Match Kicks được thành lập bởi Kody và Jose, họ tập trung vào phân khúc vô cùng độc đáo, đó chính là người mua đang tìm kiếm quần áo phù hợp với những mẫu giày thể thao đang thịnh hành trên thị trường. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy những trang phục phù hợp với đôi giày yêu thích của họ trong cửa hàng.

Ban đầu, Match Kicks tự quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh, nhưng sau đó họ sớm nhận ra những thách thức cản trở sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy họ đã tìm kiếm giải pháp bên ngoài để tối ưu quy trình của mình. Sau khi tìm kiếm đơn vị fulfillment POD phù hợp, họ chuyển sự chú ý sang việc tối ưu và hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của mình bằng công nghệ.  

Trước hết là họ sử dụng tính năng tích hợp API, giúp tự động hóa quy trình fulfill. Khi có khách đặt mua hàng trên store của họ, đơn vị fulfillment sẽ tự động nhận chi tiết đơn hàng và bắt đầu quá trình in ấn, vận chuyển. Cũng nhờ vậy mà Match Kicks dễ dàng cung cấp tới hơn 120 triệu SKU (Mã nhận dạng sản phẩm) trong cửa hàng của mình mà không lo đến vấn đề nhầm lẫn trong khâu quản lý và sản xuất. Điều này gần như là không thể đối với những cửa hàng bình thường và ít nhân viên.

Tiếp theo, nhờ tận dụng kiến thức chuyên môn về công nghệ, Match Kicks đã xây dựng một trang web tùy chỉnh giúp họ tự động tạo danh sách sản phẩm. Điều này giúp họ cung cấp một lượng lớn sản phẩm mà không làm tăng khối lượng công việc.

6-case-study-Print-On-Demand-thanh-cong-BurgerPrints-4

Doanh nghiệp Match Kicks có được thành công như hiện nay là nhờ vào:

 • Xác định một thị trường ngách cụ thể: Thành công lâu dài của Match Kicks bắt nguồn từ khả năng xác định và đáp ứng nhu cầu riêng biệt trên thị trường, cung cấp trang phục và phụ kiện phù hợp cho các mẫu giày thể thao phổ biến.
 • Luôn linh hoạt và có khả năng thích ứng: Không nên cố định các mô hình kinh doanh. Match Kicks nhận ra rằng việc tự in ấn, sản xuất không phải là con đường tốt nhất cho hoạt động kinh doanh áo thun của họ, vì vậy việc sẵn sàng thay đổi là rất quan trọng cho sự phát triển.
 • Tận dụng điểm mạnh: Tự động hóa là một khía cạnh quan trọng trong chiến lược của Match Kicks. Thế mạnh về công nghệ cho phép họ tìm ra cách tốt hơn để xử lý một lượng sản phẩm và SKU vô cùng ấn tượng, tiết kiệm thời gian cho các công việc khác.
 • Tập trung vào năng lực cốt lõi: Match Kicks nhận ra rằng điểm mạnh của họ nằm ở công nghệ chứ không phải in ấn. Bằng cách hợp tác với đơn vị fulfillment POD, họ có thể tập trung vào niềm đam mê của mình và thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

4. The Philosopher’s Shirt

6-case-study-Print-On-Demand-thanh-cong-BurgerPrints-5

Cửa hàng POD này chính là “kho báu” đối với những người đam mê triết học. Nó cung cấp nhiều loại T-shirt thú vị với các meme triết học hay lời cảm ơn tới những nhà tư tưởng nổi tiếng như Aristotle… Vào năm 2016, Markus, một sinh viên tốt nghiệp ngành Triết học và Tâm lý học, làm việc trong lĩnh vực tiếp thị đã nhận thấy xu hướng T-shirt Print-On-Demand đang ngày càng phát triển. 

Anh ấy đã tự hỏi rằng: Tại sao không kết hợp Triết học với Thời trang? Vậy là The Philosopher’s Shirt ra đời. Sau đó, Markus hợp tác với Alex, một nhà thiết kế đồ họa sáng tạo. Họ nhanh chóng trở thành một đội ăn ý, Markus lên ý tưởng và Alex biến chúng thành hiện thực. 

6-case-study-Print-On-Demand-thanh-cong-BurgerPrints-9

Mặc dù bước chân vào lĩnh vực có nhiều sự cạnh tranh nhưng The Philosopher’s Shirt vẫn thành công, bí quyết của họ là gì? Đầu tiên họ ưu tiên chất lượng. Trong khi các cửa hàng khác thỏa hiệp với hàng hoá giá rẻ thì Markus và Alex lại chú trọng vào chất lượng, sẵn sàng bỏ ra chi phí cao hơn. Thứ hai, họ sử dụng quảng cáo trả phí để tạo tiếng vang và tăng độ nhận diện thương hiệu cho The Philosopher’s Shirt. Họ tập trung vào các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok, Instagram, Facebook và Pinterest.

Thứ ba, The Philosopher’s Shirt có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất độc đáo, họ trò chuyện với khách hàng như những người bạn, khiến người mua hàng cảm thấy được tôn trọng và đánh giá cao. Không có gì ngạc nhiên khi họ được xếp hàng 5 sao trên Trustpilot. Cuối cùng họ biết chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Họ không cố bán hàng cho tất cả mọi người, thay vào đó họ tập trung tới các sinh viên và giáo sư Triết học – những người thực sự quan tâm đến chủ đề thương hiệu của họ. 

Đối với bất kỳ ai muốn bắt đầu kinh doanh cửa hàng Print-On-Demand của riêng mình, thì case study The Philosopher’s Shirt có rất nhiều bài học hữu ích để bạn học hỏi: Hãy ưu tiên chất lượng, biết rõ ai là đối tượng mục tiêu của mình, đừng đánh giá thấp dịch vụ chăm sóc khách hàng và phải kiên trì trong thời gian dài. Markus từng nói rằng “Bạn có thể cảm thấy như đang lăn một hòn đá lên dốc, nhưng đừng bỏ cuộc. Thành công luôn ở trong tầm tay, vì vậy hãy tiếp tục nỗ lực.” 

5. Classic Dad

Daniel Stone lớn lên với những câu bông đùa của bố, anh vẫn còn nhớ khi anh nói “I’m hungry”, bố liền trả lời “Hey Hungry, I’m Dad”. Cho đến nay, Daniel cũng đã trở thành một người cha, và thay vì chỉ sử dụng những câu trêu đùa với các con trong bữa tối, anh đã biến chúng thành một công việc kinh doanh phát đạt với Classic Dad. 

6-case-study-Print-On-Demand-thanh-cong-BurgerPrints-7

Classic Dad khởi đầu là một trang mạng xã hội chứa đầy các meme vui nhộn về bố, nhưng nó không chỉ dừng lại ở đó. Khi người theo dõi bắt đầu có nhu cầu về mua sắm hàng hoá từ Classic Dad, Daniel và nhóm của anh ấy đã cùng nhau suy nghĩ “Tại sao không?” Họ không tuỳ tiện bán các sản phẩm giá rẻ nhưng thiếu chất lượng, thay vào đó họ tìm kiếm đơn vị fulfillment uy tín nhất. Đáp ứng những yêu cầu như hỗ trợ khách hàng 24/7, đa dạng sản phẩm chất lượng cao, có trình tạo Mockup miễn phí, sản xuất nhanh và vận chuyển ổn định. 

Classic Dad không chỉ dừng lại ở việc bán áo phông. Họ còn có mũ, cốc, tạp dề và thậm chí cả loạt kênh YouTube có tên Lawn Whisperers. Tuy nhiên, họ không quên khởi nguồn của mình, đó là sự hài hước xung quanh cuộc sống của người cha.

Classic Dad không chỉ là một cửa hàng trực tuyến mà nó còn là một ví dụ thực tế về cách xây dựng doanh nghiệp thành công nhờ kết nối với cộng đồng. Dưới đây là một số bài học quan trọng mà chúng ta có thể rút ra từ hành trình của Daniel:

 • Đừng ngại bắt đầu từ việc nhỏ: Classic Dad khởi đầu là một trang mạng xã hội. Daniel không có kế hoạch kinh doanh ngay từ đầu, nhưng khi người hâm mộ bắt đầu muốn mua hàng hóa từ Classic Dad, anh ấy đã nhìn thấy và nắm bắt cơ hội này.
 • Hiểu rõ khách hàng của bạn là ai: Daniel biết rằng khách hàng của mình đánh giá cao chất lượng hơn là giá thành. Vậy nên anh đã lựa chọn đơn vị fulfillment cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt. 
 • Xây dựng cộng đồng: Classic Dad đã xây dựng được một cộng đồng gồm những ông bố yêu thích thương hiệu của mình. Họ thực hiện điều này bằng cách khuyến khích người theo dõi tạo ra nội dung và tương tác với họ.
 • Đa dạng hoá sản phẩm, dịch vụ của bạn: Bên cạnh T-shirt, Classic Dad còn cung cấp nhiều loại sản phẩm khác để đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau.

6. ND Renegade

Là một người mẹ, nghệ sĩ, nhà thiết kế và hiện là doanh nhân, Sally Willbanks đã thành lập ND Renegade vào năm 2020. ND Renegade chủ yếu tôn vinh những cá nhân có Neurodivergent (Bao gồm chứng khó đọc, khó thở, tự kỷ, tăng động giảm chú ý, Tourette hay khiếm khuyết về thính giác…). Cô ấy muốn thông qua thương hiệu của mình nâng cao nhận thức cho những người xung quanh về Neurodivergent, đồng thời giúp người mặc thể hiện được những khía cạnh kín đáo của bản thân.

6-case-study-Print-On-Demand-thanh-cong-BurgerPrints-8

Ban đầu, Sally đăng sản phẩm của mình lên Instagram, nhưng cô nhanh chóng nhận ra trang của mình có vẻ không phù hợp. Sally đã liên hệ với một Instagram Marketing Agency, và họ cho cô lời khuyên về việc tạo ra nội dung mang tính cá nhân hơn. Bởi bản thân cô ấy cũng từng là một đứa trẻ tự kỷ mắc chứng tăng động giảm chú ý, và cô hiện đang là mẹ của hai đứa trẻ có Neurodivergent. Chia sẻ những câu chuyện thực tế từ chính trải nghiệm của mình đã giúp ND Renegade gây được tiếng vang lớn. 

Những thiết kế phổ biến nhất của ND Renegade là “Woke up autistic again” và “Lining Up Cars” đều được lấy cảm hứng từ thói quen của trẻ tự kỷ. Điều này đã thực sự gây ấn tượng mạnh với khách hàng, họ đánh giá cao cách tiếp cận chân thực và tinh tế của thương hiệu .

Thông qua case study về ND Renegade, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của tính chân thực trong kinh doanh. Sally đã thành công khi biến những trải nghiệm cá nhân của mình thành công việc kinh doanh. Lời khuyên của Sally dành cho các chủ doanh nghiệp khác là: “Nếu bạn có một ý tưởng mà bạn không thể từ bỏ – điều bạn cần làm chính là hãy cho nó một cơ hội!”

Qua 6 case study kể trên, bạn hẳn đã phần nào rút ra được những bài học sâu sắc cho công việc kinh doanh của riêng mình. Nhưng bạn có nhận ra rằng, một yếu tố mà hầu hết những người từng thành công trong kinh doanh Print-On-Demand đều quan tâm là gì không? Đó chính là lựa chọn đơn vị fulfillment cung cấp sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Và BurgerPrints có thể đáp ứng cả 2 tiêu chí này:

 • Cung cấp tới hơn 300 sản phẩm đa dạng, đảm bảo chất lượng
 • Công nghệ in ấn hiện đại hàng đầu, cho ra những hình in sắc nét và bền màu 
 • Có hơn 50 trung tâm fulfillment đạt tiêu chuẩn, trải khắp trên các thị trường trọng điểm như US, EU, CN, IND…
 • Sản xuất nhanh chóng, vận chuyển ổn định
 • Team support luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ 24/7

Vậy còn lý do gì để bạn chưa bắt đầu hành trình kinh doanh Print-On-Demand, gia tăng thu nhập cùng BurgerPrints ngay hôm nay?

6 case study Print-On-Demand thành công

Những bài viết liên quan:

————————————-

Liên hệ với chúng tôi:

Fanpage: BurgerPrints – Print On Demand Platform

Group: BurgerPrints VN Community

Telegram: BurgerPrints POD Channel

Youtube: BurgerPrints Inc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader