connect-telegram

5 MMO Niche ai cũng có thể bắt đầu

Trong thế giới hiện đại ngày nay, có vô số cách để tạo ra thu nhập chủ động và thụ động ngay cả khi ngồi tại nhà. Chỉ cần có kết nối internet ổn định và sự đầu tư đúng mức – ngay cả những người ít kinh nghiệm nhất cũng có thể kiếm tiền online (Make Money Online – MMO).

Với kinh nghiệm đồng hành kinh doanh cùng hàng chục nghìn cá nhân và doanh nghiệp, BurgerPrints sẽ chia sẻ top 5 MMO niche (ngách kiếm tiền online) đầy tiềm năng mà bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

Top 5 MMO Niche cho người mới bắt đầu kinh doanh

Kiếm tiền online giờ không chỉ dừng lại như một công việc làm thêm của dân văn phòng mà đã trở thành sự nghiệp chính của rất nhiều cá nhân thành công. Để gia nhập vào cộng đồng này, bạn nên bắt đầu với ngành nghề nào?

1. Kinh doanh thương mại điện tử xuyên biên giới  Print-On-Demand

Print-On-Demand (in theo yêu cầu, viết tắt là POD) là một phương thức sản xuất, trong đó người bán (bạn) sẽ thiết kế sản phẩm, đối tác fulfillment (chúng tôi) sẽ thay bạn in ấn, đóng gói và vận chuyển hàng hoá tới cho người mua. Chúng tôi sẽ không xuất hiện trên bất kỳ nhãn mác, bao bì nào của sản phẩm. Tất cả những gì khách hàng nhìn thấy chính là thương hiệu của bạn. 

5 MMO Niche ai cũng có thể bắt đầu 1

Dịch vụ và chi phí fulfillment chỉ phát sinh sau khi bạn có đơn đặt hàng. Chính vì vậy, bạn sẽ không gặp rủi ro tồn kho, cũng như không cần lo lắng về vốn đầu tư ban đầu. 

 • 100% miễn phí: Tạo sản phẩm và bán chúng trực tuyến mà không mất chi phí đầu tư. Bạn chỉ cần chọn một sàn thương mại điện tử (Etsy, Amazone,…) và một đối tác fulfillment. Tất cả chi phí sẽ chỉ bắt đầu phát sinh khi bạn có đơn hàng.
 • Sản phẩm đa dạng: BurgerPrints hiện cung cấp kho catalog hơn 300 sản phẩm từ quần áo, giày dép, phụ kiện, đồ trang trí nhà cửa,… Bạn chỉ cần chọn sản phẩm phù hợp, đăng tải thiết kế và bắt đầu bán.
 • Thân thiện với môi trường: Với Print-On-Demand, BurgerPrints chỉ sản xuất số lượng sản phẩm đúng với số đơn hàng bạn có – không thừa, không thiếu. Bằng cách đó, chúng ta sẽ cùng nhau góp phần giảm chất thải và bảo vệ môi trường.
 • Không mất chi phí lưu kho: Như đã chia sẻ ở trên, BurgerPrints sẽ chịu trách nhiệm liên quan tới kho vận cho người bán. Bạn không cần thuê kho hay chịu phí hàng tồn. Thay vào đó, hãy tập trung 100% thời gian của mình vào tìm kiếm khách hàng, để chúng tôi thực hiện tất cả những phần còn lại.
 • Kinh doanh xuyên biên giới: BurgerPrints tự hào sở hữu hệ thống xưởng in trải dài trên khắp các thị trường trọng điểm. Chúng tôi luôn sẵn sàng sản xuất, đóng gói và vận chuyển sản phẩm của bạn tới người mua trên khắp thế giới.

Một số POD niche rất phổ biến mà bạn có thể thử:

Để gia nhập ngành này, một trong những việc đầu tiên bạn cần làm là tìm ra POD niche mà mình sẽ bán. Dưới đây là một số niche phổ biến trong ngành mà BurgerPrints đề xuất cho bạn, dựa theo dữ liệu về sản lượng fulfill của chúng tôi:

 • Động vật, thú cưng.
 • Gia đình.
 • Ngành nghề, công việc, sở thích.
 • Meme hài hước.
 • Sự kiện, ngày lễ đặc biệt.
 • Vũ trụ.
 • Sức khoẻ, thể thao.
 • Hippie, du lịch, chiêm tinh học.

Kinh doanh POD, bạn có thể bắt đầu với:

 • BurgerPrints: đối tác fulfillment đáng tin cậy nhất, cung cấp dịch vụ sản xuất nhanh – ship ổn định, mạng lưới hệ thống xưởng sản xuất và đường vận chuyển trải khắp các thị trường trọng điểm (US, UK, EU, China,…), đội ngũ support chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
 • Amazon: sàn thương mại điện tử dễ sử dụng, quy trình thiết lập đơn giản, miễn phí, tích hợp POD, có sẵn lượng khách hàng khổng lồ.

2. Sáng tạo nội dung – Content creator

Nếu bạn luôn tràn ngập sức sáng tạo nhưng lại chưa muốn bắt đầu với niche POD, vẫn có muôn vàn những loại nội dung khác mà bạn có thể làm để tạo ra thu nhập. Với sự hỗ trợ của rất nhiều nền tảng mạng xã hội, bạn có thể bắt đầu kênh Youtube với những vlog thú vị về cuộc sống, viết blog chia sẻ kinh nghiệm du lịch, tạo ra xu hướng với các điệu nhảy trên TikTok hay Instagram,…

Nếu bạn có đủ khả năng để cung cấp những nội dung hấp dẫn, bạn có thể sử dụng chúng để kiếm tiền online thông qua quảng cáo, tài trợ, thu thập lượng followers lớn và trở thành người của công chúng.

Để trở thành Content creator, bạn có thể bắt đầu với:

 • WordPress, Wix hoặc LindedIn để viết blog.
 • Youtube, TikTok, Instagram để sáng tạo nội dung video, livestream.
 • Spotify để bắt đầu kênh Podcast.

5 MMO Niche ai cũng có thể bắt đầu 2

3. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay Marketing Affiliate là một MMO niche tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập thụ động bằng cách quảng cáo nội dung của người khác.

Giải thích ngắn gọn, đây là cách bạn kiếm tiền từ MMO niche này:

 • Bước 1: Đăng ký một chương trình tiếp thị liên kết (miễn phí).
 • Bước 2: Nhận link Affiliate từ công ty/đối tác.
 • Bước 3: Chia sẻ liên kết trên các kênh mạng xã hội hoặc bất kỳ nơi nào mà bạn tin rằng nó sẽ được quan tâm.
 • Bước 4: Người xem nhấp vào link Affiliate và mua hàng.
 • Bước 5: Nhận hoa hồng hàng tháng cho mỗi lượt chuyển đổi thành công mà link Affiliate của bạn mang về.

Kiếm tiền qua tiếp thị liên kết, bạn có thể bắt đầu với:

 • Shopee, Lazada, Tiki: Những sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. 

4. Freelancer – MMO niche dành cho những người thích tự do

Bạn vẫn có thể là một nhân sự của một doanh nghiệp mà không cần phải “giam mình” trong văn phòng 8 tiếng mỗi ngày khi trở thành Freelancer. 

Xác định lĩnh vực chuyên môn của bạn, liệt kê các kỹ năng và kinh nghiệm trong hồ sơ năng lực, sử dụng nó để chủ động tiếp cận với các doanh nghiệp, hoặc đăng tải nó lên các nền tảng kết nối việc làm để họ chủ động liên hệ với bạn.

Các nền tảng mà Freelacer và nhà tuyển dụng có thể gặp được nhau:

 • Fiver, Upwork, Dribbble.
 • Vietnamworks, Glint, TopCV.

5 MMO Niche ai cũng có thể bắt đầu 4

5. Bán tên miền trang web – website domain

Mọi doanh nghiệp đều cần một tên miền dễ nhớ, dễ hiểu để phát triển website – thứ đại diện cho bộ mặt của thương hiệu. Vì vậy, chủ sở hữu doanh nghiệp luôn tìm kiếm những tên miền tốt nhất có thể. 

Hãy tận dụng điều này để mua trước những tên miền chuyên nghiệp, thú vị, và bán lại chúng với một cái giá hợp lý. Bạn có thể mua hoặc bán các tên miền bị treo, hết hạn, đã đăng ký và chưa đăng ký dựa trên mức độ phổ biến, từ khoá hoặc xếp hạng của chúng. Tất cả những gì bạn cần làm là dành thời gian nghiên cứu, đưa ra lựa chọn đúng và mua được chúng với mức giá tốt.

Để kinh doanh tên miền, hãy bắt đầu với:

 • GoDaddy: một trong những trang đấu giá trực tuyến lớn nhất để mua bán tên miền.
 • Hover: nhà đăng ký tên miền cung cấp dịch vụ mua tên miền.

MMO niche dễ gia nhập nhất cho người chưa có kinh nghiệm là gì?

Với tất cả những thông tin ở trên, không còn nghi ngờ gì nữa, kinh doanh Print-On-Demand xuyên biên giới là MMO niche dễ bắt đầu nhất. Tất cả những gì bạn cần đó là một chút sáng tạo và thời gian rảnh.

Dưới đây là 5 bước đơn giản bạn sẽ làm khi bắt đầu kinh doanh POD Quốc tế tại Việt nam:

Bước 1: Đăng ký tài khoản fulfill trên BurgerPrints

Bước đầu tiên luôn là bước nền tảng. Đăng ký tài khoản trên hệ thống của chúng tôi bằng địa chỉ Email, mật khẩu và tên tài khoản – hoàn toàn miễn phí.

Khi tài khoản của bạn đã sẵn sàng, hãy khám phá tất cả những tính năng tuyệt vời mà hệ thống của chúng tôi cung cấp.

5 MMO Niche ai cũng có thể bắt đầu 5

Bước 2: Chọn sản phẩm

Khám phá hơn 300 sản phẩm của chúng tôi trên catalog và quyết định những mặt hàng mà bạn sẽ bán. Mọi thông tin về địa điểm sản xuất, chất liệu, phương pháp in ấn, thương hiệu đều được BurgerPrints mô tả công khai. Sử dụng tốt những thông tin đó để bạn chọn được sản phẩm phù hợp.

5 MMO Niche ai cũng có thể bắt đầu 6

Bước 3: Thiết kế và tạo mockup

Tính năng tạo mokup miễn phí của BurgerPrints giúp bạn upload những mẫu thiết kế tuyệt vời của mình để sẵn sàng đưa chúng vào sản xuất. 

Bước 4: Tạo mới hoặc kết nối với store sẵn có

Khi bạn đã chọn được kênh bán hàng, hãy tích hợp kênh đó với BurgerPrints. Chúng tôi có thể tích hợp với hầu hết các nền tảng như Shopify, Etsy, Amazon, Wix, WooCommerce,…

Nếu bạn chưa có store online, BurgerShop là nền tảng xây dựng website thương mại điện tử hỗ trợ bạn tối đa hoá giá trị đơn hàng với những tính năng:

 • Up-sell: Khuyến khích khách hàng nâng cấp sản phẩm hiện tại trong giỏ hàng lên các sản phẩm cao cấp nhất hoặc mặt hàng có giá trị cao hơn.
 • Cross-sell: Đề xuất các mặt hàng có thể kết hợp với sản phẩm mà khách hàng của bạn đang xem. Kỹ thuật này có thể tăng giá trị đơn hàng (AOV) của bạn hiệu quả hơn bạn tưởng.
 • Conversion Rate tool: Đếm ngược hàng tồn kho, tăng giá trị cảm nhận của sản phẩm, khuyến khích khách hàng ra quyết định mua ngay lập tức.

Đọc thêm: 7 cách tối đa giá trị đơn hàng bằng chiến lược up-sell & cross-sell

Bước 5: Tạo danh sách sản phẩm và bắt đầu bán hàng

Liệt kê danh sách các sản phẩm của bạn, thiết lập phương thức thanh toán và bắt đầu bán hàng. Để nhanh chóng có khách hàng, tham khảo 10 cách để có đơn hàng đầu tiên của chúng tôi.

Lời kết

Còn rất nhiều cách khác để bạn có thể kiếm tiền online, MMO niche sẽ ngày càng mở rộng dựa theo sự phát triển của kinh tế và xã hội. Nếu bạn quan tâm tới riêng ngành Print-On-Demand và muốn tìm hiểu thêm, liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

5 MMO Niche ai cũng có thể bắt đầu 7

————————————-

Những bài viết liên quan:

Có nên khởi nghiệp năm 2023? Thời điểm nào thích hợp?

[Report] Top 20 sản phẩm Print-On-Demand bán chạy nhất 2023

Tăng trưởng kinh doanh POD: 10 bước để thành công

————————————

Liên hệ với chúng tôi:

Fanpage: BurgerPrints – Print On Demand Platform

Group: BurgerPrints VN Community

Telegram: BurgerPrints POD Channel

Youtube: BurgerPrints Inc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader