connect-telegram

Avalon Fashion Block Theme

Cài đặt và thiết lập chủ đề

  1. Đi đến tài khoản Woo.com của bạn Tải xuống trang. Nhấn vào biểu tượng tải xuống để có một tệp nén avalon.zip trên máy tính của bạn.
  2. Trên trang web của bạn, đi đến Appearance > Themes và nhấp vào nút Add New .
  3. Click Upload để tải lên tệp avalon.zip bạn đã tải xuống ở bước 1.
  4. Đi đến Appearance > Themes để Activate .

Bạn có thể tìm thêm thông tin tại đây .

Làm thế nào để bắt đầu làm việc với chủ đề?

Important: để có thể sử dụng hiệu quả chủ đề này, với tất cả các tính năng của nó, bạn cần phải cài đặt phiên bản WordPress mới nhất và kích hoạt trình soạn thảo khối mặc định.

Có hai cách để bắt đầu xây dựng trang web của bạn với chủ đề WordPress này.

1. Replicating the demo website and then starting from there .

Phương pháp này rất thực tế nếu bạn có một trang web mới, cài đặt WordPress sạch hoặc bạn mới làm quen với WordPress.

Điều hướng đến phần “Giao diện > Nội dung Demo” hoặc nhấp vào nút “Bắt đầu” và tại đó bạn sẽ tìm thấy demo để nhập.

2. Starting from scratch with your own content

Phương pháp này có thể hữu ích hơn trong trường hợp bạn đã có một trang web trực tuyến với nhiều nội dung và bạn chỉ đơn giản là chuyển từ một chủ đề trước đó. Cũng như nếu bạn đã có kinh nghiệm với WordPress và muốn xây dựng trang web của bạn từng trang một. Với phương pháp này, bạn sẽ không nhập các trang và bài đăng demo.

Kiểm tra phần “Trang” của tài liệu hướng dẫn để được hướng dẫn cách tạo bố cục trang sử dụng mẫu khối và trang.

Các bước tiếp theo

Tất nhiên, có rất nhiều cách khác nhau để xây dựng một trang web. Tuy nhiên, phổ biến nhất là bắt đầu từ Trang chủ. Có 2 loại Trang chủ trong WordPress: static dynamic .

Trang chủ tĩnh hiển thị nội dung bạn đã thêm vào một trang cụ thể trong khi trang chủ động tự động liệt kê tất cả các bài đăng trên blog của bạn theo thứ tự thời gian.

Static Homepage: trang web demo của chủ đề “Avalon” có một trang chủ tĩnh.

Để bắt đầu tạo trang chủ của bạn, điều hướng đến Pages , tạo một trang mới và đặt tên cho nó (trong demo, chúng tôi đã đặt tên là “Home”).

Mặc định, trên trang chủ, WordPress hiển thị các bài đăng mới nhất của bạn. Nếu bạn muốn đặt trang bạn đã tạo làm trang chủ chỉ cần điều hướng đến Settings>Reading và thay vì mặc định “Your Homepage Displays: – Your latest posts” chọn “A static page” và từ danh sách thả xuống chọn trang bạn đã tạo.

Trang

Giới thiệu về Mẫu bố trí

Chúng tôi yêu thích việc đơn giản hóa mọi thứ. Tất cả các thành phần bạn thấy trong các demo chủ đề đều được bao gồm như mẫu khối & trang trong trình soạn thảo khối. Với tính năng kéo và thả đơn giản, bạn có thể sắp xếp chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn và điều chỉnh chúng để phù hợp hoàn hảo với dự án của bạn.

Tất cả các mẫu khối và trang có sẵn đều được sắp xếp theo các danh mục khác nhau: Header, Footer, Hero, About, Team, Testimonials, FAQ, Contact, E-Commerce, Pages, Blog Layout .

Bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp các mẫu từ các danh mục khác nhau. Không có giới hạn ở đấy.

Một khi bạn đã thêm một mẫu khối vào trang của mình, bạn có thể bắt đầu thay thế văn bản mẫu và hình ảnh của riêng mình. Mỗi mẫu khối rất linh hoạt. Bạn có thể tạo kiểu, xóa hoặc nhân đôi các phần của mỗi mẫu để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Giới thiệu về Trình soạn thảo WordPress và Mẫu khối

Với phiên bản 5.9, WordPress đã bước vào một kỷ nguyên mới và giới thiệu trình soạn thảo được xây dựng và cải tiến từ đầu. Có rất nhiều tính năng mới thú vị và mẫu khối là một trong số đó. Do đó, tôi khuyến khích bạn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về trình soạn thảo và khối WordPress mới. Các bài viết & video sau đây là nơi tốt để bắt đầu:

Tạo trang chủ

Điều hướng đến “Trang > Thêm mới” và thêm tiêu đề của trang, trong trường hợp này hãy đặt tên nó là “Trang chủ”. Nhấp vào chức năng Toogle Block Inserter (dấu “+” màu xanh) và nhấp vào “Mẫu > Khám phá”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các mẫu trang và khối có sẵn mà bạn có thể sử dụng để tạo trang.

Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi tạo lại trang chủ của demo bằng cách chèn toàn bộ khối trang:

Tất nhiên, bạn có thể tạo trang chủ của mình bằng cách thêm và tùy chỉnh các mẫu khối khác nhau theo quy định phía dưới:

Cách tương tự, bạn có thể tạo bất kỳ trang nào khác, bằng cách thêm các khối trang hoàn chỉnh hoặc thêm các mẫu khối từng cái một. Tôi khuyên bạn nên tạo một vài trang và thêm một số nội dung trước khi thiết lập phần Header/Menu và Footer.

Lớp CSS đã tích hợp sẵn

Tema Avalon đi kèm với một số lớp CSS đã tích hợp sẵn cho các hiệu ứng chuyển động và để ẩn các thành phần trên chế độ xem di động.

Các lớp có thể được sử dụng:

  • hide-mobile – ẩn thành phần trên chế độ xem di động
  • image-animation-from-top – hình ảnh với lớp này sẽ chuyển động khi chúng xuất hiện trong khung nhìn. Hiệu ứng là hiện lên, từ phía trên.
  • image-animation-from-left – hình ảnh với lớp này sẽ chuyển động khi chúng xuất hiện trong khung nhìn. Hiệu ứng là hiện lên, từ bên trái.
  • image-animation-from-right – hình ảnh với lớp này sẽ chuyển động khi chúng xuất hiện trong khung nhìn. Hiệu ứng là hiện lên, từ bên phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

preloader